Thông Cống Nghẹt Giá Rẻ TPHCM Trí Bảo

Cách thông cống bằng chế phẩm vi sinh

Bạn đã quá quen thuộc với việc sử dụng bột, nước để thông đường cống. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu một cách thông cống mới đó là sử dụng chế phẩm vi sinh, không gây ảnh hưởng đến môi trường và hư hại đường cống.

Cách thông cống bị tắc bằng chế phẩm vi sinh là một phương pháp an toàn đối với sức khỏe của người sử dụng. Đặc biệt, khả năng thông tắc của nó cũng vô cùng hiệu quả mà không phải bất kỳ loại hóa chất nào cũng làm được. 
 

Vi sinh thông cống Ecosock.
Vi sinh thông cống Ecosock.

Tại sao nên dùng chế phẩm vi sinh để thông cống 
 

- Chế phẩm vi sinh là hàng tỉ những lợi khuẩn tồn tại ở dạng bào tử, giúp phân hủy các liên kết của dị vật như dầu mỡ, rác hữu cơ trong một thời gian ngắn. 

- Thêm vào đó, các cá thể vi sinh khi trưởng thành sẽ tiếp tục sinh sản ra thế hệ tiếp theo, đồng thời giúp đường ống cống được bảo trì lâu dài. 

- Chế phẩm vi sinh có thể xử lý triệt để hầu hết các vị trí bị nghẹt như là bồn rửa bát, lavabo, chậu rửa mặt, hoặc cả những vị trí nghẹt sâu trong đường ống cống. 

- Chế phẩm vi sinh tuyệt đối an toàn với con người, vật nuôi và thân thiện với môi trường. Nếu chẳng may khi làm vệ sinh ống cống, bạn tiếp xúc phải thì chỉ cần rửa sạch nơi tiếp xúc là được. 

- Đồng thời, các vi sinh vật sau khi hoàn thành nhiệm vụ xử lý đường ống sẽ theo nước thải ra ngoài môi trường và trở thành nguồn thực phẩm đầy dinh dưỡng cho tôm, cá và các sinh vật phù du khác. 

- Nếu so với các loại bột thông cống hoặc hóa chất thông cống khác thì chế phẩm vi sinh có giá cao hơn chút xíu. Nhưng không có gì khó hiểu cả, với đặc tính ưu việt như đã đề cập, chế phẩm vi sinh là lựa chọn khôn ngoan dành cho bạn. 

>> Xem thêm: Mua nước thông cống ở đâu và cách sử dụng
 

Vi sinh phát triển trong đường cống ăn dầu mỡ.
Vi sinh phát triển trong đường cống ăn dầu mỡ.

Khi nào không nên sử dụng vi sinh thông cống
 

- Đường cống bị nghẹt do vật cứng. Do vi sinh có tính chất ăn mòn chất thải hữu cơ nên những vật vô cơ như ni long, nhựa vi sinh sẽ không thể xử lý được.

- Bạn muốn xử lý đường cống ngay để phục vụ cho mục đích kích doanh, cần sử dụng đường cống gắp.

- Đường cống cấp nước (việc lạm dụng sử dụng vi sinh cho đường cống cấp nước sẽ làm ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt nhà bạn).

>> Xem thêm: Thông cống nghẹt bằng Baking soda

Cách thông cống nghẹt bằng chế phẩm vi sinh 
 

Trước khi thông tắc cống cần chú ý chuẩn bị găng tay, khẩu trang và các thiết bị chuyên dụng cần thiết khác. Mỗi loại chế phẩm vi sinh khác nhau sẽ có cách sử dụng không giống nhau, điển hình một số loại như:

Chế phẩm vi sinh EcoSock
 

EcoSock là một trong những loại chế phẩm vi sinh được sản xuất trên dây chuyền công nghệ của Mỹ. Với khả năng làm phân hủy và đánh bay các vụn thực phẩm, dầu mỡ và rác hữu cơ. EcoSock là chế phẩm vi sinh tuyệt vời để thay thế cho các loại hóa chất khác.

Cách sử dụng như sau:

- Vì được sản xuất ở dạng bột dễ hòa tan trong nước như viên sủi nên bạn chỉ cần đổ trực tiếp bột thông cống này vào trong lavabo, bồn rửa hoặc bồn cầu đang bị nghẹt nước. Hoặc mở miệng đường ống, đổ trực tiếp vào đường ống cống, sau đó đổ thêm một chút nước sạch để chế phẩm vi sinh có thể phát huy tác dụng tốt nhất.

- Chờ khoản 1 đến 2 ngày cho các các vi sinh ăn hết các chất thải hữu cơ gây nghẹt đường cống. Một số trường hợp sử dụng EcoSock để xử lý đường cống theo định kỳ 3 đến 6 tháng một lần.
 

Vi sinh thông cống Ecosock.
Vi sinh thông cống Ecosock.

Chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoClean
 

- Chế phẩm vi sinh EcoClean tồn tại ở dạng sinh vật đa bào hoặc đơn bào có kích thước vô cùng bé chỉ có thể nhìn bằng kính hiển vi. Được thiết kế dưới dạng bột hòa tan nên cách sử dụng không khá dễ dàng, được thực hiện như sau:

- Buổi tối khi được nghỉ ngơi hoàn toàn, bạn có thể sử dụng phương pháp chế phẩm vi sinh để thông cống. Bạn chỉ cần đổ trực tiếp chế phẩm vi sinh xuống các vị trí bị nghẹt nước như bồn cầu, lavabo hoặc miệng ống cống. Các vi sinh vật sẽ theo dòng chảy trôi vào trong đường ống và bám xung quanh thành đường ống. Chúng tiến hành phân hủy và ăn dần hết dầu mỡ, chất hữu cơ, thức ăn thừa cặn bã cứng đầu bám lâu ngày trong thành đường ống. 

- Dội lại bằng nước sạch nếu bạn thấy đường cống không tiến triển thì đừng lo, hãy dội lại thêm một lần nữa. Sử dụng thêm vài lần nữa vì vi sinh có tác dụng lâu dài chứ không thể tác dụng ngay được.
 

Vi sinh thông cống Ecolean.
Vi sinh thông cống Ecolean.

Chế phẩm vi sinh microphot
 

- Đây là loại chế phẩm vi sinh được sản xuất từ việc cấy ghép các loại xạ khuẩn, ngoài việc sử dụng cho đường cống nó còn được sử dụng để xử lý nguồn nước bị ô nhiễm. Microphot có khả năng xử lý tiêu diệt các loại vi khuẩn bệnh như dịch tả, ecoli... chống ô nhiễm môi trường.

- Cách sử dụng rất đơn giản chỉ cần mua về, lau sạch đường cống đảm bảo không còn nước trong cống rồi đổ vào cống. Chờ thời gian qua đêm dùng nước đổ mạnh vào đường cống. Bạn có thể thử trong 2, 3 ngày liên tiếp thì hiệu quả cao hơn.
 

Bột vi sinh thông cống.
Bột vi sinh thông cống.

Lưu ý khi sử dụng chế phẩm vi sinh để thông cống 
 

- Đổ một lượng vừa phải, đừng đổ quá nhiều chế phẩm vi sinh sẽ gây lãng phí. Vì nếu nhiều quá mà không xử lý kịp thời, sẽ dễ bị đóng cặn trong đường ống. 

- Hãy dùng dụng cụ bảo hộ, găng tay khẩu trang để tránh tình trạng bị chế phẩm vi sinh bắn lên người.

- Tránh xa tầm tay trẻ em, không được nút, ăn và tránh bắn vào mắt.

- Nếu chẳng may bị chế phẩm vi sinh bắn lên người thì cần phải rửa sạch ngay để tránh trường hợp bị dị ứng hoặc ngứa. 

- Bảo quản phần còn lại ở nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng Mặt Trời.

Trên đây là Cách thông cống bị tắc bằng chế phẩm vi sinh mà bạn nên biết. Nếu tình trạng nghẹt vẫn tiếp diễn thì có lẽ nguyên nhân là do bị vật cứng nào đó chặn mất đường ống cống, lúc này bạn phải tìm đến các phương pháp khác để xử lý. Còn trường hợp tắc nghẽn quá nghiêm trọng, bạn có thể tìm đến đơn vị thông tắc cống chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhanh chóng.

Bột vi sinh thông cống, thông cống bằng chất vi sinh, vi sinh thông cống nghẹt, thông cầu cống bằng hóa chất vi sinh, vi sinh thông cống có tốt không, cách sử dụng vi sinh thông cống, men vi sinh thông cống, sử dụng vi sinh thông cống thế nào.

Tags: Chế phẩm vi sinh thông cống, vi sinh thông cống nào tốt, các loại vi sinh thông cống, cách sử dụng vi sinh thông cống, vi sinh thông cống tốt nhất hiện nay, vi sinh thông cống ecolean, men vi sinh thông cống, các loại vi sinh thông cống.

Tin liên quan

Tin tổng hợp