https://thongcaucongnghet.info

Phương pháp thông bồn cầu bằng nước nóng tại nhà

Thông bồn cầu bằng nước nóng thường hay được sử dụng trong trường hợp nào và cách sử dụng như thế nào cho hiệu quả hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

Gia đình tôi đã sử dụng bồn cầu bao nhiêu năm nay không gặp vấn đề gì. Nhưng đột nhiên mấy bữa nay bị tắc bồn cầu liên tục mà không biết nguyên nhân vì sao. Cứ đi vệ sinh xong xả nước là nước không thể cuốn chất thải thoát được. Vậy có cách nào để xử lý vấn đề này thật hiệu quả không?”. Đây là câu hỏi của anh Trương Quang Huy sống tại Sài Gòn. Vấn đề tắc bồn cầu là chuyện rất thường xuyên nhưng nếu có cách xử lý thì bạn sẽ cảm thấy rất dễ dàng hơn. Cách thông bồn cầu bằng nước nóng dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhé.

Thông bồn cầu với vài bước cơ bản.
Thông bồn cầu với vài bước cơ bản.

Tại sao nước nóng có thể thông bồn cầu hiệu quả?

Bấy lâu nay bạn sử dụng nước sôi liên tục mỗi ngày nhưng cũng không nghĩ nước sôi có khả năng thông bồn cầu nghẹt đúng không? Thông thường để có thể thông bồn cầu hiệu quả thì cần có một chất gì đó xúc tác lên trực tiếp mới có thể đẩy chất thải xuống hố hầm cầu. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng cách thông bồn cầu bằng nước nóng rất hiệu quả.

Vì nước nóng có tác dụng làm phân hủy các chất thải ta ran một cách nhanh chóng, nếu là giấy vệ sinh thì nước nóng sẽ làm giấy mềm hẳn đi và nhanh chóng bị phân hủy. Nước nóng có thể làm sạch hoàn toàn các chất cặn bã, nhờ vào tính năng này mà bạn có thể sử dụng nước nóng để thông bồn cầu hiệu quả nhé.

>>Xem thêm: Thông cầu nghẹt giá bao nhiêu tiền

Cách thông bồn cầu bằng nước nóng

Để có thể thực hiện cách thông bồn cầu bằng nước nóng thành công trước hết bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu. Một hoặc 2 bình nước nóng vừa đun sôi, găng tay và khẩu trang để bảo đảm vệ sinh khi tiến hành thông bồn cầu, không nên để vi khuẩn xâm nhập  trực tiếp vào cơ thể.

Sử dụng nước nóng thông bồn cầu.
Sử dụng nước nóng thông bồn cầu.

Với khoảng 3 lít nước sôi bạn đổ trực tiếp vào bồn cầu và đậy nắp lại, sau khoảng 1 lúc bạn đến bồn cầu kiểm tra bồn cầu còn bị tắc nữa hay không bằng cách xả nước xuống. Nếu như nước đã chảy thì bạn đã thực hiện thành công, nhưng nếu như nước không thể chảy được thì bạn cần làm lại lần nữa hoặc thực hiện cách thông bồn cầu khác. Cách tiến hành rất nhanh và rất đơn giản nên bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được ngay mà không cần thời gian để tìm hiểu hay học hỏi nhiều. 

Một số lưu ý khi sử dụng cách thông bồn cầu bằng nước nóng

Bất cứ cách xử lý nào để mang đến 2 mặt, có thể thông bồn cầu bằng nước nóng sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng khi thực hiện lại vừa tiết kiệm được nhiều chi phí nữa. Đặc biết cách này sẽ không làm bạn mất nhiều thời gian để xử lý, chỉ cần thao tác đun nước rồi đổ vào bồn cầu là được ngay. 

Đổ nước nóng vào bồn cầu.
Đổ nước nóng vào bồn cầu.

Nhưng vẫn còn đó nhiều nhược điểm chúng ta cần phải biết. Thông tắc bồn cầu với nước nóng chỉ hiệu quả khi nguyên nhân gây tắc nghẽn là chất thải, giấy vệ sinh hay những cặn bã mà có thể xử lý một cách dễ dàng nhất. Còn đối với hiện tượng gây tắc bồn cầu bằng vật cứng, hầm cầu đầy, ống thoát chất thải gặp vấn đề thì bạn bsử dụng nước nóng để thông rất nguy hiểm. Vì vậy, để có thể lựa chọn phương pháp thông bồn cầu hiệu quả thì trước hết bạn cần tìm ra đúng nguyên nhân gây nên tắc bồn cầu rồi mới chọn đúng phương pháp nhé.

Sử dụng nước nóng thông bồn cầu hiệu quả nhưng rất dễ làm bạn bị bỏng nếu như bạn sơ suất. Vì vậy, khi tiến hành bạn thực sự phải cẩn thận để tránh bị bỏng da xảy ra. Và thêm lưu ý nữa là những gia đình sử dùng bồn cầu lâu năm, nay nó đã xuống cấp mà bạn thông bồn cầu với nước nóng thì các men gốm dễ bị vỡ ra, điều này rất nguy hiểm nên cần cẩn thận trước khi tiến hành.

Với phương pháp thông bồn cầu bằng nước nóng như đã hướng dẫn ở trên hoàn toàn rất hiệu quả mà ai cũng có thể áp dụng ngay để tiết kiệm chi phí. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn rất nhiều khi gặp rắc rối về vấn đề nghẹt bồn cầu mà chưa có cách giải quyết. Hãy truy cập trang web thongcaucongnghet.info để có thể tham khảo nhiều thông tin bổ ích về vệ sinh môi trường sống. Chúc bạn sử dụng phương pháp thành công như mong đợi!

Tags: Thông bồn cầu tại nhà, thông bồn cầu bằng nước nóng, thi công thông bồn cầu, thông bồn cầu tại nhà đơn giản, thông bồn cầu giá bao nhiêu tiền, dụng cụ thông bồn cầu tại nhà, thông bồn cầu giá bao nhiêu tiền.