https://thongcaucongnghet.info

Cách thông bồn rửa bát nghẹt bằng baking soda

Bồn rửa chén là thiết bị thoát nước mà chúng ta ngày nào cũng phải sử dụng và đặc biệt là với tần suất ít nhất 2 lần / ngày. Vì vậy, một khi bồn rửa chén bị tắc nghẹt sẽ gây ra một số rắc rối và bất tiện trong sinh hoạt gia đình. Trước những tình huống như thế, các bạn nên giữ bình tĩnh và áp dụng ngay những phương pháp dưới đây để xử lý tắc nghẽn bồn rửa chén bát.

Nguyên nhân gây nghẹt bồn rửa chén bát


Bồn rửa chén bát là bồn rửa được thiết kế để phục vụ cho hai việc chính bao gồm rửa và vệ sinh chén bát cũng như là sơ chế thức ăn tươi sống trước khi tiến hành nấu chín tại bếp. Chính vì phục vụ cho hai việc này là chính nên bồn rửa bát thường bị tắc nghẽn bởi những nguyên nhân sau đây:

- Thức ăn thừa: Sau mỗi bữa ăn, người ta có thói quen tập kết chén dĩa hết vào trong bồn rửa và ngâm nước để rửa cho dễ. Tuy nhiên, đôi khi, thức ăn thừa trên bát vẫn còn ít nhiều những vẫn được đặt vào trong bồn rửa vì ý nghĩ chủ quan của người đặt. Dù bên dưới đường ống đã có lưới và rổ lọc rác, nhưng đôi khi những thiết bị này bị trục trặc thì thức ăn thừa vẫn có thể lọt ra ngoài đường ống như bình thường.
- Dầu mỡ: Dầu mỡ bắt nguồn từ thức ăn thừa, dầu thực vật sau khi chiên xào, và dầu mỡ từ các loại thịt mỡ tươi sống,...
- Dị vật: Dị vật này thông thường là xương cá, xương động vật nói chung, sỏi đá, bì nilon,...

> > Xem thêm: Cách thông cống nghẹt bằng muối
 

Cách thông bồn rửa bát nghẹt bằng baking soda
Thức ăn thừa sau một bữa ăn còn sót lại trên chén dĩa

Cách thông nghẹt bồn rửa chén bát đơn giản với baking soda


Với nguyên nhân tắc nghẽn là các chất thải hữu cơ, thức ăn thừa,... chúng ta có thể áp dụng công thức xử lý tắc nghẹt dưới đây, đảm bảo thành công 100 %. Đó chính là cách kết hợp rất nhiều nguyên liệu, bao gồm: baking soda, giấm, coca cola, nước nóng,... để thông nghẹt. Các bạn hãy thực hiện theo chúng tôi các bước như sau:

Bước 1: Đổ vào bồn rửa bát 1 chén baking soda.
Bước 2: Đổ vào bồn rửa bát nửa chai coca cola 500 ml.
Bước 3: Tiếp tục đổ vào 1 bát giấm.
Bước 4: Sau khi hết sủi bọt, lại đổ vào hết số coca cola còn lại.
Bước 5: Đổ vào bồn rửa một thau nước nóng.
Bước 6: Mở nước tại vòi để xả.
 

Cách thông bồn rửa bát nghẹt bằng baking soda và giấm
Cách thông bồn rửa bát nghẹt bằng baking soda

Cách thông tắc bồn rửa chén bát khác


1. Phương pháp xử lý tắc nghẽn bồn rửa bát bằng máy hút bụi


Phương pháp thông nghẹt với máy hút bụi có thể áp dụng với nhiều nguyên nhân gây nghẹt khác nhau, kể cả chất hữu cơ như thức ăn thừa hay là dị vật. Việc các bạn chỉ cần làm là đặt vòi hút của máy hút bụi vào sát miệng của lỗ cống thoát bồn rửa chén, sau đó bật chế độ hút ẩm để hút hết nước, tiếp theo chuyển sang chế độ hút khô để hút các vật gây nghẽn ra bên ngoài. Hoặc các bạn dùng kìm và tua vít để mở đường ống gấp khúc dưới bồn rửa ra, sau đó gắn liền miệng đường ống này và miệng vòi hút của máy hút bụi để hút hết các vật nghẹt bên trong ra.

> > Xem thêm: Hướng dẫn mẹo thông cống nghẹt tại nhà


Cách thông bồn rửa bát nghẹt bằng baking soda hiệu quả
Phương pháp xử lý tắc nghẽn bồn rửa bát bằng máy hút bụi
 

3. Thông bồn rửa bị tắc do dầu mỡ với vi sinh


Với tình trạng bị tắc nghẹt do dầu mỡ, các cách thông nghẹt ở trên sẽ không có tác dụng nhiều. Và duy nhất chỉ có cách sử dụng vi sinh ăn mỡ mới có thể xử lý được tình trạng này một cách triệt để nhất. Các bạn có thể tìm mua sản phẩm vi sinh ăn mỡ trên các trang bá hàng uy tín, các nhãn hiệu uy tín để về sử dụng. Các vi sinh này một khi được tiếp vào trong đường ống chứa nhiều dầu mỡ, chúng sẽ sinh sôi không ngừng và ăn hết số mỡ thừa bên trong đường ống.
 

Cách thông bồn rửa bát nghẹt bằng baking soda nhanh nhất
 Thông bồn rửa bị tắc do dầu mỡ với vi sinh
 

Chuyên mục giải đáp thắc mắc bạn đọc


Hỏi: Chị Trần Vũ Trà My ngụ tại đường Bình Thới quận 11 hỏi: “Bồn rửa chén nhà tôi ba ngày nay bị tắc nghẹt, thoát nước rất chậm, gây khó khăn trong việc rửa chén bát cũng như là làm tốn rất nhiều thời gian. Sau khi được bạn bè khuyên nhủ, tôi tính sử dụng bột thông cống để thông tắc bồn rửa. Như vậy có được hay không?”

Trả lời: Xin chào chị Trà My, cảm ơn chị My đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục trao đổi và giải đáp thắc mắc bạn đọc của chuyên trang cổng thông tin điện tử của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị về vấn đề này như sau:

Bột thông cống nói riêng và các hóa chất thông tắc cống nói chung đều có công dụng chung là phá hủy các liên kết của các vật thể hữu cơ gây tắc nghẽn. Cụ thể ở đây, các hóa chất thông cống sẽ phân hủy hoàn toàn các chất thải hữu cơ, khiến chúng không còn tồn tại được ở dạng rắn, tiếp tục gây cản trở cho lưu thông đường ống. Vì thế, chị có thể sử dụng bột thông cống nghẹt để xử lý tình huống nghẹt bồn rửa mặt ở ngay tại nhà. Tuy nhiên, chị cũng nên lưu ý, hóa chất thông cống chỉ có tác dụng đối với các chất thải hữu cơ, đối với các nguyên nhân vô cơ gây tắc nghẽn như xương động vật, xương cá, bọc nilon,... thì bột thông cống không thể tác động hoàn toàn lên nó. Vì vậy, trong trường hợp không may bồn rửa chén bát nhà chị bị tắc nghẽn bởi các vật dụng vô cơ này, chị nên sử dụng các dụng cụ như dây thông cống lò xo, móc kim loại, móc câu để câu những vật trên ra ngoài. Đồng thời, sau khi đã xử lý thông tắc thành công, chị cần để ý đến bồn rửa chén bát hơn nữa bằng cách: kiểm tra và thay thế miếng lọc giữ rác nếu nó bị hư hỏng, đặt một thùng nhựa để đựng thức ăn thừa kế bên bồn rửa,... Với những biện pháp trên đây, chị sẽ có thể giảm xuống tối đa nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn rửa chén vào những lầm sau. Hy vọng những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi có thể giúp ích được cho chị. Xin trân trọng thông báo tới chị.

Tags: thông bồn rửa chén bị tắc, hóa chất thông tắc chậu rửa, bột thông tắc bồn rửa bát, dung dịch thông tắc chậu rửa bát, viên thông tắc bồn rửa bát, ống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt, dụng cụ thông tắc bồn rửa bát, cách thông đường ống rửa bát