Thông Cống Nghẹt Giá Rẻ TPHCM Trí Bảo

Tuyệt chiêu xử lý bồn rửa mặt bị tắc của những thợ thông cống

Bồn rửa mặt thì thường xuyên được dùng cho các hoạt động vệ sinh cá nhân như là đánh răng, rửa mặt, rửa tay, và cũng có thể là dùng được để gội đầu. Khi sử dụng lâu ngày, lượng bọt xà phòng, tóc rối,… gây ra tình trạng làm tắc bồn rửa mặt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách xử lý nhé!

Các Bạn hoàn toàn có thể tự tay xử lý bồn rửa mặt bị tắc bằng một vài thao tác đơn giản mà sẽ không cần phải nhờ đến dịch vụ thông tắc nếu như nắm được những tuyệt chiêu xử lý bồn rửa mặt bị tắc của những người thợ thông cống. Vậy thì những tuyệt chiêu nào có thể xử lý tắc bồn rửa mặt nhanh chóng nhất?

Bồn rửa mặt bị tắc
Những cách xử lý bồn rửa mặt bị tắc nhanh chóng

Những nguyên nhân nào khiến cho bồn rửa mặt bị tắc

Bên dưới sẽ chính là một số nguyên nhân thường xuyên nhất gây ra tình trạng bồn rửa mặt bị tắc nghẽn:

Do tóc

Tóc ( và cũng như lông động vật, hoặc là những thứ khác chẳng hạn như là chỉ nha khoa) thường là nguyên nhân được xem như là phổ biến gây ra tắc nghẽn, đặc biệt chính là bồn rửa mặt bên trong nhà tắm, nhà vệ sinh. Tình trạng này sẽ đặc biệt tồi tệ bởi vì tóc có thể thắt nút lại, kết hợp với các loại chất khác như là xà phòng, rong rêu lâu ngày và sẽ tự bám vào bên trong các bộ phận của đường ống dẫn nước.

Tóc có thể bị tụ lại thành một lớp lưới bị kẹt ở bên trong thành ống và hứng phải rất nhiều loại bụi, phèn, rong rêu... gây ra nên tình trạng tắc nghẽn bồn rửa mặt một cách thường xuyên.

Cặn xà phòng

Tắc bồn rửa mặt thì có thể là do lớp cặn xà phòng hay còn có thể được gọi là váng xà phòng, có thể được tích tụ theo thời gian lâu dài, đặc biệt đó chính là trong ống thoát nước của bồn rửa mặt hoặc là bồn tắm sẽ làm giảm đường kính của đường ống và gây ra hiện tượng thoát nước cực kỳ chậm hoặc là không thể thoát nước ra được. Xà phòng cũng sẽ có thể kết hợp với lại các loại vật liệu khác như là tóc và bụi bẩn để tạo ra tình huống tắc nghẽn.

Cặn xà phòng sẽ tích tụ dần ở trên thành ống dẫn và khiến cho diện tích đường thoát nước nhỏ lại cho nên gây ra tình trạng thoát nước chậm hoặc là bị tắc nghẽn

Bồn rửa mặt bị tắc
Cặn xà phòng gây ra thường làm tắc bồn rửa mặt

Bụi bẩn tích tụ

Một trong quan niệm sai lầm phổ biến nhất đó chính là là bạn nghĩ có thể rửa sạch bao nhiêu lượng chất bẩn tùy thích xuống phía dưới đường cống của chậu rửa mặt cũng được. Nhưng, sự thật chính là lượng bụi bẩn có thể được tích tụ và góp phần gây ra tình trạng tắc nghẽn, đặc biệt là khi nó đã kết hợp với tóc, xà phòng lại với nhau...

Nếu như không vệ sinh hoặc là sử dụng đến thì việc để lâu ngày bụi bẩn sẽ gây ra tắc nghẽn đường ống thoát nước của chậu rửa mặt từ từ đó.

Xem thêm: Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay là không?

Kẹt dị vật

Có một số trường hợp mà bồn rửa mặt bị tắc thì đó chính là do mắc kẹt lại các dị vật như nhẫn, hoa tay, xà bông tắm hoặc là cả dầu mỡ ở trong quá trình rửa tay của chúng ta. 

Đường ống của bồn rửa mặt sẽ được uốn cong thành hình chữ U để giúp ngăn đi mùi cống thoát lên do cơ chế giữ nước lại ở bên trong nên dễ khiến cho đường ống tắc nghẽn do dị vật đã gây ra. 

Trường hợp này cũng rất hay xảy ra cho nên tốt nhất là đừng làm rơi vật thể gì bên trong bồn rửa hoặc là dùng miếng lót để ngăn chặn vật rơi vào.

Do đường ống dẫn được lắp đặt theo như hình chữ U nên dị vật khi rơi xuống sẽ rất dễ dàng gây ra việc tắc nghẽn bồn rửa mặt

Đường ống dẫn bị hư

Nếu như mà các bạn gặp tình trạng chậu rửa mặt bị tắc nghẽn thì có thể là bởi vì đường ống dẫn đang gặp phải sự cố nào đó rồi. Vì khi chúng ta sử dụng đường ống sử dụng lâu ngày sẽ bị ăn mòn và cũng như là rỉ sét có thể làm chậm và cũng như hạn chế dòng nước thoát chảy qua ống nước. 

Xin hãy kiểm tra thường xuyên ống dẫn và cả các khớp nối để có thể chắc chắn rằng các đường ống không bị lệch và bị bung ra.

Bồn rửa mặt bị tắc
Đường ống nước bị hư dễ gây ra tắc bồn rửa mặt

Thợ thông cống xử lý bồn rửa mặt bị tắc ra sao?

Dùng dây móc quần áo kim loại để xử lý

Cách thông bồn rửa mặt này thì các bạn hoàn toàn có thể sử dụng một chiếc móc phơi quần áo được làm bằng kim loại, hoặc là một đoạn dây kim loại, sau đó thì sẽ uốn thẳng đoạn dây kim loại, cho một đầu của đoạn dây kim loại mà các bạn cần phải uốn cong thành hình của lưỡi câu. 

Trước khi thực hiện động tác câu đi dị vật ở phía bên dưới của đường ống thoát nước chậu rửa mặt, bạn nên dùng 2 lít nước sôi để đổ trực tiếp vào phía bên trong đường ống thoát nước bồn rửa mặt để có thể làm mềm đi các dị vật, tiếp theo đó thì sẽ sử dụng sợi dây kim loại luồn lách vào phía bên trong đường ống, vừa sử dụng đèn pin để có thể câu dị vật ở bên trong đường ống ra phía bên ngoài.

Bồn rửa mặt bị tắc
Dây móc quần áo kim loại xử lý tình trạng bồn rửa mặt bị tắc nhanh chóng

Dụng cụ xương cá

Đây là một sản phẩm được thiết kế theo hình dạng xương cá, những chiếc xương này sẽ chạy dọc theo thân dụng cụ, có tác dụng móc và đánh bay đi những mảng bám cũng như là tóc có ở bên trong đường thoát nước bồn rửa mặt. 

Các bạn có thể tìm mua chúng ở bên ngoài các cửa hàng chuyên dụng hoặc là siêu thị, nó thường được làm từ nhựa để có thể vừa đảm bảo độ cứng và cả độ dẻo.

Cách thực hiện cũng khá là tương tự như cách sử dụng móc quần áo được nêu ra ở trên, các bạn đưa nó vào bên trong ống thoát nước của bồn rửa mặt, móc ở xung quanh rồi rút chúng ra. Loại bỏ đi những chất bẩn, tóc ở trên gai sau đó thực hiện lại điều này cho tới khi nào mà bồn rửa mặt được thông tắc hoàn tất.

Bồn rửa mặt bị tắc
Dụng cụ xương cả là 1 cách thông bồn rửa mặt hiệu quả

Hợp chất thông cống EcoShock

Cách thông tắc bồn rửa mặt  này hiện nay được rất nhiều thợ thông cống sử dụng để có thể xử lý bồn rửa mặt bị tắc ở ngay trước tiên. Hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock chính là 1 cách làm khá thông minh của các đội ngũ thông cống chuyên nghiệp hiện nay.

Phương pháp này không hao tốn đi quá nhiều thời gian, và thao tác thì cũng đơn giản hơn rất là nhiều so với những cách thông tắc cống thoát nước khác vì:

Với lại thành phần là những hợp chất liệu hiệu lực cao nhưng mà không vượt quá ngưỡng cho phép, chuyên dùng để mà thông cống và được sản xuất ở trên dây chuyền hiện đại tại Mỹ cho nên EcoSock có thể phân hủy đi tóc, rác, cặn bẩn, bùn đất, lá cây, vỏ cây và các chất thải hữu cơ,... trong đường ống mà sẽ không gây ra hư hại nào hay là biến dạng đường ống gì cả. 

Rất là thích hợp để có thể xử lý bồn rửa mặt bị tắc nghẽn. Đây chính là một trong những cách thông ống thoát nước của sàn nhà tắm, nhà vệ sinh được rất nhiều người sử dụng tại thời điểm hiện nay.

Đặc biệt hơn là sản phẩm này ngoài việc xử lý bồn rửa mặt bị tắc nghẽn thì nó còn được sử dụng cho rất nhiều khu vực khác như là: Xử lý tắc nghẽn bên trong đường ống thoát nước sàn nhà tắm và cả nhà vệ sinh, xử lý tắc bồn rửa bát, hay là thông tắc đường ống thoát nước mưa một cách nhanh chóng…

Hướng dẫn sử dụng:

Các bạn chỉ cần pha loãng hợp chất thông cống này cùng với nước, sau đó thì đổ trực tiếp xuống phía dưới cống thoát nước chậu rửa mặt. Hợp chất này sau khi trôi vào bên trong đường ống thoát nước của chậu rửa mặt thì sẽ tiếp xúc với các dị vật và sẽ phân hủy các đi dị vật gây tắc nghẽn ở trong một khoảng thời gian nhanh chóng. 

Sau khi phản ứng hoàn tất, đường ống thoát nước chậu rửa mặt tại lúc này sẽ được thông thoáng hơn rất nhiều, mùi hôi sẽ nhanh chóng được khắc phục đó nha mọi người.

Để có thể mua sản phẩm này thì các bạn có thể liên hệ thông qua số HOTLINE:090 220 8925 hoặc gửi thư điện tử qua email: thongcaucongnghet.info@gmail.com để được tư vấn.

Baking soda và giấm

Được ứng dụng cực kỳ nhiều trong công cuộc xử lý mùi, tuy nhiên 2 loại sản phẩm này thường sử dụng ở trong nấu ăn này lại có được khả năng thông tắc đường ống vô cùng hiệu quả là. Khi mà 2 loại chất này cùng kết hợp với nhau tạo ra một loạt phản ứng hóa học sủi bọt, đồng thời cũng có thể làm tan và cả đánh bay đi những vết bẩn, mảng bám có ở trong đường ống bồn rửa mặt bên trong nhà các bạn. Cách làm cũng hết sức đơn giản.

Thông bồn rửa mặt theo như cách này thì các bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu và các dụng cụ sau đây: 1 nồi đun nước sôi đun từ khoảng 2 tới 3 lít nước, 1 bát baking soda, với cả 1 bát giấm trắng, cùng với găng tay bảo vệ. 

Các bước thực hiện:

❄ Bước 1: Bỏ baking soda vào bên trong lỗ thoát nước của bồn rửa mặt.

❄ Bước 2: Đổ từ từ giấm ăn vào trong, lúc này thì các bạn sẽ thấy được hiện tượng sủi bọt và bốc khói.

❄ Bước 3: Đợi một lúc rồi tiến hành đổ nước nóng vào phía bên trong. Nước nóng sẽ tạo ra một áp lực mạnh có được tác dụng thúc đẩy phản ứng ở mức mạnh mẽ hơn. Khi đó thì mảng bám sẽ bị đánh bật ra khỏi đường ống và nổi lên phía bên trên. Bạn có thể nhìn thấy chúng một cách vô cùng rõ ràng, nếu như lâu ngày chưa xử lý thì có thể nổi lên và làm đục ngầu bồn rửa mặt nhà bạn luôn đấy nhé.

Lưu ý: Hãy kiểm tra đường ống của nhà các bạn có thể chịu được nhiệt độ cao hay là không để tránh việc làm hỏng đi cống thoát nước. Hãy để nhiệt độ sao cho phù hợp trước khi thực hiện theo như cách này..

Bồn rửa mặt bị tắc
Baking soda cũng có thể thông bồn rửa mặt bị tắc tốt

Dây khoan tắc đa năng

Bạn có thể đặt mua sản phẩm này ở trên mạng, có rất nhiều hoặc là ra các các cửa hàng điện nước để có thể mua cho mình một dây khoan cầm tay đa năng, các bạn sử dụng dây khoan tương tự như là sử dụng đoạn móc phơi quần áo để có thể câu dị vật ra phía bên ngoài.

Với lại những cách xử lý bồn rửa mặt bị tắc của những người thợ đã từng thông cống, cầu nhiều năm một cách đơn giản và hiệu quả ở tại trên đây, các bạn sẽ không còn cần phải lo ngại về vấn đề chậu rửa mặt bị tắc nghẽn nữa nhé, chúc các bạn thành công!

Tag: Thông bồn rửa mặt hiệu quả, thông bồn rửa mặt nhanh chóng, thông bồn rửa mặt như thợ thông cống

Tin liên quan

Tin tổng hợp