Thông Cống Nghẹt Giá Rẻ TPHCM Trí Bảo

Cách thông tắc cầu cống nghẹt cực kỳ hiệu quả

Cách thông cầu cống nghẹt chính là thứ mà rất nhiều người trong chúng ta sẽ có lúc tìm kiếm đến. Đây sẽ là một bài viết hỗ trợ các bạn cách xử lý trong trường hợp này nhé.

Cống bị nghẹt, hay là bị ứ đọng nước và bốc lên mùi hôi khiến cả bạn và gia đình cảm thấy khó chịu? Đừng bỏ qua bài viết này của Trí Bảo để biết các cách thông tắc cầu cống nghẹt cực đơn giản, hiệu quả tức thì và dịch vụ thông cống giá rẻ.

Cách thông tắc cầu cống nghẹt
Cống nghẹt gây ra sự khó chịu không ít cho những người dân xung quanh

Những Lý do gì có thể khiến cho cống bị nghẹt

Thiết kế cống thoát nước không chuẩn

Nếu như mà hệ thống đường ống nước được thiết kế không đúng theo như quy chuẩn, cặn bẩn và cả lượng nước không thể thoát ra được ra ngoài, cống sẽ bị nghẹt ứ. Đường cống thoát nước sẽ bị hư hỏng, sụp và cũng như là vỡ cũng khiến cho đường cống không thoát được nước nữa. 

Những khu vực công cộng như là bệnh viện, trường học… vốn là những nơi tập trung đông người, nhu cầu sử dụng cực kỳ cao, đường ống thoát nước không thể nào có thể xử lý kịp cũng sẽ là nguyên nhân làm tắc nghẹt cống.

>> Xem thêm: https://thongcaucongnghet.info/bon-cau-doi-khong-xuong-phai-lam-sao.html
 

Cách thông tắc cầu cống nghẹt
Thiết kế cống không chuẩn có thể tạo ra vấn đề sau này cho cống

Dị vật

Chúng ta thường có thói quen đổ đi lượng đồ ăn thừa, rác có kích thước nhỏ, bã trà và cà phê… phía xuống cống. Với suy nghĩ rác có kích thước rất nhỏ sẽ không thể nào gây ra ảnh hưởng gì đến với cống nước sẽ là một quan điểm vô cùng sai lầm. Sự tích tụ và tạo ra mảng bám của các loại vật chất lâu ngày sẽ làm cho cống bị nghẹt ứ đó nhé. 

Ngoài ra, thì tóc rụng, xác côn trùng… đều sẽ có khả năng làm cho cống không thể nào có thể thoát nước được . 

Những khu vực ngập nước

Theo thông cống nghẹt hcm thì Cống thoát nước ở tại hộ gia đình, cơ quan… đều sẽ phải đổ ra hệ thống thoát nước của khu vực đó… Nếu như mà khu vực của bạn thường xuyên bị ngập sâu trong lúc mưa bão, cống thoát ra sẽ bị ứ lại, chảy ngược về phía cống nhỏ của gia đình các bạn. Vậy là cống của nhà bạn đã bị nghẹt ứ rồi.

Cách thông tắc cầu cống nghẹt
Khu vực ngập nước thì cống rất dễ bị tắc nghẽn

Các dấu hiệu

Khi cống bị nghẹt, thì các bạn sẽ rất là dễ dàng nhìn thấy thông qua các biểu hiện sau:

✴ Nước sinh hoạt thải ra sẽ không chảy hoặc là chảy rất là chậm.

✴ Nước cống bị trào ngược lên phía trên nhà.

✴ Cống bốc ra những mùi hôi khó chịu cho dù sàn đã được vệ sinh sạch sẽ tới mức nào đi chăng nữa.

✴ Cống nước và bồn cầu có các tiếng kêu lạ khi mà rút nước.

✴ Xuất hiện lốc xoáy và các bọt nước khi chúng ta xả nước.

Một khi có các dấu hiệu này xuất hiện ra, thì có nghĩa là các bạn sẽ phải tìm cách thông cống để mà thông cầu cống nghẹt ngay lập tức.

Những cách thông cầu cống nghẹt hiệu quả cực kỳ tốt

Dùng tay

Dùng tay để mà lấy rác và chất thải có thể thấy là đang đóng trên bề mặt cống. Thường xuyên thực hiện điều này để mà có thể hạn chế rác thải rơi xuống bên dưới cống. Như vậy thì cống nhà bạn sẽ không bị nghẹt ứ nữa rồi.

Phương pháp kết hợp nước sôi và nước rửa chén

Thông thường, thì người ta thường hay sử dụng sản phẩm thông bồn cầu chuyên dùng để có thể xử lý cống nghẹt, ví dụ như nước thông tắc chậu rửa và cả ống cống. Nếu như mà không có các sản phẩm chuyên dụng, thì các bạn có thể giải quyết cống bị tắc bằng cách thông cống của nhà tắm với nước sôi và cả nước rửa chén với nhau.

Cách thực hiện:

✴ Bước 1: Đổ một bát nước rửa chén vào bên trong đường ống cống.

✴ Bước 2: Đổ một ấm nước sôi khoảng chừng 70 - 80 độ C vào bên trong cống.

✴ Bước 3: Để yên như vậy trong khoảng 30 phút.

✴ Bước 4: Xả lại với nước sạch.

Lưu ý: Đây cũng sẽ là một cách thông cống bị tắc dầu mỡ cực kỳ hiệu quả.

Cách thông tắc cầu cống nghẹt
Nước sôi, nước rửa chén thông cầu cống khá hiệu quả

Móc quần áo

Đây là một cách làm thủ công và sẽ được thực hiện theo như các bước sau:

Các bạn uốn cong một đầu móc quần áo được làm bằng sắt, mở nắp cống ra, đưa móc quần áo xuống phía bên dưới rồi xoay tròn để cho rác mắc vào móc rồi kéo lên. Thực hiện việc này lặp đi lặp lại cho đến khi nào không còn rác nữa là xong nhé. Khi thực hiện thì hãy đãm bảo các bạn phải có trang bị bao tay và khẩu trang nhé!

Baking soda và giấm trắng

Công dụng của baking soda ở trong quá trình tẩy rửa và vệ sinh là vô cùng đa dạng. Baking soda có thể dùng để thông bồn cầu lẫn cống nước, với lại các bước thực hiện không hề khó khăn như sau:

✴ Bước 1: Đổ nửa cốc baking soda xuống cống.

✴ Bước 2: Đổ tiếp nửa cốc giấm trắng.

✴ Bước 3: Bịt chặt miệng cống với khăn hoặc giẻ lau.

✴ Bước 4: Để vậy trong khoảng 1 - 3 tiếng đồng hồ.

✴ Bước 5: Lấy khăn ra và đổ một ấm nước sôi xuống cống.

Đây là cách có thể lặp đi lặp lại nhiều lần để đạt được hiệu quả tối đa.

Cách thông tắc cầu cống nghẹt
Baking soda chuyên thông tắc cống

Coca cola

Mẹo thông tắc cống bằng Coca Cola sẽ là một giải pháp dùng để giải quyết triệt để vấn đề này giúp bạn.

Cách thực hiện vô cùng là đơn giản: Đổ hết chai coca cola 1,5 lít vào trong cống cống, để yên trong 2 tiếng để cho axit có thể phân rã các chất gây nghẹt. Cuối cùng dội lại bằng nước sạch là hoàn tất rồi.

Bột thông cống chuyên dụng

Sử dụng bột thông tắc cống sẽ phù hợp hơn dành cho những trường hợp ống cống bị nghẹt nặng. Hướng dẫn sử dụng sẽ là như sau: Đổ trực tiếp bột xuống dưới cống, để yên như vậy trong khoảng 8 -12 tiếng đồng hồ. Sau đó xả nước để cho bột và rác thải tự trôi đi là được rồi.

Cách thông tắc cầu cống nghẹt
Bột thông cống chuyên dụng chính là thứ giúp cho các bạn xử lý tình trạng cống nghẹt

Súng thông tắc bồn cầu

Đây chính là một thiết kế cải tiến của dụng cụ pittong thông bồn cầu đó nha các bạn. Hãy đưa súng vào phía bên trong miệng cống và tiến hành bóp cò. Lực đẩy giúp cống được khai thông nhanh chóng. Thợ thông tắc cống sẽ thường xuyên ưu tiên sử dụng loại súng này trước khi dùng đến máy móc hạng nặng.

Sử dụng hóa chất Family

Hóa chất thông cống này có thể được để giải quyết cống tắc nghẽn siêu nhanh. Hóa chất thúc đẩy mạnh mẽ tiến trình phân hủy bã thực phẩm, rác, tóc… và cũng như là khử mùi dành cho cống cực kỳ là hiệu quả. Chỉ cần khoảng ba tháng một lần, các bạn đổ một chai Family vào cống, cống nhà bạn sẽ rất khó xảy ra tình trạng tắc nghẽn.

Viên thông cống nghẹt

Viên thông tắc cống thì thường sẽ có màu trắng, với lại kích thước nhỏ, sử dụng rất là tiện dụng. Sản phẩm này có tác dụng đẩy nhanh đi tốc độ phân rã chất thải, giúp cho hệ cống nước thoát nước ra một cách nhanh chóng.

Các bạn chỉ cần thả chúng trực tiếp một vài viên vào bên trong cống, đợi khoảng một tiếng đồng hồ rồi xả nước đi là đã xong rồi.

Cách thông tắc cầu cống nghẹt
Viên thông cống nghẹt củng là 1 lựa chọn thông cống chất lượng

Dung dịch thông cầu cống

Khi mà các bạn đổ dung dịch xuống phía dưới cống, các loại hóa chất thấm sâu và cũng như là làm mềm chất thải, để cho chúng trôi xuống phía dưới cống. Các bạn hãy đổ trực tiếp loại dung dịch này xuống cống, rồi đợi qua một tiếng đồng hồ rồi xả sạch với nước là được rồi nha.

Sử dụng enzyme

Men Enzyme (EcoClean L 100F) có tác dụng mạnh mẽ trong việc thúc đẩy tái tạo lại mạng lưới vi sinh vật có lợi sống ở bên trong cống nước, để cho các loại vi sinh vật này phân hủy đi chất thải một cách nhanh chóng nhất, giúp cho cống không bị nghẹt ứ nữa. Cách thực hiện rất là nhanh gọn: Các bạn hãy đổ enzyme xuống phía bên dưới cống rồi để đó qua đêm. Sáng hôm sau là chúng ta có thể xả nước như bình thường.

Dùng đá lạnh

Đây là mẹo thông tắc cống tại nhà chỉ được áp dụng với các trường hợp cống nghẹt nhẹ thôi nhé. Đổ đá vài kg đá viên xuống phía dưới cống để cho chất bẩn bị co lại, trôi tuột đi trong khi xả nước. Ngoài ra, đá viên còn có thể làm giảm mùi nhà vệ sinh rất là tốt.

Vòi xịt tăng áp

Vòi xịt tăng áp chính là dụng cụ chuyên dụng. Các bạn cần đưa đầu xịt vào sâu bên trong miệng cống, bật chế độ xịt nước mạnh nhất có thể để đẩy vật làm tắc cống xuống. Tiến hành Xả nước cho đến khi nào thấy nước thông là được rồi nhé.

Dùng cá trê hoặc lươn

Nghe thì có vẻ rất là lạ đúng không nào? Đây là một phương pháp thông cầu cống nghẹt mang tính cổ xưa, khi mà chưa phổ biến internet lẫn các dụng cụ và bột thông chuyên dụng như hiện nay. Mua lươn hoặc là cá trê sống thả xuống dưới cống. Hoạt động vùng vẫy và cọ xát của chúng để tìm đường thoát sẽ làm cuốn trôi đi tất cả các loại dị vật gây tắc nghẽn cống.

Cách thông tắc cầu cống nghẹt
Lươn và cá trệ là cách làm cổ xưa những vấn hữu dũng trong việc thông cống

Cây thông tắc bồn cầu

Khi mà các mẹo ở trên không có được sự hiệu quả, các bạn sẽ cần đến dụng cụ chuyên dụng, đó chính là cây thông tắc bồn cầu.

Các bạn chỉ cần đặt cây thông bồn cầu vào phía bên trong miệng cống nghẹt, nhấn xuống và giật mạch ra để mà có thể tạo ra được lực đẩy đưa vật cản thoát ra khỏi chỗ bị nghẹt. Lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi nào cống được khai thông nhé.

Dụng cụ rút xương cá

Phương pháp thông bồn cầu nghẹt này phù hợp với trường hợp ống cống bị tắc do tóc, thức ăn thừa, rác thải... Đối với lại cách cách làm này, các bạn hãy mua dụng cụ rút xương cá tại siêu thị, ở tại cửa hàng điện gia dụng rồi sau đó thực hiện theo như hướng dẫn.

Cụ thể, thì các bạn cho ống rút xương cá vào phía bên trong ống cống, sau đó hãy rút lên để bộ phận xương cá xòe ra để dính theo tóc, rác thải vào. Đây chính là cách thông tắc cống lẫn chậu rửa bát cực kỳ tại nhà đơn giản hiệu quả.

Thuê dịch vụ chuyên nghiệp

Để có thể thông cống nghẹt hiệu quả và đơn giản nhất thì điều tốt nhất đó chính là các bạn nên nhờ đến dịch vụ thông tắc cống của các công ty chuyên nghiệp và cũng như là uy tín như là Trí Bảo để được xử lý, vừa an toàn, vừa có đảm bảo.

Các bạn hãy liên hệ trực tiếp đến với tổng đài chúng tôi: 090 220 8925 để được hỗ trợ nhé khi không thể tự xử lý được nhé.

Cách thông tắc cầu cống nghẹt
Thông cống nghet Trí Bảo chất lượng tuyệt vời, giá cả phải chăng

Ở trên chính là những cách thông tắc cầu cống nghẹt hiệu quả mà chúng tôi muốn gửi đến cho các bạn đọc. Các bạn cũng có thể ghé qua những bài viết khác để mà xem những mẹo vặt cuộc sống khác nhé.

Tag: mẹo thông tắc cống nghẹt, thông tắc cống nghẹt hiệu quả, thông tắc cống nghẹt nhanh chóng.

Tin liên quan

Tin tổng hợp