Thông Cống Nghẹt Giá Rẻ TPHCM Trí Bảo

Mẹo nhỏ xử lý bồn cầu có mùi hôi khi xả nước - LH: 0902208925

Mùi hôi nhà vệ sinh là vấn đề hầu như nơi nào cũng gặp phải. Nhưng cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, Trí Bảo sẽ giới thiệu cho các bạn một số mẹo xử lý bồn cầu có mùi hôi khi xả nước vô cùng đơn giản, bạn có thể tự áp dụng tại nhà.

Để giải quyết vấn đề mùi hôi trong bồn cầu, có một số người sử dụng sáp khử mùi, long não, những sản phẩm tạo hương,....để vào nhà vệ sinh để lấn át mùi hôi. Nhưng đó chỉ là phương pháp tạm thời và không thể khắc phục triệt để mùi hôi khó chịu. Vậy nên, bạn cần phải nắm được một số phương pháp sinh học mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết sau, bạn có thể áp dụng và xử lý bồn cầu bị có mùi hôi khi xả nước.
 

Bồn cầu bốc mùi hôi cơn ác mộng mỗi nhà.
Bồn cầu bốc mùi hôi cơn ác mộng mỗi nhà.

Mỗi lần xả nước, cho dù xả ít hay nhiều đều có mùi hôi bốc lên khiến gia đình bạn vô cùng khó chịu. Để giải quyết tình trạng này, đầu tiên bạn cần xác định rõ nguyên do gây ra mùi khó chịu.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu có mùi hôi khi xả nước

Mỗi khi bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước thì bạn đừng gọi điện thoại ngay cho dịch vụ chuyên nghiệp mà hãy xem thử nguyên nhân do đâu trước rồi từ đó mới đưa ra phương án xử lý vì mỗi nguyên nhân sẽ có một cách xử lý khác nhau.

+ Hầm cầu bị đầy: Đây là một trong những nguyên nhân mọi người thường gặp khi sử dụng thường ngày mà không hề hay biết. Khi hầm cầu sử dụng khoãng 3 đến 4 năm thì chất thải tràng lên gần đường ống sau đó bị lực tác động đẩy khí dội ngược lên, thế nên bạn cần phải kiểm tra hầm cầu của nhà mình khi bồn cầu có mùi hôi hoặc tốt nhất là tiến hành hút hầm cầu theo định kỳ nhé.

+ Các chất thải bám vào đường cống: Khi bạn bỏ rất nhiều chất thải sinh hoạt vào bên trong đường cống và không thể nào phân hủy được hoặc các đường chử U, T của đường ống bị kẹt lại và nằm ở đó lâu ngày đống lại thành cục và bốc mùi hôi lên mỗi khi xả nước.

+ Đường ống thoát khí bồn cầu không hoạt động: Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng bồn cầu có mùi hôi, có thể bạn gặp phải những thợ có tay nghề non kém, khiến đường ống của nhà bạn bị lắp đặt sai kĩ thuật, hoặc bị hỏng những bộ phận xử lý. Nên trước khi mua bồn cầu bạn cần phải kiểm tra ống siphon vì đây là bộ phận rất quan trọng của bồn cầu.

Lắp đặt đường ống dẫn khí từ bồn cầu.
Lắp đặt đường ống dẫn khí từ bồn cầu.

 

+ Đường cống có vấn đề: Lỗi này thường xuất phát do thợ lắp đặt. Nhiều trường hợp thợ đi đường ống nhầm từ hệ thống thoát chất thải của bồn cầu sang đường ống bồn rửa chén, việc này khiến cho các mùi khó chịu từ hầm cầu bốc lên và sộc thẳng vào nhà vệ sinh như một hệ thống thông hơi và cần thoát khí.

+ Không lắp đặt ống thông hơi hầm cầu: Tại sao ống thông hơi ngoài hầm cầu mà lại liên quan đến mùi hôi trong bồn cầu, thực ra thì bất cứ hầm cầu nào cũng nên đặt ống thông hơi hết vì trong hầm cầu mỗi khi xử lý phân hủy chất thải thì sẽ tạo ra áp lực và đẩy khí thải metan ra ngoài. Khi không tìm được nơi để thoát khí ra thì không khí mới bắt đầu đẩy ra theo đường chất thải và đẩy ngược lên bồn cầu, trong tất cả cá loại mùi hôi đến từ bồn cầu thì đây là loại khí gây khó chịu nhất.

+ Bồn cầu cũ cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng bốc mùi hôi trong nhà vệ sinh, bạn biết tại sao lại có hiện tượng như vậy không. Vì bồn cầu cũ thì thông thường lớp men trong bồn cầu đã trôi đi hết nên tỷ lệ bám chất thải trở lại là rất cao, từ đó mùi hôi, vi khuẩn mới có cơ hội để phát triển. Chúng tôi khuyên bạn nên thay thế bồn cầu mới khi bồn cầu nhà mình đã cũ hay một số loại bồn cầu ngồi xổm theo kiểu thời xưa thường không đóng kín khí từ đường ống trở lên và nên thay thế bằng bồn cầu loại mới thì tốt hơn.
 

Xữ lý bồn cầu có mùi hôi.
Xữ lý bồn cầu có mùi hôi.

Hầm cầu gây ra tình trạng khó chịu cho bồn cầu
 

Mỗi bể phốt khi hoạt động đều có một hệ thống để thoát hơi. Vì bên trong hầm cầu sẽ sinh sản các vi khuẩn để phân hủy chất thải, từ đó tạo ra một lượng khí thải lớn. Nếu không có hệ thống thoát khí, thì dĩ nhiên nó sẽ phải thoát ra từ bồn cầu nhà bạn. Mội khi bạn xả nước, lực xả sẽ tạo ra một lỗ hổng giúp lượng khí này thoát ra, và gây mùi hôi khó chịu.

Đường ống dẫn nước xuống hầm cầu: Đây cũng là một phần rất quan trọng vì nếu bạn thiết kế ống dẫn chất thải thẳng đứng xuống hầm cầu thì cũng không được vì mùi hôi rất dễ sọc thẳng lên gây mùi hôi nồng nặc cho bồn cầu, còn ngược lại nếu bạn thiết kế theo phương ngang thì bồn cầu không thể đẩy chất thải xuống và bị kẹt lại bồn cầu, điều này sẽ dẫn đến mùi hôi chất thải bồn cầu. Chúng tôi khuyên bạn nên thiết kế đường ống dẫn chất thải nghiêng khoảng 15 đến 20 độ là vừa.

Đường ống dẫn chất thải bị rò rỉ: Đây là tình huống mà không ai muốn xảy ra vì nó có thể gây ra những khó chịu cho căn nhà bạn, chất thải có thể tràn lan và xì ra ngoài gây ô nhiễm và mất mỹ quan trong căn nhà bạn. Chúng tôi khuyên bạn tình huống này thì nên gọi dịch vụ vệ sinh môi trường chuyên nghiệp đến để thay thế và sửa chữa ngay.

Giải quyết bồn cầu bị mùi hôi do tắc đường ống thoát khí hầm cầu cũng rất đơn giản, đầu tiên bạn chỉ cần kiểm tra đường ống dẫn khí có thật sự thông với hầm cầu hay không? Nếu chưa thì bạn hãy dùng máy hay dụng cụ tạo áp lực làm cho đường tắc ống khí thông bình thường trở lại. Nếu chưa đường ống dẫn khí thì chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt ngay, hiện nay chi phí thi công lắp đặt đường ống dẫn khí cho hầm cầu cũng rất rẻ và đơn giản bạn có thể liên hệ ngay chúng tôi qua số điện thoại 090 220 8925.

>>Xem thêm: Thông cống nghẹt

Tại sao bồn cầu lại có mùi hôi mỗi lần xả nước
 

Có khá nhiều bài báo đã nói về vấn đề này, nhưng thường đều không có những cách xử lý thỏa đáng cho bạn đọc, thậm chí, họ chỉ sử dụng nội dung đó để quảng cáo sản phẩm. Vậy nên, bạn cầu phải cảm nhận được bồn cầu của bạn có xuất hiện mùi hôi khi xả nước hay không. Hoặc có thể vừa bước vào nhà vệ sinh, bạn đã cảm nhận được mùi khó chịu, thì có thể tình trạng bồn cầu đã bị hở và nặng hơn như vậy.
 
Dùng máy xử lý mùi hôi bồn cầu.
Dùng máy xử lý mùi hôi bồn cầu.
 
Điều bạn cần làm là kiểm tra lại mép bồn cầu, xem có kín hay không. Sau đó bạn mới quan sát vào bồn cầu xem có ván nổi lên hay có hiện tượng nổi bọt khí lên không. Tiếp đến là xem lại sơ đồ của căn nhà, quan sát hệ thống đường ống và tìm xem có đường ống nào nối vào bồn cầu không. Nếu thực sự có, thì bạn cần phải thay đường ống mới và bịt lại đường ống cũ.

Các mẹo giải quyết triệt để bồn cầu có mùi hôi khi xả nước
 

Việc xử lý vấn đề này trên thực tế khá khó khăn, thâm chí nhiều trường hợp bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị chuyên về việc xử lý đường cống. Bởi các chuyên gia trong ngành mới biết được nguyên nhân và giải pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Mẹo xử lý bồn cầu bị hôi bằng nước chanh
 
Dùng chanh để khử mùi hôi bồn cầu là phương pháp hữu ích nhưng không phải ai cũng biết được. Bạn chỉ cần chuẩn bị 3 trái chanh, vắt lấy nước rồi đổ vào bồn cầu. Sau đó đậy nắp và đóng cửa nhà vệ sin lại, đợi khoảng 1 tiếng sau mới xả nước. Bạn sẽ thấy được hiệu quả ngay.
 
Sử dụng phương pháp thủ công.
Sử dụng phương pháp thủ công.

 

Mẹo xử lý bồn cầu bị hôi bằng giấm


Dùng giấm trắng không chỉ giúp bạn khử được mùi hôi khó chịu, mà còn đánh tan những vi khuẩn một cách hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị một bát giấm trắng rồi đổ vào thành bồn cầu, ngâm trong khoảng vài phút để giấm loại bỏ vi khuẩn và mùi hôi. Sau đó xả nước. Bạn có thể dùng giấm trắng để vệ sinh định kì hàng tuần.


Mẹo dùng Baking Soda để khử mùi hôi bồn cầu


Phương pháp khử mùi hôi bồn cầu bằng Baking soda được thực hiện khá đơn giản, chỉ cần lấy 3 muỗng (thìa) bột Baking soda, sau đó hòa tan với một xô nước  và đổ thẳng vào bồn cầu, cọ sạch và xả nước. Bạn nên áp dụng phương pháp này 2 lần một tuần để loại bỏ mùi hôi hiệu quả.
 

Baking soda khử mùi hôi bồn cầu rất tốt.
Baking soda khử mùi hôi bồn cầu rất tốt. 


Mẹo lý bồn cầu bốc mùi bằng diêm

Dùng que diêm khử mùi hôi nhà vệ sinh cũng rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tốt. Với phương pháp này, bạn chỉ cần đốt một que diêm rồi thả vào bồn cầu. Chất lưu huỳnh có trong que diêm sẽ giúp loại bỏ mùi hôi hiệu quả. Tuy đây chỉ là mẹo nhỏ nhưng lại khá hiệu quả, nguyên liệu cũng dễ kiếm và bạn có thể thực hiện thường xuyên mỗi khi bồn cầu có mùi hôi.

Mẹo sử dụng tinh dầu để xử lý bồn cầu bốc mùi


Ngoài việc dùng tinh dầu trong xông hơi, massage, thì đây cũng là một nguyên liệu khử mùi hôi bồn cầu rất hiệu quả. Chỉ cần cọ sạch bồn cầu rồi cho vài giọt tinh dầu trực tiếp vào bồn cầu, ngâm trong vài phút rồi ấn xả nước. Để công dụng phát huy hiệu quả hơn, bạn có thể treo thêm 1 chai tinh dầu trong nhà vệ sinh để tạo cảm giác dễ chịu.


Mẹo xử lý bồn cầu bị hôi hiệu quả không dùng đến hóa chất
 

Ngoài các sản phẩm khử mùi bằng hóa chất, bạn có thể sử dụng các giải pháp khử mùi hôi bằng các nguyên liệu tự nhiên, có sẵn trong nhà như: sử dụng giấy báo, sử dụng nến thơm, dùng vỏ cam, chanh hay quýt, khử hôi nhà vệ sinh bằng long não, dùng lá dứa, khử mùi hôi bằng bã cà phê, bã trà, khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng trái thơm, dùng sả khử mùi hôi nhà vệ sinh,... Các phương pháp này vừa an toàn cho sức khỏe, lại vừa mang lại hiệu quả cao, vô cùng thân thiện với môi trường.

Mẹo khử sạch mùi hôi bồn cầu với dầu gió

Sử dụng dầu gió xanh để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh mặc dù nghe khá lạ nhưng hiệu quả cũng không hề kém cạnh. Bạn chỉ cần mở nắp chai dầu gió và để trong phòng vệ sinh. Phương pháp này vừa xử lý mùi tốt, vừa đơn giản, lại ít tốn kém. Mùi hôi có thể được loại bỏ từ 2 - 3 tháng.

Mẹo vệ sinh bồn cầu hàng ngày

Việc thường xuyên cọ rửa nhà vệ sinh cũng giúp các chất bẩn được loại bỏ. Bạn nên sử dụng bột giặt hay các chất khử mùi hôi khác giúp các mùi hôi sẽ giảm dần và biến mất. Tuy nhiên, bạn cũng cần lựa chọn sản phẩm phù hợp để cọ rửa.

Đối với cách khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng bột giặt, bạn cho vào bồn cầu 10g bột giặt, ngâm vài phút rồi dùng bàn chải cọ rửa và xả nước. Đối với các cách khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nước tẩy, men vi sinh, thì bạn có thể xem hướng dẫn cụ thể có in trên bao bì.

➔ Xem thêm: Đổ nước tẩy xà phòng vào bồn cầu có tốt không?

Dùng máy xử lý mùi hôi bồn cầu.
Dùng máy xử lý mùi hôi bồn cầu.

Bạn hãy mở cửa phòng nhà vệ sinh

Bởi đối với khu vực hay đọng nước, ẩm thấp cũng là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển. Nên mở cửa thông gió giúp không gian của nhà vệ sinh khô ráo và thông thoáng, đưa gió và ánh sáng vào nhà vệ sinh và xử lý mùi hôi một cách hiệu quả. Mẹo này tưởng chừng đơn giản nhưng lại khá hiệu quả. 

Kiểm tra hệ thống lắp đặt

Đây là cách xử lý triệt để mùi hôi gây khó chịu ở bồn cầu. Bạn cần phải tháo bồn cầu ra và xem lại hệ thống, sau đó lặp đặt lại sao cho phù hợp, điều chỉnh lại mực nước,... Đối với phương pháp này, bạn cần phải cần sử dụng dịch vụ khử mùi hôi, các chuyên gia trong ngành mới có thể thực hiện được.

Vệ sinh bồn cầu sạch sẽ.
Vệ sinh bồn cầu sạch sẽ.

 

Mẹo trồng cây xanh giúp khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả
 

Cây xanh lấy khí CO2 và thải ra Oxy giúp cho không khí được lọc sạch và tươi mát. Vậy tại sao bạn lại bỏ qua việc đặt một cây xanh trong nhà vệ sinh để lọc khí? Những loại khí độc, nấm mốc từ chất thải sẽ được cây xanh thanh lọc lại và thải ra khí sạch hơn. Bạn chỉ cần lựa chọn một loại cây phù hợp với môi trường đó, đặc biệt là loại cây ít ưa sáng, hoặc các loại hoa có mùi hương dịu nhẹ.

Kiểm tra chất lượng của bồn cầu

Có rất nhiều trường hợp bồn cầu bị lắp đặt sai, dẫn đến các tình trạng lỗi như hở đường ống dẫn chất thải, khiến khí bị nghẹt dẫn đến mùi hôi khó chịu. Vậy nên bạn cần phải kiểm tra lại hệ thống ống dẫn nhà bạn thì mới xử lý được mùi hôi đó. Ngoài ra,  loại bồn cầu có chất lượng hay không cũng là yếu tố quan trọng. Một bồn cầu đạt tiêu chuẩn, được lắp ráp bởi các đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp bạn loại bỏ được tình trạng khó chịu này.

Gọi điện thoại dịch vụ khử mùi hôi bồn cầu chuyên nghiệp

Tùy vào tình trạng của bồn cầu nhà bạn mà sẽ có cách xử lý khác nhau. Đối với những trường hợp chỉ có mùi hôi nhẹ, bạn có thể áp dụng các cách mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên để khắc phục. Bạn chỉ nên nhờ đến các dịch vụ khử mùi hôi khi gặp phải các trường hợp sau đây:

+ Đối với những chung cư, xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn, quán nước, quán ăn,...những nơi có nhiều người sử dụng nhà vệ sinh nếu có mùi hôi bốc lên sẽ khiến cho việc kinh doanh của bạn bị ảnh hưởng. Lúc này bạn cần phải nhờ đến các dịch vụ khử mùi để được tư vấn hoặc có cách giải quyết ngay. Sau đó, bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách loại bỏ mùi hôi lâu dài.
 

Nhân viên công ty Trí Bảo khử mùi hôi bồn cầu.
Nhân viên công ty Trí Bảo khử mùi hôi bồn cầu.

 

+ Đối với trường hợp mùi hôi xuất phát từ đường ống dẫn chất thải, thì cho dù bạn có vệ sinh bồn cầu vẫn không thể khắc phục được tình trạng đó. Vậy nên việc gọi đến các dịch vụ khử mùi để xử lý là điều tất yếu.

+ Bồn cầu bị hư hỏng hay rò rỉ đây cũng là nguyên nhân dẫn đến mùi hôi từ bồn cầu, với kinh nghiệm của các bạn thì không thể xử lý được mà chắc chắn phải gọi điện cho dịch vụ chuyên nghiệp đến để sửa chữa bồn cầu cho nhà bạn.

Ngoài ra, bạn có thể khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách thông cống nghẹt, áp dụng cách khử mùi hôi bằng khói nhang thơm, khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách thông bồn cầu nghẹt, cách khử mùi hôi bằng nước đá cục, cách khử mùi hôi bằng dầu hỏa, khử mùi hôi bằng củ sả, khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nước xịt phòng, dùng rượu trắng để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh, dùng nước hoa có mùi hương nhẹ, sử dụng dấm ăn và muối iot,...

Trí Bảo hy vọng với những mẹo vặt trên có thể giúp bạn xử lý được mùi hôi xuất phát từ bồn cầu và nhà vệ sinh nhanh chóng mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt đến ngôi nhà của bạn và gia đình mình. Công ty thông cầu cống nghẹt Trí Bảo hy vọng bày viết dưới đây có thể giúp ích được cho các bạn trong việc xử lý mùi hôi nhà vệ sinh cũng như bồn cầu. Nếu có vấn đề gì liên quan đến bồn cầu như sửa chửa, thông nghẹt, xin hãy liên hệ với công ty chúng tôi qua số điện thoại 090 220 8925 để được tư vấn và sử dụng dịch vụ với mức giá ưu đãi nhất nhé xin cám ơn.

Tags: thong bon cau o dau, thong bon cau bi nghet, xu ly bon cau bi nghet, xu ly bon cau co mui hoi khi bi nghet, bon cau bi day nuoc, bot thong bon cau gia re, thong bon cau tphcm, cong ty thong bon cau tri bao.

Tin liên quan

Tin tổng hợp