https://thongcaucongnghet.info

Các mẹo xử lý bồn cầu có mùi hôi khi xả nước.

​Việc xử lý mùi hôi nhà vệ sinh thật sự rất đơn giản nhưng thật sự không phải ai cũng có thể giải quyết được hôm nay Trí Bảo xin giới thiệu đến các bạn cách xử lý bồn cầu có mùi hôi khi xả nước.

Bạn cần phải có cách giải quyết triệt để vấn đề này, có một số trường hợp dùng nước hoa hay long não để lấn át mùi hôi mình thấy cách này cũng hiệu quả nhưng nó thật sự không phải là cách tốt nhất dưới đây mình xin giới thiệu các bạn những phương pháp xử lý bồn cầu bị có mùi hôi khi xả nước triệt để bằng rất nhiều cách khác nhau từ hóa chất cho đến sinh học. Làm thế nào để châm sóc bồn cầu và nhà vệ sinh hiệu quả nhất.

Mùi hôi của gia đình cứ mỗi lần xả nước lại có mùi hôi bốc lên. Ngay cả xả ít nước cũng bị và xả nhiều nước cũng bị. Đôi khi khiến gia đình bạn bức xúc và gây ức chế. Bài viết giới thiệu cho bạn nguyên nhân cũng như cách xử lý khi bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước nha.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu có mùi hôi khi xã nước
 

+ Hầm cầu bị đầy: Đây là một trong những nguyên nhân mọi người thường gặp khi sử dụng thường ngày mà không hề hay biết. Khi hầm cầu sử dụng khoãng 3 đến 4 năm thì chất thải tràng lên gần đường ống sau đó bị lực tác động đẩy khí dội ngược lên, thế nên bạn cần phải kiểm tra hầm cầu của nhà mình khi bồn cầu có mùi hôi hoặc tốt nhất là tiến hành hút hầm cầu theo định kỳ nhé.

+ Các chất thải bám vào đường cống: Khi bạn bỏ rất nhiều chất thải sinh hoạt vào bên trong đường cống và không thể nào phân hủy được hoặc các đường chử U, T của đường ống bị kẹt lại và nằm ở đó lâu ngày đống lại thành cục và bốc mùi hôi lên mỗi khi xả nước.

+ Đường ống thoát khí bồn cầu không hoạt động: Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng bồn cầu có mùi hôi, có thể do người thợ lắp đặt sai kỹ thuật hoặc bộ phận xử lý trên bị hỏng. Nên trước khi mua bồn cầu bạn cần phải kiểm tra ống siphon vì đây là bộ phận rất quan trọng của bồn cầu.

+ Đường cống có vấn đề: Lỗi này nằm ở thợ lắp đặt có thể họ lắp đặt đường thoát chất thải bồn cầu sang nhầm đường nước bồn rửa chén và gây ra tình trạng mùi hôi từ bồn cầu bị đẩy sang đường thát nước.
 

Xữ lý bồn cầu có mùi hôi.
Xữ lý bồn cầu có mùi hôi.

Việc này xãy ra khá thường xuyên gây ra tình trạng khó chịu
 

Trên thực tế, mỗi bể phốt của bạn đều có hệ thông thoát hơi lên trên. Vì khi hầm cầu được các vi sinh vật phân hủy sẽ tạo ra một lượng lớn khí thải. Nếu không có đường ống này hoặc đường ống này bị tắc thì chắc chắn khí thải phải được đẩy ngược lên bồn cầu của bạn. Khí nén ở dưới đường ống, khi bạn xả nước sẽ tạo ra lỗ hồng để khí thoát lên trên gây mùi hôi khó chịu.

Có thể bạn hỏi vì sao lúc bình thường nó không lên: Cái này lại thuộc về vấn đề bồn cầu có váng mà mình nói ở trên rồi. Đơn giản là vì áp lực chưa đủ để khí thoát ra. Một ít nước ở phía dưới bồn cầu có tác dụng tạo chân không ngăn mùi rồi.

>>Xem thêm: thong cau nghet

Tại sao bồn cầu lại có mùi hôi mỗi lần xả nước
 

Tôi có đọc được một bài viết bên báo nói về vấn đề này. Và dừng như không có ai có câu trả lời thỏa đáng cho các bạn. Thậm chí, có người mượn nội dung này để pr quảng cáo nữa nên chưa có hướng nào cho các bạn đã bị. Trước tiên, bạn thấy có mùi hôi khi chưa xả nước không. Chẳng hạn khi bạn bước vào nhà vệ sinh cái là thấy sộc một mùi hôi khó chịu. Nếu có ngay từ lúc đầu và nặng hơn khi bạn xả nước thì có thể bồn cầu của bạn đã bị hở.

Bạn kiểm tra lại các mép của bồn cầu, xem đã được kết nối kín chưa. Tiếp đó, bạn nhìn vào bồn cầu xem có váng bốc lên hay không, hoặc có hiện tượng bọt khí bốc lên hay không. Kiểm tra lại sơ đồ ngôi nhà. Xem đường ống thoát sàn hoặc chậu rửa có nối chung với đường ống bồn cầu hay không. Nếu có thì bạn nên sửa lại ngay. Thay đường ống thoát sàn khác và bịt được ống cũ đi.

Các mẹo giải quyết triệt để bồn cầu có mùi hôi khi xã nước
 

Vấn đề này khắc phục tương đối khó khăn. Bạn cần phải nhờ tới thợ thông tắc bồn cầu. Vì quen với thiết kế các căn nhà cũng như các vấn đề liên quan nên sẽ giải quyết được dứt điểm cho bạn. Hiện tượng này nếu bồn cầu của bạn không bị hở thì chăc chắn bể phốt bị tắc đường ống dẫn khí bạn nhé. 

Mẹo xử lý bồn cầu bị hôi bằng nước chanh
 
Khử sạch mùi hôi bồn cầu bằng nước chanh là mẹo vệ sinh bồn cầu hữu ích mà không phải chị em nội trợ nào cũng biết. Cách xử lý bồn cầu bị hôi thực hiện như sau: Bạn hãy lấy 3 quả chanh đen ép lấy nước rồi đổ vào bồn cầu. Tiếp theo, hãy đậy nắp bồn cầu lại và đóng cửa phòng vệ sinh nhưng lưu ý là không xả nước. Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ thì nhấn xả nước. Với mẹo nho này, bồn cầu của gia đình bạn đảm bảo sẽ không còn có mùi hôi khó chịu nữa.
 
Sử dụng phương pháp thủ công.
Sử dụng phương pháp thủ công.

 

Mẹo xử lý bồn cầu bị hôi bằng giấm

Vệ sinh bồn cầu bằng giấm không những giúp khử mùi hôi mà còn có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn. Bạn hãy đổ giấm vào thành bồn cầu và để ngâm khoảng vài phút nhằm tạo điều kiện cho các hoạt chất chứa trong giấm loại bỏ những vi khuẩn có hại cho sức khỏe và gây mùi. Để nhà vệ sinh đảm bảo luôn sạch sẽ, bồn cầu không có mùi hôi hay bị nấm mốc, hàng tuần bạn cũng có thể thực hiên cọ rửa bồn cầu với giấm.

Mẹo dùng Baking Soda để khử mùi hôi bồn cầu

Cách xử lý toilet có mùi hôi được tiến hành đơn giản với Baking Soda. Phương pháp khử mùi hôi bồn cầu này được tiến hành như sau: Bạn hãy lấy khoảng 3 thìa bột Baking Soda cho vào 1 xô nước rồi khuấy đều đến khi tan ra. Sau đó, bạn đổ dung dịch vào bên trong bồn cầu và tiến hành cọ sạch. Hãy áp dụng mẹo nhỏ này tuần hai lần để khử sạch mùi hôi bồn cầu.

Mẹo lý bồn cầu bốc mùi bằng diêm

Xử lý mùi hôi bồn cầu bằng diêm cũng rất đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Với cách xử lý bồn cầu bị hôi này, bạn hãy đốt một que diêm rồi thả vào bên trong bồn cầu. Với mùi lưu huỳnh do que diêm tỏa ra khi cháy sẽ có tác dụng loại bỏ mùi hôi. Tuy đây là mẹo nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích bởi mùi hôi bồn cầu sẽ biến mất từ nguyên liệu dễ kiếm, có sẵn trong nhà và có thể áp dụng thường xuyên mỗi khi bồn cầu xuất hiện mùi khó chịu.

Mẹo sử dụng tinh dầu để xử lý bồn cầu bốc mùi

Tinh dầu là loại hương liệu được dùng rất phổ biến khi massage, xông hơi,... nhưng không phải ai cũng biết đến công dụng khử sạch mùi hôi bồn cầu của nó. Để xử lý mùi hôi bồn cầu, bạn hãy cọ sạch bồn cầu và cho vài giọt tinh dầu vào trong bồn cầu. Tiếp theo, để ngâm khoảng vài phút rồi xả sạch với nước. Để phát huy hiệu quả khử mùi tốt hơn, bạn nên sử dụng các loại tinh dầu có mùi thơm nhẹ nhàng mà bạn và các thành viên khác yêu thích. Lưu ý tránh lựa chọn mùi hương mà các thành viên trong gia đình bị dị ứng. Với mẹo xử lý mùi hôi bồn cầu này, phòng vệ sinh của bạn sẽ luôn thơm tho và tạo cảm giác dễ chịu nhất.

Mẹo xử lý bồn cầu bị hôi hiệu quả không dùng đến hóa chất

Nhiều người có thói quen sử dụng thuốc xịt khử mùi bồn cầu nhưng trên thực tế thì trong thành phần của chúng có chứa những chất hóa học có thể gây hại đến sức khỏe. Trong khi đó, các chị em hoàn toàn có thể ứng dụng những giải pháp khử mùi hôi bồn cầu dễ dàng và thân thiện hơn với các nguyên vật liệu nguồn gốc thiên nhiên có sẵn trong nhà như nước chanh, giấm, tinh dầu,... Việc vệ sinh bồn cầu thường xuyên là việc làm cần thiết để loại bỏ các loại vi khuẩn. Hãy cùng công ty thông cầu cống nghẹt Trí Bảo điểm qua 10 bí quyết xử lý bồn cầu bị hôi hiệu quả mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe và môi trường dưới đây.

Mẹo khử sạch mùi hôi bồn cầu với dầu gió

Sử dụng dầu gió cũng là một mẹo xử lý bồn cầu bốc mùi hiệu quả không kém mà không cần sử dụng tới hóa chất. Bạn có thể áp dụng biện pháp khử mùi này như sau: Mở nắp hộp dầu gió và để trong phòng vệ sinh. Tác dụng xử lý mùi hôi bồn cầu của dầu gió rất tốt mà không tốn kém, đảm bảo mùi hôi sẽ không còn từ 2 đến 3 tháng.

Mẹo vệ sinh bồn cầu hàng ngày

Thường xuyên vệ sinh bồn cầu mỗi ngày cũng là biện pháp giúp loại bỏ các chất bám bẩn vào thành bồn cầu, cống thoát nước bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng, giảm bớt hoặc biến mất mùi hôi. Bạn cũng có thể cho vào trong trong lòng bồn cầu 10g bột giặt, đợi vài phút và lấy bàn chải mềm có cán dài để cọ xung quanh và xả nước sạch sau đó cọ lại.
 

Dùng máy xử lý mùi hôi bồn cầu.
Dùng máy xử lý mùi hôi bồn cầu.

Bạn hãy mở cửa phòng nhà vệ sinh

Không gian phòng vệ sinh sẽ trở nên thông thoáng, khô ráo hơn với việc mở cửa sổ thông gió và cửa chính để ánh sáng tự nhiên và luồng gió có thể vào phòng. Đây cũng là một mẹo xử lý bồn cầu bốc mùi hôi khó chịu hữu hiệu chịu một cách dễ dàng nhất do loại bỏ môi trường ẩm thấp vốn là điều kiện để vi khuẩn và khí độc tích tụ.

Kiểm tra hệ thống lắp đặt

Cách xử lý mùi hôi hầm cầu cũng sẽ giúp không gian không còn những mùi hôi hám gây khó chịu của bồn cầu. Cách xử lý bồn cầu bị hôi chính là tháo bồn cầu ra và lắp đặt lại sao cho bồn cầu ở thế cân bằng, chỉnh mực nước dưới đáy bồn cầu cao hơn mực nước cũ nếu mực nước cao quá thì giội sẽ thoát rất chậm.
 

Vệ sinh bồn cầu sạch sẽ.
Vệ sinh bồn cầu sạch sẽ.

 

Mẹo trồng cây xanh giúp khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả

Một trong những cách khử mùi hôi bồn cầu nữa là trồng cây xanh bởi bí quyết này giúp không khí được lọc sạch, tạo không khí trong nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, tươi mát và tinh thần thoải mái. Công dụng của cây xanh là khử các loại khí độc từ chất thải và nấm mốc có trong bồn cầu. Bởi vậy, bạn hãy chọn lựa các loại cây phù hợp, đặc biệt là những loại cây không cần nhiều ánh sáng. Bạn cũng có thể trồng một số loại hoa có mùi hương dịu nhẹ để khử mùi hôi bồn cầu.

Công ty thông cầu cống nghẹt Trí Bảo hy vọng bày viết dưới đây có thể giúp ích được cho các bạn trong việc xử lý mùi hôi nhà vệ sinh cũng như bồn cầu. Nếu có vấn đề gì liên quan đến bồn cầu như sửa chửa, thông nghẹt, xin hãy liên hệ với công ty chúng tôi qua số điện thoại 090 220 8925 để được tư vấn và sử dụng dịch vụ với mức giá ưu đãi nhất nhé xin cám ơn.

Tags: thong bon cau o dau, thong bon cau bi nghet, xu ly bon cau bi nghet, xu ly bon cau co mui hoi khi bi nghet, bon cau bi day nuoc, bot thong bon cau gia re, thong bon cau tphcm, cong ty thong bon cau tri bao.

Thông cầu cống nghẹt