https://thongcaucongnghet.info

Cách xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục đơn giản nhất

Bồn cầu có mùi hôi ục ục gây ra tình trạng cực kỳ khó chịu trong quá sử dụng thường ngày. Làm sao để giải quyết vấn đề này tận gốc hãy liên hệ 090 220 8925 chỉ có công ty thông cầu cống nghẹt Trí Bảo mới có thể giải quyết được.
Xử lý bồn cầu có mùi hôi.
Xử lý bồn cầu có mùi hôi.

Như thế nào là bồn cầu hoạt động bình thường?

 
Khi bồn cầu hoạt động bình thường là khi bạn xả nước sẽ có hiện tượng kêu. Bất cứ bồn cầu nào cũng đều có tiếng kêu. Vì sau khi phát ra tiếng kêu, nước sẽ trôi đi hết. Khi kết thúc tiếng ục ục của bồn cầu thì có một chút nước nhất định sẽ trở lại và nằm lại ở dưới bồn cầu.
 
Nguyên nhân là do cấu tạo của bồn cầu có hệ thống chân không. Cấu tạo này giúp ngăn mùi hôi từ hầm cầu đi ngược lại lên bồn cầu. Lượng nước còn lại sau khi bạn xả nước có tác dụng ngăn mùi hôi trở lại bồn cầu. Vì lượng nước này giúp tạo một khoảng chân không từ cổ bồn cầu xuống tới hầm cầu. 

>>Xem thêm: Xu ly mui hoi ho ga

Nguyên nhân bồn cầu có tiếng kêu ục ục

 
Bồn cầu có tiếng kêu ục ục đi kèm hiện tượng lạ như khí thoát ra mùi hôi, mùi khó chịu đó là lúc bạn nhận ra bồn cầu nhà bạn đang gặp vấn đề. Hiện tượng này xảy ra khi đường ống của bạn chứa quá nhiều khí metan. Khí metan được sinh ra do vi sinh vật dưới bồn cầu phân huỷ chất thải tạo thành. Nếu hầm cầu của bạn bị tắc đường ống dẫn thì khí bắt buộc phải trào ngược lại phoá đường ống của bồn cầu. Chính vì áp lực lớn từ nước đi xuống sẽ đẩy khí thoát ngược lại phía bồn cầu. Vậy nên sẽ gây mùi hôi khó chịu cho nhà vệ sinh của bạn.
 
Xử lý bồn cầu có mùi hôi và tiếng kêu.
Xử lý bồn cầu có mùi hôi và tiếng kêu.

Cách xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục tốt nhất

 
Ngay khi bạn phát hiện thấy hiện tượng nước xuống chậm, bạn cần chú ý ngay. Vì như vậy là báo hiệu hầm cầu của bạn đã bị đầy rồi. Ngoài ra những dấu hiệu như cần phải xả nước nhiều lần chất thải mới xuống hết. Hay bồn cầu có tiếng kêu quá to, tiếng kêu ục ục rồi nước mới cuốn xuống, chất thải có hiện tượng trào ngược lên bồn cầu rồi mới thoát xuống, có dấu hiệu mùi hôi thoát ra từ bồn cầu ngay cả khi bạn đã xả nước,… Tất cả những dấu hiệu trên báo hiệu bạn cần giải quyết vấn đề này nhanh nhất có thể. Bạn cần xử lý ngay để thông lại đường ống thoát khí bồn cầu và làm cho nhà vệ sinh nhà bạn không còn mùi hôi khó chịu nữa. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể xử lý nếu như không có kinh nghiệm và dụng cụ kỹ thuật hỗ trợ. 
 
Giải pháp tốt nhất cho trường hợp này là liên hệ đội ngũ thông tắc bồn cầu để được hỗ trợ. Hiện nay, với nhiều kỹ thuật và trang thiết bị chuyên dụng, chỉ sau một lần xử lý, bồn cầu nhà bạn sẽ không còn tiếng kêu ục ục nữa. Bồn cầu nhà bạn sẽ hoạt động trở lại bình thường ngay khi có sự can thiệp chuyên nghiệp. 

>>Xem thêm: thong cong nghet
 
Xử lý bồn cầu có mùi hôi và tiếng kêu.
Xử lý bồn cầu có mùi hôi và tiếng kêu.
 
Ngoài ra, nếu như bồn cầu nhà bạn bị nghẹt do những dị vật thông thường mà không phải do đầy hầm cầu, bạn có thể thử một số cách sau đây: 
 
- Mua dây thông nghẹt bồn cầu. Bạn nên chọn loại dây có đầu xoay và luồn lách chúng vào dâu hết dây trong bồn cầu. Tiếp theo bạn chỉ cần tiến hành xoay liên tục trong 15 phút. Thời gian này dây thông nghẹt sẽ nghiền nát các vật thể gây nghẹt.
 
- Sử dụng dụng cụ thụt bồn cầu. Đây là phương pháp phổ biến, đơn giản bạn có thể mua dụng cụ thụt bồn cầu ở các cửa hàng điện nước. Tiến hành xử lý thông nghẹt bồn cầu theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. 
 
- Sử dụng baking soda, muối và dấm ăn. Bạn có thể mua những thứ này ở siêu thị vì chúng khá thông dụng. Sau đó bạn cho một ít hỗn hợp này vào bồn cầu. Để cho hỗn hợp này hoà vào nhau sau đó, tiếp tục đổ một ít nước nóng vào. Để từ 5 – 6 tiếng cho các chất thải bị phân huỷ hết rồi xả nước lại. 

Cách phòng tránh bồn cầu có tiếng kêu ục ục

 
Để phòng tránh bồn cầu có tiếng kêu ục ục, bạn cần chú ý không nên thả giấy vệ sinh vào bồn cầu. Vì như vậy sẽ khiến bồn cầu nhà bạn bị ách tắc. Ngoài ra, việc thả giấy vào bồn cầu khiến hầm cầu nhà bạn nhanh chóng bị đầy. Điều này càng khiến cho bồn cầu nhà bạn hay bị tiếng kêu ục ục, khí thoát ngược lại bồn cầu. 

Tags: cách xử lý bồn cầu bị hôi, bồn cầu bị hôi, bồn cầu bị nghẹt hơi, vì sao bồn cầu bị hôi, nguyên nhân bồn cầu bị hôi, bon cau bi nghet hoi, bồn cầu bị đầy hơi.
Thông cầu cống nghẹt