https://thongcaucongnghet.info

Bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước

Đối với mỗi gia đình, việc chùi rửa nhà vệ sinh là điều tất yếu phải làm để giữ cho nơi này luôn sạch sẽ, hạn chế vi khuẩn gây bệnh và để khử mùi hôi nhà vệ sinh.

Mặc dù đã lau chùi sạch sẽ nhưng nhà vệ sinh vẫn có mùi hôi khó chịu thì chắc chắn còn một nguyên nhân khác gây ra tình trạng bon cau boc mui hoi đó chính là khí từ đường cống thoát ra trong những ngày nắng nóng hay đường cống gặp vấn đề thì mùi hôi càng nồng nặc hơn nữa.
 

Bồn cầu có mùi hôi.
Bồn cầu có mùi hôi.
 

Bạn phải kiểm tra bồn cầu trước khi bạn biết lý do thật sự mùi hôi toát ra từ lòng bàn cầu thì chắc chắn con thỏ giữ nước của bàn cầu bị hở do thiếu một lượng nước nhất định, lượng nước dưới đáy bồn cầu chỉ có 4 cm thì đáng nghi ngờ rồi đó, thường thì phải 10 cm trở lên. Trường hợp này thì do lắp đặt bàn cầu bị ngã ra phía sau nhiều quá, nên lượng nước ko đủ ngập ngang cổ con thỏ giữ nước nên hơi thối từ hầm cầu xông lên, nếu lượng nước đủ ngập thì hơi thối ko thể xông lên được.

Cách xử lý bon cau bi boc mui hoi khi xa nuoc như sau:


Tháo bồn cầu ra và lắp đặt lại sao cho bồn cầu ở thế cân bằng, chỉnh mực nước dưới đáy bồn cầu cao hơn mực nước củ nếu mực nước cao quá thì giội nước thoát rất chậm. Ngoài ra bạn phải kiểm tra ống thông hơi hầm cầu nhà bạn có còn tác dụng hay ko. Nếu ko còn tác dụng thì mổi khi xã nước bồn cầu thì hơi thối sẻ trào lên theo đường thoát nước bồn cầu và nước thoát rất chậm. Ống thông hơi thường thì phải ống nhựa đường kính 4cm trở lên và lắp đặt cao hơn mái nhà để tránh mùi hôi xông vào nhà. Và bạn củng nên kiểm tra đường thoát nước sàn nhà vệ sinh ngay phểu thu sàn, thường bằng inox có bị hôi hay ko? Nếu hôi mùi phân thì do thợ lắp đặt ống thoát nước sàn xuống nhầm hầm phân, thường thì lắp đặt xuống hầm thoát nước riêng. Trường hợp này xử lý hơi phức tạp vì phải tháo dở hệ thống gạch nền, tường, hộp kỷ thuật thì mới xử lý được liên hệ công ty thông cầu cống nghẹt Trí Bảo. 

 

Mẹo khử mùi hôi bồn cầu nhà vệ sinh hiệu quả


- Vẩy nước hoa lên đèn bàn, đèn tường và đèn chụp. Lợi dụng nhiệt lượng tăng thêm mùi thơm, làm khuếch tán mùi thơm ra toàn bộ gian phòng.
- Sau khi ngâm giấy vệ sinh vào trong nước thơm, nhét vào ngăn kéo, góc tủ, đệm có thể giữ được mùi thơm lâu.
- Vẩy nước hoa lên quạt điện, không khí lưu động có thể làm hương thơm khuếch tán tới cả căn phòng. Cho cánh hoa các loại trộn với nhau và nhét vào trong hộp giấy, để ở phòng ở hoặc phòng ăn, toàn gian phòng sẽ đầy mùi thơm.
- Cho cánh hoa vào túi, để trong tủ quần áo, có thể làm cho quần áo được phủ một mùi thơm thoang thoảng dễ chịu.
- Nếu bạn thích mùi thơm tự nhiên, bạn có thể lựa chọn một số loại cây mà mình thích, để ở vị trí thích hợp, ví dụ cho bạc hà vào trong túi, có thể thu được mùi thơm tự nhiên hoang dã.
- Cho lá cây khô, thuốc đông y, lá trà có mùi thơm vào trong túi vải rồi cho vào chạn bếp, để ở trên đầu giường hoặc những chỗ cần thiết khác, sẽ được thưởng thức những mùi hương mới mẻ.

Nguyên nhân vì sao bồn cầu dội nước không xuống.


Bồn cầu tắc có rất nhiều nguyên nhân tuy nhiên, chúng ta tìm nguyên nhân hiện tại trước. Bạn đi vệ sinh cho bao nhiêu giấy việc quá làm dụng giấy vệ sinh cũng sẽ khiến bồn cầu của bạn dễ dàng bị tắc đó nha.

Bồn cầu dội nước không xuống thì có các nguyên nhân chính sau đây:
 

Bồn cầu có mùi hôi.
Bồn cầu có mùi hôi.
 

Đường ống có vật cản: Có thể trước đó bạn bị rơi thứ gì đó và bồn cầu mà không để ý. Nước không đủ áp lực để kéo chất thải xuống vấn đề này đa phần là do áp lực phía dưới lớn. Nguyên nhân có thể do tắc đường ống dẫn khí ở bể phốt khiến khí mê tan tràn lên đường ống tạp áp lực lớn cản lực đẩy của dòng nước. Quá nhiều chất thải bao gồm các giấy và chất thải của bạn nên nước không thể kéo được chất thải đi xuống. Hoặc chất thải quá lớn nên mắc ngay cổ bồn cầu. bể phốt đầy cũng là một nguyên nhân rất lớn khiến cho bồn cầu của bạn trở nên bị tắc dễ dàng. Bạn nên kiểm tra thật kỹ nhé. 

Cách xử lý bồn cầu dội nước không xuống

Bồn cầu dội nước không xuống chắc chán bạn phải thông rồi. Hoặc nhờ tới đội thợ thông tắc nhà vệ sinh để được hỗ trợ bạn nha. Đối với việc bạn thông tắc hiện nay, cách hiệu quả nhất là dụng thụt bồn cầu. Nếu bạn dùng thụt bồn cầu mà bồn cầu vẫn tắc thì tin mình đi. Bạn không cần phải thử bất kỳ phương án nào nữa. Vì đối với thông tắc tại nhà thì thụt bồn cầu là hiệu quả nhất rồi nếu bạn không được như ý muốn hãy liên hệ tới đội thông tắc bồn cầu ngay để được tư vấn và hỗ trợ giải quyết bồn cầu dội nước không xuống nha. 

Mùi hôi trong toilet có thể do một số nguyên nhân sau:
 

Xử lý bồn cầu có mùi hôi.
Xử lý bồn cầu có mùi hôi.
 

– Mùi thoát ra từ bàn cầu, do bị hở phần tiếp giáp giữa ống thoát và bàn cầu, xử lý phần tiếp giáp này là xong.

– Mùi hôi thoát ra từ ga thoát sàn, do sử dụng nắp ga không có bộ phận chống thoát mùi, nếu do nguyên nhân này thì chỉ cần thay ga thoát sàn là xong. Mình thấy ở các chung cư cao tầng rất hay bị bệnh này. Biện pháp này chỉ là giải pháp tạm thời.

– Cũng là mùi thoát ra từ ga thoát sàn, nhưng là nhà mặt đất thì có thể do đoạn cuối đường thoát nước không ngập dưới mực nước mặt ở trong hố ga làm mùi hôi từ hố ga thoát ngược lại lên các tầng trên. Dìm ống thoát xuống dưới mực nước hố ga là xong.

– Một số nguyên nhân khác nữa mà mình chưa gặp bao giờ, bố mẹ nào ở đây biết bổ sung cho mình với nhé.

– Do tắc đường thoát khí của bể phốt nên khí này đem theo mùi hôi ngược theo đường thoát xí vào toilet nhà bạn. Hiện tượng này một phần cũng do cách đặt ống thoát vào bể phốt chưa chuẩn (ống thoát vào bể phốt phải ngập nước thấp hơn đường thoát ra cống). Nhưng đó cũng là cái may, vì nếu đường ông thoát đặt chuẩn mà đường ống thoát khí bị tắc rất dễ xảy ra hiện tượng nổ bể phốt (nổ khí mêtan) nếu không phát hiện kịp thời.

– Do ga thoát sàn bị khô nước nên khí từ đường ống thải thoát ra (cái này rất nhiều nhà bị). Bp khắc phục: tránh để thoát sàn bị khô nước. Cách xử lý triệt để nhất là chế xifong cho thoát sàn (tuơng tự như Xifong của chậu rửa) cách này nên làm ngay từ đầu thì tốt nhất. Xifong chậu rửa, bồn tắm bị khô nước cũng có thể là nguyên nhân gây ra mùi hôi.

Các nguyên nhân chính gây nên mùi hôi nhà vệ sinh:
 

Xử lý bồn cầu có mùi hôi.
Xử lý bồn cầu có mùi hôi.

 

Nhà vệ sinh bị hôi, khi phát hiện mùi hôi, bạn cần nên phân biệt rõ mùi hôi từ đâu, và mùi hôi của bộ phận nào: cầu, cống và sau đây là một số trường hợp gây nên mùi hôi và bạn có thể nhận biết:

– Mùi hôi từ các bộ phận chóng hôi trong nhà vệ sinh: bộ phận thiết kế từ bồn cầu, bồn tiểu, bồn rửa tay đều có co quấp hay còn gọi là “ống siphon” để chặn mùi, tại đây cũng lúc nào cũng có mức nước vừa đủ kính để ngăn mùi từ cống lên, và nó sẽ làm các thức ăn, cặn bã đóng lại và bốc mùi.

– Mùi hôi do hầm cầu, hay còn gọi là hầm cầu bị đầy: trong trường hợp này đa số mùi hôi bốc lên từ bồn cầu. lý do chung là khoảng trống trong hầm cầu rất hẹp, không đủ cho lượng nước khi dội cầu, dẫn đến tình trạnh “tức khí” dội ngược lại trên bồn cầu. lúc này xử lý bằng cách liên hệ cho các công ty, dịch vụ hút hầm cầu gần nhất đến giải quyết.

– Hệ thống thoát khí nhà vệ sinh bị tắc: mùi hôi nhà vệ sinh bốc lên cũng có thể do các lỗ thông hơi trong nhà vệ sinh bị tắc, không còn chỗ thoát hơi khi di vệ sinh mùi hôi bị dội nược lại bồn cầu.

– Các hệ thống tiếp xúc giữa bồn cầu với mặt bằng nhà vệ sinh bị nứt, bị tróc ron cũng gây nên mùi hôi.

– Mùi hôi do đường cống trong nhà vệ sinh: thường các nhà vệ sinh đếu có một đường thoát nước bên trong, tiện cho việc vệ sinh và tắm rửa. đường cống ngày nó sẽ chung với hệ thống thoát nước các bồn rửa bên ngoài. Vậy lúc các cặn bã đóng lại ngay các co trong ống, lâu ngày sẽ gây nên mùi hôi.

– Mùi hôi trong nhà vệ sinh do lắp đặt sai thiết kế: đây là nguyên nhân gây nên mùi hôi và tắc nghẽn thường xuyên cho khu vệ sinh nhà bạn, gồm: lắ đặt bồn cầu, bồn tiểu, bồn rửa các loại bị lệch, nghiêng. Lắp đặt hệ thống ống thoát nước bị: ngang (tức là không có độ dốc), ống bị quằng (tức là hai đầu cao, đoạn gữi bị thấp). Trường hợp này cần phải sửa chữa ngay. Nếu không sẽ bị thường xuyên và mỗi lần khắc phục hết sức khó khăn.
 

Xử lý bồn cầu bốc mùi hôi.
Xử lý bồn cầu bốc mùi hôi.

Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả
 

Khi phòng vệ sinh có mùi hôi, bạn hay sử dụng bình xịt thơm phòng vệ sinh để lấn át hoặc cọ rửa thật sạch trong bồn cầu. Tuy nhiên, nhà vệ sinh vẫn còn mùi hôi mà bạn cung không hiểu tại sao. Bởi vậy, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu tại sao lại có mùi hôi, nguồn gốc của nó thì mới giải quyết triệt để được trong nhà tắm có khu bồn cầu và cống là nơi dễ gây mùi nhất bạn cần kiểm tra các yếu tố sau để xem mùi hôi từ đâu ra:

– Lượng nước ở ống siphon quá thấp: ở trạng thái bình thường, khi sử dụng nước ở phần ống siphon và bồn ngang nhau, tầm khoảng vài cm. Nếu lắp đặt sai thiết kế, nước ở ống thấp hơn so với bồn khiến khí hôi trào ngược lại, tỏa ra phòng. Trường hợp này, bạn nên thuê thợ lắp đặt lại bồn cầu một cách chuẩn xác nhất.

– Đường ống thoát khí của hầm cầu bị tắc: do nguyên nhân nào đó mà ống thoát khí có thể bị tắc khiến khí hôi bốc ngược lại. Với trường hợp này thì bạn có thể thông đường ống hoặc gọi thợ chuyên nghiệp xử lý việc này.

– Hầm cầu bị đầy: Hầu hết các gia đình hiện nay đều sử dụng bể tự hoại nhưng do thời gian lâu mà chưa hút hầm cầu lượng bùn cặn tích tụ lại. Bạn cần tiến hành hút hầm cầu ngay, thường thì khoảng 2 đến 3 năm nên hút định kỳ là tốt nhất. Hiện nay có rất nhiều công ty hỗ trợ dịch vụ này. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc chưa yên tâm bạn gọi đến Công ty thông cầu cống nghẹt Trí Bảo Hotline 090 220 8925 chúng tôi sẽ tư vẫn và kiểm tra hầm cầu miễn phí cho bạn.

– Cặn bẩn bám nhiều ở đường ống: Trong bồn cầu, bệ tiểu đứng, bồn rửa tay đều có phần ống cong có nhiệm vụ giữ nước để tránh mùi hôi bốc ngược lại. Do uốn cong nên phần này dễ tích tụ các chất bẩn gây tắc và mùi hôi. Để xử lý việc này, bạn sử dụng các sản phẩm để làm sạch nó ở nhiều dạng như dạng nước hoặc viên đổ vào bồn cầu, bồn rửa tay làm theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm.

– Cống ở sàn nhà vệ sinh có mùi: Khi lắp đặt đường ống thoát, có thể do thiết kế sai hoặc do thợ tiết kiệm vật liệu nên đấu chung đường ống thoát nước từ hầm cầu với đường ống thoát nước sàn (đoạn chảy xuống cống). Muốn khắc phục thì lại phải đào lên đấu nối lại.

Sau khi đã khắc phục các lỗi như trên kết hợp với việc vệ sinh đúng cách nhà vệ sinh chắc chắn không còn mùi hôi.

Tags: thong tac bon cau, thong tac bon cau ve sinh, thong tac bon cau bang nuoc soi, thong tac bon cau gia re, thong tac bon cau tai nha, thong tac bon cau tai hoang mai, thong tac bon cau tai da nang, thong tac bon cau bmt, thong tac bon cau hcm, thong nghet bon cau.