Thông Cống Nghẹt Giá Rẻ TPHCM Trí Bảo

Cách thông cống tại nhà bằng dụng cụ câu rác

Bạn lỡ làm rơi vật dụng vào đường cống nhưng tay bạn quá to không thể thò vào để lấy ra. Chỉ còn cách duy nhất là dùng dụng cụ câu rác để lấy chất thải làm nghẹt gần miệng cống.

Thỉnh thoảng chúng ta sẽ gặp phải vài trường hợp nghẹt cống do một số chất thải như sợi vải, tóc, thức ăn thừa, bao cao su,... Lúc này, cách thông cống tại nhà bằng dụng cụ câu rác là phương pháp vừa đơn giản vừa mang lại hiệu quả cao, bên cạnh đó có tiết kiệm thời gian và công sức của bạn.
 

Dụng cụ câu rác ra khỏi đường cống.
Dụng cụ câu rác ra khỏi đường cống.

Vì sao nên sử dụng dụng cụ câu rác để thông cống tại nhà?
 

Đường ống cống bị nghẹt có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Có thể là do đồ ăn thừa bám lại lâu ngày, do các chất cặn bã vệ sinh, hoặc tóc tai, vải vóc trôi xuống đường ống mắc lại. Dù là nguyên nhân gì thì cũng tạo thành vật cản ngăn không cho nước thoát xuống ống cống. Cho nên, chúng ta bắt buộc phải khai thông đường ống. 

>> Xem thêm: Cách thông cống nghẹt bằng cá lóc, lươn
 

Rác thải gây nghẹt đường cống.
Rác thải gây nghẹt đường cống.

 

Dụng cụ câu rác có thiết kế với lò xo thép cơ động, dễ sử dụng. Đầu lo xo được thiết kế khoa học có thể bám vào vật cản chắn chắn. Dụng cụ câu rác chuyên dụng có thể thông rất nhiều loại lavabo, bồn cầu, ống cống nhỏ, ống thoát nước ngoài ban công, phòng tắm, phòng bếp, sân thượng,... 

Dùng dụng cụ câu rác tuy giản đơn nhưng vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, nó còn là thiết bị giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức vào việc thông cống tại nhà.
 

Câu rác ra khỏi đường cống.
Câu rác ra khỏi đường cống.

Cách thông cống tại nhà bằng dụng cụ câu rác
 

- Cách thực hiện vô cùng đơn giản chỉ cần bạn làm theo các bước sau đây:

- Bạn luồn dụng cụ câu rác vào trong đường ống cống.

- Đẩy một cách nhẹ nhàng để lưỡi móc chuyên dụng của dụng cụ câu ra có thể chạm vào vật cản. Khi cảm giác không thể đẩy tới được nữa thì có thể là đã đụng phải vật cản. 

- Bạn xoay dụng cụ câu rác vòng tròn để đầu lưỡi có thể móc được vào các chất thải đó, kéo lên một cách nhẹ nhàng. 

- Lặp lại thao tác đẩy lưỡi câu và móc rác ra vài lần như vậy cho đến khi đường ống cống hoàn toàn được thông thoáng

- Dội nước sạch lại để kiểm tra hiệu quả thông cống và làm trôi toàn bộ những vụn rác còn lại xuống đường ống cống.
 

Dụng cụ câu rác ra khỏi đường cống.
Dụng cụ câu rác ra khỏi đường cống.

Lưu ý khi sử dụng dụng cụ câu rác
 

Dụng cụ câu rác chỉ có tác dụng với một vài loại chất thải hoặc vật cản như tóc, vải, bao cao su, thức ăn thừa,... chứ hoàn toàn vô dụng với một số trường hợp nghẹt ống cống nghiêm trọng. Nếu gặp phải nguyên nhân là đầy hố phân thì toàn bộ hệ thống cống sẽ bị nghẹt. Lúc này bạn cần đến đơn vị thông tắc chuyên nghiệp can thiệp hỗ trợ chứ không thể xử lý bằng những mẹo nhỏ tại nhà.
 

Dụng cụ thông cống lấy rác thải.
Dụng cụ thông cống lấy rác thải.

 

Tóm lại, nội dung trên đây chỉ cho bạn cách thông cống tại nhà bằng dụng cụ câu rác vô cùng đơn giản. Dụng cụ này được bày bán ở nhiều nơi kể cả những sàn thương mại điện tử với chỉ vài chục ngàn đồng. Vì vậy, bạn có thể đặt về vài cái để dành khi cần dùng đến sẽ có ngay, vô cùng tiện lợi và tiết kiệm.

Tags: thông cống bằng dụng cụ câu rác, câu rác từ đường cống, cách thông cống bằng dụng cụ câu rác, cách thông đường cống bằng lưởi câu rác, câu chất thải gây nghẹt đường cống, thông đường cống bằng dụng cụ câu rác, thông cống bằng đồ câu rác.

Tin liên quan

Tin tổng hợp