Thông Cống Nghẹt Giá Rẻ TPHCM Trí Bảo

Cách xử lý mùi hôi hố ga LH: 090 220 8925.

Bạn cảm thấy khó chịu vì hố ga có mùi hôi bốc lên nồng nặc khiến cuộc sống của bạn bị đảo lộn hoàn toàn. Bạn muốn biết nguyên nhân và cách xử lý mùi hôi hố ga nhằm tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ. Công ty thông cầu cống nghẹt Trí Bảo sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề đó thông qua bài viết dưới đây.

Hố ga là cụm từ chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với chúng ta, nó đóng một vai trò rất quan trọng trong việc thoát nước thải. Hố ga nằm ở dưới cống thoát nước thải định kỳ và có nắp đậy giúp việc vệ sinh định kỳ được thuận tiện hơn. Khi nước thải chảy qua hố ga thì các loại rác thải có khối lượng lớn sẽ bị chìm xuống đáy của hố ga giúp đường cống thoát nước không bị tắc. Thông thường mỗi đoạn cống đều thiết kế có 1 hố ga nằm bên dưới vì chúng ta không cần thông cống cả một đoạn dài mà chỉ cần nạo vét hố ga sạch sẽ là được.
 

Hố ga bị trào nước lên.
Hố ga bị trào nước lên.

Nguyên nhân làm cho hố ga có mùi hôi


Do đóng vai trò quan trọng trong việc lắng lọc các chất thải rắn giúp đường ống không bị nghẹt tại các công trình của nhiều hộ dân cư, công trình công cộng,... Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng mà không được nạo vét sạch sẽ thì hố ga sẽ bốc mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người cũng như môi trường xung quanh. Vậy nguyên nhân khiến hố ga có mùi hôi là do đâu? Công ty thông cầu cầu nghẹt Trí Bảo đã tổng hợp một vài nguyên nhân hố ga có mùi hôi sau đây.

- Do không được nạo vét định kỳ

Hố ga thường được đặt tại các vị trí giữa các đoạn đường cống thoát nước hoặc nằm tại vị trí giao nhau giữa đường nước thải của hộ gia đình với cống thoát nước ngoài đường. Khi dòng nước thải chảy qua hố ga thì các chất thải rắn như thức ăn thừa, bã trà, đất cát,... sẽ đọng lại tại hố ga và sau một thời gian tích tụ người dùng sẽ mở nắp hố ga để thực hiện việc nạo vét lượng chất thải lắng đọng này lên. Dù ưu điểm là thế tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, nếu quý khách không tiến hành nạo vét thì lượng chất thải đã được lắng đọng sẽ bắt đầu bị phân hủy, đó là còn chưa kể tới các trường hợp động vật như: chuột, gián, gà,...rơi xuống hố ga và chết. Chính những chất thải này là nguyên nhân chính gây ra tình trạng hố ga có mùi hôi.
 

Nguyên nhân hố ga có mùi hôi
Nguyên nhân hố ga có mùi hôi
 

- Do ga thoát sàn bị khô

Ga thoát khí sàn cần có một lượng nước nhất định để duy trì được độ ẩm, tạo điều kiện cho sinh khuẩn có lợi phát triển nhằm mục đích làm mềm và phân hủy chất thải. Trường hợp lượng nước quá ít làm ga thoát khí sàn bị khô thì quá trình này sẽ không được đảm bảo, mùi hôi từ cống sẽ bay ra ngoài khiến chúng ta cảm thấy khó chịu.Đây cũng là lý do tại sao mỗi lần quý khách đi vắng nhiều ngày đến lúc trở về thì thấy mùi hôi bốc ra từ nhà vệ sinh ngay khi vừa mở cửa. Đối với cách này quý khách có thể tự khắc phục tại nhà bằng cách xả nước thường xuyên.

> >Xem thêm: Nạo vét cống ngầm thoát nước Tp.HCM giá rẻ

- Do đường cống thoát nước bị tắc

Đôi khi do quý khách biết chính xác nguyên nhân gây ra mùi hôi từ đó dẫn tới hiểu nhầm mùi hôi là do xuất phát từ hố ga. Nhưng trên thực tế, mùi hôi có thể xuất hiện từ bồn cầu, bồn rửa chén, đường cống thoát nước. Nguyên nhân thì có rất nhiều có thể là do bồn cầu, bồn rửa lâu ngày không được vệ sinh hoặc do quý khách đổ các loại thức ăn thừa, dầu mỡ,... vào đường cống và gây tắc,... Vậy nên quý khách cần kiểm tra kỹ những thiết bị này để chắc chắn nguyên nhân gây mùi không phải do hố ga từ đó có phương án xử lý thích hợp.

Cách xử lý tình trạng hố ga có mùi hôi tại nhà hiệu quả


Không chỉ gây ô nhiễm môi trường, mùi hôi từ hố ga bốc lên còn có rất nhiều khí độc điển hình nhất là khí metan nên rất có hại cho sức khỏe con người, nhất là sức khỏe của trẻ nhỏ và người già, người mắc các bệnh về đường hô hấp. Do đó, chúng ta cần phải có giải pháp xử lý mùi hôi hố ga kịp thời dựa trên chính nguyên nhân gây ra mùi hôi đó. Sau đây là một số gợi ý về cách xử lý mùi hôi hố ga mà công ty thông cầu cống nghẹt Trí Bảo muốn chia sẻ đến quý khách.

Cách xử lý mùi hôi hố ga bằng việc nạo vét định kỳ


Chất thải ứ đọng quá nhiều trong quá trình sử dụng hố ga sẽ gây nên mùi hôi rất khó chịu. Nếu tình trạng này kéo dài mà không có biện pháp xử lý triệt để sẽ gây nghẹt toàn bộ đường ống thoát nước, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của các hộ gia đình, khu chung cư, môi trường xung quanh cũng bị ô nhiễm. Chính vì thế, cách xử lý mùi hôi hố ga hiệu quả nhất là thực hiện nạo vét định kỳ. Hơn nữa, đây cũng là cách tốt nhất để ngăn chặn tình trạng tắc bồn cầu, hệ thống thoát nước. Việc nạo vét hố ga không khó nhưng đòi hỏi phải được thực hiện bởi những người thợ chuyên nghiệp, tận tâm để lấy hết chất thải ra ngoài, tránh làm hỏng đường ống thoát nước và hệ thống xử lý mùi hôi.

 

Cách xử lý hố ga có mùi hôi bằng việc nào vét định kỳ
Cách xử lý hố ga có mùi hôi bằng việc nào vét định kỳ
 

Cách xử lý mùi hôi hố ga bằng việc thông tắc cống thoát nước


Như đã nói ở trên, nguyên nhân chính gây ra mùi hôi ở hố ga là do không được chú trọng nạo vét thường xuyên khiến chất thải tồn đọng quá nhiều. Thế nhưng, bên cạnh đó tình trạng cống thoát nước bị tắc cũng là nguyên nhân gây ra mùi hôi. Do đó, trong các cách xử lý mùi hôi hố ga sẽ không thể thiếu được cách thông tắc đường ống thoát nước nếu nguyên nhân gây mùi xuất phát từ bộ phận này. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây tắc đường cống sẽ có những cách khắc phục khác nhau, đơn giản nhất là đổ nước nóng có hòa lẫn với bột baking soda và giấm trắng xuống ống thoát nước để loại bỏ cặn bám.

 

Cách xử lý hố ga có mùi hôi bằng cách thông cống thoát nước
Cách xử lý hố ga có mùi hôi bằng cách thông cống thoát nước
 

Cách xử lý mùi hôi hố ga bằng các loại chế phẩm sinh học


Trong các cách khử mùi hôi ở hố ga thì công ty Trí Bảo khuyên quý khách nên ưu tiên lựa chọn các chế phẩm sinh học vì có độ an toàn với sức khỏe, lại vô cùng thân thiện với môi trường. Một số loại chế phẩm sinh học dùng để xử lý mùi hôi hố ga quý khách có thể tham khảo sử dụng như ECOSOCK, ECOCLEAN, EM-SEPTIC1, EM-WAT1,... Sau khi đổ lượng chế phẩm sinh học vừa đủ vào đường ống quý khách dội nước để dung dịch trôi xuống hố ga, lợi khuẩn trong chế phẩm sinh học sẽ phân hủy nhanh các chất thải cứng đầu.

 

Cách xử lý hố ga có mùi hôi bằng chế phẩm sinh học
Cách xử lý hố ga có mùi hôi bằng chế phẩm sinh học
 

Cách xử lý mùi hôi ở hố ga bằng thuốc khử mùi


Nếu nguyên nhân hố ga bốc mùi hôi là do cặn bám từ các loại chất thải hữu cơ dễ phân hủy thì quý khách có thể sử dụng thuốc khử mùi hôi dành cho hố ga. Đây là cách làm đem lại hiệu quả nhanh chóng nhờ việc sử dụng các hóa chất công nghiệp có trong thuốc để đẩy nhanh quá trình phân hủy chất thải, khiến chúng dễ bị cuốn trôi xuống bể chứa. Việc chọn cách xử lý mùi hôi của hố ga bằng hóa chất cần phải tuân thủ theo quy trình và liều lượng sử dụng được in trên bao bì để tránh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, làm mất hệ cân bằng sinh thái.

 

Xử lý hố ga có mùi hôi bằng hóa chất khử mùi
Xử lý hố ga có mùi hôi bằng hóa chất khử mùi
 

Cách xử lý mùi hôi của hố ga bằng cây xanh


Trồng cây xanh chính là hàng rào ngăn chặn mùi hôi thối bốc ra từ những hố ga công cộng lan tỏa vào nhà. Đồng thời, quý khách cũng nên trồng cây xanh trong nhà vệ sinh giúp loại bỏ mùi hôi do hố ga bốc lên. Để phát huy hiệu quả khử mùi cao, quý khách nên chọn những loại cây có khả năng hút ẩm tốt và lọc sạch khí độc trong không khí cũng như tính năng hút mùi cao. Ví dụ như cây Thường Xuân, Trầu Bà Đế Vương, Mẫu Tử, Lưỡi Hổ, Nha Đam, Cọ Nhật,...
 

Xử lý hố ga có mùi hôi bằng cây xanh
Xử lý hố ga có mùi hôi bằng cây xanh
 

Cách xử lý mùi hôi hố ga bằng sản phẩm có mùi hương


Sử dụng các sản phẩm có mùi hương cũng là cách hạn chế hố ga có mùi hôi tạm thời khi chưa gọi được dịch vụ nạo vét hố ga, quý khách có thể tham khảo áp dụng. Dầu gió, nước hoa, nến thơm, nước xịt phòng, các loại tinh dầu đều có thể sử dụng. Tuy nhiên, quý khách nên chọn những mùi hương nhẹ dịu và phải đảm bảo rằng trong gia đình mình không có ai bị dị ứng với những mùi hương đó nhé. Hương thơm từ những sản phẩm này sẽ lấn át mùi hôi, giúp quý khách cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.
 

Xử lý hố ga có mùi hôi bằng thuốc xịt phòng
Xử lý hố ga có mùi hôi bằng thuốc xịt phòng
 

Xử lý hố ga có mùi hôi tiết kiệm, hiệu quả


Việc sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý mùi hôi hố ga cống rãnh và nhà vệ sinh là phương án tiết kiệm chi phí đến 50% cho khách hàng.

> >Xem thêm: Hướng dẫn lắp đặt thi công hố ga

+ Đối với sản phẩm đang bán tại thị trường, với 180gr với giá 30.000 đồng, vậy 1kg-1lít cũng gần 170.000 đồng, trong khi với chế phẩm vi sinh chỉ có giá 80.000 đồng/1lit.

+ Đối với cống tại nhà vệ sinh, nên xử lý vào ban đêm, sau khi đã không còn giặt giũ hay dùng chất tẩy, rất nhiều khách hàng quên hoặc không được nhà tư vấn hướng dẫn kỹ về điều này. Bởi bản chất của chế phẩm sinh học là các vi sinh vật có lợi, nếu sử dụng chất tẩy rửa ngay sau khi sử dụng chế phẩm sinh học sẽ giết chết quần thể sinh vật có lợi này. Làm cho sản phẩm không hiệu quả.
 

Xử lý hố ga có mùi hôi
Xử lý hố ga có mùi hôi
 

+ Sau khi không giặt giũ, sử dụng chất tẩy rửa thì bạn đổ chế phẩm sinh học vào cống, vi sinh vật sẽ dính bám vào và xử lý các chất cặn bã. Một mẹo nhỏ dành cho khách hàng của công ty tôi đó là dùng 1 chai nhựa không chứa nước, dùng kim đục nhiều lỗ dưới đáy chai, sau đó đổ chế phẩm sinh học vào chai đó, rồi bỏ trên miệng cống, nước chế phẩm từ trong chai sẽ từ từ chảy xuống cống, giúp vi sinh vật thích nghi và xử lý mùi hôi triệt để.

+ Đối với hố ga cống rãnh thoát nước sinh hoạt, cũng sử dụng cách tương tự, tuy nhiên khó khăn duy nhất là đó chế phẩm sinh học phải mạnh, bởi dòng nước chạy liên tục làm cho vi sinh vật chưa kịp dính bám chặt vào cống để xử lý các chất bẩn bám quanh cống. Mẹo nhỏ mà chị Hương sống ở Quận 12 cùng chúng tôi thực hiện là dùng chai vi sinh, sau đó đục lỗ quanh chai, sau đó đưa thẳng xuống cống 1 thời gian,để kiểm soát số lượng vi sinh thoát ra, đồng thời vi sinh vật sẽ dính bám xung quanh thành chai để làm đệm sinh học, rồi từ đó phát triển và xử lý các hợp chất hữu cơ tại hố ga cống rãnh. Nên sử dụng mỗi tháng là 300ml vào các hố ga cống rãnh để bổ sung thêm vi sinh vật, như vậy sẽ hạn chế tối đa việc xuất hiện mùi hôi. Đừng để đến khi gặp rồi mới sử dụng mà hãy phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Dịch vụ vệ sinh hố ga có mùi hôi của công ty Trí Bảo


Nếu quý khách thử các cách tự xử lý mùi hôi hô ga ở trên nhưng không thành công hoặc cảm thấy không hài lòng với kết quả mà mình đạt được thì có thể tham khảo dịch vụ xử lý hố ga có mùi hôi của công ty Trí Bảo.

Tại sao lụa chọn dịch vụ của chúng tôi? Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai các gói dịch vụ khử mùi hôi hố ga, sở hữu đội ngũ chuyên viên có tay nghề cao, được trang bị đầy đủ các loại máy móc chuyên dụng và trang thiết bị tân tiến nhất nên Trí Bảo sẽ dễ dàng xác định được chính xác nguyên nhân gây mùi và đưa ra phương pháp xử lý triệt để.

Bên cạnh đó, công ty chúng tôi còn được biết đến là đơn vị chuyên thông bồn rửa chén, hút hầm cầu,... Chính vì thế chúng tôi sẽ chủ động khắc phục mọi nguyên nhân gây mùi mà không cần phải qua bất kỳ công ty trung gian nào nên sẽ giúp quý khách tiết kiệm chi phí.

Trên hết, những cách xử lý mùi hôi hố ga của Trí Bảo đều đề cao sức khỏe con người, tuân thủ quy trình xử lý mùi hôi của các chuyên gia môi trường nên quý khách có thể an tâm về mức độ an toàn tuyệt đối.
Ngoài ra, công ty thông cầu cống nghẹt Trí Bảo còn thường xuyên triển khai những chương trình khuyến mãi, luôn chủ động cam kết bảo hành dịch vụ lâu dài. Đây là cách để chúng tôi có thể tri ân và bảo vệ những quyền lợi cho khách hàng của mình.

Tags: hố ga bị trào ngược, hố ga là gì, hố ga nhà vệ sinh xả nước bốc mùi hôi cách chữa, hố ga thoát nước, hố ga thoát nước mưa, hố ga thoát nước thải, hố ga trong nhà.

Tin liên quan

Tin tổng hợp