Thông Cống Nghẹt Giá Rẻ TPHCM Trí Bảo

16 cách thông tắc cống thoát nước vô cùng đơn giản, hiệu quả

Ống cống chính là một bộ phận thoát nước thải sinh hoạt ở trong nhà, có nhiệm vụ đưa nước thải từ phía bên trong căn bếp, phòng vệ sinh của nhà bạn đến với các bể chứa. Cống thoát nước một khi bị tắc nghẽn thì sẽ vừa gây những bất tiện ở trong hoạt động sinh hoạt hằng ngày, vừa bốc lên những mùi hôi khó chịu, lâu dần thì nó còn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn và người thân ở trong gia đình..

Tắc nghẽn cống thoát nước chính là một vấn đề khó có thể tránh khỏi tại các hộ gia đình hiện nay, bởi vì nó đem lại không ít phiền toái và cũng như là cảm giác khó chịu cho các thành viên ở trong nhà. Vì vậy, hôm nay Minh Đức sẽ đề xuất ra những cách thông tắc cống thoát nước bị nghẹt đơn giản cực kỳ mà lại rất hiệu quả, giúp bạn dễ dàng hơn và thuận tiện hơn khi mà phải đối phó với tình trạng tắc nghẽn cống thoát nước.

Thông tắc cống thoát nước
Tắc cống thoát nước gây ra nhiều hâu quả 

Lý do nào khiến cho cống thoát nước bị nghẹt, tắc cống?

Cống được thiết kế không chuẩn 

Nếu như mà hệ thống đường ống nước được thiết kế không đúng theo như quy chuẩn, cặn bẩn và nước không thể thoát được ra ngoài, cống sẽ bị nghẹt ứ. Đường cống thoát nước sẽ bị hư hỏng, sụp và vỡ và điều này cũng khiến cho cống không thoát ra được nước. Những khu vực công cộng như là bệnh viện, trường học… nơi tập trung đông người, nhu cầu sử dụng cao, có đường ống thoát nước không xử lý kịp thì đó cũng là nguyên nhân làm ra tình trạng nghẹt cống.

Sử dụng không đúng cách gây ra tình trạng nghẹt cống

Chúng ta thường xuyên có thói quen đổ đồ ăn thừa, rác kích thước nhỏ, như là bã trà và cà phê… xuống phía dưới cống. Suy nghĩ rác có kích thước nhỏ thì sẽ không thể gây ảnh hưởng gì đến cống nước đó chính là điều vô cùng sai lầm. Sự tích tụ và tạo ra mảng bám của các vật chất lâu ngày sẽ làm cho cống bị nghẹt. Ngoài ra, tóc rụng, xác côn trùng… thì đều có khả năng làm cống không thể thoát nước ra được. 

Thông tắc cống thoát nước
Sử dụng sai cách cũng gây ra tình trạng nghẹt ứ cống thoát nước

Đường ống cống thuộc khu vực thường xuyên bị ngập nước

Cống thoát nước của các hộ gia đình, cơ quan… đều sẽ phải đổ ra hệ thống thoát nước của khu vực xung quanh… Nếu như khu vực của bạn thường xuyên bị ngập sau những cơn mưa bão, cống thoát nước bị nghẹt, chảy ngược về cống nhỏ của chính gia đình bạn. Vậy chính là do cống nhà bạn đã bị nghẹt ứ rồi.

Biểu hiện 

Khi mà cống bị nghẹt, thì bạn sẽ rất dễ dàng nhìn thấy chúng thông qua các biểu hiện như sau:

⭐ Nước sinh hoạt thải ra không chảy hoặc chảy rất chậm.

⭐ Nước cống bị trào ngược lên nhà.

⭐ Cống bốc mùi hôi khó chịu dù sàn đã được vệ sinh sạch sẽ.

⭐ Cống nước và bồn cầu có tiếng kêu lạ khi rút nước.

⭐ Xuất hiện lốc xoáy và bọt nước khi xả nước.

Một khi mà cống nhà các bạn có xuất hiện những dấu hiệu này xuất hiện, có nghĩa là bạn phải tìm cách thông cống nhà mình ngay lập tức.

Xem thêm: 20 nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu

Thông tắc cống thoát nước
Cống thoát nước bị nghẹt có những biểu hiện gì?

Những cách thông cầu cống nghẹt tại nhà cực kỳ đơn giản

Bằng tay

Hãy dùng tay để lấy rác và các chất thải bị đóng ở trên bề mặt cống. Thường xuyên thực hiện điều này sẽ có thể hạn chế lượng rác thải rơi xuống cống. Như vậy là cống của nhà bạn sẽ không bị nghẹt ứ gì nữa rồi.

Nước sôi và nước rửa chén

Thông thường, thì người ta hay sử dụng các sản phẩm chuyên dùng để có thể xử lý cống nghẹt, như là nước thông tắc chậu rửa và cả ống cống. Nếu như mà không có sản phẩm chuyên dụng, thì các bạn hoàn toàn có thể giải quyết cống bị tắc bằng cách thông cống nhà tắm với nước sôi và thông tắc cống bằng nước rửa chén.

Cách thực hiện:

⭐ Bước 1: Đổ một bát nước rửa chén vào đường ống.

⭐ Bước 2: Đổ một ấm nước sôi khoảng 70 - 80 độ C vào cống.

⭐ Bước 3: Để yên như vậy trong 30 phút.

⭐ Bước 4: Xả lại với nước sạch.

Mách nhỏ cho bạn: Đây cũng sẽ là cách thông cống bị tắc mỡ cực kỳ hiệu quả.

Thông tắc cống thoát nước
Nước sôi rất hữu ích trong việc thông cống thoát nước

Bằng móc quần áo

Đây chính là một số cách thông cống nhà tắm bị tắc một cách thủ công và bạn hãy thực hiện theo như quy trình sau:

Bạn hãy uốn cong một đầu móc quần áo bằng sắt, rồi sau đó mở nắp cống, đưa móc quần áo xuống rồi tiến hành xoay tròn để rác mắc vào rồi hãy kéo lên. Thực hiện lặp lại cho đến khi nào không còn rác thải nữa là xong. Khi thực hiện thì nhớ là hãy mang bao tay và cả khẩu trang vì sức khỏe bản thân nhé!

Thông tắc cống thoát nước
Khi cống bị nghẹt rác thì có thể dùng móc quần áo để xử lý

Baking soda và giấm trắng

Công dụng của baking soda ở trong việc tẩy rửa và vệ sinh là vô cùng đa dạng. Baking soda có thể dùng ở trong việc thông bồn cầu lẫn cống nước, với lại các bước đơn giản sau:

⭐ Bước 1: Đổ nửa cốc baking soda xuống cống.

⭐ Bước 2: Đổ tiếp nửa cốc giấm trắng.

⭐ Bước 3: Bịt chặt miệng cống với khăn hoặc giẻ lau.

⭐ Bước 4: Để vậy trong khoảng 1 - 3 tiếng đồng hồ.

⭐ Bước 5: Lấy khăn ra và đổ một ấm nước sôi xuống cống.

Có thể lặp lại điều này nhiều lần để đạt hiệu quả cao hơn.

Bạn cũng có thể thử qua cách thông cống bằng muối, cách áp dụng tương tự như baking soda hiệu quả cũng là rất tốt.

Bột thông cống chuyên dụng

Sử dụng bột thông tắc cống thì là cách sẽ phù hợp cho những trường hợp cống bị nghẹt nặng nề. Hướng dẫn sử dụng: Đổ trực tiếp bột xuống phía dưới cống, để yên như vậy từ khoảng 8 -12 tiếng đồng hồ. Sau đó thì sẽ xả nước để cho bột và rác trôi đi là được nhé.

Thông tắc cống thoát nước
Bột thông cống chuyên dụng luôn là lựa chọn hàng đầu để xử lý cống nghẹt tại nhà

Dùng đá lạnh

Cách làm này chỉ được áp dụng với các trường hợp cống nghẹt nhẹ thôi nhé. Đổ đá vài kg đá viên xuống phía dưới cống để chất bẩn co lại, trôi tuột đi trong khi xả nước. Ngoài ra, đá viên có thể làm giảm đi mùi nhà vệ sinh rất là tốt.

Cây thông tắc bồn cầu

Khi mà các mẹo ở trên không có hiệu quả, các bạn cần đến bộ dụng cụ chuyên dụng - cây thông tắc bồn cầu.

Các bạn chỉ cần đặt cây thông bồn cầu vào phía trong của miệng cống nghẹt, nhấn xuống và giật mạch ra để có thể tạo lực đẩy đưa vật cản thoát khỏi chỗ bị nghẹt ban đầu. Lặp lại nhiều lần cho đến khi nào cống được khai thông.

Dùng coca cola

Nếu như mà nhà bạn không có bất cứ dụng cụ hoặc là vật liệu xử lý cống nghẹt nào cả ? Đừng lo! Đã có coca cola như là một phương pháp giải quyết giúp bạn.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản: Đổ hết chai coca cola có dung tích 1,5 lít xuống cống, để yên trong 2 tiếng để cho axit phân rã toàn bộ các chất gây nghẹt. Cuối cùng thì dội lại bằng nước sạch là được.

Thông tắc cống thoát nước
Coca cola cũng là một cách thông cầu cống nghẹt hiệu quả cực kỳ

Cá trê hoặc lươn

Nghe thì có vẻ rất là lạ đúng không nào? Đây chính là một phương pháp thông cầu cống nghẹt “cổ xưa”, khi mà các dụng cụ và bột thông chuyên dụng chưa phổ biến. Mua lươn hoặc là cá trê sống thả xuống cống. Hoạt động vùng vẫy cọ xát của chúng sẽ có thể làm cuốn trôi đi các dị vật gây ra tình trạng tắc nghẽn cống.

Sử dụng viên thông cống nghẹt

Viên thông tắc cống thì thường có màu trắng, với kích thước nhỏ, sử dụng rất tiện dụng. Sản phẩm này có tác dụng đẩy nhanh tốc độ phân rã của chất thải, giúp cho cống nước thoát nước ra ngoài nhanh chóng.

Các bạn chỉ cần thả trực tiếp một vài viên vào bên trong cống, đợi khoảng một tiếng đồng hồ rồi tiến hành xả nước là xong.

Thông tắc cống thoát nước
Thông tắc cống thì viên thông cống luôn là sự lựa chọn hàng đầu

Dung dịch nước thông cầu cống

Khi mà các bạn đổ dung dịch xuống phía dưới cống, các hóa chất sẽ thấm sâu và làm mềm các loại chất thải, để cho chúng trôi xuống phía dưới cống. Các bạn hãy đổ trực tiếp dung dịch này xuống cống, đợi qua một tiếng đồng hồ rồi thì có thể  xả sạch với nước.

Sử dụng enzyme

Men Enzyme (EcoClean L 100F) sẽ có tác dụng thúc đẩy tái tạo lại mạng lưới vi sinh vật có lợi ở trong cống nước, để cho các loại vi sinh vật này phân hủy chất thải một cách nhanh chóng nhất, giúp cho cống không bị nghẹt nữa. Cách thực hiện thì rất là nhanh gọn: Các bạn đổ enzyme xuống cống rồi để chúng yên qua đêm. Sáng hôm sau xả nước là sẽ như bình thường thôi nhé.

Bằng vòi xịt tăng áp

Vòi xịt tăng áp là một dụng cụ thông cầu cống nghẹt chuyên dụng. Các bạn cần đưa đầu xịt vào sâu trong miệng cống, bật chế độ xịt nước mạnh nhất để mà có thể đẩy vật làm tắc cống xuống dưới. Xả nước cho đến khi thấy nước thông là được.

Súng thông tắc bồn cầu

Đây là thiết kế cải tiến của loại dụng cụ pittong dùng để thông bồn cầu. Đưa súng vào bên miệng cống và bóp cò. Thì lực đẩy sẽ giúp cống được khai thông nhanh chóng. Thợ thông tắc cống thì thường sẽ ưu tiên sử dụng súng này trước khi mà dùng máy móc nặng hơn.Hóa chất Family

Đây là sản phẩm giải quyết cống tắc nghẽn siêu nhanh chóng. Hóa chất thúc đẩy phân hủy bã thực phẩm, rác, tóc… và cũng như là khử mùi cho cống cực kỳ hiệu quả. Chỉ cần khoảng ba tháng một lần, đổ một chai Family vào bên trong cống, cống nhà bạn sẽ không thấy xảy ra tình trạng tắc nghẽn.

Dụng cụ rút xương cá

Phương pháp thông cống nghẹt này thì sẽ phù hợp với trường hợp ống cống bị tắc bởi do tóc, thức ăn thừa, rác thải... Đối với lại cách làm này, các bạn mua dụng cụ rút xương cá ở tại siêu thị, cửa hàng điện gia dụng rồi sau đó thực hiện theo như là hướng dẫn.

Ở bài viết trên thì chúng tôi đã cung cấp cho các bạn cách thông tắc cống thoát nước tại nhà. Áp dụng ngay để có thể phòng ngừa và giải quyết tình trạng cống nước không thể thoát nước ra được và gây ra khó chịu.

Tags: cống nước bị nghẹt, cách thông tắc cống đơn giản, cách thông tắc cống nhanh, thông nghẹt cống, thông tắc cống bằng muối, thông tắc cống bằng nước rửa chén, thông tắc cống bằng máy nén khí, thông tắc cống bằng cần câu rác, thông tắc cống bằng nước nón

Tin liên quan

Tin tổng hợp