Thông Cống Nghẹt Giá Rẻ TPHCM Trí Bảo

Cách thông đường cống bằng Baking soda

Baking soda là loại bột thường được sử dụng trong các nhà bếp trong mỗi gia đình. Ngoài ra nó còn có thể mang lại điều kì diệu khác đối với mùi và các vấn đề tắc nghẽn của cống rãnh nhà bạn. Nó có thể giải quyết được tất cả mọi thứ như thông đường cống, hầm cầu và bồn cầu.

Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa hóa học đối với cống rãnh mang lại nhiều tác hại không tốt. Khi sử dụng chúng thường không được đảm bảo là sẽ hòa tan được hết các chất thải bị mắc kẹt và  các chất hóa học nói trên thường là những chất ăn da có thể cực kì nguy hiểm và có thể gây bỏng nghiêm trọng cho người sử dụng chúng.
 

Thông cống nghẹt bằng Baking Soda.
Thông cống nghẹt bằng Baking Soda.


Đối với các thợ ống chuyên nghiệp, họ thường rất thận trọng trong việc sử dụng các loại sản phẩm này và có nhiều trường hợp ở 1 số tòa nhà chung cư nghiêm cấm mọi người sử dụng chất tẩy rửa hóa học này. Trước khi bạn rơi vào trường hợp bí quá thì bạn nên thử dùng bột baking soda cho cống rãnh nhà bạn.

>>Xem thêm: Tổng hợp các cách thông cống nghẹt

1. Tính hóa học của bột baking soda

 
Baking soda, hoặc chúng có tên khác là sodium bicarbonate, đây là 1 hợp chất khoáng tự nhiên. Nó được tạo ra thông qua quá trình hóa học  hoặc tinh chế từ tro soda chiết xuất từ quặng khoáng sản. Là 1 loại bột có tính kiềm yếu, nó có thể hòa tan các mỏ khoáng và các vậy liệu hữu cơ như dầu mỡ, các loại có tính acid yếu trong chế phẩm. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng trung hòa các chất có tính acid và kiềm, có thể khử trùng nhẹ để chống lại vi khuẩn và nấm gây mùi.
 

Bột thông cống giá rẻ
Bột thông cống baking soda giá rẻ

2. Sử dụng baking soda để giải quyết các vấn đề tắc nghẽn đơn giản của cống rãnh

Để thông thoáng 1 cống bẩn với bột soda, bạn cần chuẩn bị bột baking soda cùng giấm trắng. Hãy làm theo bước sau:
 
Bước 1: Đổ 1 cốc baking soda xuống trực tiếp cống cần làm sạch, sau đó đổ tiếp theo 1 chén giấm vào cùng.
 
Đừng ngạc nhiên bởi âm thanh bạn nghe thấy được vì soda có tính kiềm yếu và giấm có tính acid axetic yếu nên khi cả 2 được trộn lẫn với nhau sẽ tạo ra phản ứng sủi bọt khí.
 
Bước 2: Sau khi bọt khí xuất hiện, hãy đợi chờ thêm 5 phút trước khi bạn xả cống với 2 ca lớn nước nóng.
 
Bước 3: Hãy lập lại quá trình này vài lần nếu cống nhà bạn vẫn thật sự chưa hết tắc nghẽn nhé.
 
Nếu phương pháp trên thật sự không hiệu quả như bạn mong muốn, hãy thử thêm 1 cách nữa:
 
Đổ 1 cốc baking soda và ½ chén muối xuống cống. Để hỗn hợp này nằm yên trong cống trong vài giờ, tốt nhất bạn nên để chúng qua đêm. Sau đó bạn hãy xả lại cống với 2 chén nước sôi nhé. Điều này có thể hiệu quả hơn nếu bạn làm điều đó ngay trước lúc bạn bắt đầu chìm vào giấc ngủ khuya vì lúc đó cống nước nhà bạn sẽ không hoạt động cho đến sáng hôm sau.
 

Bột thông cống giá rẻ
Bột thông cống giá rẻ

3. Lời khuyên khác cho việc sử dụng bột soda cho bồn rửa chén nhà bạn

Cả 2 phương pháp được nêu trên đều có thể áp dụng để làm sạch bồn và sạch các rác thải có trong bồn nhà bạn. Để loại bỏ mùi hôi trong bốc ra khi sử dụng phương pháp này thì bạn chỉ cần giảm lượng các chất tương đương theo tỷ lệ rồi thực hiện chúng như cách trên đã đề cập.
 
Bạn yên tâm vì những mùi gây ra bởi phương pháp này sẽ nhanh chóng mất đi chỉ trong vài giờ nếu bạn không tác động gì đến chúng. Hãy thử đổ baking soda xuống cống trước 1 khoảng thời gian bạn cần ra ngoài giải quyết công việc, sau khi vè bạn hãy bắt đầu xả lại với giấm trộn nước nóng  và cuối cùng là xả lại đợt cuối với nước nóng.

4. Sử dụng Baking Soda thông bồn cầu tại nhà

Baking Soda là một trong những chất đa năng có thể thông mọi thứ trong căn nhà bạn và bồn cầu không phải là một ngoại lệ. Bạn có thể dụng baking soda để xử lý các chất thải mềm trong bồn cầu như tóc, giấy bị nghẹt, hay thức ăn lỡ tay đổ vào bồn cầu một cách hiệu quả mà không cần phải gọi các dịch vụ thông bồn cầu đến giải quyết từ đó giảm chi phí.

Trước khi thông bồn cầu chúng ta cần chuẩn bị các dụng cụ như sau: Một sô nước ấm khoãng 60 đến 70 độ C, 1 chai nước giấm, 1 đến 2 hộp Baking Soda, một ít giấy báo hoặc nùi giẻ lao nhà để hạn chế baking soda  và chất thải thoát ra bên ngoài.

Phương pháp thông bồn cầu bằng baking soda như sau:

+ Bạn phải chú ý không được để nước quá nóng hoặc quá lạnh đều này rất quan trọng khi bạn tiến hành thông bồn cầu bằng cách này vì khi nước quá nóng có thể làm bể hoặc nứt bồn cầu và gây nổ rất nguy hiểm, còn khi nước lạnh quá thì dường như baking soda không còn tác dụng nữa.

+ Tiếp theo đổ một nữa hộp baking soda và 2 ly nước giấm vào trong bồn cầu và chờ trong vòng 30 phút để phản ứng hóa học trong bồn cầu giửa baking soda và giấm xãy ra với các chất gây nghẹt trong bồn cầu và làm mềm nó.

+ Đổ nước ấm vào bên trong bồn cầu để các chất trên làm mềm nhanh hơn, bạn phải đổ thật từ từ không được đổ một lúc hết tất cả và để nước trong bồn cầu lên gần đầy là được.

+ Bây giờ chúng ta chỉ cần để đó và chờ đợi bồn cầu qua đêm và tiến hành xả nước và chờ kết quả thôi.
 

Thông bồn cầu tại nhà bằng baking soda và giấm.
Thông bồn cầu tại nhà bằng baking soda và giấm.

 

Như mình đã nói từ đầu thì trường hợp này chỉ có tác dụng khi bồn cầu bị nghẹt nhẹ và tiến hành thông bồn cầu định kỳ. Trường hợp bồn cầu nhà bạn bị nghẹt do vật cứng không thể lấy ra hay chờ qua đêm mà bồn cầu vẫn không thông được thì chỉ còn cách gọi dịch vụ thông bồn cầu để xem tình trạng bồn cầu nhà bạn bị nghẹt thật sự hay không hay đầy hầm cầu. Chỉ có các dịch vụ thông bồn cầu chuyên nghiệp như Trí Bảo mới có thể đưa ra các hướng xử lý tốt nhất cho bạn trong những trường hợp trên.

>> Xem thêm: Thông cống nghẹt

5. Lợi ích của việc sử dụng baking soda trong nhà bạn

Sử dụng bột soda để làm sạch cống của bạn và xử lý các rác thải bị tắc nghẽn trong cống là 1 giải pháp thân thiện với môi trường, hạn chế được việc sử dụng các hóa chất khắc nghiệt. Bằng cách loại bỏ các hóa chất, bạn loại bỏ được các rủi ro liên quan đến việc lưu trữ chúng trong gia đình nhà bạn.
 
Đây có thể là 1 lợi thế lớn cho 1 gia đình có các trẻ em hoặc các thành viên nhạy cảm với hóa chất. Baking soda là 1 lựa chọn kinh tế hơn, đặc biệt là nếu bạn tái chế lại các hộp bột soda bạn sử dụng có trong tủ lạnh khi nó không còn được mới và cần được thay mới.
 
Bạn có thể mua 1 số lượng lớn baking soda vì nó có rất nhiều công dụng giúp ích trong nhà bạn và bạn có thể sử dụng nó nhiều lần. Chúc bạn có những phương pháp áp dụng bột soda hiệu quả trong các sinh hoạt của bạn cùng gia đình liên hệ chúng tôi qua số 090 220 8925 để  có thể mua được baking soda với mức giá tốt nhất.

Tags: Thông bồn cầu bằng baking soda, thông cống nghẹt bằng baking soda tại nhà, thông cống nghẹt tại nhà giá rẻ, mua baking soda thông đường cống, baking soda mua ở đâu, baking soda bán bao nhiêu tiền, bột thông bồn cầu tại nhà, thông hầm cầu bằng baking soda.

Tin liên quan

Tin tổng hợp