Thông Cống Nghẹt Giá Rẻ TPHCM Trí Bảo

22 cách thông bồn cầu bệt đơn giản và nhanh chóng nhất

Hiện nay rất nhiều gia đình đã ưu tiên và sử dụng bồn cầu bệt thay vì ngồi xổm. Vì vậy việc sử dụng phương pháp nào để thông bồn cầu còn phụ thuộc vào mức độ nghẹt của bồn cầu, cũng như nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị nghẹt để chọn ra cách xử lý bệt bị nghẹt cho phù hợp.

Rất nhiều người mắc phải quan điểm sai lầm trong cách thông bồn cầu bệt và bồn cầu ngồi xổm là giống nhau nhưng bạn lầm vì cấu trúc củng như hệ thống nước thải cũng hoạt động khác nhau. Ví dụ như khi bạn dùng cây thụt bồn cầu để thông bồn cầu xổm sẽ không có nhiều tác dụng bằng bồn cầu ngồi bệt.

Theo kinh nghiệm của những người đi trước, những mẹo dưới đây hay được nhiều người áp dụng và cho hiệu quả tương đối cao đối với bồn cầu hố bệt. Hãy áp dụng ngay cho gia đình mình. 

Bồn cầu ngồi xỏm
Thông bồn cầu ngồi xỏm.

Những dấu hiệu thường gặp khi bồn cầu bệt bị nghẹt

Nếu phát hiện tắc bồn cầu từ sớm thì cách khắc phục cũng vô cùng đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí hơn rất nhiều. Chính vì thế, quý khách hãy tham khảo ngay những dấu hiệu bồn cầu bệt bị nghẹt thường gặp khi bồn cầu bị tắc dưới đây nhé.

Bồn cầu bốc mùi hôi sau mỗi lần xả nước

Mặc dù không phải lúc nào bồn cầu cũng bốc mùi hôi sau mỗi lần xả nước cũng đều có nguyên nhân là do bị tắc nghẹt nhưng đây đồng thời là dấu hiệu không thể nào làm ngơ. Khi gặp tình huống này, quý khách hãy kiểm tra xem trên bồn cầu hay nền nhà vệ sinh xem có bị ố vàng hay ố đen không. Ngoài ra hãy tự “kiểm điểm” xem quý khách có chú trọng việc vệ sinh bồn cầu thường xuyên không. Trường hợp bồn cầu luôn được vệ sinh sạch sẽ nhưng vẫn có mùi hôi sau mỗi lần xả nước thì chắc chắn rằng bồn cầu của bạn đang bị tắc hoặc hầm cầu đang bị đầy.

Dấu hiệu bồn cầu bệt bị nghẹt
Dấu hiệu bồn cầu bệt bị nghẹt

Khi xả bồn cầu nước thoát xuống yếu hoặc chậm

Quý khách đã bao giờ gặp phải tình trạng mỗi khi đi vệ sinh xong khi dùng tay ấn cần gạt và thấy bồn cầu xả nước chậm và yếu hay chưa? và quý khách có thắc mắc tại sao lại xảy ra điều đó hay không hay không? Thực tế, hiện tượng bồn cầu thoát nước chậm hay yếu là dấu hiệu đường ống thoát nước lưu thông kém do có vật cản. Nói cách khác, khi xả bồn cầu thoát nước chậm và yếu, nước trong bồn cầu xoay tròn là dấu hiệu bồn cầu đang bị tắc.

Bồn cầu xả nước kêu ọc ọc

Nếu hiện tượng bồn cầu xả nước kêu ọc ọc chỉ xuất hiện 1 đến 2 lần khi đi vệ sinh hoặc khi quý khách đổ đồ ăn thừa xuống, sau đó không xuất hiện nữa thì không sao. Bởi vì, có thể quý khách cho quá nhiều giấy vệ sinh xuống một lúc hoặc đổ quá nhiều đồ ăn thừa khiến đường ống thải bị nghẹt tạm thời.

Tuy nhiên, nếu bồn cầu xả nước kêu ọc ọc liên tục sau mỗi lần đi vệ sinh thì đây cũng chính là dấu hiệu đường ống thoát nước của bồn cầu đang bị tắc nghẹt ở mức độ nặng và cần phải xử lý ngay.

Bồn cầu xả nước không trôi

Khi bồn cầu xả nước không trôi thì chắc chắn đây là dấu hiệu toilet nhà quý khách đang bị tắc nghẹt nặng. Thậm chí, sau khi đi vệ sinh và xả nước thì chất thải trong bồn cầu còn bị trào ngược và tràn ra ngoài sàn nhà kèm theo hiện tượng sủi bọt. Lúc này chứng tỏ hầm cầu đã bị đầy, không thể chứa thêm chất thải. Ngoài ra, nếu bỗng nhiên quý khách thấy những chậu cây cỏ xung quanh hầm cầu, bồn cầu nhà vệ sinh trở nên xanh bất thường thì cũng nên kiểm tra toilet xem nhé bởi các chất thải trong bồn cầu sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất cho cây.

Tổng hợp những nguyên nhân bồn cầu bệt bị nghẹt phổ biến

Tại sao bồn cầu bệt bị nghẹt? Câu hỏi này là điều thắc mắc chung của rất nhiều người. Để loại bỏ nỗi băn khoăn này, sau đây công ty môi trường Trí Bảo sẽ chỉ ra những nguyên nhân bồn cầu bệt bị nghẹt phổ biến nhất:

Bồn cầu bị tắc do vật cứng, dị vật

Chỉ cần trong quá trình sinh hoạt hằng ngày, quý khách hoặc các thành viên trong nhà đã vô tình đánh rơi bàn chải đánh răng, dao cạo râu, đũa, thìa, kim loại,... và những vật cứng, dị vật khác xuống bồn cầu sẽ dễ gây tắc nghẽn.

Bồn cầu bị tắc do lượng giấy vệ sinh thải ra quá nhiều

Do có thói quen vứt giấy vệ sinh sau mỗi lần sử dụng vào bồn cầu. Nếu số lượng giấy vệ sinh ít và đường ống thoát nước đủ to thì giấy vệ sinh sẽ theo dòng nước chảy xuống hầm cầu. Nhưng đôi khi do lượng giấy quá nhiều và đường ống thì lại quá nhỏ sẽ khiến giấy bị tắc tại một điểm nào đó trong đường cống và khi đó tình trạng tắc ống thoát nước sẽ xảy ra.

Bồn cầu bị tắc do vải

Làm rơi khăn rửa mặt, khăn tay, quần áo lót xuống bồn cầu đều dẫn đến hiện tượng bồn cầu bị nghẹt do vải. Vì thế sau mỗi lần đi vệ sinh, khi gạt nước sẽ chảy rất chậm hoặc không trôi.

Bồn cầu bị nghẹt do băng vệ sinh

Băng vệ sinh rất khó khó tan trong nước, thời gian để phân hủy băng vệ sinh cũng kéo dài đến hàng trăm năm nhưng nhiều người lại không biết điều này hoặc biết nhưng không quá xem trọng vấn đề này. Họ vẫn vô tư bỏ băng vệ xuống bồn cầu và xả nước.

Nguyên nhân bồn cầu bệt bị nghẹt
Nguyên nhân bồn cầu bệt bị nghẹt

Tắc bồn cầu do thợ lắp đặt không chuyên nghiệp

Dù bản thiết kế hệ thống nhà vệ sinh của quý khách có hoàn hảo đến đâu nhưng khi lắp đặt sai quy trình kỹ thuật cũng sẽ khiến nước thải khó tiêu thoát, gây nghẹt đường ống.

Bồn cầu bị nghẹt do tiết kiệm nguồn nước không đúng cách

Khá nhiều khách hàng vì muốn tiết kiệm nước hoặc đôi khi nghĩ đổ nước chứa bột giặt hoặc các chất tẩy rửa vào bồn cầu để làm sạch nhưng lại không hề biết những hợp chất này khi trôi xuống hầm cầu, sẽ giết chết các vi sinh vật có lợi trong hầm cầu. Từ đó làm giảm khả năng phân hủy các chất thải dẫn tới tình trạng bồn cầu có mùi hôi và nhanh bị đầy.

Bồn cầu bị nghẹt có thể liên quan đến thổ nhưỡng

Ở một số địa phương do kết cấu thổ nhưỡng không được tốt khiến đất hay bị sụt lún từ đó dẫn tới tình trạng nước thải trong bể phốt không thoát ra ngoài được. Khi nước thải trong hầm cầu đầy cũng sẽ dẫn tới việc bồn cầu bị tắc.

Tắc bồn cầu do không rút hầm cầu

Hầm cầu đầy chính là nguyên nhân trực tiếp gây ra sự tắc nghẽn của bồn cầu, khiến chất thải không có chỗ chứa nên sẽ trào ngược lên sau mỗi lần xả nước. Tình trạng tắc nghẹt bồn cầu sẽ ngày càng nặng hơn khi nhu cầu sử dụng gia tăng đột biến. Trường hợp này quý khách nên thuê dịch vụ hút bồn cầu định kỳ 3 – 5 năm/1 lần.

Do các loại chất thải sinh hoạt khác

Thức ăn thừa, dầu mỡ, bã trà, lông tóc rụng, giấy báo, túi nilon, bông gạc,... và những chất thải sinh hoạt hàng ngày khác, nếu cứ tiện tay vứt bỏ vào bồn cầu thì sẽ gây ra tắc nghẽn đường ống hoàn toàn.

Trên đây là 9 nguyên nhân gây tắc bồn cầu bệt phổ biến, trong đó cả những nguyên nhân khách quan và chủ quan. Việc nắm bắt chính xác nguyên nhân gây tắc bồn cầu này sẽ dễ dàng khắc phục sự cố.

Bồn cầu bệt bị nghẹt thì xử lý như thế nào?

Chắc chắn sẽ rất nhiều quý khách đang lo lắng không biết cách làm thông bồn cầu khi bị tắc nghẹt do băng vệ sinh, vải, giấy vệ sinh, dị vật, vật cứng, cặn bã thức ăn, chất thải,.... Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc triển khai các dịch vụ vệ sinh nói chung, thông tắc bồn cầu nói riêng, Trí Bảo xin được đưa ra hai phương án để quý khách tham khảo:

Phương án 1: Thuê dịch vụ thông bồn cầu

Thuê dịch vụ thông bồn cầu có lẽ là câu trả lời hoàn hảo nhất cho những quý khách đang phân vân không biết phải làm như thế nào khi bồn cầu nhà vệ sinh bị nghẹt. Tuy nhiên, để đem lại hiệu quả thông tắc bồn cầu cao nhất thì quý khách cần tìm hiểu kỹ về dịch vụ của các công ty hiện nay. Bởi vì không phải đơn vị nào cũng uy tín, chuyên nghiệp. Tốt nhất, nên ưu tiên lựa chọn dịch vụ thông tắc bồn cầu của đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm vì có thể đứng vững được trên thị trường chắc chắn họ phải tạo được giá trị riêng cho mình nên được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.
 

Bồn cầu bệt bị nghẹt xử lý như thế nào

Bồn cầu bệt bị nghẹt xử lý như thế nào

Phương án 2: Sử dụng một số cách thông tắc bồn cầu tại nhà

Nếu bồn cầu nhà quý khách bị tắc do cặn thức ăn, chất thải, giấy vệ sinh và những vật dụng đồ dùng nhỏ thì không cần tốn tiền thuê các dịch vụ thông tắc bồn cầu bên ngoài. Bởi vì, cách thông bồn cầu bị tắc nghẹt do giấy vệ sinh, cặn bã thức ăn, phân thải cũng không quá khó. Đối với cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng, băng vệ sinh, dị vật, nghẹt vải … thì đòi hỏi cần có một số dụng cụ chuyên dụng và có kỹ thuật chuyên môn. Vậy những cách tự thông bồn cầu bị nghẹt, mẹo chữa bồn cầu bị tắc tại nhà đấy là gì? Trong nội dung tiếp theo của bài viết hôm nay, Trí Bảo sẽ cung cấp thông tin kèm theo hướng dẫn chi tiết cho quý khách.

22 cách thông tắc bồn cầu bệt bị nghẹt nhanh nhất tại nhà

Biết cách thông tắc bồn cầu sẽ giúp cho quý khách giải quyết sự cố nhanh chóng, không tốn tiền đi thuê dịch vụ. Sau đây là những hướng dẫn chi tiết cách xử lý bồn cầu bệt bị nghẹt của chuyên viên kỹ thuật tại công ty Trí Bảo.

Cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng áp lực nước tự nhiên

Sử dụng lực nước là cách xử lý thông bồn cầu bệt bị nghẹt giấy vệ sinh, chất thải, đồ ăn ở mức độ nhẹ và không tốn sức. Nếu chẳng may sau khi đi vệ sinh quý khách xả nước nhưng chất thải không trôi được thì cũng đừng vội lo lắng vì rất có thể áp lực nước chưa đủ mạnh để cuốn trôi mọi thứ. Lúc này, quý khách cần bình tĩnh và đợi lượng nước trong bể chứa đầy thì dùng tay ấn cần gạt nước. Lặp lại động tác này 2 đến 3 lần, cho tới khi bồn cầu lưu thông bình thường trở lại.
 

Xử lý bồn cầu bệt bị nghẹt bằng áp lực nước
Xử lý bồn cầu bệt bị nghẹt bằng áp lực nước

Đây là cách mà chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng đầu tiên, chỉ cần chờ nước trong két đầy và gạt xả từ 1 đến 2 lần coi thử nước có cuốn trôi chất thải trong bồn cầu không, vì đôi khi bồn cầu bị nghẹt nhẹ chỉ cần gạt nước mạnh là có thể trôi chất thải đi hết.

Giá: Lưu ý là bạn phải dùng cách này thì phải dùng tay đẩy xuống với áp lực thật mạnh có như vậy thì chất thải mới dễ trôi xuống đường cống. Đây là một cách khá hay chỉ với cuộn băng keo giá khoảng 10 nghìn đồng, mà sử dụng cách này không mất vệ sinh nữa.

Cách làm thông bồn cầu bằng băng keo

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng băng keo thì hơi kỳ công và hơi mất thời gian một chút nhưng hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn cảm thấy ngạc nhiên đấy. Tuy nhiên nếu muốn áp dụng cách chữa bồn cầu bằng băng dính thành công thì quý khách phải chọn loại băng dính có khổ lớn và trước khi dán quý khách cần cọ rửa sạch sẽ bồn cầu và lau khô chỗ tiếp xúc với băng dính.

Cách làm thông bồn cầu bằng băng dính: Bạn có thể tìm trong nhà mình một cuộn băng dính hoặc tìm mua ở tiệm tạp hóa. Sau đó buộc chặt phần miệng của bồn cầu, nhớ là không để phần không khí có thể thoát ra ngoài. Sau đó dùng tay đẩy mạnh vào băng keo, dùng áp lực không khí để đẩy chất thải và các loại tạp chất xuống hầm cầu. 

Hướng dẫn cụ thể như sau:

B1: Dán băng dính chặt và kín miệng bồn cầu để ngăn không khí lọt vào trong.
B2: Dùng tay ấn cần gạt nước, lúc này lượng nước bên trong sẽ tạo ra một lực lớn tác động vào rào cản do không thể thoát hơi ra ngoài.
B3: Ngay khi bị tác động lực lớp băng dính sẽ phồng lên, hãy dùng tay đẩy phần nhô lên xuống, đẩy theo lực thẳng đứng để những vật cản có trong bồn cầu bị cuốn trôi.

Thông bồn cầu bệt bằng băng kéo
Thông bồn cầu bệt bằng băng kéo

Với cách làm này, nếu vật gây tắc nằm sâu bên trong đường ống thoát nước thì bạn hãy lặp lại 2 đến 3 lần từ bước thứ 2 để đảm bảo vật gây tắc có thể trôi được xuống bể phốt. Trong quá trình thực hiện, cần đảm bảo băng dính luôn được bịt chặt kín mặt bồn cầu.

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng bột thông bồn cầu

Cách thông bồn cầu bị tắc tiếp theo, đó là sử bột thông bồn cầu. Phần lớn các loại bột thông bồn cầu hiện nay đều chứa hóa chất công nghiệp giúp phân hủy các chất thải, giúp chúng nhanh chóng bị xả trôi. Chính vì thế, khi thực hiện quý khách phải đeo bao tay và khẩu trang y tế để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Từ xưa đến giờ thì bột thông cống có khá nhiều tác dụng từ xử lý đường cống nên không bất ngờ gì bột thông cống có khả năng xử lý chất thải trong bồn cầu đặc biệt là các loại dầu mỡ hay phân chưa phân hủy được còn mắc kẹt trong đường ống dẫn.

Cách thực hiện như sau:

B1: Đeo găng tay và khẩu trang y tế.
B2: Cắt túi bột thông bồn cầu, nếu đóng chai thì mở nắp.
B3: Đổ 1 lượng bột thông bồn cầu vừa đủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất vào chính giữa bồn cầu ngâm trong 4 đến 6 tiếng,
B4: Sau khi đủ thời gian, hãy ấn cần xả nước nhiều lần, vệ sinh lại bồn cầu cho sạch sẽ.

Ưu điểm của phương pháp này là giải quyết nhanh chóng gọn lẹ chỉ cần pha với nước rồi đổ chất thải vào bên trong bồn cầu, rồi chờ thời gian và xả nước. Đối với một số trường hợp bồn cầu bị nghẹt do vật cứng thì chúng tôi khuyên bạn không nên dùng cách này vì hóa chất bột thông cống không thể ăn mòn được.

Giá: Hiện nay thì giá bán bột thông cầu cống có mức giá khá rẻ trên thị trường chỉ vào khoảng 30.000 VND một bịch. Bạn có thể mua về và làm theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì thử xem có kết quả không.

Thông bồn cầu bệt bằng bột thông bồn cầu
Thông bồn cầu bệt bằng bột thông bồn cầu

Cách thông tắc bồn cầu bằng Baking soda + giấm trắng

Đây là 2 loại thực phẩm mà chúng tôi tin chắc bất cứ ngôi nhà nào cũng có trong tủ bếp dùng để chế biến thực phẩm. Bạn có thể dùng chúng trộn lẩn lại với nhau và pha chế theo tỷ lệ 1:1 rồi đổ vào bồn cầu. Ngoài có tác dụng thông nghẹt bồn cầu thì Baking Soda và giấm ăn còn có tác dụng khử mùi hôi trong bồn cầu rất tốt và đặc biệt không có chất hóa học gây ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người.

Có lẽ, sử dụng baking soda không phải là cách thông bồn cầu quá mới mẻ, thế nhưng đây lại là cách thông bồn cầu bệt bị nghẹt đơn giản, nhanh chóng tại nhà được nhiều người áp dụng. Để tăng hiệu quả, cách thông tắc bồn cầu bằng baking soda nên được kết hợp cùng với giấm trắng. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể:

B1: Hòa 1 bát baking soda với 2 bát giấm trắng.
B2: Đổ hỗn hợp xuống bồn cầu và đậy nắp trong khoảng 4 đến 6 tiếng để qua đêm càng tốt. Phản ứng của baking soda + giấm sẽ làm mềm chất thải cứng đầu khiến chúng dễ cuốn trôi hơn.
B3: Xả nước sau khi đã ngâm hỗn hợp đủ thời gian.

Giá: Vì đây là sản phẩm bạn chỉ cần tìm trong nhà mình còn nếu hết hoặc không có thì bạn có thể tìm mua tại các tiệm tạp hóa với mức giá 2 thử rơi vào khoảng 50.000 VND rất đáng để thử đúng không nào. Nếu không thể thông cống nghẹt thì bạn có thể dùng chúng để diệt khuẩn và xử lý mùi hôi.

Thông bồn cầu bệt bằng bakingsoda + giấm trắng
Thông bồn cầu bệt bằng bakingsoda + giấm trắng

Quý khách cũng nên lưu ý là cách thông tắc bồn cầu bằng Baking soda + dấm ăn chỉ nên sử dụng cho các loại bồn cầu thường (bồn cầu ngồi xí xổm và bồn cầu bệt) chứ không nên sử dụng cho các loại bồn cầu thông minh.

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng + nước rửa chén

Nếu quý khách chắc chắn bồn cầu nhà mình bị tắc mà không phải do đánh rơi đồ dùng xuống thì hãy sử dụng nước nóng kết hợp với nước rửa chén nhé. Đây là mẹo vặt thông bồn cầu bị nghẹt khá tiện lợi đấy.

Cách thông bồn cầu nghẹt bằng nước nóng và nước rửa chén: Nước rửa chén khi kết hợp với nước nóng sẽ tạo ra một hỗn hợp có khả năng tẩy rửa và bôi trơn chất thải rất cao. Khi đổ hổn hợp trên vào bên trong bồn cầu thì chúng ta tiến hành dội nước vào bồn cầu với lực thật mạnh, thông thường thì bạn hãy đợi qua đêm rồi dội nước lại một lần nữa để kiểm tra kết quả

Hướng dẫn thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng + nước rửa chén:

B1: Đổ 1 bát nước rửa bát xuống bồn cầu
B2: Đổ thêm 1 xô nước nóng ngay sau đó để tạo bọt, đậy nắp và ngâm trong 30 phút.
B3: Nhấn cần xả nước làm sạch bồn cầu nhiều lần.

Lưu ý: Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nước nóng với nhiệt độ từ 70 đến 80 độ không nên sử dụng nước sôi 100 độ c vì nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng của đường ống và bồn cầu thường được làm bằng sứ nên dễ bị nức khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Thông bồn cầu bệt bằng nước rửa chén + nước nóng
Thông bồn cầu bệt bằng nước rửa chén + nước nóng.
 

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng chai nhựa

Nhắc đến những cách thông bồn cầu bị nghẹt tại nhà không thể không kể đến trợ thủ đắc lực đó là chai nhựa. Vì thế, đừng vội vứt những chai nhựa đựng nước giải khátvào thùng rác, chúng sẽ có ích cho quý khách trong trường hợp cấp bách này đấy.
 

Thông bồn bệt bằng chai nhựa
Thông bồn bệt bằng chai nhựa
 

Cách xử lý này tiến hành qua các bước sau:

B1: Lấy 1 vỏ chai nhựa cao cổ với dung tích khoảng 1 đến 1.5 lít nước đổ 2/3 nước lã vào bên trong để tạo độ nặng, đậy nắp.
B2: Đeo găng tay rồi cầm chắc đầu chai nước và cho phần đít chai vào chính giữa lỗ bồn cầu sau đó dùng lực ấn mạnh 5 – 6 lần liên tiếp rồi nhấc lên dứt khoát, vật cản sẽ nhanh chóng trôi xuống hầm cầu.
B3: Xả nước và rửa tay.

Cách thông bồn cầu bằng Coca cola

Bạn có nghe người ta nói dùng cocacola để đổ vào bồn cầu hay chưa, ở nhà thì mẹ tôi thỉnh thoảng 1 đến 2 tuần thì đổ vào một lần, chúng có tác dụng khử mùi hôi và diệt khuẩn rất tốt, chỉ với một chai cocacola hoặc pepsi là bạn đã thay thế được các sản phẩm như Vim hay con vịt.

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng Coca cola vô cùng đơn giản, thao tác cũng nhẹ nhàng hơn so với cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng chai nhựa. Cụ thể, để áp dụng cách này quý khách không cần chuẩn bị thêm bất cứ vật dụng hay nguyên liệu kết hợp nào cả. Chỉ cần duy nhất 1 chai nước giải khát Coca cola 1,5 lít. Quý khách đổ hết chai Coca xuống bồn cầu và đóng nắp lại. Để nguyên hiện trạng trong khoảng 2 giờ, các chất thải rắn sẽ được làm mềm, sau đó quý khách chỉ việc xả nước là bồn cầu sẽ được lưu thông.

Giá: Như mọi người đã biết thì giá một chai cocacola chỉ rơi vào khoảng 20 nghìn đồng bạn có thể mua về để sử dụng theo định kỳ, thật sự thì công dụng của cocacola nhiều hơn mức giá mà bạn bỏ ra để mua nhiều đấy nhé.

Thông bồn cầu bệt bằng Coca cola
Thông bồn cầu bệt bằng Coca cola

Cách thông bồn cầu bằng lươn

Đây là cách mà rất nhiều người nông dân vùng quê hay sử dụng cách này chỉ có thể được sử dụng một cách tạm thời vì con lươn chỉ có thể tạo ra một lỗ hỏng để nước chảy qua tạm thời rồi sau một khoảng thời gian thì nơi bị nghẹt đó lại tiếp tục nghẹt lại tiếp. Với cách này, quý khách chỉ cần đi ra chợ và mua một con lươn có kích thước lớn. Nếu không mua được lươn, quý khách có thể thay thế bằng cá lóc hoặc cá trê.

Với lớp da trơn và đặc tính chuyên luồn lách dưới bùn nên dùng lươn là cách chữa nghẹt bồn cầu vô cùng hiệu quả, những chất thải sẽ nhanh chóng bị đẩy xuống theo đường đi của lươn. Cần lưu ý, cách thông bồn cầu nhà vệ sinh bằng con lươn chỉ hiệu quả khi quý khách thả cho con lươn trườn theo hướng xuống thẳng đường ống bồn cầu chứ không phải trườn ngược lên.

Giá: Nói một cách đùa rằng bạn phải mua một con lươn khỏe và to mới đủ sức chùi qua khu vực bị nghẹt còn nếu không được thì con lươn sẽ bị mắc kẹt lại ở đó làm cho mọi thứ còn nghiêm trọng hơn là lúc ban đầu nữa. Giá lươn hiện nay cũng khá đắt rơi vào khoảng 100k một kg đấy bạn nhé :).

Thông bồn cầu bệt bằng lươn
Thông bồn cầu bệt bằng lươn

Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng súng tạo áp lực

Đây là cách mà hiện nay rất nhiều gia đình có quán ăn nhà hàng, khách sạn trang bị cho mình một bộ dụng cụ súng thông bồn cầu mini để có thể xử lý ngay lập tức lúc bồn cầu gặp vấn đề để phục vụ cho khách. Bạn chỉ cần dùng cây súng chỉa vào bồn cầu rồi khoan tay hoặc bóp cò để dây lò xo có thể hoạt động và đưa chất thải xuống hầm cầu, hiện nay thì giá một bộ sản phẩm súng thông bồn cầu rơi vào khoảng 1 triệu đến 2 triệu đồng là bạn có thể mua được một dụng cụ thông bồn cầu mini dạng súng. 

Sử dụng súng tạo áp lực là cách thông thắc bồn cầu cho hiệu quả nhanh chóng, đây cũng là một trong những cách thông nghẹt bồn cầu mới nhất hiện nay. Súng tạo áp lực chủ yếu được làm từ nhựa ABS và cao su tự nhiên. Nguyên lý hoạt động là tận dụng sức mạnh khí nén áp suất cao để thổi bay những chất thải cứng đầu gây tắc nghẽn trong đường ống thoát nước. Cách thông tắc này rất đơn giản, quý khách chĩa thẳng mũi súng vào trong miệng bồn cầu và bóp cò. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền cho bồn cầu, quý khách nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Đây là cách mà các đơn vị thông bồn cầu chuyên nghiệp hay sử dụng để xử lý cho khách hàng. Ưu điểm của cách này là đảm bảo không gây mùi hôi và không mất vệ sinh trong quá trình thi công. Thời gian thi công rất nhanh chỉ mất khoảng 5 đến 10 phút là có thể xử lý xong. Đối với các hộ gia đình thì chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng cách này để làm gì vì rất tốn chi phí để mua thiết bị chuyên nghiệp này và bạn phải biết cách sử dụng thì mới có kết quả được. Trung bình hiện nay một máy thông bồn cầu bằng khí nito có giá rơi vào khoảng trên 10 triệu một máy.

Thông bồn cầu bệt bằng súng tạo áp lực
Thông bồn cầu bệt bằng súng tạo áp lực

Cách thông bồn cầu bằng tay

Có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy ái ngại với cách thông nghẹt bồn cầu bằng tay này, nhưng hãy tin chúng tôi đi, đây là một trong những cách thông bồn cầu tại nhà hiệu quả nhất nếu quý khách vô tình đánh rơi bàn chải đánh răng hay một số đồ dùng nhỏ xuống bồn cầu. Quý khách phải chuẩn bị một đôi găng tay cao su có độ đàn hồi tốt và độ bền cao, nên chọn găng tay cao cổ để nước không chảy vào bên trong gây mất vệ sinh. Sau khi đeo găng tay, quý khách trực tiếp dùng tay luồn xuống đường ống bồn cầu và tìm đến vận cản để lấy chúng ra. Kết thúc thao tác, hãy rửa tay thật sạch với dung dịch vệ sinh được bộ y tế khuyên dùng.

Cách thông bồn cầu tại nhà bằng tay: Bạn nghe có vẻ cách này hơi thiếu vệ sinh lắm đúng không nhưng khi bồn cầu nhà mình bị tắc thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng cách này để thử trước, đầu tiên thì đeo bao tay cao su vào để tránh da tay tiếp xúc trực tiếp với bồn cầu có thể gây dị ứng. Bạn chỉ cần thò tay vào để kiểm tra xem có vật gì làm nghẹt bồn cầu hay không? Chúng tôi khuyên bạn nên tìm những người có tay dài và nhỏ để thọc sâu hơn nhé, cách này thì không cần phải tốn tiền mua dụng cụ hay gì hết nhưng nhược điểm của nó là chỉ xử lý được các vị trí bị nghẹt nằm ở gần ngay miệng bồn cầu với đường ống dẫn chất thải.

Thông bồn cầu bệt bằng tay
Thông bồn cầu bệt bằng tay

Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng dây lò xo

Dây lò xo có cấu tạo như một cái tay quay dùng để quay và một cái lò xo dùng để xoắn chất thải và các thứ làm nghẹt đường cống bồn cầu, hiện nay có khá nhiều loại trên thị trường với nhiều mẫu mã khác nhau bạn có thể lựa chọn mua về để sử dụng.

Cách thông bồn cầu bị tắc nghẽn bằng dây thông bồn cầu lò xo đem lại hiệu quả nhanh chóng và dĩ nhiên quý khách cũng có thể tự thực hiện tại nhà theo hướng dẫn của Trí Bảo. Tuy nhiên, vật dụng này thường không có sẵn trong nhà của mỗi người, quý khách nên chuẩn bị trước để đối phó với những trường hợp nhà vệ sinh bị tắc do chất thải quá rắn và giấy khó phân hủy. Với độ đàn hồi cao và độ dẻo dai của dây thông bồn cầu lò xo, ngay khi quý khách cho dây vào đường ốn thoát nước và xoay đều, chất thải hữu cơ gây tắc nghẽn trong bồn cầu sẽ bị rã ra.

Ưu điểm của cách thông bồn cầu bằng dây lò xo là có thể xử lý chất thải hoặc các vị trí bị nghẹt đường cống ở vị trí khá sâu vì dây lò xo có chiều dài đa dạng tùy theo loại mà bạn mua từ 3 đến 10 mét, khi xoay đến vị trí bị nghẹt thì bạn chỉ cần rút dây lò xo ra là được các vật bị nghẹt sẽ bám vào.

Giá tiền thông bồn cầu bằng lò xo hiện nay thì có rất nhiều loại trên thị trường, từ loại quay tay thủ công đến loại quay bằng hộp tiện lợi hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên trang bị cho mình một loại để có thể sử dụng ngay trong trường hợp nhà bạn đang kinh doanh hay cần xử lý bồn cầu ngay. Giá trung bình cho một sản phẩm lò xo thông bồn cầu hiện nay rơi vào khoảng 700 đến 800 nghìn một bộ lò xo.

Đây là cách mà các dịch vụ thông bồn cầu chuyên nghiệp thường hay sử dụng để xử lý cho khách hàng, với các máy thông cống bằng lò xo có công suất mạnh thì có thể khoan thủng tất cả các chất thải có trong bồn cầu. Cách hoạt động của nó tương tự như một chiếc máy khoan chất thải. Giá để bạn thông bồn cầu bằng máy lò xo rơi vào khoảng 300 đến 400 nghìn một lần thông, tùy thuộc vào độ dài vị trí nghẹt và dây lò xo mà chúng tôi sử dụng trong quá trình thi công.

Thông bồn cầu bệt bằng dây lò xo
Thông bồn cầu bệt bằng dây lò xo

Cách thông bồn cầu bằng đá lạnh

Cách thông nghẹt bồn cầu hiệu quả nhất bằng đá lạnh: Đây là cách mà bạn thường thấy người ta sử dụng cho các nhà vệ sinh công cộng hay các quán ăn nhà hàng đúng không. Thứ nhất nó giúp cho nước tiểu có thể chảy xuống đường cống nhanh hơn và công dụng chính của nó là làm cho amoniac không thể bốc mùi hôi gây ảnh hưởng đến bồn cầu.

Cách trị nghẹt bồn cầu bằng đá lạnh cũng rất đáng để quý khách có thể thử. Đây cũng chính là cách thông tắc bồn cầu mới và khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà. Hướng dẫn cách làm như sau:

B1: Mở ngăn đá tủ lạnh lấy khoảng 1,5 – 2kg đá viên nhỏ.
B2: Đổ trực tiếp số đã viên đã chuẩn bị vào bồn cầu, để trong 15 phút.
B3: Xả nước một vài lần cho tới khi thấy bồn cầu hoàn toàn thông thoát.

Thông bồn cầu bệt bằng đá lạnh
Thông bồn cầu bệt bằng đá lạnh

Đá lạnh giúp tạo ra áp suất lớn hơn, lực đẩy mạnh hơn nên chất thải cũng dễ bị xả trôi hơn. Thế nhưng, đối với trường hợp bồn cầu bị nghẹt nặng thì cách thông bằng đá lạnh sẽ không đem lại hiệu quả. Ngoài ra trong lúc thông tắc, quý khách có thể cho thêm vài lát chanh tươi vào cùng để giúp tăng hiệu quả tẩy rửa mảng bám mà còn lưu lại mùi hương dễ chịu cho bồn cầu.

Cách chữa tắc bồn cầu bằng máy hút bụi đa năng

Cách thông bồn cầu bằng máy hút bụi chỉ áp dụng cho trường hợp quý khách đánh rơi đồ dùng cá nhân xuống bồn cầu. Để thực hiện cách làm này, quý khách phải hút hết lượng nước tồn đọng trong bồn cầu ra ngoài. Sau đó, luồn đường ống của máy qua ống thải bồn cầu để hút vật cản. Hãy nhớ rằng, khi chữa tắc bồn cầu bằng máy hút bụi thì quý khách phải dùng khăn hoặc giẻ khô bịt kín đáy bồn để ngăn thoát không khí ra ngoài, làm như vậy sẽ tạo ra lực hút mạnh hơn, quá trình thông tắc cũng vì thế mà hiệu quả hơn.

Máy hút bụi với công suất lớn thì hoàn toàn có khả năng xử lý bồn cầu bị nghẹt, bằng cách dùng đầu của máy hút bụi bịt kín phần đầu của bồn cầu, sau đó bật máy hút bụi hết công suất và hút các loại chất thải và cặn bã gây nghẹt bồn cầu ra bên ngoài. Cách này thì chúng tôi khuyên bạn nhà có máy hút bụi rồi thì mới nên sử dụng còn không thì không nên đầu tư mua máy hút bụi làm gì cho tốn chi phí vì không phải lúc nào máy hút bụi cũng có thể thông nghẹt bồn cầu hiệu quả đâu nhé. Nếu vị trí bị nghẹt nằm sâu trong bồn cầu gần vị trí hầm cầu thì cách này dường như không có tác dụng.
 

Thông bồn cầu bệt bằng máy hút bụi đa năng
Thông bồn cầu bệt bằng máy hút bụi đa năng

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng thuốc thông bồn cầu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc thông bồn cầu khác nhau, thuốc xử lý bồn cầu bị nghẹt. Nguyên lý chung của cách xử lý này là dựa vào các thành phần hóa học để làm mềm và phân hủy các chất thải, giúp nguồn nước trong bồn cầu lưu thông dễ dàng hơn. Cách thực hiện khá đơn giản, quý khách chỉ cần cho thuốc vào bồn cầu và chờ. Tuy nhiên, không phải loại thuốc thông bồn cầu nào cũng có thể sử dụng. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, đảm bảo độ bền cho bồn cầu, quý khách nên tìm hiểu rõ về thành phần, nguồn gốc xuất xứ.
 

Thông bồn cầu bệt bằng thuốc thông bồn cầu
Thông bồn cầu bệt bằng thuốc thông bồn cầu

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng máy lò xo

Máy lò xo đùng để thông bồn cầu có giá tương đối đắt nhưng chúng giúp ích rất nhiều cho quý khách trong việc xử lý bồn cầu bị tắc nghẹt, rút nước chậm, áp dụng cho cả tình trạng bồn cầu bị tắc do vật cứng, vải, băng vệ sinh, dị vật ở mức độ vừa.

B1: Lấy đoạn dây cáp gắn vào máy thông tắc lò xo, từ từ đẩy dây cáp xuống ống thoát nước của bồn cầu.
B2: Bật công tắc hoạt động khi mọi thứ đã vào đúng tư thế, lúc này dây cáp sẽ quay đều và tiến sâu vào bên trong đường ống thoát nước bồn cầu để tìm vật cản.
B3: Xoay công tắc theo chiều ngược lại để lấy vật cản ra bên ngoài.

Thông bồn cầu bệt bằng máy lò xo
Thông bồn cầu bệt bằng máy lò xo

Có thể thấy cách thông bồn cầu bị tắc nghẹt bằng máy lò xo cho hiệu quả cao nhưng cách thực hiện không hề đơn giản, nếu không thực hiện cẩn thận quý khách có thể làm hỏng đường ống bồn cầu.

Mẹo thông bồn cầu bằng miếng dán

Miếng dán thông bồn cầu ra đời từ cách thông bồn cầu bằng băng dính nhưng được cải tiến hơn. Những miếng dán được thiết kế vừa khít miệng bồn cầu nên khi trị nghẹt bồn cầu sẽ ít tốn công sức và thời gian hơn. Về cách sử dụng cũng giống với cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà bằng băng dính. Đầu tiên, quý khách dùng miếng dán để bịt kín miệng bồn cầu. Tiếp đến, gạt cần xả nước, khi miếng dán bị phồng lên thì dùng tay ấn mạnh xuống để tạo lực, mọi thứ cản trở bên trong đường ống bồn cầu sẽ bị cuốn xuống hầm cầu.

Thông bồn cầu bệt bằng miếng dán
Thông bồn cầu bệt bằng miếng dán

Cách xử lý bồn cầu rút nước yếu bằng Enzyme

Đối với một số bồn cầu mà một số người không biết hay đổ thức ăn hay dầu mỡ vào. Hay trường hợp chất thải bám vào thành đường ống lâu ngày dẫn đến đường ống bị thu hẹp và nước rút chậm dần. Đối với trường hợp đường ống bồn cầu bị nghẹt bằng chất thải hữu cơ thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại vi sinh enzyme vì nó giúp bảo vệ môi trường và có thể xử lý chất thải lâu dài.

Enzyme là kẻ thù số một của chất thải hữu cơ cứng đầu, khiến chúng nhanh chóng bị phân hủy. Bởi vậy, sử dụng Enzyme chính là cách khắc phục khi bồn cầu bị nghẹt vô cùng hiệu quả. Thực hiện cách thông cống bồn cầu bằng Enzyme cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ dung dịch có chứa thành phần Enzyme xuống bồn cầu rồi đậy nắp. Sau khoảng thời gian từ 6 – 8 tiếng, chất thải hữu cơ bám chặt vào đường ống bồn cầu gây tắc sẽ bị đánh bay, mọi thứ lại được lưu thông dễ dàng. Lúc này quý khách tiến hành xả nước một vài lần kết hợp với vệ sinh lại bồn cầu.

Hiện nay thì giá các loại vi sinh enzyme ăn chất thải bồn cầu trên thị trường cũng khá rẻ chỉ rơi vào khoảng 100 nghìn đồng một chai. Bạn có thể sử dụng 6 tháng một lần theo định kỳ cho sản phẩm này. Nó còn có tác dụng rất tốt trong việc xử lý phân hủy chất thải có trong bồn cầu.

Thông bồn cầu bệt bằng Enzyme
Thông bồn cầu bệt bằng Enzyme

Cách thông bồn cầu tại nhà bằng cây thụt bồn cầu (piston)

Đây là loại mà chúng tôi tin chắc rằng bất cứ ngôi nhà nào cũng đều trang bị cho mình một cây để sử dụng lúc cần. Nó được coi là sản phẩm phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, cách sử dụng vô cùng đơn giản chỉ cần lấy cây thụt bỏ vào bồn cầu rồi đẩy lên xuống để tạo áp lực tống chất thải xuống hầm cầu. Giá cây thụt bồn cầu khá rẻ với đầy đủ các loại khác nhau từ cán gỗ đến cán nhựa, bạn có thể tìm mua tại tất cả các cửa hàng chuyên dụng với giá rơi vào khoảng 30 đến 40 nghìn đồng một cây và đem về để sử dụng cho bồn cầu nhà mình.

Cách thông tắc bồn cầu xổm và cách thông tắc bồn cầu bệt sẽ có sự khác nhau, nên không phải mẹo chữa tắc bồn cầu nào cũng áp dụng cho cả hai được. Thế nhưng, với cách thông tắc bồn cầu bằng cây thụt quý khách hoàn toàn có thể yên tâm vì có thể sử dụng được cho cả toilet ngồi xổm và bệt. Cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc bằng cây thụt được tiến hành qua 4 bước:

B1: Gạt cần xả xước rồi đưa piston vào chính giữa bồn cầu và để càng khít càng tốt vì như thế nước sẽ không lọt xuống được.
B2: Dùng lực đẩy mạnh piston, nhấp liên tục 5 – 6 lần và nhấc lên dứt khoát.
B3: Gạt nước để cuốn trôi vật cản gây tắc bồn cầu.

Thông bồn cầu bệt bằng cay thụt bồn cầu
Thông bồn cầu bệt bằng cay thụt bồn cầu

Có thể thực hiện cách thông tắc bồn cầu tại nhà bằng cây thụt ở lần đầu chưa đem lại thành công nếu vật cản quá lớn nên quý khách hãy kiên trì làm lại lần thứ 2 từ bước 1 nhé!

Cách thông bồn cầu bị tắc nặng bằng nước thông cống

Nước thông cống cũng có tác dụng đánh bay những các mảng bám, cặn bã đồ ăn thừa, chất thải rắn, giấy vệ sinh … gây tắc nghẽn bồn cầu. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu nước thông cống khác nhau, điển hình như nước thông cống của Nhật Bản Johnson, nước thông cống Hàn Quốc,  nước thông cống Tracatu, Family, Hando,... Mỗi một loại đều có những thành phần khác nhau, nên liều lượng và cách sử dụng cũng có sự khác biệt rõ rệt.

Tin liên quan

Tin tổng hợp