Thông Cống Nghẹt Giá Rẻ TPHCM Trí Bảo

Mẹo thông cầu nghẹt bằng băng dính cực kỳ hiệu quả

Thông cầu nghẹt bằng băng dính hiện đang là một trong những cách thông bồn cầu bị nghẹt được coi như là hiệu quả nhất tại thời điểm hiện nay, vậy phương pháp này sẽ tiến hành xử lý như thế nào, hãy cùng Trí Bảo theo dõi nhanh thông qua bài viết ngay sau đây nhé!!

Thông cầu nghẹt bằng băng dính hoặc là sử dụng miếng dán bồn cầu liệu có được hiệu quả hay không chính là một trong các câu hỏi thường xuyên được gửi đến trong quá trình tư vấn hỗ trợ khách hàng của Trí Bảo khi bồn cầu xảy ra những sự cố như nghẹt, không thoát nước hay là thoát nước ra chậm. Nhìn chung thì việc xử lý bồn cầu nghẹt bằng băng dính hoặc là miếng dán thông bồn cầu cũng sẽ là một cách thông cầu nghẹt là khá hiệu quả, tuy nhiên thì các bạn cũng phải nên nắm rõ nguyên lý hoạt động của phương pháp này một cách hiệu quả nhất để có thể đạt được kết quả tối ưu nhất nhé.

Thông cầu nghẹt bằng băng dính
Thông cầu nghẹt bằng băng dính có hiệu quả không?

Khi nào cần phải thông cầu nghẹt bằng băng dính?

✸ Tương tự như là cách thông bồn cầu nghẹt bằng nước nóng, thì cách thông cầu nghẹt bằng băng dinh cũng sẽ thế, vì không sử dụng thêm 1 loại dung dịch hay hóa chất nào, đối với cách này chúng ta chỉ dùng đến áp lực nước do băng dính tạo ra để tiến hành thông nghẹt nên rất nhiều người dùng đã nghi ngờ bởi vì hiệu quả của nó.

✸ Cách thông nghẹt nào thì cũng đều có tác dụng đối với lại mỗi trường hợp nghẹt nhất định, nghẹt do loại vật gì, nặng hay là nhẹ thì áp dụng những cách làm thích hợp mới có hiệu quả cao được, dùng miếng dán bồn cầu sẽ được áp dụng đối với lại các nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu là bởi do sử dụng quá là nhiều giấy ở trong mỗi một lần đi vệ sinh, hay là nghẹt do chúng ta vô tình làm rơi các dị vật gì đó xuống bồn cầu nhưng mà vật đó là nhỏ có khả năng đi xuyên vào trong hệ thống cống thoát nước xuống phía dưới hầm cầu được.

Thông cầu nghẹt bằng băng dính
Những trường hợp nào nên thông cầu nghẹt bằng băng dính

Cách thông cầu nghẹt bằng băng dính hiệu quả không?

Cách thông bồn cầu bằng băng dính có thể đem lại rất nhiều hoài nghi dành cho mọi người bởi vì nghe qua, nó tưởng chừng như là bất khả thi. Tuy nhiên, đã từ rất lâu rồi thì cách thông bồn cầu bằng băng dính này vẫn luôn nằm ở trong top những cách thông bồn cầu hiệu quả nhất và dễ dàng thực hiện nhất. Vậy thì tại sao lại có những người có thể thành công với cách làm này mà lại có những người lại phải nếm mùi thất bại cay đắng với cách này?

Để có thể thực hiện thành công, các bạn cần đảm bảo rằng bạn nắm chắc được nguyên nhân nào có thể khiến cho bồn cầu bị tắc nghẽn. Bồn cầu chỉ có thể được thông nghẹt bởi  băng dính nếu như nó bị tắc nhẹ và bị tắc bởi những chất hữu cơ thôi nhé. 

Trong trường hợp, bồn cầu của gia đình các bạn bị tắc bởi vật cứng hoặc là bởi vì những lý do khác như: hầm cầu bị đầy hoặc là các ống thông khí bị đầy nghẹt thì hãy bỏ qua cách thông bồn cầu bằng băng dính này ngay nhé! Khi đó thì việc cần thiết là hãy liên hệ trực tiếp với các đội ngũ chuyên nghiệp để được xử lý sự cố nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều nhé.

Xem thêm: Cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh

Thông cầu nghẹt bằng băng dính
Thông cầu nghẹt bằng băng dính thật sự có hiệu quả không?

Nguyên lý hoạt động của cách thông cầu nghẹt bằng băng dính 

Về phần nguyên lý hoạt động của mẹo thông cầu nghẹt bằng băng dính hoặc là miếng dán bồn cầu thì sẽ gần như tương tự với nguyên lý hoạt động của việc ống hút bồn cầu đó chính là phải dựa vào áp suất nén để thông cầu nghẹt. Khi đặt ống hút vào bên trong miệng bồn cầu thì không khí ở bên trong miếng đệm mút cao su của ống hút thì sẽ được đẩy trực tiếp vào phía bên trong ống bồn cầu, tạo thành một loại áp suất nén đẩy những vật gây nghẹt như là: giấy vệ sinh, búi tóc,… xuống phía dưới hầm  cầu. 

Sau đó, thì trong lúc rút ống hút bồn cầu ra, phần ống cao su sẽ có thể hút không khí và nước ở phía dưới lên lên, rồi sau đó tạo thành một khoảng chân không. Áp suất tạo thành trong khi lặp đi lặp lại quá trình này sẽ có thể khiến cho vật thể gây nghẹt rời ra khỏi ống, giúp cho bồn cầu thông thoáng trở lại.

Nguyên lý hoạt động của miếng dán bồn cầu hoặc là băng dính dán thực chất cũng giống như là của ống hút cao su, nó chỉ khác ở chỗ nó bao trùm ở bên trong toàn bộ bồn cầu. Khi ấn xuống phía, không khí sẽ được đẩy thẳng vào bên trong ống nước, tạo ra sự chênh lệch về áp suất cao hơn và từ đó hiệu quả cũng sẽ được tốt hơn và đặc biệt an toàn hơn dành cho người sử dụng.

Thông cầu nghẹt bằng băng dính
Mẹo thông cầu nghẹt này là lợi dụng áp suất để tiến hành 

Cách tiến hành thông cầu nghẹt bằng băng dính 1 cách hiệu quả

Dụng cụ cần thiết

✸ Một mảnh dẻ lau hoặc là quần áo cũ được  dùng để lau sạch nước, những chất bụi bẩn bám ở trên miệng của bồn cầu, việc này sẽ có thể giúp băng dính dán được chắc chắn hơn,  tránh việc bị bục nước ở trong quá trình chúng ta thông nghẹt.

✸ Một cuộn băng dính loại khổ lớn hoặc là nếu được thì sẽ phải là miếng dán bồn cầu.

Các bước tiến hành

✸ Bước đầu tiên đó chính là các bạn nên đeo găng tay và khẩu trang để tránh đi việc các vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cùng gia đình.

✸ Bước 2: Mở của thông thoáng, và bật quạt gió để mùi hôi khó chịu bay hết ra bên ngoài.

✸ Bước 3: Tiến hành dùng dẻ lau hay quần áo cũ lau hết các vết bẩn trên thành bồn cầu.

✸ Bước 4: Dùng miếng dán bồn cầu hay băng dính dán kín miệng bồn cầu lại, không để hở bất kỳ điểm nào.

✸ Bước 5: Tiến hành xã nước 2 đến 3 lần để cho nước trong bồn cầu làm cho miếng dán hay là băng dính căng phồng lên thì mới có hiệu quả được nhé , nếu miếng dán không căng phòng ra thì bạn nên xem xét lại băng dính có thể không dán kín hết cái bồn cầu, bạn có thể gỡ ra dán miếng mới là hay dán chồng lên cũng trên được, nhưng điều bắt buộc là phải kín.

✸ Bước 6: Sau khi miếng dán đã căng phồng lên rồi, các bạn tiến hành ấn bàn tay mình xuống miếng dán, hãy nhớ là với phương pháp thông nghẹt này thì phải ấn đều sao để miếng dán tạo ra được một áp lực gia tăng sức ép đến vị trí bị nghẹt và làm cho vật thể đi theo đường cống xuống phía dưới bồn cầu, ấn và xã nước đến khí nào các bạn thấy nước đã thoát ra nhanh hơn lúc ban đầu.

✸ Bước 7: Tiến hành tháo băng dính hay là miếng dán ra khỏi bồn  và dùng dẻ lau chùi sạch nước ở trên bồn cầu, như vậy là bạn đã thông nghẹt thành công rồi đó nha.

Lưu ý: Với cách làm này là khi bạn dán băng dính vào bồn cầu là phải đảm bảo dính cho thật chắc, khi dán phải dán chiều sâu ở bên bên thành cầu thật là nhiều, để tránh khi băng dính phồng lên mà bạn ấn xuống thì băng dính này sẽ bị tróc lên, không còn đủ hiệu quả nữa. 

Thông cầu nghẹt bằng băng dính
Hướng dẫn thông cầu nghẹt bằng băng dính theo từng bước

Ưu điểm 

✸ Phương pháp này thì cách làm đơn giản, dễ thực hiện, hiệu quả có thể được xem là khá cao.

✸ Nguyên liệu và những loại dụng cụ cần để thông nghẹt thì không quá cầu kì và thường luôn sẵn có ở trong nhà.

✸ Không cần phải dùng đến ống hút bồn cầu.

✸ Chủ động hơn ở  trong việc xử lý do không phải gọi đến các dịch vụ thông cầu nghẹt.

✸ Tiết kiệm được chi phí khi thuê dịch vụ thông tắc

Thông cầu nghẹt bằng băng dính
Một phương pháp thông cầu nghẹt có không ít ưu điểm

Nhược điểm

✸ Nhược điểm của phương pháp thông cầu nghẹt bằng băng dính đó chính là nếu bạn không thể mua miếng dán bồn cầu mà chỉ dùng băng dính thông thường thì ở bên trong một số trường hợp nếu áp lực của nước bên trong bồn cầu quá lớn sẽ làm bục đi lớp băng dính dán ở trên miệng bồn cầu và làm cho nước tràn ra ngoài. Ngoài ra thì phương pháp này chỉ áp dụng được với những trường hợp nghẹt bồn cầu thông thường là bởi do vướng những vật cản như là: tóc rối, giấy vệ sinh chẳng hạn.

✸ Còn với những nguyên nhân khác như là: hầm cầu bị đầy hoặc là do bồn cầu thiết kế sai thì các bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ chuyên nghiệp có những trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ công nhân lành nghề để tiến hành xử lý tình trạng này, tránh gặp phải những sự cố ngoài ý muốn, đối với các trường hợp bồn cầu bị nghẹt ở dạng nhẹ các bạn cũng có thể sử dụng các cách làm khác nhé.

Thông cầu nghẹt bằng băng dính
Cách thông cầu nghẹt bằng băng dính cũng có các nhược điểm nhất định

Cần lưu ý gì khi thông cầu nghẹt bằng băng dính

Với phương pháp này thì chỉ có thể áp dụng được với những trường hợp nghẹt bồn cầu thông thường và ở mức độ nhẹ nhàng như là nghẹt giấy vệ sinh hoặc là các chất hữu cơ nhỏ. Còn đối với các trường hợp bồn cầu nghẹt nặng hơn do hầm cầu đầy thì các bạn phải sử dụng các dịch vụ hút hầm cầu như là của công ty Trí Bảo chúng tôi thông qua số hotline: 090 220 8925.

Thông cầu nghẹt bằng băng dính
Hãy nhớ rằng dùng băng dính thông cầu cống nghet chỉ tác dụng tốt trong trường hợp nhẹ

Ở trên đây chính là hướng dẫn về mẹo thông cầu nghẹt bằng băng dính hiệu quả.Hi vọng cách làm này có thể giúp ích cho mọi người, các bạn đọc có thể xem thêm các bài viết khác ở trên website của chúng tôi để có thể tìm hiểu thêm về một mố mẹo vặt khác nhé

Tin liên quan

Tin tổng hợp