Thông Cống Nghẹt Giá Rẻ TPHCM Trí Bảo

Những điều cấm kỵ khi ở nhà trọ mà mọi người nên biết

Dù cho chỉ là căn phòng đi thuê thì các bạn cũng đều cần phải quan tâm đến các yếu tố phong thủy. Bởi đó chính là nơi bạn sẽ sinh sống trong một khoảng thời gian có thể là ngắn hay dài và phong thủy của căn phòng trọ đó cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến với cuộc sống của bạn. Dưới đây chính là những yếu tố giúp cho bạn nhận biết những phòng trọ nào có phong thủy xấu.

Làm sao để nhận biết phòng trọ có phong thủy tốt?

Trong xu hướng thì người người, nhà nhà đều đang coi trọng phong thủy. Vì thế nếu chủ đầu tư mà không rành về phòng thủy là một bất lợi vô cùng lớn trong kinh doanh. Vì xu hướng hiện tại khi mà xây nhà, người ta thường sẽ có xu hướng xây nhà trọ phù hợp phong thủy, theo tuổi cụ thể qua việc chọn hướng nhà, bố trí nội thất và cũng như cách xây nhà trọ cho thuê một hợp lý và tránh đi Những điều cấm kỵ khi ở nhà trọ. Như thế thì vừa có thể hài lòng khách thuê, giúp bảo đảm cho sức khỏe và đem lại sự may mắn dành cho người ở.

Sắp xếp phòng trọ sao cho hợp phong thủy

Xây phòng trọ theo phong thủy và cũng như nhà xây. Cái gì cũng cần đến phong thủy. vì thế khi sắp xếp khi xây dựng phòng trọ để hợp với phong thủy cần có các đặc điểm như sau.

Hãy chọn hướng hợp lý 

Điểm quan trọng nhất trong thiết kế phòng trọ để cho hợp phong thủy cũng giống như là thiết kế một căn nhà ở. Vì thế cho nên cần tạo ra khoảng không gian hợp lý. Cụ thể là cần có không gian thoáng ở giữa của phòng trọ. Nơi này cần phải thoáng đãng để cho khí có thể lưu thông. Xung quan khu này cần phải sắp xếp những vật dụng tiện ích như là: tủ lạnh, bếp và cả nhà vệ sinh. Nếu như được, nên tách phòng khách và bếp và nhà vệ sinh bằng một vách ngăn. Việc ăn và ngủ tại khu Trung cung cũng là điều nên tránh.

Những điều cấm kỵ khi ở nhà trọ và hướng nhà

Những điều cấm kỵ khi ở nhà trọ và vấn đề phương hướng nhà

Trường khí ở bên trong nhà luôn giữ theo cách thống nhất

Kế đến việc hợp phong thủy khi xây nhà trọ, cần phải giữ không gian thành một khối thống nhất nhé. Bản chất của phòng trọ luôn là nhỏ, hẹp vì thế, để có thể giữ trường khí thoáng đãng thì cần tận dụng cả không gian chiều cao của phòng trọ. Như là treo giá sách, kệ trên cao, dưới chân cầu thang có thể tận dụng để vào tủ lạnh hoặc tủ quần áo. Tốt nhất là có thể sử dụng tủ âm sẽ đỡ tốn rất là nhiều diện tích. Tóm lại, khi bố trí phòng trọ hợp theo phong thủy hay là bố trí gọn gàng đồ đạc một cách hợp lý. Nhăm giúp tạo ra không gian thoáng đãng cần thiết cho căn phòng trọ.

Sắp xếp phòng trọ hợp phong thủy để giảm thiểu tối đa sự xung sát

Theo như kinh nghiệm của Những điều kiêng kỵ khi ở phòng trọ thì việc sắp xếp phòng trọ hợp theo phòng thủy sẽ giảm được xung sát. Hãy cho một ví dụ cụ thể. Bởi vì nhà trọ có diện tích khá là nhỏ, vì thế nếu như thiết kế không hợp với phong thủy như: nhà vệ sinh đặt ở nơi thoáng, nhiều gió vì sẽ tạo ra các mùi không hay. Cần được bố trí nơi kín đáo

Chúng tôi cho rằng xung sát trong nhà thường xảy ra khi mà chúng ta bố trí các vật dụng và cũng như thiết kế xây dựng ở trong nhà một cách không hợp lý. Cụ thể, thì·phòng vệ sinh không nên đặt ở những nơi phóng thoáng, nhiều gió. Nên được đặt ở nơi kín đáo và tránh các sinh hoạt trước phòng vệ sinh. 

Chỗ ngủ thì nên chọn nơi đủ thoáng mát, giúp cho giấc ngủ ngon hơn. Hơn nữa, tạo ra những vách ngăn để có được sự kín đáo. Có thể dùng một chậu cảnh nhỏ bé dùng để trang trí cho phòng trọ tạo ra mảng xanh dành cho phòng trọ.

Nhiều người trong chúng ta cho rằng, khi thuê nhà trọ, thì chỉ cần một chỗ có thể ở ổn định. Mà lại không quan tâm đến việc sắp xếp nơi ở của mình theo đúng phong thủy nhà trọ. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của những người thuê trọ nếu ở trong đó thời gian lâu dài. Và ảnh hưởng đến với sức khỏe, công việc và học tập nếu như còn là sinh viên. Vì thế thì chúng ta cần tránh những trường hợp kiêng kỵ bên trong phong thủy như sau:

Những điều cấm kỵ khi ở nhà trọ

Những điều cấm kỵ khi ở nhà trọ và vấn đề vị trí

Phòng trọ tối tăm không cửa sổ thì có hợp phong thủy?

Một căn phòng trọ dễ chịu luôn là một căn phòng thoáng mát và sáng sủa. Đây chính là một căn phòng vô cùng hợp phong thủy. Ngược lại thì nếu như gặp phải căn phòng tối tăm, sẽ ra tạo cảm giác khó chịu, ngột ngạt. Cho nên khi thiết kế xây nhà trọ nếu như muốn hợp phong thủy thì cần có cửa sổ để có thể đón ánh sáng và không khí vào bên trong. Vì thế, các chủ đầu tư cần phải thiết kế nhà trọ sao hợp phong thủy qua việc đưa ánh sáng, khí vào bên trong căn phòng cho thuê nhé.

Có bùa chú gương bát quái

Người đi thuê phòng trọ nếu như có hiểu biết về phong thủy. Họ sẽ không bao giờ thuê những căn phòng có dán bùa chú. Cho nên thường trước khi quyết định thuê phòng trọ, họ phải xem thử trong phòng có dán bùa chú hay không. Nếu có thì chắc chắn là họ sẽ không thuê. Bởi khí ở trong căn phòng này rất là u ám, có tà khí. Vì thế các chủ thuê cũ đã phải dán nhằm trừ yêu diệt quái đi. Và đồng nghĩa rằng căn phòng này sẽ không mang lại may lành. Vì vậy, cần phải tránh không khí u ám bằng cách đưa vào trong ánh sáng thoáng mát cho căn phòng.

Những điều cấm kỵ khi ở nhà trọ và bùa chú

Những điều cấm kỵ khi ở nhà trọ và vấn đề bùa chú bát quái

Tránh để cửa chính đối diện với nhà vệ sinh hoặc bồn cầu

Theo như những điều cần biết khi ở trọ thì đây là thiết kế phòng trọ cực kỳ không tốt về mặt phong thủy, ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe. Khi bước vào bên trong nếu thấy, thì có thể ngừng thuê là tốt nhất. Bởi vì căn phòng này sẽ chứa nhiều điều không may lành. Hoàn toàn có khả năng đem lại vận xui cho người thuê. Thiết kế nhà trọ thuận theo phong thủy thì cần phải lưu ý đến điều này nhé.

Phòng trọ có cửa chính và cửa sau thông với nhau

Đây có thể gọi là quỷ môn ở trong phong thủy. Vị trí này có thể nói là cực xấu. chủ nhân của nó sẽ đi vào vận đen trong việc kinh doanh, bệnh tật đổ xuống liên miên, gặp phải những tai ương không cần thiết. Vì thế, các người thuê trọ sẽ luôn tránh thuê những căn phòng trọ dạng này. 

Tóm lại, những căn phòng cần phải thông thoáng và bố trí hợp lý. Là những căn phòng phù hợp với phong thủy. Người sống ở nơi có những căn phòng như thế sẽ vô cùng thuận lợi, vận may sẽ đến không nhiều thì ít. vì thế cần phải chú ý khi thuê phòng trọ để giúp cho cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt lên.

Những điều cấm kỵ khi ở nhà trọ và việc bố trí

Những điều cấm kỵ khi ở nhà trọ và về vấn đề bố trí

Những điều cấm kỵ khi ở nhà trọ cần phải biết

Phòng trọ nhỏ hẹp thường sẽ chỉ có một gian, tuy nhiên khi sắp xếp đồ đạc để có thể tạo một môi trường sống hợp phong thủy là một điều nên được quan tâm đến.

Có rất nhiều người quan niệm rằng, chẳng hạn, việc đi thuê nhà trọ ở bất kỳ đâu thì không nhất thiết phải quan tâm đến với phong thủy. Bởi vì bản thân của người đi thuê không phải là chủ nhân căn nhà đó. Tuy nhiên, đối với trường hợp các bạn đọc có ý định cư trú lâu dài tại một căn hộ, dù cho không có quyền sở hữu nhưng mà người thuê vẫn sẽ phải chịu sự tác động của môi trường căn nhà đó đến với mình. Vì vậy, vấn đề phong thủy dành cho phòng trọ cũng rất cần được quan tâm đến.

Đặc điểm có thể nói là  nổi bật của các căn phòng trọ hiện nay là nhỏ hẹp và cũng chỉ thường có một gian. Khi chỗ ở vốn đã mang tính khép kín, độc lập dành cho cá nhân hoặc gia đình thì dù rộng hay là hẹp thì cũng vẫn là một trường khí thống nhất. Cho nên để có thể tạo nên tiện ích trong sử dụng và cũng như hợp phong thủy, gia chủ cần phải lưu ý tới một số vấn đề dưới đây.

Theo như những điều kiêng kỵ khi ở trong phòng trọ biết thì hầu hết phòng trọ khép kín hiện nay sẽ chỉ toàn là một phòng lớn, không tách biệt ra các không gian để sử dụng. Để trường khí vẫn có thể liên tục và căn nhà sẽ không bị quá chật chội thì nên dùng các vách ngăn lửng hay là tủ kệ để có thể phân chia các không gian làm sao cho hợp lý.

Đối với không gian dùng để tiếp khách, làm chỗ làm việc thì nên đặt ở những phương vị nào tốt nhất, những nơi có đầy đủ ánh sáng. Khu vực này nên phải được tách biệt ra với các không gian khác bằng các bức vách lửng, bức rèm mỏng hoặc là dùng các dạng kệ. Đối với các khu vực phụ như bếp, phòng vệ sinh thì nên đặt lùi hẳn về phía sau.

Khi phân chia ra các không gian thì cần chú ý khoảng giữa các phòng luôn sẽ là Trung Cung, cần giữ khoảng không thoáng đãng, chung quanh sắp xếp đồ đạc theo chức năng và cả sự tiện dụng, tránh việc ăn ngủ ngay tại Trung Cung.

Bên cạnh đó, nhà một phòng thì thường hay thiếu đi các không gian riêng. Vì vậy, người dùng cần phải biết cách sắp xếp làm sao cho hợp lý. Nếu như chiều cao cho phép, bạn có thể tận dụng căn gác lửng để đưa lên trên đó một số phần như chỗ ngủ hoặc làm việc riêng, kho, cả tủ thờ…Chỗ cầu thang (nếu như có làm gác xép nhỏ) thì nên tận dụng làm tủ kệ để đựng đồ, trang trí.

Một cách khác nữa để tận dụng chiều cao đó chính là dùng các giường tầng hoặc là giường ngủ trên cao, bàn làm việc để ở dưới thấp. Khi đó, thì trường khí toàn phòng vẫn sẽ là một, không bị ngăn cách đi quá nhiều. Nhà một phòng thì còn cần phải sử dụng cho tốt các dạng tủ kệ liên hoàn để có thể giảm diện tích chiếm chỗ, tránh việc kê nhiều đồ đạc đơn lẻ mà tốt nhất là nên tận dụng các ngóc ngách, tủ treo, và cả khung cửa sổ làm nơi chứa đồ và cũng như kết hợp trang trí.

Do có lượng không gian khá chật chội cho nên các không gian của phòng trọ thường sẽ bị xung sát. Dạng xung sát mà chúng ta thường gặp nhất là mở cửa vào là đã gặp ngay giường ngủ, việc này cần khắc phục nhanh chóng bằng cách sử dụng hệ thống đồ dùng liên hoàn và cả các rèm che di động. Bình phong cũng sẽ là một vật che chắn xung sát khá là hữu hiệu, các bạn nên sử dụng để giảm tầm nhìn và cả việc gió lùa. Gia chủ cũng có thể lựa chọn kết hợp bình phong với lại tủ trang trí để có thể tăng thêm tiện ích.

Hi vong thông qua bài viết này thì các bạn đọc đã hiểu biết thêm về các vấn đề và cả những điều cấm kỵ khi ở nhà trọ.

Tin liên quan

Tin tổng hợp