Thông Cống Nghẹt Giá Rẻ TPHCM Trí Bảo

Thông cống thoát nước và hệ thống thoát nước mưa

Hầu hết các hệ thống cống thoát nước và các đường ống thoát nước mưa điều nằm âm trong tường bê tông và từ tường bê tông theo xuống đường cống thoát nước được chôn sâu và đi ngầm trong lòng đất nếu đường cống bị tắc nghẽn nếu không thông cống thoát nước kịp thời thì sẽ xảy ra hiện tượng nước thải ứ đọng không rút.

Hệ thống thoát nước mưa có vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi căn nhà. Nếu hệ thống thoát nước mưa không được đảm bảo thì chắc chắn sẽ không thể thoát hết nước và sẽ ảnh hưởng nhiều đến kết cấu cũng như độ bền của công trình. Hãy theo dõi những thông tin trong bài viết này để để hiểu thêm và có biện pháp thiết kế, sửa chữa hệ thống thoát nước mưa sao cho hiệu quả nhé!
 

Bản vẽ hệ thống thoát nước mưa ngôi nhà.
Bản vẽ hệ thống thoát nước mưa ngôi nhà.

Hệ thống thoát nước mưa là gì

Theo quy định của nhà nước thì hệ thống thoát nước mưa bao gồm mạng lưới cống, kênh mương thu gom và chuyển tải, hồ điều hoà, các công trình đầu mối (trạm bơm, cửa xả...) và phụ trợ khác nhằm mục đích thu gom và tiêu thoát nước mưa.

Cấu tạo hệ thống thoát nước mưa

Hệ thống thoát nước mưa có cấu tạo gồm các hợp phần như đường ống dẫn,  máng hứng nước mưa và phễu thu . Bất kỳ hệ thống nào cũng có nguyên tắc cấu tạo như nhau nhưng tùy thuộc vào mỗi công trình xây dựng phải có cách thiết kế lắp đặt sao cho phù hợp. 

Vì sao phải kiểm tra hệ thống thoát nước mưa thường xuyên?

Đây chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bạn cần phải thường xuyên kiểm tra hệ thống thoát nước mưa nhà mình vì nó có ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt và sức khỏe. Khi hệ thống thoát nước mưa bị tắc, các chất thải, rác thải, lá cây, bụi bẩn sẽ không thể lưu thông. 

Chúng đọng lại trong thành ống và gây ra mùi hôi khó chịu. Ngoài ra đó còn là nơi sản sinh ra vi khuẩn, nấm mốc có hại cho sức khỏe của mọi người trong nhà. Ngoài ra khi hệ thống thoát nước nhà bạn tắc nghẽn có thể sẽ ảnh hướng đến hệ thống thoát nước chung của cả khu dân cư.

Việc kiểm tra hệ thống thoát nước mưa đều đặn sẽ giúp sớm phát hiện và ngăn ngừa nguy cơ tắc nghẽn cục bộ, góp phần giữ gìn bảo vệ công trình công cộng.

Bao lâu nên kiểm tra hệ thống thoát nước? 

Nếu gia đình bạn sống ở nhưng nơi dân cư đông đúc, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh thì sẽ chẳng còn thấy xa lạ khi đường phố ngập úng sau mỗi trận mưa lớn. Điều này cũng sẽ có những tác động đến hệ thống thoát nước nhà bạn. Tốt nhất bạn nên chủ động kiểm tra để kịp thời phát hiện vấn đề và có biện pháp xử lý nhanh chóng. 

Trung bình bạn nên kiểm tra hệ thống thoát nước 1 năm 2-3 lần. Khi dòng nước có hiểu hiện chảy chậm, có mùi hôi lạ thì cũng là một dấu hiệu nhắc nhở bạn cần kiểm tra đường ống nhà mình. Đặc biệt nếu gia đình bạn kinh doanh quá ăn, nhà hàng thì tần suất kiểm tra phải thường xuyên hơn vì lượng chất thải dầu mỡ hằng ngày sẽ rất nhiều, lâu dần chúng sẽ tích tụ lại gây tắc cống.
 

Sơ đồ cấp thoát nước mưa.
Sơ đồ cấp thoát nước mưa.

>> Xem thêm: Mẹo nhỏ xử lý bồn cầu có mùi hôi khi xả nước - LH: 0902208925

Nguyên nhân gây tắc nghẽn hệ thống thoát nước mưa 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hệ thống thoát nước mưa bị tắc nghẽn. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến thường gặp để bạn đọc nắm rõ và có biện pháp phòng ngừa phù hợp.

- Lắp đặt sai hệ thống thoát nước mưa: Trong quá trình xây dựng nếu bạn không chú ý đến vấn đề này ngay từ đầu thì rất có thể sẽ gặp sai sót khi lắp đặt hệ thống thoát nước mưa. Ngoài ra có thể do thợ lắp đặt tay nghề kém, lắp mối nối không liền mạch làm giảm khả năng thoát nước.

- Do bụi bẩn, rác thải, lá cây làm tắc nghẽn: khi trời trở mưa gió chắc chắn sẽ cuốn theo lá rụng, bụi bẩn, túi nilon,…bay đi khắp nơi. Nếu vô tình những vật cản này mắc vào hệ thống thoát nước mưa nhà bạn thì sẽ dẫn đến hiện tượng tắc nghẹt, để lâu ngày không xử lý còn có nguy cơ gây hư hỏng.

- Đường ống bị xuống cấp: Nếu hệ thống thoát nước mưa nhà bạn đã lắp đặt và sử dụng lâu năm thì dưới tác động của thời tiết chúng sẽ bị rỉ sét, khả năng thoát nước giảm đi đáng kể.

Tại sao sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt của Trí Bảo

Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ thông cống thoát nước giá rẻ uy tín. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi nhất từ TPHCM. Công ty Trí Bảo nhận làm những công việc dù là nhỏ nhất, địa hình thi công khó nhất. Là một trong những công ty chuyên dẫn đầu về dịch vụ môi trường chúng tôi luôn tự trang bị cho mình như dụng cụ chuyên biệt để phục vụ khách hàng.

Chúng tôi luôn làm việc với tiêu chí nhanh chóng, gọn gàng, sạch sẽ. Cam kết phục vụ 24/24 khắp thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi sẽ có mặt ngay sau khi nhận cuộc gọi từ ba mươi phút qua SĐT 090 220 8925 - 093 220 6632.

Đi cùng với đó là hệ thống đường ống dẫn nước ở tphcm là rất lớn cho nên nhu cầu bảo trì và sửa chữa rất cao. Công ty Trí Bảo có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này cùng với đó là thuộc lòng từng đường ống ở địa bàn tphcm cho nên thời gian thi công được rút gọn xuống một cách đáng kể. Nói về giá thì chúng tôi luôn cam kết với một mức giá rẻ nhất tphcm hiện nay. 
 

Trí Bảo nhận thông cống thoát nước số 1 tphcm.
Trí Bảo nhận thông cống thoát nước số 1 tphcm.

Cách làm thông hệ thống thoát nước mưa 

Hệ thống thoát nước mưa có vai trò quan trọng là vậy, khi chúng bị tắc thì ta nên xử lý thế nào? Trước hết bạn cần xác định vị trí nghẹt. Nếu phần lộ thiên không có gì bất thường thì rất có thể bị tắc ở bên trong. 

Lúc này bạn cần tiến hành tháo đường ống ra để kiểm tra. Bạn có thể thông tắc bằng cách sử dụng bơm tăng áp, sử dụng áp lực của nước để đẩy trôi vật tắc nghẽn. Dụng cụ lò xo thông tắc là thiết bị phổ biến thường được áp dụng trong trường hợp này. Bạn nên tỉ mỉ nhất có thể trong quá trình thiết kế hệ thống ống thoát nước mưa nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bột thông cống, baking soda, cá lóc,…để thông nghẹt cho hệ thống thoát nước mưa. Tuy nhiên nếu vấn đề quá nghiêm trọng, bạn đã áp dụng những cách này mà không hiệu quả thì hãy tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc cống nhé.
 

Thi công đường ống thoát nước mưa.
Thi công đường ống thoát nước mưa.

Thuận lợi và khó khăn trong việc kiểm tra hệ thống thoát nước định kỳ 

Thuận lợi: 

-Bạn có thể dễ dàng kiểm tra bất cứ khi nào. 

-Hệ thống thoát nước mưa rất dễ tìm kiếm vật liệu để thay thế sửa chữa. 

-Được lắp đặt ở vị trí dễ quan sát, sửa chữa.

-Luôn có các công ty cung cấp dịch vụ thông tắc hỗ trợ bạn xử lý vấn đề về hệ thống thoát nước mưa.

Khó khăn:

-Tốn nhiều thời gian, chi phí sửa chữa

-Vị trí tắc nghẽn khó phát hiện trong những ngày thời tiết bình thường, không mưa gió

Một số yêu cầu khi lắp đặt hệ thống thoát nước mưa 

Hệ thống thoát nước mưa được thiết kế theo chiếu thẳng đứng, vì vậy khi lắp đặt cần phải đảm bảo một số yêu cầu dưới đây:

-Nếu sân thượng nhà bạn có diện tích lớn, hơn 100m2 thì cần phải có 6 ống thoát nước.  2 ống ở giữa và 4 ống ở 4 góc

-Mọi hệ thống thoát nước đều không thể thiếu bộ phận máng nước. Bộ phận này có hình chữ U, được làm từ chất liệu tôn, nhựa hoặc kẽm. Độ dài, kịch thước của máng nước phải tương thích với mái và có độ nghiêng là 0.2%

-Cần trang bị lưới chắn rác ở đầu thoát nước để ngăn ngừa lá cây, túi rác rơi xuống làm tắc nghẽn hệ thống

-Sử dụng keo chống thấm ở khu vực quanh miệng ống để ngăn ngừa tình trạng tường bị ngấm nước mưa. Khi thiết kế, xây dựng, lắp đặt cần tính toán kỹ lưỡng và tuân theo đúng bản thiết kế.

Phép tính toán làm máng xối cho hệ thống thoát nước mưa

Máng xối thường được thiết kế theo hình chữ U hoặc hình vòm. Độ dài cung tròn làm máng xối cho hệ thống thoát nước mưa gồm những gì và làm thế nào để tính toán chính xác? Dưới đây là một số gợi ý cho bạn 

Mái có diện tích 10m2 thì độ dài cung là 0.16m

Mái có diện tích 50m2 thì độ dài cung là 0.25m

Mái có diện tích 100m2 thì độ dài cung là 0.33m

Mái có diện tích 40m2 thì sử dụng ống phi 67mm

Mái có diện tích 50-70m2 thì sử dụng ống phi 81mm

Mái có diện tích 100m2 thì sử dụng ống phi 94mm

>> Xem thêm: Nước thông cống nào tốt nhất hiện nay - LH: 0902208925

Phương pháp xử lý đường ống thoát nước

Xử lý bằng các phương pháp sử dụng vi sinh bột thông cống

Bột thông cống do Công ty chúng tôi cung cấp, có tác dụng giúp hòng thông cống thoát nước giá rẻ, cống thoát trong khu phụ trong khu dân cư. Các loại bồn rửa chén bát, chậu rửa mặt, ống thoát nhà tắm, cống thoát nước mưa. 

Làm mềm, phân huỷ các loại tạp chất hữu cơ: thức ăn thừa, cặn bã, giấy, rác, rêu, tóc, xác các loại động vật,…Giúp thông thoáng hoàn toàn mà bảo đảm không làm hư hại tới hệ thống đường ống,có tác dụng diệt các loại vi khuẩn. Hơn nữa Bột thông cống còn giúp chúng ta tự thông tắc bồn cầu, nhà vệ sinh tại nhà hiệu quả nhất mà đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường.

Sản phẩm hoạt động thông qua hoạt tính của hàng các tỉ tế bào vi khuẩn chuyên ăn, tiêu thụ và phân hủy mỡ, cẵn bã. Hoạt động nhanh chóng, không ngừng nghỉ của hàng tỷ tế bào vi khuẩn thì vấn đề tắc nghẽn đường cống do các loại dầu mỡ gây ra sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng, triệt để mà nó không cần dùng bất cứ thiết bị hay công nghệ thông cống phức tạp nào. Sản phẩm đảm bảo tiêu chí hiệu quả, an toàn, nhanh chóng và giải quyết mọi vấn đề một cách triệt để bằng các phương pháp cực kỳ đơn giản và tự nhiên nhất.

Cách sử dụng bột thông cống

+ Đầu tiên bạn cắt góc túi, hoà tan bột thông cống vào gáo nhựa theo tỷ lệ 1 gói với 0,5 lít nước.

+ Đỗ dung dịch đã hoà tan vào đầu đường ống bị tắc. Chờ cho tạp chất phân huỷ sau khoảng 6-8 giờ rồi xả mạnh nước cho thống thoát chất thải(nên đổi vào buổi tối chờ sáng hôm sau xả nước.

+ Đường ống nhỏ thì dùng 2-3 gói, đường ống lớn dùng 3 đến 4 gói hoặc nhiều hơn.

+ Tránh tiếp xúc trực tiếp với tay người nên đeo găng tay bảo hộ vào

Dịch vụ thông cống thoát nước chúng tôi cung cấp

Trí Bảo chuyên cung cấp các dịch vụ vệ sinh môi trường như: Thông tắc cống, hút bể phốt, thông tắc cống ngầm, chống thấm thông nghẹt đường ống dẫn nước. Thông tắc cống ngầm không đục phá với giá thành lại rẻ, thông nghẹt đường cống thoát nước mưa uy tín nhất.

Với đội ngũ nhân viên lâu năm giàu kinh nghiệm kết hợp với nhiều loại máy móc hiện đại, xe chở chuyên dùng luôn phục vụ quý khách hàng nhiệt tình và chu đáo.

- Chúng tôi đảm bảo có thể mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất.

- Chúng tôi có in hóa đơn VAT và giấy tờ cần thiết để tiện thanh toán cho quý khách và bảo hành sau khi thi công.

Sử dụng dịch vụ thông đường cống thoát nước của cty Trí Bảo

Hầu hết các đường cống thoát nước ở mỗi nhà tại các khu phố và khu dân cư tại thành phố Hồ Chí Minh điều được thiết kế một đường cống ra ngoài chung với hệ thống cống thoát nước thải của thành phố trong khi hệ thống cống thoát nước chung này ở một số khu vực luôn ở trong tình trạng ngập úng thì khả năng khi ngập nước các chất thải dưới cống như bùn sình và bao nilon vào đường cống thoát nước chính và gây tắc cống là rất cao.

Khi mà một đường ống thoát nước của mỗi gia đình bao gồm đường ống thoát nước mưa và hệ thống nhà vệ sinh và nước thải sinh hoạt ngày một lượng khá lớn nên không thông cống nghẹt định kỳ và thông cống thoát nước thì khả năng tắc cống xảy ra rất cao khi bị tắc nghẽn đường cống thoát nước hãy liên hệ ngay với công ty thong cong nghet Trí Bảo để được thong cong thoat nuoc một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Nhận thông cống thoát nước và thông cống nghẹt tại thành phố Hồ Chí Minh
 

Xữ lý đường cống thoát nước.
Xử lý đường cống thoát nước.

cho nhiều quận tại thành phố Hồ Chí Minh công ty chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, trong đó tình trạng gây nghẹt tắc cống phổ biến nhất là việc thức ăn dư thừa mọi người điều xả vào cống, thậm chí là các chai nhựa theo hệ thống thoát nước mưa vào gây tắc nghẽn và bùn đất khi các bạn rửa rau củ và bã cafe.

Công ty chúng tôi đi đầu trong các lĩnh vực dịch vụ thông cầu nghẹt và thông cống thoát nước tại thành phố Hồ Chí Minh đến với công ty chúng tôi quý khách hàng không cần phải lo lắng về các dịch vụ công ty chúng tôi có quy trình làm việc chuyên nghiệp và chúng tôi luôn cam kết với quý khách hàng về các dịch vụ uy tín và chế độ bảo hành tốt nhất trên và giá dịch vụ rẻ. Dịch vụ thông cống thoát nước của công ty thông cống nghẹt Trí Bảo chúng tôi có nhiều trang thiết bị tốt nhất và hiện đại nhất để phục vụ tốt hơn.

Tags: hóa chất thông cống, dụng cụ thông ống thoát nước, cách thông cống bằng baking soda, cách thông ống nước bồn rửa bát, cách làm tan mỡ trong ống thoát nước, cách thông cống nhà vệ sinh, dung dịch thông cống, thông tắc đường ống nước sạch, thông đường cống thoát nước bị nghẹt.

Mọi sự cố xảy ra vui lòng liên hệ:

Công ty thông cầu cống nghẹt Trí Bảo

Địa chỉ : Số 82 đường Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp. HCM

Điện thoại : 090 220 8925 

Di động : 090 220 8925 - 093 220 6632

Email : thongcaucongnghet.info@gmail.com

Website : http://thongcaucongnghet.info

 

Tin liên quan

Tin tổng hợp