Thông Cống Nghẹt Giá Rẻ TPHCM Trí Bảo

Cách thông ống thoát nước bị tắc bằng giấm đơn giản, hiệu quả cao

Cách ống thoát nước bằng giấm, tưởng chừng như là rất đơn giản nhưng mà lại mang đến hiệu quả cực kỳ là bất ngờ. Bạn đã thử qua chưa? Hãy cùng với tìm hiểu chi tiết về vấn đề này thông qua bài viết ở dưới đây nhé!

Nếu như trong quá trình sử dụng nhận thấy nước trong bồn tắm hoặc là chậu rửa thoát nước ra rất chậm, có thể là đường ống của nhà các bạn đã bị tắc nghẽn, cần phải được thông ống thoát nước bị tắc bằng giấm và cả một số loại vật liệu khác. Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng là do tóc rụng, bọt xà phòng cùng với lại rác thải sau nhiều tháng ngày sử dụng hoặc là do những lần vô ý đổ nước thải xuống phía dưới đường ống tạo điều kiện cho dầu mỡ có thể bám lại bên trong đường ống. 

Khi mà đường ống thoát nước bị tắc nghẽn, ngoài việc khiến cho nước thải không thể nào thoát ra nhanh được mà còn sẽ khiến cho nhà tắm có mùi hôi rất là khó chịu. Điều này chắc hẳn là đã không quá xa lạ với chúng ta, do đó thì các bạn đọc cũng không nên quá hoang mang.

Thay vì phải bỏ tiền túi ra để gọi thợ đường ống tới sửa chữa ngay, thì trước tiên các bạn có thể tự thông đường ống nước nhanh chóng bằng những loại chất có sẵn trong nhà. Giấm, bột nở baking soda, hàn the và cả nước nóng là những chất rất đơn giản, ai cũng có nhưng rất hiệu quả để mà thông đường ống nước bị tắc nghẽn khi thoát nước chậm đó nha. Xin mời các bạn cùng tham khảo với chúng tôi!

Thông ống thoát nước bị tắc bằng giấm
Thông ống thoát nước bằng giấm đơn giản, hiệu quả

Nguyên nhân nào khiến cho đường ống thoát nước bị nghẹt?

Tình trạng tắc nghẽn thì đa số là được gây ra bởi do nhiều yếu tố, bao gồm cả yếu tố chủ quan và cả khách quan.

❂ Nguyên nhân thứ nhất gây ra tắc nghẽn ống thoát nước là do có dị vật bị mắc kẹt bên ở trong đường ống gây ra tắc nghẽn cục bộ. Những vật này thì thường có thể là đồ chơi, gạt thuốc lá, các chai nước nhỏ, những miếng vỏ kẹo, vỏ dầu gội, dao cạo râu,…. Dù là do vô tình hoặc là cố ý, các bạn và các thành viên khác ở trong gia đình làm rơi những vật dụng hằng ngày của mình vào đường ống thoát nước của nhà vệ sinh, bồn cầu, và cả bồn rửa chén,...

❂ Nguyên nhân thứ hai thì đó chính là do lắp đặt đường ống sai kỹ thuật. Trong lúc lắp đặt đường ống ban đầu, thì có thể là những người thợ lắp đã phạm phải một vài lỗi. Tùy theo mức độ sai sót kỹ thuật nặng hay nhẹ mà là đường ống sẽ bị tắc nghẽn ngay lập tức hay là từ từ hoạt động yếu đi. Nếu như là ngôi nhà mới xây chưa từng qua sử dụng mà đường ống không thể hoạt động được, rất có khả năng là do nó đã bị lắp đặt sai cách rồi đấy.

Thông ống thoát nước bị tắc bằng giấm
Lắp đường ống sai dễ khiến cho đường ống thoát nước bị nghẹt

❂ Nguyên nhân thứ ba: Do do hệ thống cống đã bị xuống cấp. Điều này cũng rất dễ hiểu, bất kể là hệ thống hay đồ vật nào thì cũng sẽ có lúc xuống cấp, nhất là đối với lại những đường ống nước thì phải hoạt động một cách thường xuyên, mỗi ngày trong một khoảng thời gian dài. Nếu như mà các bạn sử dụng hệ thống cống ở bên trong một khoảng thời gian đủ dài, khi mà đường ống cống không còn hoạt động được nữa thì hãy nghĩ đến với lí do này ngay. 

Ngoài ra, thì đây cũng là một lời khuyên có thể sẽ rất hữu ích dành cho bạn: Hãy sửa chữa, kiểm tra và bảo trì đường ống bên trong nhà mình định kỳ để có thể sớm khắc phục cũng như giữ được độ bền lâu dài hơn đấy nhé.

Xem thêm: 16 cách thông tắc cống thoát nước

Thông ống thoát nước bị tắc bằng giấm
Hệ thống ống thoát nước càng cũ càng dễ bị nghẹt

Phương pháp sử dụng hỗn hợp thông cống có sẵn trong nhà bếp

❂ Bước 1: Xả hết nước trong bồn rửa hoặc bồn tắm.

Nếu như nhận thấy việc xử lý nghẹt ống thoát nước bằng cách xả hết nước ở bên trong bồn tắm hoặc là chậu rửa chảy ra quá là chậm, có thể là các bạn sẽ phải đợi thêm một lúc. Tuy nhiên, tới lúc xả hết nước đi, hỗn hợp thông ống nước sẽ có tác dụng nhanh chóng và mạnh mẽ hơn.

❂ Sử dụng các chất tẩy rửa có sẵn ở bên trong nhà bếp

Có rất nhiều lựa chọn để làm dung dịch thông cống tự chế và tạo ra được phản ứng hóa học khi mà kết hợp với nhau. Hầu hết thì đều sẽ có liên quan đến giấm cùng với lại một loại chất khác để mà có thể tạo ra một phản ứng hóa học trong khi kết hợp với nhau. Hãy cùng nhau kiểm tra xem các bạn có các chất thông tắc cống như sau hay không:

✦ Giấm (giấm trắng hoặc giấm táo) đây là dung dịch axit cơ bản để có thể gây ra phản ứng tạo bọt.

✦ Nước chanh là loại chất có tính axit như là giấm nhưng lại có mùi thơm mát hơn. Nước chanh chính là một lựa chọn thích hợp để thông tắc bồn rửa ở trong nhà bếp.

✦ Bột nở baking soda thì thường sẽ được sử dụng như là một loại chất tẩy rửa đa năng đó nhé.

✦ Muối giúp ích trong việc ăn mòn chỗ tắc ở bên trong đường ống.

✦ Hàn the thì thường được sử dụng như là một chất tẩy rửa đa năng.

Thông ống thoát nước bị tắc bằng giấm
Baking soda thông ống thoát nước cực kỳ hiệu quả

❂ Đổ giấm và các chất thông tắc cống xuống phía dưới của ống nước

Không cần phải trộn các chất vào trước khi đổ vào để thông tắc cống thoát nước nhé, hỗn hợp sẽ tự tạo ra bọt và xảy ra phản ứng hóa học nếu như các bạn đổ đúng theo tỉ lệ.

❂ Đối với hỗn hợp giữa bột nở baking soda và giấm: dùng 1/2 cốc baking soda+ 1/2 cốc giấm trắng.

❂ Đối với hỗn hợp giữa nước chanh và baking soda: dùng 1 cốc baking soda+ 1 cốc nước chanh.

❂ Đối với hỗn hợp giữa muối, hàn the và giấm: dùng 1/4 cốc hàn the cùng với 1/4 cốc muối và cả 1/2 cốc giấm.

Thông ống thoát nước bị tắc bằng giấm
Giấm hiệu quả trong đa số trường hợp ống thoát nước bị tắc

Phương pháp tác động vào điểm bị  tắc

❂ Đậy kín và để nguyên hỗn hợp tại đó: Các bạn có thể dùng nút chặn ống nước hoặc là một miếng vải có hơi nước nóng để mà tiến hành bịt đường ống lại. Bịt đường ống ở trong vòng 30 phút. Lúc này, thì bọt sẽ hoạt động để có thể ăn mòn điểm tắc.

❂ Hút thông đường ống: 

Dùng một số dụng cụ thông ống bằng cao su nhỏ sao cho vừa với kích thước của bồn rửa để cho nó có thể tạo tác động lên vật đã gây tắc ống. Bịt kín và ấn cho thật chặt đầu mút cao su xuống phía dưới miệng ống thoát nước và cũng như là đẩy dụng cụ lên xuống.

Dụng cụ thông ống hoạt động hiệu quả nhất chính là lúc được đổ đầy nước vào bên trong bồn tắm hoặc là bồn rửa. Nước sẽ có thể gia tăng áp lực và làm thông điểm tắc nghẽn.

Thông ống thoát nước bị tắc bằng giấm
Áp lực chính là các thông ống thoát nước bị nghẹt hiệu quả

❂ Dùng móc để kéo rác ra khỏi điểm bị tắc

Nếu như mà đường ống thoát nước bị tắc là bởi do tóc, hãy dùng một chiếc móc kim loại nhỏ và bẻ thành một dây kim loại dài hơn có móc nhỏ ở trên đầu. Cẩn thận luồn phần đầu móc của dây kim loại xuống phía dưới đường ống. Sau đó, hãy xoay tròn dây móc để có thể móc hết rác ra. Khi mà rác đã vướng vào bên trong móc, nhẹ nhàng rút dây ra bên ngoài.

Chú ý đừng để cho kim loại làm trầy xước bồn tắm hoặc là chậu rửa. Hơn nữa, các bạn cũng nên cẩn thận khi nào uốn hoặc là bẻ móc bởi vì móc kim loại rất là sắc nhọn.

❂ Dùng dụng cụ thông tắc đường ống dạng dây để thông ống thoát nước:

Dụng cụ thông tắc đường ống dạng dây thì các bạn sẽ thấy rằng nó có hình dáng như một đoạn dây thừng làm bằng kim loại dài. Các bạn cần luồn dụng cụ này một cách vô cùng là cẩn thận vào đường ống thoát nước nhé. Khi mà đoạn dây bị mắc lại, hãy xoay nhẹ dây ra để cho rác trong ống mắc vào bên trong đây, rồi từ từ hãy kéo dây ra, ống nước sẽ được thông suốt. Sau đó xả nước và lặp lại quy trình này nhé.

Hãy chuẩn bị sẵn 1 đôi găng tay bảo hộ bởi vì dụng cụ bằng kim loại có thể rất là sắc nhọn và chuẩn bị thêm một chiếc khăn cũ, một chiếc xô nhỏ để có thể đựng rác tắc ở trong đường ống nhé. Thanh kim loại này có thể rất sắc nhọn đó.

Thông ống thoát nước bị tắc bằng giấm
Móc rác ra khỏi ống thoát nước bị tắc 

Phương pháp xả đường ống

❂ Xả đường ống bằng nước nóng: Thông tắc đường ống nước sạch bằng cách Đun sôi tối thiểu nhất là 6 cốc nước nóng hoặc một ấm nước đầy nhé. Mở nắp và rồi từ từ đổ lượng nước nóng này xuống bên dưới đường ống.

Lưu ý nếu như nhà của các bạn dùng ống nhựa, đừng sử dụng nước quá nóng và cũng như là tránh việc đổ nước sôi vào phía bên trong đường ống.

❂ Lặp lại quy trình: Nếu như nước vẫn thoát ra một cách chậm, hãy lặp lại quy trình cho đến khi nào nước có thể thoát ra được hoàn toàn.

Nếu như mà nước vẫn không thoát được hết, thì có khả năng rất cao là có rất nhiều tóc mắc ở bên trong đường ống. Vì vậy, có thể sẽ cần phải có các thao tác thủ công để thông đường ống tắc cống. Bên cạnh đó, thì các bạn nên gọi đến cho các thợ sửa ống nước, và đặc biệt là nếu như ống hoàn toàn ngừng chảy rồi.

❂ Sử dụng trọng lực và áp suất để xả thông đường ống

Cách này sẽ rất phù hợp nhất với lại ống thoát nước trong bồn tắm bởi vì các bạn có thể đổ đầy hàng chục lít nước vào bên trong bồn. Hơn nữa, thì việc xả nước nóng vào đầy bồn sau đó mở nắp xả và cũng như để áp lực của nước đủ để làm thông điểm bị tắc.

Thuê dịch vụ chuyên nghiệp

Khi mà các bạn đã thử hết mọi cách mà không thể xử lý tình trạng này thì các bạn có thể gọi đến với các dịch vụ chuyên nghiệp như của Trí Bảo. Chúng tôi đã có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc, đảm bảo khả năng xử lý những trường hợp khó khăn nhất củng chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ thôi, hãy liên hệ số hotline: 090 220 8925 để có thể nhờ chúng tôi hỗ trợ cho các quý khách.

Thông ống thoát nước bị tắc bằng giấm
Dịch vụ thông cống nghẹt Trí Bảo sẽ giúp cho quý khách

Ở bên trên chính là cách thông ống thoát nước bị tắc bằng giấm và 1 số loại nguyên liệu khác một cách cực kỳ là đơn giản, hãy xem qua những bài viết về mẹo vặt khác của chúng tôi nhé.

Tags: Thông ống thoát nước bị tắc nghẽn, thông đường ống thoát nước, thông nghẹt ống thoát nước.

Tin liên quan

Tin tổng hợp