https://thongcaucongnghet.info

Hố ga bốc mùi hôi lên LH: 090 220 8925.

Nếu trước nhà bạn có hố ga, bạn không muốn các loại vật gây hại này trú ngụ quanh nhà và có thể sẽ gây hại cho gia đình bạn, bạn muốn đuổi chúng đi nơi khác, hãy liên hệ dịch vụ nạo vét hố ga của chúng tôi.

Mùi hôi từ hố ga cống có lẽ trong chúng ta, nhất là những người sinh sống tại các thành phố lớn không ít lần phải gặp phải. Vậy cống bốc mùi hôi là do đâu, tại sao phải xử lý, và cách xử lý triệt để mùi hôi cống như thế nào?
 

Hố ga bị trào nước lên.
Hố ga bị trào nước lên.
 

Dịch vụ nạo vét hố ga chuyên nghiệp giá rẻ của chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu nạo vét hố ga của bạn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình trong công việc và trang thiết bị hiện đại. Hố ga là nơi những động vật gây hại như dán, chuột, và các động vật khác trú ngụ. Dịch vụ nạo vét hố ga của chúng tôi với gần mười năm kinh nghiệm sẽ giúp giải quyết mùi hôi từ hố ga, thông cống rãnh và không gây nên mùi, không làm ảnh hưởng tới môi trường sống của bạn.

Khắc phục nước trào từ hố ga nhà vệ sinh như thế nào?


Thợ đưa ra giải pháp nâng sàn khu vệ sinh tốn kém nên tôi vẫn chưa quyết được. Tôi chịu thiệt đất chứ không làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang.
Tôi có căn nhà 3 tầng xây cách đây 8 năm. Gần đây, khi trời mưa to thì nhà vệ sinh tại tầng một bị nước mưa và bùn trào lên từ hố ga. Nếu mưa nhỏ thì không có hiện tượng này.
Nhà vệ sinh tầng một thấp hơn phòng khách khoảng 15 cm nhưng vẫn cao hơn vỉa hè 20 cm. Khi mưa to, nước chỉ ngập đường, chưa bao giờ lên tới vỉa hè.

Tôi đã mời nhiều thợ tới xem và có 3 hướng đưa ra để xử lý
 

Hố ga bị trào nước lên.
Hố ga bị trào nước lên.
 

- Nâng sàn nhà vệ sinh tầng một lên cao gần bằng sàn phòng khách. Phương án này tốn kém và phức tạp.

- Sử dụng nước thông cống, dây thông cống để khử mùi hôi hố ga. Nhưng tôi sợ hóa chất thông cống sẽ làm hư hỏng đường ống. Có lần tôi dùng thử một loại nước, thấy ống nhựa dẫn nước trong nhà tắm bị hỏng. Tôi cũng không biết có khắc phục được không vì hiện tại, nước vẫn thoát tốt, không có hiện tượng nghẹt.

- Hút bể phốt hoặc mua men vi sinh bể phốt. Tôi chưa rõ về giải pháp này nên không biết có hiệu quả không.

Tại sao lại có mùi hôi hố ga cống rãnh thoát nước và nhà vệ sinh


Thường tắc đường thoát khí làm cho khí này đem theo mùi hôi theo đường thoát xí vào cống nhà vệ sinh.
Ga thoát khí sàn bị khô nước nên khí từ đường ống thải thoát ra.
Do mùi hôi từ nước thải sinh hoạt có chứa đồ ăn thức uống, các hợp chất hữu cơ bám quanh đường cống, ống nhà vệ sinh.

Cách khử mùi hôi hố ga cống rãnh thoát nước và nhà vệ sinh


Đối với tắc đường thoát khí, thì phải xem lại cách đặt ống thoát, nếu trong trường hợp trước đó không bị hôi, nhưng sử dụng một thời gian thì dùng men chế phẩm sinh học chế phẩm vi sinh để xử lý.
Đối với ga thoát khí bị khô nước, thì nên làm xifong cho thoát sàn.
Đối với mùi hôi do nước thải sinh hoạt có chứa đồ ăn, các hợp chất hữu cơ bám xung quanh thì nên kết hợp sử dụng chế phẩm vi sinh và chế phẩm vi sinh để xử lý khử mùi hôi hố ga.

Vì sao chế phẩm vi sinh lại xử lý hiệu quả mùi cống rãnh thoát nước và nhà vệ sinh
 

Hố ga bị trào nước lên.
Hố ga bị trào nước lên.
 

Chế phẩm sinh học chế phẩm vi sinh là sản phẩm do công ty xây dựng và môi trường sạch cùng công ty nghiên cứu sản xuất. Khác biệt của sản phẩm này so với các bột xử lý mùi cống khác đó chính là các thành phần chứa đựng điện từ chấp nhận Electron Nirate cho việc xử lý mùi. Sản phẩm này chuyên dụng cho việc điều chỉnh mùi, H2S, Mercaptan và acid hữu cơ bay hơi cũng như hạn chế ăn mòn và sự hình thành H2S (khí phát sinh trong mùi hôi hầm tự hoại, cống rãnh, cống nhà vệ sinh).

Mật độ vi sinh vật rất cao nên xử lý mùi hôi cống cực nhanh (trong vòng 10 phút), giúp bổ sung vi sinh có lợi để nhanh chóng xử lý các hợp chất bám xung quanh cống, rãnh. 

Xử lý mùi hôi rãnh cống tiết kiệm, hiệu quả


Việc sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý mùi hôi hố ga cống rãnh và nhà vệ sinh là phương án tiết kiệm chi phí đến 50% cho khách hàng.

+ Đối với sản phẩm đang bán tại thị trường, với 180gr với giá 30.000 đồng, vậy 1kg-1lít cũng gần 170.000 đồng, trong khi với chế phẩm vi sinh chỉ có giá 80.000 đồng/1lit.

Đối với cống tại nhà vệ sinh, nên sử dụng sản phẩm vào ban đêm, sau khi đã không còn giặt giũ hay dùng chất tẩy, rất nhiều khách hàng quên hoặc không được nhà tư vấn hướng dẫn kĩ về điều này. Bởi bản chất chế phẩm sinh học là các quần thể vi sinh vật có lợi, nếu sử dụng chất tẩy rửa ngay sau khi sử dụng chế phẩm sinh học sẽ giết đi quần thể sinh vật có lợi này. Làm cho sử dụng sản phẩm không hiệu quả.

+ Sau khi đã không giặt giũ, sử dụng chất tẩy rửa thì bạn đổ chế phẩm sinh học vào cống, vi sinh vật sẽ dính bám và xử lý các chất cặn bã. Một mẹo nhỏ khách hàng của công ty tôi chỉ lại, đó là dùng 1 chai nước lọc không có nước, dùng kim đục nhiều lỗ dưới đáy chai, sau đó đổ chế phẩm sinh học vào chai nước đó, rồi bỏ trên miệng cống, nước chế phẩm từ trong chai sẽ từ từ chảy xuống cống, giúp vi sinh vật thích nghi và xử lý mùi hôi triệt để mà tiết kiệm.

Đối với hố ga cống rãnh thoát nước sinh hoạt, cũng sử dụng tương tự, tuy nhiên khó khăn nhất là đó chế phẩm sinh học phải mạnh, bởi dòng nước chạy liên tục làm cho vi sinh vật chưa kịp dính bám vào cống để xử lý các chất bẩn bám quanh cống. Mẹo nhỏ mà chị Hương, ở Quận 12 cùng chúng tôi thực hiện là dùng chai vi sinh, sau đó đục lỗ kim quanh chai, sau đó đưa thẳng xuống cống 1 thời gian,để kiểm soát lượng vi sinh thoát ra, đồng thời vi sinh vật sẽ dính bám xung quanh chai để làm đệm sinh học, rồi từ đó phát triển và xử lý các hợp chất hữu cơ tại hố ga cống rãnh. Nên sử dụng mỗi tháng 300ml vào các hố ga cống rãnh để bổ sung thêm vi sinh vật xử lý, như vậy sẽ hạn chế tối đa việc xuất hiện mùi hôi. Đừng để đến khi gặp rồi mới sử dụng hãy phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Hố ga và tác dụng đối với các công trình thoát nước


Chắc hẳn đi đường các bạn bắt gặp rất nhiều những hố ga nhưng có thể rất nhiều người chưa hiểu về hố ga và tác dụng của nó dưới đây tôi sẽ chia sẻ cho các bạn hiểu hơn. Hố ga là những hố nằm ở dưới cống thoát nước thải, trên miệng thường có nắp đậy để đảm bảo an toàn cho người đi đường, giữ vệ sinh cho môi trường xung quanh đồng thời giúp cho việc nạo vét diễn ra một cách dễ dàng hơn. Với vị trí như vậy thì mỗi khi nước chảy qua các hố ga, các chất thải sẽ lập tức sẽ bị chìm xuống dưới hố, giúp cho cống thoát nước sẽ không bị tắc nghẽn do chất thải ứu đọng.

Thường thì ở mỗi cống đều có một hố ga, rất thuận tiện cho việc nạo vét thay vì quá trình nào vét diễn ra ở hàng trăm mét cống thì chỉ cần nạo vét hố ga là có thể thu hết được rác thải ra ngoài giúp cho tình trạng tắc cống nhanh chóng khử mùi hôi hố ga. Nói một cách khác chúng ta cũng có thể hiểu hố ga chính là một phần trên đoạn cống nhưng thường thấp hẳn so với cống để cho các loại chất bẩn, rác thải đi qua sẽ bị lắng xuống đó. Công nhân vệ sinh môi trường khi nạp vét chỉ cần nhấc nắp hố lên chứ không nhất thiết phải nhấc toàn bộ nắp cống để nạo vét cống.

Hố ga trào ngược lên nhà vệ sinh


Đối với cống tại nhà vệ sinh, nên sử dụng sản phẩm vào ban đêm, sau khi đã không còn giặt giũ hay dùng chất tẩy, rất nhiều khách hàng quên hoặc không được nhà tư vấn hướng dẫn kĩ về điều này. Bởi bản chất chế phẩm sinh học là các quần thể vi sinh vật có lợi, nếu sử dụng chất tẩy rửa ngay sau khi sử dụng chế phẩm sinh học sẽ giết đi quần thể sinh vật có lợi này. Làm cho sử dụng sản phẩm không hiệu quả.

Sau khi đã không giặt giũ, sử dụng chất tẩy rửa thì bạn đổ chế phẩm sinh học vào cống, vi sinh vật sẽ dính bám và xử lý các chất cặn bã. Một mẹo nhỏ khách hàng của công ty tôi chỉ lại, đó là dùng 1 chai nước lọc không có nước, dùng kim đục nhiều lỗ dưới đáy chai, sau đó đổ chế phẩm sinh học vào chai nước đó, rồi bỏ trên miệng cống, nước chế phẩm từ trong chai sẽ từ từ chảy xuống cống, giúp vi sinh vật thích nghi và xử lý mùi hôi triệt để mà tiết kiệm.

Đối với hố ga cống rãnh thoát nước sinh hoạt, cũng sử dụng tương tự, tuy nhiên có khác và khó khăn hơn là do chế phẩm sinh học phải mạnh, bởi dòng nước chạy liên tục làm cho vi sinh vật chưa kịp dính bám vào cống để xử lý các chất bẩn bám quanh cống. Mẹo nhỏ mà chị Hương, ở Quận 12 cùng chúng tôi thực hiện là dùng chai vi sinh, sau đó đục lỗ kim quanh chai, sau đó đưa thẳng xuống cống 1 thời gian,để kiểm soát lượng vi sinh thoát ra, đồng thời vi sinh vật sẽ dính bám xung quanh chai để làm đệm sinh học, rồi từ đó phát triển và xử lý các hợp chất hữu cơ tại hố ga cống rãnh.

Bồn cầu hố ga nhà vệ sinh bị trào ngược và cách khắc phục
 

Bạn đang lo lắng không biết tại sao khi bạn xả nước bồn cầu thì lại bị trào ngược trở lại, thậm trí là còn có hiện tượng kêu ục ục và chất bẩn bắn ra sàn nhà, rất mất vệ sinh. Khi gặp hiện tượng nay nhiều người cho rằng đấy là do tắc bồn cầu và gọi ngay thợ thông tắc cống nghẹt đến. Tuy nhiên nếu như bạn tìm hiểu những nguyên nhân mà chúng tôi phân tích dưới đây thì có lẽ bạn sẽ không cần phải nhờ thợ sửa chữa đến mà hoàn toàn có thể yên tâm tự xử lý ngay tại nhà được.

Tìm hiểu nguyên nhân gây ra mùi hôi hố ga.

Hiện tượng xả nước bồn cầu chưa hết mà đã bị nước đẩy ngược lại, có tiếng kêu ục ục làm tràn chất bẩn ra ngoài chưa chắc đã phải do đường ống bị tắc nước mà có thể là do ống thông khí của hệ thống bị tắc, hoặc trong khi lắp đường ống thoát nước thì thợ kỹ thuật lại không lắp đường ống thoát khí. Hệ thông bể phốt là một hệ thống khép kín, chính vì thế mà chúng ta cần lắp thêm hệ thống thông hơi cho nó, như vậy khi nước trôi xuống sẽ có tiếng kêu là do không không khi ở dưới thoát lên dẫn đến tiếng kêu ục ục và đôi khi nước có thể bị bật ngược trở lại. Đây là một hiện tượng khá phổ biến.

Cách khắc phục, xử lý mùi hôi hố ga.

Để khắc phục xử lý hiện tượng này bạn cần kiểm tra hệ thống thông hơi cho bồn cầu, bể phốt, trong trường hợp ống thông hơi bị tắc thì chúng ta cần thông hơi cho nó để không khí có thể thoát ra ngoài, Giả sử bể phốt nhà bạn không có ống thông hơi thì chúng ta đành phải chấp nhận sống chúng vơi nó. Nếu như bạn vẫn muốn khắc phục thì chỉ có cách lắp thêm ông thông hơi mà thôi. bạn có thể gọi điện đến số 090 220 8925 để được chúng tôi tư vấn miễn phí và lắp ống thông hơi giúp bạn. và nếu như bạn có nhu cầu về dịch vụ rút hầm cầu thì cũng có thể gọi điện đến cho chúng tôi, với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi luôn đảm bảo bồn cầu nhà bạn lúc nào cũng sạch sẽ, không gây mùi hôi thối khó chịu nữa. Tôi đã mất ngủ nhiều đêm để suy nghĩ về vấn đề này, rất mong sự tư vấn của các bạn. Tôi xin cảm ơn.

Tags: hố ga bị trào ngược, hố ga là gì, hố ga nhà vệ sinh xả nước bốc mùi hôi cách chữa, hố ga thoát nước, hố ga thoát nước mưa, hố ga thoát nước thải, hố ga trong nhà.