https://thongcaucongnghet.info

Nguyên nhân và cách xử lý két nước bồn cầu không có nước

Két nước bồn cầu không có nước là tình trạng thường gặp gây ảnh hưởng rất lớn đến việc sinh hoạt của gia đình. Có rất nhiều cách giúp giải quyết vấn đề này mà bạn hoàn toàn có thể tự áp dụng tại nhà. Cùng tìm hiểu ngay nhé
Két nước bồn cầu không có nước là sự cố không hề hiếm gặp trong quá trình sử dụng bồn cầu hiện nay. Đặc biệt ở các dòng bồn cầu giá rẻ, hàng nhái hàng kém chất lượng thì sự cố này thường xuyên xảy ra. Để giúp bạn có thể xử lý dễ dàng tình trạng két nước bồn cầu không có nước hiệu quả nhất giúp tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa, bài viết sau đây sẻ chia sẻ cho các bạn nguyên nhân và cách xử lý nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo ngay nhé.
 
két nước bồn cầu không có nước
Két nước bồn cầu không có nước

Tác hại từ việc két nước bồn cầu không có nước

 
- Két nước bồn cầu không có nước, hay bồn cầu bị tụt nước, cạn nước, nước không vào két nước sẽ để lại rất nhiều tác hại. Điển hình:
 
- Bồn cầu không thể tự bơm nước, khiến cho quá trình xả thải phân và nước tiểu xuống bể phốt không thể hoạt động.
 
- Gây tắc nghẽn bồn cầu khi các bạn không biết và vẫn đi tiểu tiện, đại tiện như bình thường. Đến khi xả nước thì mới tá hỏa vì trong két không có nước.
 
- Ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng đến công việc (đối với các công ty vì phải cho nhân viên nghỉ làm).
 
- Ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình do phải cố nhịn tiểu, nhịn đại tiện.
 
- Gây ra mùi khai, mùi hôi thối, ô nhiễm môi trường sống và làm việc khi một số người vì không biết sự cố này, hoặc biết bồn cầu không có nước nhưng vẫn đi vệ sinh vì không thể nhịn được.
 
- Gây cáu bẩn, tăng nguy cơ rạn nứt két nước, rút ngắn tuổi thọ sử dụng của bồn cầu trong trường hợp thời gian mất nước quá lâu.
 
tác hại két nước bồn cầu không có nước
Tác hại từ việc két nước bồn cầu không có nước
 

Nguyên nhân két nước bồn cầu không có nước 

 
Có rất nhiều nguyên nhân khiến két bồn cầu bị cạn nước. Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết hôm nay, Trí Bảo xin được chia sẻ tới các bạn các nguyên nhân thường gặp nhất.
 
nguyên nhân két nước bồn cầu không có nước
Nguyên nhân két nước bồn cầu không có nước 

Két nước bồn cầu không có nước do mất nước tổng

 
Nguyên nhân đầu tiên các bạn cần nghĩ ngay đến khi bồn cầu không có nước là do mất nước tổng. Dẫn đến, nước từ bể chứa nước (thường đặt trên sân thượng) không còn để cấp xuống két bồn cầu.
 
Sự cố mất nước tổng thường do máy bơm nước bị hỏng nên không đủ khả năng để bơm lên bể chứa nước, do bể nước ngầm không đủ nước, do mất điện nhiều ngày liên tục, hoặc do nhà cung cấp nước.

Két nước bồn cầu không có nước do đường ống cấp nước từ trên bể xuống bị tắc

 
Nếu bể chứa nước tổng vẫn còn nhưng vẫn xảy ra tình trạng bồn cầu bị tụt nước thì khả năng đường ống cấp nước từ trên bể chứa nước xuống két nước bồn cầu bị tắc nghẽn ở một vị trí nào đó, khiến sự lưu thông của dòng nước bị ngăn lại.
 
bồn cầu không có nước do đường ống cấp nước bị tắc
Két nước bồn cầu không có nước do đường ống cấp nước từ trên bể xuống bị tắc

Két nước bồn cầu không có nước do gioăng cao su bị hỏng

 
Gioăng cao su được xem là bộ phận tăng tính liên kết giữa các bộ phận trong két chứa nước. Nếu gioăng cao su bị mòn hay bị hỏng thì nước từ két chứa sẽ rò rỉ xuống lòng bồn cầu, dĩ nhiên bồn cầu sẽ không tự bơm nước được để thực hiện chức năng xả nước.

Két nước bồn cầu không có nước do phao bồn cầu bị hư hỏng

 
Một trong các nguyên nhân chính dẫn đến sự cố két nước bồn cầu không có nước là do phao nước bồn cầu đặt trong két nước bị hỏng hóc, hoặc bị lỏng đôi khi là do các bạn hoặc kĩ thuật viên lắp đặt sai.
 
két nước bồn cầu không có nước do phao bồn cầu
Két nước bồn cầu không có nước do phao bồn cầu bị hư hỏng

Két nước bồn cầu không có nước do hỏng van khóa nước phòng vệ sinh

 
Bộ phận kết nối giữa nguồn cấp nước tổng với két nước bồn cầu nói riêng, các thiết bị sử dụng nước trong nhà vệ sinh nói chung là van khóa nước. Nếu van khóa nước bị hỏng sẽ xảy ra hai trường hợp phổ biến nhất, một là không thể khóa nguồn cấp nước vào nhà vệ sinh, hai là nước không vào két nước bồn cầu.

Két nước bồn cầu không có nước do két nước bị nứt

 
Trường hợp này rất hiếm khi xảy ra, nhưng lại rất dễ dàng nhận biết nếu két chứa nước bị nứt vỡ vì chỉ cần quan sát bằng mắt thường. Khi két bị nứt hoặc rạn vỡ thì tất nhiên sẽ dẫn đến trình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước và cạn nước, hoạt động xả thải không còn hoạt động.
 
két nước bồn cầu không có nước do két nước bị nứt
Két nước bồn cầu không có nước do két nước bị nứt

Cách sửa két nước bồn cầu không có nước đơn giản, hiệu quả

 
Cách sửa két nước bồn cầu không có nước hiệu quả cần căn cứ vào nguyên nhân dẫn đến sự cố này. Do không nắm được nguyên nhân chính xác khiến két bồn cầu nhà các bạn không có nước, vì thế Trí Bảo xin được chia sẻ hướng giải quyết đơn giản nhất dựa trên chính các nguyên nhân phổ biến ở phần trên.

Cách sửa két nước bồn cầu không có nước do mất nước tổng

 
Nếu mất nước tổng do nhà cung cấp nước, do mất điện thì các bạn chỉ cần chờ đợi đến khi có nguồn nước, có điện trở lại, bồn cầu sẽ tự hoạt động bình thường, Hoặc, nếu có nguồn nước dự trữ thì các bạn chỉ cần dùng máy bơm, hay bất kỳ một cách nào khác miễn là có thể tiếp nước cho bể chứa nước chung.
 
cách sửa két nước bồn cầu không có nước do mất nước tổng
Cách sửa két nước bồn cầu không có nước do mất nước tổng

Cách sửa két nước bồn cầu không có nước do đường ống cấp nước bị tắc

 
Các bạn có thể dùng máy định vị để kiểm tra kỹ lưỡng đường ống cấp nước từ trên bể chứa nước xuống bồn cầu để xác định chính xác vị trí tắc nghẽn, rò rỉ ở đâu. Sau đó, tiến hành khắc phục các điểm đang gặp sự cố bằng cách thay mới, giáp lại (trường hợp bị rò rỉ) và thông tắc các cặn bẩn nếu bị tắc nghẽn.

Cách sửa két nước bồn cầu không có nước do gioăng cao su

 
Đối với trường hợp két nước bồn cầu không có nước để xả chất thải như bình thường do gioăng cao su bị mòn hay bị hỏng, cách khắc phục rất đơn giản. Theo đó, các bạn chỉ cần tháo gioăng cao su cũ ra, thay gioăng cao su mới vào để tăng tính liên kết giữa các bộ phận trong két nước với nhau thì sẽ tránh được việc rò rỉ.
 
cách sửa két nước bồn cầu không có nước do gioăng cao su
Cách sửa két nước bồn cầu không có nước do gioăng cao su

Cách sửa két nước bồn cầu không có nước do van khóa nước phòng vệ sinh

 
Các bạn hãy thay van khóa nước khác còn hoạt động bình thường. Cách thay van khóa nước không khó, thông thường vặn theo chiều kim đồng hồ là để siết chặt, ngược chiều kim đồng hồ là để nới lỏng. Khi thực hiện nên khóa nước bể chứa nước. Nếu không tự tin thì các bạn nên gọi thợ kỹ thuật hỗ trợ.

Cách sửa két nước bồn cầu không có nước do phao bồn cầu

 
Muốn sửa két nước bồn cầu không có nước do phao bồn cầu (còn gọi là bộ xả bồn cầu)  gặp vấn đề thì các bạn cần hiểu rõ cấu tạo của bộ phận này, đồng thời cũng phải biết cách tháo lắp đúng kỹ thuật. 
 
 
cách sửa két nước bồn cầu không có nước do phao bồn cầu
Cách sửa két nước bồn cầu không có nước do phao bồn cầu
 
Nếu sau khi tháo lắp, kiểm tra bộ phận này không có vấn đề gì thì có thể lắp đặt lại như cũ. Nếu phao bồn cầu bị hỏng, không thể căn chỉnh được mực nước như ý muốn để đảm bảo sự vận hành trơn tru thì cần phải thay mới. Nên nhớ, hư hỏng ở bộ phận nào thì chúng ta chỉ cần thay bộ phận đó để tránh lãng phí.

Cách sửa két nước bồn cầu không có nước do két nước bị nứt, vỡ

 
Với trường hợp này, két nước bồn cầu sẽ không có nước cho đến khi các bạn thay thế bằng một két nước hoàn toàn mới. Khi mua két nước bồn cầu, các bạn nên chọn sản phẩm cùng thương hiệu, kiểu dáng, kích thước và chất liệu với chiếc bồn cầu cũ để tạo ra sự tương thích, dễ dàng lắp đặt.
 
Cuối cùng, Trí Bảo tin rằng, bài viết về chủ đề “Két nước bồn cầu không có nước – nguyên nhân & cách xử lý” chắc chắn đã cung cấp đến các bạn các thông tin hữu ích nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề trên, hoặc nếu chẳng may bồn cầu bị tắc thì có thể gọi điện qua số HOTLINE 0902 208 925 để được công ty tư vấn hỗ trợ miễn phí 24/24 nhé!
 
Tags: Nước không bơm vào két nước bồn cầu, Cách vệ sinh két nước bồn cầu, Phao bồn cầu không ngắt nước, Két nước bồn cầu, Sửa van cấp nước bồn cầu, Két nước bồn cầu Inax, Bồn cầu bị cạn nước, Bồn cầu xả nước không xoáy