https://thongcaucongnghet.info

Hướng dẫn thông nghẹt bồn cầu.

Tình trạng bồn cầu bị nghẹt chắc ai trong chúng ta cũng đều trải qua, nhưng làm cách nào để thông cầu nghẹt đó là câu hỏi của rất nhiều quý khách hàng đã gọi về công ty chúng tôi, nay công ty thông cống nghẹt Trí Bảo chúng tôi xin viết một bài hướng dẫn thông nghẹt bồn cầu toilet khi bị nghẹt bằng những phương pháp và dụng cụ đơn giản nhất.

Có rất nhiều cách thông nghẹt bồn cầu, thông nghẹt bằng phương pháp vật lý và thông nghẹt bồn cầu bằng phương pháp hóa học. Trong đó hướng dẫn thông nghẹt bồn cầu bằng phương pháp hóa học đem lại hiệu quả cao hơn với khi thông nghẹt bồn cầu bài viết sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số phương pháp thông cầu nghẹt hiệu quả nhất.
 

Xử lý thông nghẹt bồn cầu tại nhà đơn giản.
Xử lý thông nghẹt bồn cầu tại nhà đơn giản.

Lưu ý trước khi thông nghẹt bồn cầu
 

Bạn chỉ nên xả nước vào bồn cầu 1 lần duy nhất rồi thôi chứ không nên xả liên tục vì khi bồn cầu mà bị nghẹt thì cho dù bạn có đổ bao nhiêu vào thì cũng không hết ngược lại tình trạng nước trong nhà vệ sinh sẽ tràng ra sàn nhà gây ảnh hưởng sinh hoạt.

Bạn nên mở cửa sổ thông gió để mùi hôi từ bồn cầu trong quá trình thông sẽ bay đi tránh tình trạng mùi hôi bay ra hết căn nhà.

Chuẩn bị đầy đủ tất cả các dụng cụ bảo hộ như găng tay hay khẩu trang y tế để tình trạng nhiễm vi khuẩn lây lan từ bồn cầu.

Hướng dẫn thông nghẹt bồn cầu toilet đơn giản hiệu quả
 

Đầu tiên bạn cần có một đôi găng tay cao su để làm việc và để tránh vi khuẩn có trong bồn cầu gây bệnh, việc này rất quan trọng nếu không đeo găng tay nguy cơ mắc bệnh của bạn rất cao do bồn cầu chứa rất nhiều loại vi khuẩn và ký sinh trùng.
 

Hướng dẫn thông nghẹt bồn cầu nhanh chóng đơn giản .
Bồn cầu toilet bị nghẹt và cách xử lý đơn giản.
 

Phương pháp 1: Bạn dùng xà phòng rữa chén và dùng một nước sôi hay nữa thùng nước sôi cho vào bồn cầu toilet.

Bạn phải chuẩn bị nước rửa chén và nước sôi để thông nghẹt bồn cầu.

+ Cho vài giọt nước rửa chén vào trong bồn cầu.
+ Bạn hãy đổ một xô nước sôi lớn một cách chậm rãi vào bồn cầu. Độ nóng của nước chỉ khoảng 60 đến 70 độ thôi nhé. Tại vì nước sôi sẽ làm cho lớp gạch men dưới bồn cầu bị hỏng nhé.
+ Để yên hai thứ đó trong bồn cầu trong khoảng thời gian chừng vài phút để làm mềm các thứ gây tắc nghẽn.
+ Sau khi xã nước xong mà vẫn không thông tắc thì bạn nên gọi ngay đến công ty thông cầu nghẹt Trí Bảo qua SĐT:090 220 8925 hoặc 093 220 6632 để được giải quyết nhanh chóng nhất.
 

Hướng dẫn thông nghẹt bồn cầu nhanh chóng đơn giản  với nước rửa chén và nước sôi
Dùng nước rữa chén cùng với nước sôi.
 

Phương pháp 2: Bạn dùng pittong đưa vào bồn cầu và lấy giẻ lâu bịt kín lại và đẩy mạnh vào để thông nghẹt bồn cầu. Chỉ cần ra các siêu thị hay cửa hàng lớn là bạn có thể tìm mua cho mình một cây Pittong thông bồn cầu, cách sử dụng khá đơn giản chỉ cần để pittong vào bồn cầu sau đó bơm liên hồi thì áp lực hơi nước và khí sẽ đẩy chất thải ra khỏi đường ống xuống hầm cầu. Lưu ý chỉ giải quyết được trường hợp bồn cầu bị nghẹt nhẹ còn trường hợp nghẹt nặng thì áp lực từ pittong bằng tay sẽ khó lòng đẩy được vật gây nghẹt đi.

Phương pháp 3: Bạn dùng một cái móc treo đồ bằng kẽm và uống cong lại và một đầu dùng giẻ cột tròn lại và đưa vào bồn cầu sau đó tiến hành thục ra thục vô nhiều lần theo đường cống cách này giải quyết được trường hợp thành mỡ đống đường cống lâu ngày gây nghẹt. Ngược lại nếu đường cống bị nghẹt bởi vật dụng thì bạn có thể sử dụng móc áo không bẻ thành hình chiếc lưỡi câu rồi uống theo đường cống sau đó câu vật  gây nghẹt ra. Nhiều lúc các cách này lại thông cống nghẹt hiệu quả bất ngờ.

Phương pháp 4: Dùng cây thông nghẹt toilet bằng lò xo bạn đưa một đầu vào cống và ấn xuống cho lò xo đi vào cống cho đến khi bạn đẩy được vật gây tắc nghẽn cách này thì bạn thường phải mua dụng cụ lò xo khá đắt tiền nên chúng tôi khuyên bạn nên thuê dịch vụ thông bồn cầu toilet để xử lý sẽ tốt hơn.
 

Hướng dẫn thông nghẹt bồn cầu nhanh chóng đơn giản với lò xo nhanh chóng.
Dùng lò xo để thông cầu nghẹt.
 

Phương pháp 5: Dùng máy hút bụi để thông nghẹt bồn cầu, ta đưa ống vào miệng cống và bịt thật kín miệng cống và thổi mạnh để thông nghẹt cầu.

+ Trước tiên bạn hãy đeo khẩu trang vào, găng tay vệ sinh, mặc đầy đủ các loại quần áo lao động tránh các chất bẩn bám vào khi hút, thông nghẹt bồn cầu.
+ Sau đó bạn dùng máy hút bụi hút sạch nước trong bồn cầu ra ngoài.
+ Tiếp theo bạn luồn ống hút của máy hút bụi đa năng vào họng của hầm cầu, bồn cầu, bệ xí.
+ Tiếp theo dùng khăn ướt hoặc giẻ vệ sinh dùng để quấn quanh ống hút sao cho bịt kín được toàn bộ miệng ống của bồn cầu để khi bật máy việc hút bồn cầu sẽ diễn ra tốt nhất.
+ Sau đó 1 người dùng tay để giữ phần giẻ lau bịt kín ở 1 đầu ống hút dính chặt vào cổ họng bồn cầu tránh việc không khí ở bên ngoài tràn vào làm giảm lực hút (giảm áp suất) chất thải của máy hút bụi đa năng tới chất thải bị mắc kẹt.
+ Bật máy và để cho máy hút bụi thực hiện quy trình hút. Bạn có thể để cho máy thực hiện trong vòng 2 – 5 phút. Sau đó lấy đường ống máy hút bụi và xả nước xem việc thông nghẹt bồn cầu đã được thực hiện thành công chưa.
+ Hãy thực hiện việc này lặp đi lặp lại khoảng vài lần nhé.
+ Nếu việc xả nước mà nước thoát nhanh gọn thì bạn đã thực hiện thành công.
+ Nếu việc xả nước mà nước của bồn cầu không thể tiêu thoát được. Thì bồn cầu nhà bạn đang bị nghẹt ở 1 điểm khá xa trên đường ống dẫn nước thải tới bồn cầu. Lúc này bạn sẽ cần một thiết bị chuyên dụng cho việc thông nghẹt bồn cầu hơn.

Phương pháp 6: mua các sản phẩm enzym để thông cầu cống nghẹt vì trong enzym có hổn hợp hoà tan và phân huỷ chất thải và có men tự hoại tự phân huỷ để thong cau nghet bạn cũng có thể dùng các loại hóa chất như bột thông cống, nước thông cống để tiến hành xử lý theo định kỳ.

>>Xem thêm: thong cong nghet gia bao nhieu
 

Sử dụng hóa chất để thông cống theo định kỳ.
Sử dụng hóa chất để thông cống theo định kỳ.

 

Thông nghẹt bồn cầu bằng giấm và baking soda
 

 Cách thông cống này bạn nên làm như sau.

+ Đầu tiên phải chuẩn bị một chai giấm và một hộp baking soda, đổ baking soda vào trước rồi giấm vào sau.
+ Tiến hành từ từ đổ một ít baking soda rồi tới giấm cứ như vậy cho tới hết mới thôi. 2 chất kết hợp sẽ tạo nên phản ứng phân rã chất chất thải trong đường cống, cách này đôi lúc có hiệu quả bất ngờ.
+ Nhớ trong vòng sau khi đổ trong vòng 3, 4 phút thì bắt đầu cho nước vào dội.
+ Chờ đến qua sáng hôm sau để xem kết quả như thế nào.

Nếu 6 phương pháp trên không thành công

Đây là cấu tạo của bồn cầu toilet gồm có một đoạn cong nên khi bị tắc nghẽn đường cong như vậy thì nước nghẹt không thông nghẹt được với các bước huong dan thong nghet bon cau như trên giúp cho quý khách hàng biết và hiểu rỏ hơn về cấu tạo của bồn cầu và việc thong cong nghet không phải là quá khó khăn nhưng với các trường hợp bị tắc nghẽn do rơi đất đá và các vật dụng cứng vào thì việc thông cầu nghẹt trở nên khó hơn rất nhiều và cần máy móc hiện đại. Với 6 phương pháp hướng dẫn thông nghẹt bồn cầu trên quý khách có thể tự thông cầu nghẹt được nếu cần tư vấn dịch vụ hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số 090 220 8925 sẽ hướng dẫn nhiệt tình chu đáo.

Tags: thông bồn cầu bằng coca, hoá chất thông tắc bồn cầu, cách thông bồn cầu nhanh nhất, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, tắc bồn cầu làm sao bây giờ, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, dụng cụ thông tắc bồn cầu, bồn cầu thoát nước chậm, thong nghet bon cau tphcm.