Thông Cống Nghẹt Giá Rẻ TPHCM Trí Bảo

Cách thông bồn rửa bát nghẹt bằng baking soda

Bồn rửa chén là nơi được sử dụng thường xuyên, nên khi gặp trường hợp bị tắc nghẽn, nó sẽ gây ra những khó khăn nhất định trong sinh hoạt mỗi ngày của gia đình. Đối với những trường hợp như vậy, bạn có thể thực hiện cách tông bồn rửa bát nghẹt bằng Baking soda thông qua bài viết sau.

Nguyên nhân nào khiến bồn rửa chén bị nghẹt?

Bồn rửa chén bát thường được sử dụng vào các công việc trong nhà bếp như rửa và sơ chế thức ăn, vệ sinh chén bát,... Bởi vì được sử dụng trong các công việc ấy, nên chậu rửa sẽ dễ gặp phải tình trạng tắc nghẽn, mà chủ yếu là do những nguyên nhân sau:

+ Do thức ăn thừa: Sau mỗi bữa ăn, chúng ta đều có thói quen bỏ chén bát vào bồn để ngâm nước, sau đó mới rửa. Các mẫu thức ăn thừa còn sót lại trên chén dĩa mặc dù không nhiều nhưng vẫn có thể rơi vào đường cống, tích tụ lâu ngày rồi dẫn đến tình trạng tắc nghẹt.

+ Dầu mỡ: Những dầu mỡ bắt nguồn từ thịt sống, thức ăn thừa, đồ chiên xào,... chính là một trong những nguyên nhân dễ gặp nhất khiến cho đường thoát nước bị nghẹt. Do dầu mỡ ở dạng lỏng, nên bạn sẽ không thể dựa vào rỗ lọc rác có sẵn trong bồn để ngăn không cho nó lọt vào cống được.

+ Các dị vật khác: Ngoài ra, đường cống bồn rửa chén còn bị nghẹt do các dị vật có kích thước lớn rơi vào đường cống như xương động vật, xương cá, bao bì nilon, đá sỏi, thậm chí là đũa muỗng,...

> > Xem thêm: Cách thông cống nghẹt bằng muối
 

Cách thông bồn rửa bát nghẹt bằng baking soda
Thức ăn thừa sau một bữa ăn còn sót lại trên chén dĩa

Vì sao bạn nên sử dụng Baking soda để thông bồn rửa chén?

Baking soda có tên gọi là Natri Bicarbonate (NaHCO₃), là loại bột mịn màu trắng, được sử dụng khá rộng rãi trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Baking soda còn được gọi là Bicarbonate of soda, bbread soda, cooking soda, thuốc muối, muối nở,...

Nhờ vào công dụng của Baking soda, đây là sản phẩm được áp dụng rất nhiều. Ví dụ như làm bánh, làm gia vị, điều trị da, đặc biệt là khả năng làm sạch.

Dựa vào chức năng đó, mà sản phẩm mới được áp dụng vào các trường hợp đường cống bị tắc nghẹt. Những trường hợp bồn rửa chén bị tắc do thức ăn thừa, rác thải, dầu mỡ,... thì bạn có thể sử dụng Baking soda để xử lý. Đây là phương pháp vừa đơn giản, vừa nhanh chóng, mà còn an toàn cho sức khỏe, không tiêu tốn quá nhiều chi phí, thời gian và công sức.

Cách thông tắc chậu rửa bát bằng Baking soda

Đối với những nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn rửa bát chủ yếu là rác thải hữu cơ, thức ăn thừa,...bạn có thể xử lý tình trạng đó bằng Baking soda và kết hợp thêm với một số nguyên liệu khác. Cách thực hiện như sau:

Kết hợp bột Baking soda và muối để thông bồn rửa chén

Đối với những trường hợp bồn rửa chén bị nghẹt do bị vôi hóa hoặc do các chất thải sinh hoạt, thì bạn có thể sử dụng cách này. Bạn sẽ cần chuẩn bị muối, Baking soda, nước ấm, găng tay và dụng cụ vệ sinh (có thể sử dụng vải, bàn chải, bùi nhùi,...).

- Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ khu vực bồn rửa chén, sau đó xả nước.

- Bước 2: Trộn muối ăn và Baking soda với nhau theo tỉ lệ 1:1, hòa tan với nước rồi đổ trực tiếp vào đường cống của bồn rửa chén. Để yên không sử dụng trong từ 6 - 8 tiếng, tốt nhất là để qua đêm.

- Bước 3: Qua thời gian ngâm, bạn chỉ cần lấy nước ấm đổ vào nơi bạn cho hỗn hợp Baking soda, các chất thải sẽ được cuốn theo dòng nước, giúp đường cống lưu thông trở lại.

Lưu ý: Bạn không nên sử dụng ngay sau khi thông tắc, nên giữ yên bồn rửa trong vài tiếng. Thời gian thực hiện thông chậu rửa chén tốt nhất và mang lại hiệu quả cao là buổi tối trước khi đi ngủ, để qua đêm.

Cách thông bồn rửa bát nghẹt bằng baking soda và giấm
Cách thông bồn rửa bát nghẹt bằng baking soda

Kết hợp bột Baking soda và nước sôi để thông bồn rửa chén

Bạn cũng cần chuẩn bị Baking soda, nước sôi, dụng cụ vệ sinh và găng tay, khẩu trang, đồ bảo hộ. Cách tiến hành như sau:

- Bước 1: Vệ sinh bồn rửa chén, không cần để khô. Vì bồn rửa chén còn ẩm sẽ giúp cho Baking soda bám lại được.

- Bước 2: Cho Baking soda vào miệng cống, sau đó để yên ít nhất là từ 30 phút, không xả nước để bột có thời gian phát huy công dụng.

- Bước 3: Xả nước sôi vào miệng cống để dội các nguyên nhân gây tắc nghẹt đi.

Kết hợp bột Baking soda với giấm ăn

Bạn cần chuẩn bị Baking soda với giấm ăn, rồi trộn với nhau theo tỉ lệ 1:1. Khi 2 nguyên liệu có phản ứng với nhau thì nhanh tay cho xuống miệng cống của bồn rửa chén. Hoặc bạn có thể cho Baking soda vào trước rồi cho giấm vào.

Dùng khăn để bịt kín miệng cống rồi để yên ít nhất là 20 phút. Sau đó đổ 1 nồi nước sôi trực tiếp xuống cống. 

> > Xem thêm: https://thongcaucongnghet.info/cach-xu-ly-thong-nghet-bon-rua-chen-hieu-qua.html

Lưu ý:

Bột thông cống nói riêng và các hóa chất thông tắc cống nói chung đều có công dụng chung là phá hủy các liên kết của các vật thể hữu cơ gây tắc nghẽn. Cụ thể ở đây, các hóa chất thông cống sẽ phân hủy hoàn toàn các chất thải hữu cơ, khiến chúng không còn tồn tại được ở dạng rắn, tiếp tục gây cản trở cho lưu thông đường ống. Vì thế, bạn có thể sử dụng bột thông cống nghẹt để xử lý tình huống nghẹt bồn rửa mặt ở ngay tại nhà.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý, hóa chất thông cống chỉ có tác dụng đối với các chất thải hữu cơ, đối với các nguyên nhân vô cơ gây tắc nghẽn như xương động vật, xương cá, bọc nilon,... thì bột thông cống không thể tác động hoàn toàn lên nó. Vì vậy, trong trường hợp không may bồn rửa chén bát bị tắc nghẽn bởi các vật dụng vô cơ này, bạn nên sử dụng các dụng cụ như dây thông cống lò xo, móc kim loại, móc câu để câu những vật trên ra ngoài. Đồng thời, sau khi đã xử lý thông tắc thành công, cần để ý đến bồn rửa chén bát hơn nữa bằng cách: kiểm tra và thay thế miếng lọc giữ rác nếu nó bị hư hỏng, đặt một thùng nhựa để đựng thức ăn thừa kế bên bồn rửa,... Với những biện pháp trên đây, bạn sẽ có thể giảm xuống tối đa nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn rửa chén vào những lầm sau. Hy vọng những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi có thể giúp ích được cho bạn.

Tags: thông bồn rửa chén bị tắc, hóa chất thông tắc chậu rửa, bột thông tắc bồn rửa bát, dung dịch thông tắc chậu rửa bát, viên thông tắc bồn rửa bát, ống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt, dụng cụ thông tắc bồn rửa bát, cách thông đường ống rửa bát

Tin liên quan

Tin tổng hợp