https://thongcaucongnghet.info

Cách xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục đơn giản nhất

Bồn cầu xả nước kêu ục ục gây ra tình trạng cực kỳ khó chịu trong quá sử dụng thường ngày. Làm sao để giải quyết vấn đề này tận gốc hãy liên hệ 090 220 8925 chỉ có công ty thông cầu cống nghẹt Trí Bảo mới có thể giải quyết được.
Cách xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục đơn giản nhất

Thời gian gần đây thì chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi từ khách hàng liên quan đến việc làm cách nào để xử lý bồn cầu kêu ục ục và mùi hôi từ nó bốc lên sau mỗi lần xuất hiện tiếng kêu. Đầu tiên để giúp bạn tìm cách trả lời cho câu hỏi này thì bạn phải tìm được nguyên nhân xuất phát từ đâu trước cái đã.
 

Xử lý bồn cầu có mùi hôi.
Xử lý bồn cầu có mùi hôi.

Như thế nào là bồn cầu hoạt động bình thường?


Khi bồn cầu hoạt động bình thường là khi bạn xả nước sẽ có hiện tượng kêu bất cứ bồn cầu nào cũng đều có tiếng kêu. Vì sau khi phát ra tiếng kêu, nước sẽ trôi đi hết. Khi kết thúc tiếng ục ục của bồn cầu thì có một chút nước nhất định sẽ trở lại và nằm lại ở dưới bồn cầu.

Nguyên nhân là do cấu tạo của bồn cầu có hệ thống chân không và cấu tạo này giúp ngăn mùi hôi từ hầm cầu đi ngược lại lên bồn cầu. Lượng nước còn lại sau khi bạn xả nước có tác dụng ngăn mùi hôi trở lại bồn cầu. Vì lượng nước này giúp tạo một khoảng chân không từ cổ bồn cầu xuống tới hầm cầu. 

Một bồn cầu hoạt động bình thường thì phải theo những nguyên tắc sau đây: Đầu tiên là không xuất hiện mùi hôi trong lúc thi công, không bị rò rỉ bất cứ mùi hôi nào xuất phát từ bồn cầu ra bên ngoài. Thứ 2 là bồn cầu phải thật sự đủ mạnh để đẩy chất thải xuống hầm cầu mà phẩn phải tiết kiệm nước. Thứ 3 là bồn cầu phải hoạt động được trong một khoảng thời gian dài mà không gặp bất kỳ sự cố gì.

>>Xem thêm: Xu ly mui hoi ho ga
 

Tiếng kêu ục ục dễ gây nổ bồn cầu.
Tiếng kêu ục ục dễ gây nổ bồn cầu.

 

Bồn cầu kêu ục ục gây ảnh hưởng gì


Ban đầu có thể bạn chỉ cảm thấy chúng chỉ gây khó chịu trong quá trình sử dụng thường ngày nhưng về lâu dài chúng gây ra rất nhiều nguy hiểm cho nhà vệ sinh mà bạn phải sử dụng thường ngày, sau đây là những rắc rối mà bồn cầu bị tắc gây hại cho bạn.

1. Gây nghẹt bồn cầu: Bạn có thể xem đây như là một dấu hiệu nhận biết và cảnh báo bồn cầu nhà bạn đang có dấu hiệu chuẩn bị nghẹt do đường ống dẫn chất thải rất có thể bị nghẽn cổ chai và nước đang không thể thoát xuống hầm cầu hoàn toàn một trăm phần trăm.

2. Nổ bồn cầu: Việc bồn cầu xuất hiện tiếng kêu rất có thể do khí từ hầm cầu và đường ống tích tụ và đây toàn là khí metan nên dễ gây ra tình trạng nóng bồn cầu lên, mà bồn cầu thì chỉ làm bằng sứ nên rất dễ gặp phải tình trạng nổ bồn cầu hoặc nhẹ hơn là nứt bồn cầu, bạn có đọc một vài bài báo viết về hiện tượng này chưa và chúng hoàn toàn không hiếm gặp đâu nhé.

3. Mùi hôi từ bồn cầu: Bồn cầu có tiếng kêu tức là khí và chất thải đang sục sôi và trồi lên về lâu dài thì tình trạng này gây ra mùi hôi cực kỳ nồng nặc và ảnh hưởng đến sức khỏe của ngôi nhà bạn. Đối với một số hộ kinh doanh gia đình thì cần phải giải quyết ngay.
 

Ảnh hưởng của bồn cầu kêu ục ục
Tiếng kêu từ bồn cầu gây ảnh hưởng sinh hoạt thường ngày.


Nguyên nhân bồn cầu có tiếng kêu ục ục


Nguyên nhân bồn cầu kêu ục ục luôn đi kèm hiện tượng lạ như khí thoát ra mùi hôi, mùi khó chịu đó là lúc bạn nhận ra bồn cầu nhà bạn đang gặp vấn đề. Hiện tượng này xảy ra khi đường ống của bạn chứa quá nhiều khí metan. Khí metan được sinh ra do vi sinh vật dưới bồn cầu phân huỷ chất thải tạo thành. Nếu hầm cầu của bạn bị tắc đường ống dẫn thì khí bắt buộc phải trào ngược lại phoá đường ống của bồn cầu. Chính vì áp lực lớn từ nước đi xuống sẽ đẩy khí thoát ngược lại phía bồn cầu. Vậy nên sẽ gây mùi hôi khó chịu cho nhà vệ sinh của bạn.

Ống thoát khí bồn cầu bị nghẹt: Có thể bạn không biết thì bất kể bồn cầu nào thế hệ mới đều có cấu tạo ống thoát khí, sau một thời gian sử dụng thì có thể ống thoát khí bị chất thải hay chất bẩn làm cho ống thoát khí bị nghẹt, lâu ngày thì ống thoát khí bị nghẹt. Bạn có thể tìm ống thoát khí này và xử lý chúng là xong.

Không có ống thoát khí: Thường thì bồn cầu ngồi xổm thiết kế theo kiểu cũ nên không có ống thoát khí nên xảy ra tiếng kêu mỗi khi xả nước là bình thường. Chúng tôi đã gặp một số trường hộp đường ống thoát khí của bồn cầu không có nên nhiều lúc đang đi vệ sinh tiếng kêu và áp lực làm bắn nước tung tóe ra gây mất vệ sinh.

Xuất phát từ hầm cầu: Việc hầm cầu không thể phân hủy được chất thải nên lâu ngày xuất hiện quá nhiều khí metan nên dẫn đến tình trạng các loại khí này đẩy thẳng lên đường ống dẫn chất thải và đẩy ra bồn cầu nên mới xuất hiện tiếng kêu ục ục thường xuyên. Nếu bạn để hiện tượng này xảy ra nhiều lần sẽ dẫn đến lớp nước ngăn cách không khí giữa bồn cầu và đường ống bị trôi hết và mùi hôi còn mạnh mẽ hơn nữa.

Đường ống dẫn chất thải không đạt chuẩn: Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tiếng kêu, bản chất của đường ống là dẫn chất thải nhưng một khi chất thải bị nghẹt lại thì lâu dài thì chất thải rất dễ dẫn đến thu hẹp đường ống và nước từ bồn cầu bị ngộp không thể thông thoáng xả xuống hầm cầu được, ngoài ra đặc đường ống phải có độ dốc vừa phải và đủ để nước trôi xuống dưới hầm cầu.
 

Xử lý bồn cầu kêu ục ục.
Xử lý bồn cầu kêu ục ục


Cách xử lý bồn cầu kêu ục ục tốt nhất


Đối với trường hợp đầu tiên, bồn cầu xả nước kêu ục ục nhưng tiếng kêu không quá lớn và không xuất hiện thêm bất kỳ dấu hiệu bất thường nào thì quý khách cũng đừng quá lo. Thế nhưng, với những trường hợp sau, khi bồn cầu xả nước kêu to kèm mùi hôi, nước rút chậm, chất thải bị trào ngược ra ngoài,... thì cần phải tìm cách xử lý kịp thời, triệt để. Tốt nhất, quý khách cần căn cứ vào nguyên nhân gây ra sự cố bồn cầu kêu ọc ọc để đưa ra giải pháp lý tưởng nhất. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách xử lý bồn cầu kêu ục ục của Trí Bảo áp dụng cho từng sự cố cụ thể:

Xử lý bồn cầu kêu ục ục bằng cách thông ống thông hơi

Việc tắc ống thông hơi không chỉ khiến bồn cầu xả nước kêu ục ục mà còn xuất hiện mùi hôi thối làm ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến khí metan bị ứ đọng có thể gây nổ hầm cầu, bồn cầu bất kỳ lúc nào. Chính vì thế, cần phải tìm cách khắc phục ngay.

Cách xử lý ống thông hơi bị tắc vô cùng đơn giản

Nếu bị tắc do cặn bám: Quý khách dùng giấm trộn với bột Baking soda và nước ấm tạo thành dung dịch rồi đổ vào đầu ống thông hơi để phá vỡ sự kết dính của các chất bẩn. Sau khoảng 20 phút thì xả nước làm sạch ống thông hơi nếu thấy nước không bị trào ngược ra ngoài nghĩa là bạn đã thành công.

Nếu bị tắc do dị vật: Quý khách cần sử dụng dây lò xo thông tắc bồn cầu chuyên dụng, có tay cầm để lấy các vật bị vướng ở trong ra ngoài.

Xử lý bồn cầu xả nước kêu ục ục bằng cách thông tắc ống thoát bồn cầu

Với sự cố bồn cầu xả nước kêu ục ục do ống thoát bồn cầu bị tắc thì cách xử lý tốt nhất chính là thực hiện thông tắc bồn cầu. Tùy thuộc vào mức độ tắc nặng hay nhẹ sẽ có những biện pháp giải quyết khác nhau.

Trường hợp nhẹ: Tức là tắc nghẽn ống thoát bồn cầu do giấy vệ sinh, các chất thải hữu cơ dễ phân hủy thì quý khách chỉ cần dùng baking soda, Coca cola, giấm ăn, nước nóng, con lươn, men vi sinh, nước thông cống, piston,... để khắc phục.

Trường hợp nặng: Tức là bị nghẹt do vướng đồ dùng vật dụng khó phân hủy, kích thước lớn, vị trí tắc nằm sâu trong đường ống thì quý khách nên gọi các dịch vụ thông tắc bồn cầu để được hỗ trợ, tránh làm hỏng đường ống.

Xử lý bồn cầu kêu ọc ọc bằng cách hút hầm cầu.

Một trong những nguyên nhân khiến bồn cầu xả nước kêu ọc ọc là do bể phốt bị đầy. Vì vậy, cách xử lý triệt để nhất lúc này là phải tiến hành hút bể phốt để đảm bảo sự vận hành cho công trình tự hoại. Trước khi thuê dịch vụ rút hầm cầu, quý khách cần dành thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng về họ. Tại Tp.HCM, quý khách có thể tham khảo các gói dịch vụ hút hầm cầu trên 10 năm kinh nghiệm của công ty Trí Bảo để được sử dụng dịch vụ với giá rẻ, có nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng cam kết bảo hành lâu dài và nhận được sự hài lòng trọn vẹn.

Xử lý bồn cầu xả nước kêu ục ục do lỗi trong việc lắp đặt

Với nguyên nhân cuối cùng này, quý khách cần phải có sự am hiểu về hệ thống đường ống của công trình tự hoại. Đồng thời, phải hiểu được bản vẽ thiết kế để nắm rõ các thông số kích thước, vị trí lắp đặt lý tưởng. Nếu không biết cách lắp đặt thì tốt nhất quý khách cần thuê thợ chuyên nghiệp.
 

Cách xử lý bồn cầu kêu ục ục
Cách xử lý bồn cầu kêu ục ục

 

Gọi điện thoại dịch vụ chuyên nghiệp nếu không tự xử lý được

Ngay khi bạn phát hiện thấy hiện tượng nước xuống chậm, bạn cần chú ý ngay. Vì như vậy là báo hiệu hầm cầu của bạn đã bị đầy rồi. Ngoài ra những dấu hiệu như cần phải xả nước nhiều lần chất thải mới xuống hết. Hay bồn cầu có tiếng kêu quá to, tiếng kêu ục ục rồi nước mới cuốn xuống, chất thải có hiện tượng trào ngược lên bồn cầu rồi mới thoát xuống, có dấu hiệu mùi hôi thoát ra từ bồn cầu ngay cả khi bạn đã xả nước,… Tất cả những dấu hiệu trên báo hiệu bạn cần giải quyết vấn đề này nhanh nhất có thể.

Bạn cần xử lý ngay để thông lại đường ống thoát khí bồn cầu và làm cho nhà vệ sinh nhà bạn không còn mùi hôi khó chịu nữa. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể xử lý nếu như không có kinh nghiệm và dụng cụ kỹ thuật hỗ trợ. Giải pháp tốt nhất cho trường hợp này là liên hệ đội ngũ thông tắc bồn cầu để được hỗ trợ. Hiện nay, với nhiều kỹ thuật và trang thiết bị chuyên dụng, chỉ sau một lần xử lý, bồn cầu nhà bạn sẽ không còn tiếng kêu ục ục nữa. Bồn cầu nhà bạn sẽ hoạt động trở lại bình thường ngay khi có sự can thiệp chuyên nghiệp. Nhấc máy lên và gọi ngay công ty xử lý bồn cầu chuyên nghiệp Trí Bảo qua số điện thoại 090 220 8925 để được chúng tôi tư vấn và thi công xử lý mùi hôi tiếng kêu bồn cầu ngay nhé.

Hiện nay thì Trí Bảo có đội ngũ chuyên nghiệp chuyên xử lý tất cả các vấn đề liên quan đến bồn cầu từ xử lý mùi hôi chất thải đến các hư hỏng liên quan đến bồn cầu hay tiếng hành thay thế làm lại bồn cầu của quý khách hàng theo tiêu chuẩn và bảo hành trong thời gian 2 năm cam kết không xảy ra bất cứ vấn đề gì liên quan đến mùi hôi hay tiếng kêu xuất phát từ bồn cầu.

> >Xem thêm: thong cong nghet

Mức giá xử lý tình trạng bồn cầu kêu ục ục bao nhiêu tiền

Công ty Trí Bảo xử lý tiếng kêu của bồn cầu bảo đảm thành công 100% cho khách hàng, nhưng để báo mức giá xử lý bồn cầu kêu ục ục bao nhiêu tiền thì còn tùy thuộc vào rất nhiều thứ chúng tôi sẽ liệt kệ công khai ra sau đây cho các bạn có thể nắm rõ hơn:

Chi phí thi công: Bình thường chúng tôi áp dụng mức giá 200 nghìn đồng cho một lần thi xử lý tiếng kêu bồn cầu, rẻ hơn những đơn vị khác mà đôi khi chi phí bạn mua dụng cụ tự xử lý tại nhà còn đắt hơn nữa.

Chi phí dụng cụ: Đôi khi một số bộ phận từ bồn cầu sau một thời gian sử dụng bị hư hỏng hay lắp đặt sai cách, cái này chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách hàng mua với giá rẻ nhất.

Không thu thêm chi phí: Trí Bảo cam kết hoàn thành mà không nhận thêm bất cứ tiền phụ thêm nào hay tiền bồi dưỡng từ khách hàng.
 

Tự kiểm tra tại nhà trước khi gọi dịch vụ chuyên nghiệp.
Tự kiểm tra tại nhà trước khi gọi dịch vụ chuyên nghiệp

 

Nước dưới bồn cầu thường bắn lên sau tiếng kêu ục ục

Chắc chắn trong chúng ta ở đây thì một số người từng gặp phải trường hợp bồn cầu khi xả nước hay trong lúc bình thường bị nước bắn lên trên người gây khó chịu và thường hay xuất hiện sau có dấu hiệu ục ục từ bồn cầu.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng trên nhưng một số nguyên nhân chính là do nước từ két có lưu lượng quá lớn chảy mạnh không thoát kịp và làm nước từ bồn cầu bắn lên. Có một nguyên nhân nữa là do khi lắp đặt đường ống dẫn chất thải bồn cầu thì gặp phải tình trạng đường ống quá nhỏ làm cho nước bị ngộp nên hiện tượng tiếng kêu ục ục mới xuất hiện và bắn chất thải cũng như nước lên bên trên.

Hầm cầu bị đầy khí cũng là một nguyên nhân chính dẫn đến tiếng kêu và bắn chất thải lên bên trên bồn cầu. Một số trường hợp hầm cầu bị đầy nặng và tràn khí lên trên đường ống gây tiếng kêu và bắn nước lên bên trên bồn cầu. Điều này không những gây khó chịu trong quá trình sử dụng thường ngày mà nó còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe do mùi khí từ hầm cầu bốc lên. Chưa kể đến mùi hôi từ hầm cầu chủ yếu là khí metan gây ô nhiễm chi cả ngôi nhà của bạn.

Xử lý thế nào: Bởi vậy như chúng tôi đã nói với bạn thì việc lắp đặt bồn cầu nhà vệ sinh theo đúng tiêu chuẩn là cực kỳ quan trọng vì nó quyết định hệ thống bồn cầu nhà vệ sinh hoạt động có theo đúng tiêu chuẩn hay không. Chúng tôi khuyên bạn phải lựa chọn bồn cầu đủ chất lượng và hệ thống ống dẫn chất thải phải có đường kính tối thiểu từ 9cm trở lên để tránh trường hợp dễ bị nghẹt. Thường xuyên vệ sinh đường ống và sử dụng hóa chất vi sinh để xử lý hầm cầu tránh trường hợp hầm cầu bị đầy nước.
 

Xử lý ngay lúc ban đầu tránh xảy ra tiếng kêu.
Xử lý ngay lúc ban đầu tránh xảy ra tiếng kêu.


Cách phòng tránh bồn cầu có tiếng kêu ục ục


Để phòng tránh bồn cầu có tiếng kêu ục ục, bạn cần chú ý không nên thả giấy vệ sinh vào bồn cầu. Vì như vậy sẽ khiến bồn cầu nhà bạn bị ách tắc. Ngoài ra, việc thả giấy vào bồn cầu khiến hầm cầu nhà bạn nhanh chóng bị đầy. Điều này càng khiến cho bồn cầu nhà bạn hay bị tiếng kêu ục ục, khí thoát ngược lại bồn cầu. 

Thường xuyên kiểm tra tình trạng bồn cầu và nước trong bồn cầu có chảy xuống ổn định hay không, sử dụng bồn cầu đúng cách tránh trường hợp đổ các chất hóa học hay tạp chất vào bên trong bồn cầu, bạn phải đảm bảo hầm cầu và đường ống dẫn chất thải xuống hầm cầu luôn thông thoáng.

Một vấn đề mà rất nhiều người không để ý đến nữa là ống thoát khí của hầm cầu, đối với hầm cầu xử lý chậm thì khí có thể thoát được lên đường đó chứ không đẩy trực tiếp lên đường ống dẫn chất thải rất nguy hiểm. Bạn phải lưu ý kiểm tra xem tất cả các bộ phận của hầm cầu phải hoạt động ok 100%.

Những lưu ý khi sử dụng bồn cầu hàng ngày

Hiện nay rất nhiều người dùng vẫn còn thói quen sử dụng bồn cầu bệt y như bồn cầu ngồi xổm, tức là khi leo lên bồn cầu ngồi bệt nhưng lại ngồi xổm lên với 2 chân tiếp xúc với thành bồn cầu. Vì bồn cầu bệt chỉ được thiết kế chịu được một lực vừa đủ nhưng bạn ngồi cả trọng lượng cơ thể mình lên rất dễ dẫn đến tình trạng bồn cầu bị vỡ gây nguy hiểm cho quá trình sử dụng.

Sử dụng giấy vệ sinh phải đúng loại, đây là điều bắt buộc mà chúng tôi thấy nhiều người không quan tâm, thứ nhất nó ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng và một số loại giấy cứng có thời gian phân hủy rất lâu. điều này gây tắc bồn cầu nếu sử dụng quá nhiều và có thể gây nghẹt đường ống dẫn chất thải cục bộ. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm mua những loại giấy mềm được bày bán phù hợp với tiêu chuẩn ngoài thị trường.

Bấm đúng nút khi xả bồn cầu: Đây cũng là vấn đề mà rất nhiều người không để ý vì nguồn nước ngày càng hiếm đi và rất nhiều người còn không có nước để sử dụng, cho nên khi bạn chỉ đi tiểu thì chỉ cần bấm nút mặt trăng cho nước xả là đủ không cần phải bấm nút tròn. Có một điều mà người nhật thường hay làm mà có thể bạn không biết đó chính là họ thường bỏ một chai nước thủy tinh vào bên trong két đựng nước bồn cầu để tiết kiệm nước hơn.
 

Chú ý kiểm tra két nước bồn cầu.
Chú ý kiểm tra két nước bồn cầu.

 

Cần chú ý đến van nước trong bồn cầu

Van nước hỏng ảnh hưởng bồn cầu

Như bạn có biết thì bộ phận quan trọng nhất của bồn cầu đó chính là van xả nước nên bạn cần hết sức chú ý phần này. Van nước có chức năng giữ và xả nước xuống bồn cầu. Chúng ta cần phải kiểm tra thường xuyên tình trạng bồn cầu van xả nước thường xuyên tránh trường hợp bị rò rỉ. Rất nhiều trường hợp két chứa nước bồn cầu bị rò rỉ dẫn đến tình trạng nước bị hụt xuống và không xả xuống bồn cầu đủ mạnh.

Cấu tạo và cách xử lý van nước bồn cầu thế nào

Két nước bồn cầu có cấu tạo từ rất nhiều thành phần khác nhau nhưng gồm một số bộ phận chính như: Ống chống tràn, van xả, dây dẫn nước, phao ngắt nước... Nếu 1 trong những bộ phận của bồn cầu này không hoạt động thì két nước chắc chắn gặp vấn đề.

Phao nước trong bồn cầu nếu không tự động tắt thì dẫn đến nước trong két sẽ tự động tràn ra bên ngoài bồn cầu, bạn phải thường xuyên kiểm tra bóng phao trong két nước bồn cầu có hoạt động hay không vì nó là bộ phận quan trọng nhất nằm bên trong bồn cầu.

Nếu bạn thấy két nước hoạt động khác thường thì có thể tháo két nước ra và lắp đặt lại tất cả cho đúng vị trí của nó xem có kết quả hay không, một số trường hợp nước trong két làm sai vị trí và ảnh hưởng đến chất lượng của bồn cầu.

Qua bài viết hôm nay thì chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn nhận biết được dấu hiệu bồn cầu xuất hiện tiếng kêu ục ục và cách giải quyết như thế nào cho hợp lý để tránh trường hợp này lặp đi lặp lại nhiều lần hoặc nếu có bất kỳ thắc mắc gì và vấn đề cần giải quyết xin liên hệ chúng tôi qua số 090 220 8925 để được nhân viên chúng tôi tư vấn ngay nhé.

Tags: cách xử lý bồn cầu bị hôi, bồn cầu bị hôi, bồn cầu bị nghẹt hơi, vì sao bồn cầu bị hôi, nguyên nhân bồn cầu bị hôi, bon cau bi nghet hoi, bồn cầu bị đầy hơi.

map thong cau cong nghet tri bao