Thông Cống Nghẹt Giá Rẻ TPHCM Trí Bảo

Cách thông cống nghẹt bằng nước rửa chén đơn giản

Bạn đã từng nghe mọi người chia sẻ cách thông cống bằng nước rửa chén chưa? Chỉ cần kết hợp với vài thứ khác là có thể xử lý thành công cho đường cống nhà mình, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Có rất nhiều mẹo để xử lý tình trạng nghẹt đường ống cống. Một trong số những mẹo dễ thực hiện và nguyên liệu có sẵn đó chính là thông cống nghẹt bằng nước rửa chén. Cách thực hiện như thế nào, có hiệu quả không, mời bạn tham khảo nội dung bên dưới.

Một số lưu ý trước khi thông cống nghẹt bằng nước rửa chén
 

- Trước khi tiến hành thông cống nghẹt, bạn cần xác định nguyên nhân gây nghẹt đường cống là gì. Do đồ ăn thức uống, cặn bã, dầu mỡ tích tụ lâu ngày hay do bị kẹt một vật cứng nào đó, hoặc do tóc xơ vải,... Nếu tình trạng nghẹt nhẹ thì có thể sử dụng phương pháp này. Còn nếu tình trạng nghiêm trọng thì phải kết hợp dùng nước rửa chén với một vài phương pháp khác.

- Khi cống đã bị nghẹt thì nước sẽ không thoát được mà trào ngược trở lại. Nên tình trạng nghẹt nước trên miệng cống làm tràn nhà vệ sinh hoặc lavabo, hoặc bồn cầu là điều chắc chắn xảy ra. Vì thế, bạn không nên xả nước khi gặp phải trường hợp này mà tìm cách làm khô khu vực cần xử lý thông nghẹt. 

- Bạn cần mở hết cửa sổ hoặc cửa thông gió để không khí trong khu vực nghẹt khô thoáng, tránh lưu mùi hôi quá khó chịu ảnh hưởng đến não bộ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

- Khi tiến hành làm vệ sinh cần đeo khẩu trang y tế và găng tay bảo hộ để giữ gìn cho da và hệ hô hấp của chính bạn. 
 

Dùng nước rửa chén để thông cống.
Dùng nước rửa chén để thông cống.

Cần chuẩn bị gì trước khi thông cống nghẹt bằng nước rửa chén?
 

Trước khi thông cống nghẹt, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ, thiết bị như:

- Nước rửa chén: Đây là nguyên liệu chính để giúp bạn giải quyết tình trạng nghẹt ống cống. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại nước rửa chén nào, nhưng loại có chất tẩy càng mạnh càng tốt.

- Nước nóng: Nước nóng để hỗ trợ cho quá trình thông cống tốt hơn.

- Các dụng cụ bảo hộ lao động bao gồm khẩu trang, găng tay và dụng cụ khác như giẻ lau, cọ chuyên dụng trong nhà vệ sinh.

>> Xem thêm: thông cống nghẹt bằng dụng cụ câu rác
 

Nước rửa chén thông cống.
Nước rửa chén thông cống.

Các bước thông cống nghẹt bằng nước rửa chén
 

Thông cống nghẹt bằng nước rửa chén sẽ hiệu quả hơn khi kết hợp với một số loại nguyên liệu khác. Theo đó, các bước thông tắc cũng khác nhau, cụ thể như sau:

Cách 1: Dùng nước rửa chén và nước ấm
 

- Đối với trường hợp tắc cống thể nhẹ do dầu mỡ hoặc cặn bã lâu ngày bám trên thành cống. thì dùng nước rửa chén và nước ấm là phù hợp
Các bước thực hiện:

- Đổ trực tiếp nước rửa chén xuống bồn cầu, lavabo hoặc miệng cống.

- Dùng nước ấm đổ nhẹ nhàng để giúp làm lỏng nước rửa chén và sủi bọt để làm hòa tan lớp dầu mỡ và cặn bã cứng đầu bám dày trên thành ống cống.

- Chờ khoảng 20 phút hoặc hơn.

- Dội lại bằng nước sạch và kiểm tra tình trạng ống cống.
 

Pha nước rửa chén với nước nóng.
Pha nước rửa chén với nước nóng.

Cách 2: Kết hợp nước rửa chén với nước baking soda
 

Baking soda từ lâu đã được biết đến là một hợp chất giúp làm sạch bề mặt tiếp xúc, thông cống cũng như khử mùi rất tốt. Vì vậy khi kết hợp cùng với nước rửa chén thì hiệu quả sẽ tăng lên gấp nhiều lần

Cách thực hiện như sau:

Hòa tàn baking soda và nước rửa chén cùng với nước ấm

- Đổ trực tiếp nhẹ nhàng lên thành bồn cầu, lavabo hoặc miệng cống. Đổ chậm và nhẹ nhàng.

- Chờ đợi khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ. Tốt nhất là tiến hành vào ban đêm, khi nhà vệ sinh, ống cống ở tình trạng nghỉ ngơi hoàn toàn.

- Dùng nước sạch dội sạch bồn cầu, lavabo, miệng cống. Có thể dùng cọ chuyên dụng để chà nhẹ nhàng bề mặt bồn cầu để rửa trôi cả những vết bẩn cứng đầu. 

- Dội lại bằng nước sạch một lần nữa, kiểm tra tình trạng nghẹt đã ổn thỏa chưa.
 

Trộn nước rửa chén với baking soda.
Trộn nước rửa chén với baking soda.

Cách 3: Dùng nước rửa chén kết hợp với nước cốt chanh
 

Nước cốt chanh chứa nhiều axit, nên dễ dàng làm hòa tan các chất dầu mỡ và các vết bẩn cứng đầu. Khi kết hợp với nước rửa chén, chắc chắn hiệu quả thông tắc và khử mùi sẽ tốt hơn gấp đôi.

Cách thực hiện như sau:

- Hòa tan nửa bát nước cốt chanh cùng với nửa bát nước rửa chén.

- Đổ trực tiếp vào vị trí bị nghẹt ngay miệng cống nhà vệ sinh. 

- Đợi một khoảng thời gian tầm 20 phút đến 40 phút.

- Dội sạch lại bằng nước ấm. Lưu ý là dội chậm và nhẹ nhàng để thử tình trạng nghẹt đã ổn chưa. 
 

Nước rửa chén kết hợp với chanh.
Nước rửa chén kết hợp với chanh.

 

Lưu ý: thông cống nghẹt bằng nước rửa chén chỉ có tác dụng với tình trạng nghẹt nhẹ. Còn đối với các tình trạng nghẹt nghiêm trọng khác thì phương pháp này hoàn toàn không hiệu quả. Nước rửa chén cũng không có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn hoặc nấm mốc có hại nên bạn chỉ có thể kết hợp các phương pháp với nhau mới đạt được hiệu quả như mong muốn.

Trường hợp đường cống nhà bạn bị nghẹt nếu quá nghiêm trọng mà bạn lại không có thời gian để xử lý triệt để thì phải cần đến đơn vị thông cống chuyên nghiệp. Lúc này, hãy gọi đến công ty thông cầu cống nghẹt Trí bảo theo số hotline 090 220 8925 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tags: Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén, cách thông cống nước rửa chén, cách thông cống bằng nước nóng và nước rửa chén, dụng cụ thông cống bằng nước rửa chén, thông cống bằng nước rửa chén tại nhà.

Tin liên quan

Tin tổng hợp