https://thongcaucongnghet.info

Kích thước chậu rửa bát thông dụng nhất

Hiểu rõ về kích thước chậu rửa bát bồn rửa chén sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn phù hợp và chính xác cho không gian bạn cần sử dụng, đáp ứng hiệu quả tối đa cho nhu cầu sử dụng của bạn. Các bạn còn phân vân về vấn đề này? Ngay sau đây tôi sẽ bật mí các thông số, kích thước bồn rửa chén, chậu rửa bát phổ biến nhất hiện nay.
Việc chọn lựa kích thước cho bồn, chậu rửa bát sao cho phù hợp với không gian phòng bếp thật sự không phải việc dễ dàng đối với nhiều gia đình Việt. Nếu bạn lựa chọn không đúng kích thước, chậu rửa bát của bạn chọn có thể sẽ làm giảm vẻ đẹp của không gian lắp đặt và gây ra nhiều sự bất tiện trong quá trình bạn sử dụng. Vậy việc đầu tiên cần làm là lựa chọn kích thước sau đó mới đến thiết kế của bồn.

Kích thước chậu rửa bát, chén đơn

 
Chậu rửa bát đơn hay còn được gọi tên quen thuộc là bồn rửa chén đơn, chậu rửa bát một hố, chậu rửa chén một ngăn, hoặc chậu rửa chén một hộc. Đây là dòng chậu rửa bát có cấu tạo thiết kế đơn giản, nhỏ gọn nên rất phù hợp với những hộ gia đình nhỏ hay những gia đình không có thói quen thường xuyên nấu ăn thường ngày.

Kích thước chậu rửa bát đơn một hố, một ngăn sẽ tùy thuộc vào từng kiểu dáng thiết kế sẽ khác nhau. Thông thường thì dòng sản phẩm này sẽ được chia làm 2 loại chính: gồm có chậu rửa không có bàn để bát và chậu rửa có bàn để bát.

Theo đó, kích thước của chậu rửa bát chén đơn một hộc không có bàn để bát sẽ nhỏ hơn so với kích thước của chậu rửa bát chén đơn một hộc có bàn để bát. Dưới đây là thông tin chi tiết về cấu tạo, thiết kế và kích thước thông dụng của từng loại chậu rửa bát.

Kích thước chậu rửa bát đơn một hố không bàn để bát:

Kích thước bồn rửa chén đơn không bàn để bát
Kích thước bồn rửa chén đơn không bàn để bát

Chiều rộng: 478 (mm)
Chiều sâu: 193 (mm)
Chiều ngang: 410 (mm)

>> Xem thêm: 7 cách khử mùi hôi bồn rửa bát, Lavabo đơn giản và hiệu quả

Kích thước bồn rửa chén đơn một ngăn có bàn để bát:

Chiều ngang: 412 (mm)
Chiều rộng: 800 (mm)
Chiều sâu: 193 (mm).

Kích thước chậu rửa bát đôi


Chậu rửa bát đôi là sự lựa chọn thích hợp cho những hộ gia đình lớn có đông người, có sở thích là thường xuyên nấu nướng mỗi ngày. Kích thước chậu rửa bát inox đôi tương đối lớn, giúp bạn cảm thấy thoải mái trong quá trình sử dụng rửa bát, đáp ứng được nhu cầu sử dụng số lượng bát đĩa, thực phẩm lớn.

Kích thước chậu rửa chén bát đôi hai ngăn hai hố không bàn để bát:

Kích thước chậu rửa chén đôi không bàn để bát
Kích thước chậu rửa chén đôi không bàn để bát

Có chiều rộng là: 786 (mm)
Có chiều ngang là : 416 (mm)
Có chiều sâu là: 192 (mm).

Kích thước bồn rửa chén bát đôi một ngăn hai hộc có bàn để bát:
 
kích thước bồn rửa chén đôi
Kích thước chậu rửa chén đôi có bàn để bát

Chiều rộng: 1160 (mm)
Chiều ngang: 424 (mm)
Chiều sâu: 201 (mm)

Kích thước chậu rửa chén, bát Inox


Kích thước của chậu rửa chén bát Inox được thiết kế đa dạng, phong phú để đáp ứng được tối đa các nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng khác nhau. Bởi đây là loại chất liệu inox có màu sắc sáng bóng, độ bền cao vừa không hoen gỉ trong thời gian dài dử dụng lại vừa an toàn và đảm bảo sức khỏe nên luôn được các hộ gia đình luôn ưu tiên lựa chọn sử dụng.

Kích thước chậu rửa Inox đơn
 
Chậu rửa chén bát inox đơn cao cấp
Chậu rửa chén bát inox đơn cao cấp

Kích thước của chậu rửa bát chén Inox đơn thường dựa theo các thông số kích thước tiêu chuẩn của các loại bàn tủ bếp thông dụng nhất hiện nay, cụ thể:

Chiều rộng: 540 (mm)
Chiều ngang:  440 (mm)
Chiều sâu: 225 (mm)

Với kích thước của chậu rửa chén Inox đơn này phần lớn phù hợp với những không gian nhỏ hẹp, thuận lợi cho các hộ gia đình nhỏ, đồng thời nhu cầu sử dụng của gia đình cũng không quá lớn. Tốt nhất, nếu hộ gia đình có nhiều hơn 5 người và thường xuyên nấu ăn mỗi ngày thì bạn nên cân nhắc kỹ càng trước khi mua dòng chậu rửa bát kích thước này nhé.

Kích thước chậu rửa chén Inox hai ngăn
Bồn rửa chén bát inox hai ngăn cao cấp
Bồn rửa chén bát inox hai ngăn cao cấp

Kích thước của chậu rửa chén Inox hai ngăn lớn hơn hẳn so với kích thước của chậu rửa bát một hộc, do vậy công dụng cũng vượt trội hơn hẳn, mang đến những trải nghiệm thoải mái hơn và sự tiện lợi tối đa cho người sử dụng. Dòng này cũng được đánh giá là dòng sản phẩm phổ biến nhất trong các không gian bếp hiện đại ngày nay.

Thông số kích thước của chậu rửa Inox đôi thường dao động như sau:

Chiều rộng: 700 – 800 (mm)
Chiều ngang: 430 – 500 (mm)
Chiều sâu: 200 – 220 (mm).

Nếu được thiết kế thêm bộ phận bàn để bát, kích thước của chậu rửa đôi Inox có thể lớn hơn so với các thông số vừa được tôi liệt kê ở trên. Tùy vào mục đích sử dụng và diện tích không gian cần được lắp đặt mà các bạn có thể đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất cho gia đình mình.

Kích thước chậu rửa bát Inox 304


Inox 304 là loại nguyên liệu chế tạo chậu rửa bát được ưa chuộng nhất hiện nay, bởi vì đây là loại chất liệu không chỉ được đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ, mà độ bền còn vượt trội hơn so với chất liệu Inox 201. Đây là lý do khi lựa chọn mua dòng sản phẩm này, nhiều bạn rất quan tâm đến kích thước chậu rửa bát inox 304.

Bồn rửa chén bát inox 304 đôi cao cấp
Bồn rửa chén bát inox 304 đôi cao cấp

Trên thực tế, kích thước của các chậu rửa bát Inox 304 thông dụng cũng giống với các thông số kích thước của chậu rửa Inox đơn và chậu rửa Inox đôi. Nếu quan tâm, các bạn vui lòng xem lại thông tin tôi vừa bật mí ở phần trên.

Kích thước chậu rửa bát Sơn Hà


Hiện nay Sơn Hà đang kinh doanh hai dòng sản phẩm chậu rửa bát chủ lực, gồm loại có thiết kế đơn và thiết kế đôi. Để chọn được loại phù hợp với không gian tủ bếp nhà mình, thì các bạn nên tìm hiểu kỹ càng các thông số kích thước của chậu rửa chén Sơn Hà, dưới đây là gợi ý một số kích thước chậu cho các bạn tham khảo.
 
Bồn rửa chén bát Sơn Hà đôi inox cao cấp
Bồn rửa chén bát Sơn Hà đôi inox cao cấp

Kích thước chậu rửa bát đơn Sơn Hà

Kích thước chậu rửa bàn đơn của Sơn Hà có khả năng “ghi điểm” với nhiều kiểu và loại hình không gian khác nhau bởi kiểu dáng thiết kế vô cùng đơn giản nhưng theo xu hướng hiện đại, cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho gian bếp tại những tòa chung cư hiện đại ngày nay.

Kích thước chậu rửa bát đơn Sơn Hà không bàn để bát:

Chiều ngang: 360 – 420 (mm).
Chiều rộng: 440 – 500 (mm).
Chiều sâu: 160 – 220 (mm).

Kích thước chậu rửa bát đơn Sơn Hà có bàn để bát:

Chiều rộng: 750 – 780 (mm)
Chiều sâu: 160 – 220 (mm)
Chiều ngang: 390 – 430 (mm)

Kích thước chậu rửa bát đôi Sơn Hà

Trên thực tế không có tiêu chuẩn chung về kích thước chậu rửa bát Sơn Hà, đối với kích thước của chậu rửa bát đôi Sơn Hà hay bất kỳ một thương hiệu chậu rửa nào cũng vậy. Vì thế, tôi chỉ xin được đưa ra các thông số về chiều ngang, chiều sâu, chiều rộng của các sản phẩm thông dụng nhất hiện nay. Cụ thể:

Chiều rộng: 700 – 800 (mm).
Chiều ngang: 430 – 500 (mm).
Chiều sâu: 200 – 220 (mm).

Kích thước chậu rửa Inox Sơn Hà

Kích thước của chậu rửa chén Sơn Hà bằng Inox được thiết kế và đưa vào sản xuất dựa theo các thông số kích thước của chậu rửa bát đơn và kích thước của chậu rửa bát đôi Sơn Hà. Tính cho đến thời điểm hiện tại, thì Sơn Hà đang sản xuất chậu rửa từ hai loại chất liệu Inox chính: Inox 201 và Inox 304.

Kích thước của chậu rửa bát đôi Tân Á


Cũng có kích thước giống với kích thước bồn rửa chén thương hiệu Sơn Hà thì kích thước chậu rửa bát Tân Á cũng nhận được khá nhiều sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng Việt. Bởi vì đây là một trong các thương hiệu sản xuất và phân phối các thiết bị nhà bếp nằm top hàng đầu Việt Nam, vừa đáp ứng rất tốt công dụng sử dụng lại vừa mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho khuôn bếp.
 
Bồn rửa chén bát Tân Á đôi có bàn cao cấp
Bồn rửa chén bát Tân Á đôi có bàn cao cấp

Chiều rộng: 700 – 1000 (mm)
Chiều ngang: 400 – 470 (mm)
Chiều sâu: 200 – 240 (mm).

Kích thước chậu rửa Inax

Inax là thương hiệu đồ dùng nội thất đến từ Nhật Bản, tất cả các sản phẩm bồn rửa mặt của thương hiệu này luôn được giới chuyên môn đánh giá rất cao, thu hút được nhiều sự quan tâm đặc biệt của khách hàng ở khắp các quốc gia trên thế giới.
 
Bồn rửa chén bát Inax đôi âm bàn cao cấp
Bồn rửa chén bát Inax đôi âm bàn cao cấp

Kích thước của chậu rửa mặt âm bàn Inax thường khá nhỏ gọn, cụ thể:

Chiều rộng: 400 – 600 (mm)
Chiều ngang: 380 – 550 (mm)
Chiều sâu: 170 – 210 (mm)

Trong khi đó, kích thước bồn rửa chén đôi Inax cao cấp trong khoảng 700 đến 800 x 430 đến 500 x 200 đến 220 mm (Chiều rộng x Chiều ngang x Chiều sâu). Đây được xem là kích thước của bồn rửa bát hai ngăn phổ biến nhất hiện nay, được nhiều thương hiệu áp dụng vì phù hợp với đa số kích thước của các nhà bếp hiện nay.

Kích thước chậu rửa Toto

Có thể khẳng định, ToTo là một trong những thương hiệu vật dụng nội thất hàng đầu Nhật Bản và những năm gần đây đã và đang xuất hiện phổ biến và gây bảo trên thị trường Việt Nam. Ưu điểm chậu rửa của ToTo là chất lượng vượt trội và công dụng đem lại hoàn hảo, tuy nhiên Toto lại ít phát triển nhiều kiểu dáng hơn so với thương hiệu Inax.
 
Bồn rửa chén bát Toto 2 ngăn âm bàn cao cấp
Bồn rửa chén bát Toto 2 ngăn âm bàn cao cấp

Kích thước của chậu rửa ToTo thông dụng:

Chiều rộng: 400 – 600 (mm)
Chiều ngang: 350 – 500 (mm)
Chiều sâu: 190 – 220 (mm)

Kích thước bồn rửa chén, bát loại nhỏ

Trên thực tế, rất khó để đưa ra các con số cụ thể khi các bạn muốn biết kích thước của chậu rửa bát nhỏ nhất là bao nhiêu. Bởi vì việc thiết kế kích thước của món đồ nội thất này sẽ phụ thuộc dựa trên nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng, những chiếc chậu rửa bát có kích thước tương đương với một chiếc Lavabo bình thường đều được xếp vào loại nhỏ. Tức là, chiều rộng nhỏ hơn 500 mm, dưới đây là các thông số kích thước chậu rửa Toto phổ biến này.
Bồn rửa chén bát kích thước nhỏ âm bàn  cao cấp
Bồn rửa chén bát kích thước nhỏ âm bàn  cao cấp

Kích thước bồn rửa chén nhỏ một hộc:

Kích thước phủ bì là 433 x 433 (mm)
Kích thước lọt lòng là 406 x 406 (mm)
Kích thước lắp đặt là 401 x 401 (mm)
Chiều cao chậu rửa là 180 (mm)

Kích thước của chậu rửa đôi loại nhỏ:

Kích thước phủ bì là 785 x 470 (mm)
Kích thước ngăn rửa chính là 406 x 406 x 250 (mm)
Kích thước ngăn rửa phụ là 280 x 406 x 180 (mm)
Kích thước lắp đặt là 733 x 418 (mm)

Kích thước chậu rửa bát góc

Chậu rửa bát góc mang đến phong cách mới mẻ cho thiết kế phòng khách, tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhờ che chắn được khuyết điểm của căn phòng và hơn hết còn tạo ra một không gian trống khi nó ít chiếm diện tích của căn bếp nhà bạn. Đây là kiểu dáng thiết kế khá mới lạ, vô cùng độc đáo và mang tính sáng tạo cao.
 
Bồn rửa chén bát góc âm bàn
Bồn rửa chén bát góc âm bàn

Các loại kích thước của bồn rửa bát góc phổ biến:

830 x 830 (mm)
880 x 880 (mm)
900 x 900 (mm)

Kích thước chậu rửa bát công nghiệp

Kích thước của bồn rửa bát công nghiệp thông thường sẽ lớn hơn rất nhiều so với kích thước của các loại chậu rửa chén thường trong các hộ gia đình. Bởi vì, nhu cầu sử dụng lớn hơn, số lượng thực phẩm cần sơ chế cũng lớn hơn, bát đĩa sử dụng mỗi ngày cũng có số lượng gấp nhiều lần so với các hộ gia đình.
 
Bồn rửa chén bát công nghiệp inox nhiều ngăn
Bồn rửa chén bát công nghiệp inox nhiều ngăn

Kích thước chậu rửa bát công nghiệp thông dụng: 1200 x 750 x 800/100 (mm).

Kích thước của hố chậu: 500 x 500 x 300 (mm).

Trên đây là kích thước của bồn rửa chén, chậu rửa bát thông dụng nhất hiện nay. Trước khi mua bất kỳ một sản phẩm nào các bạn cần lưu ý đặc biệt đến các thông số này nhé.

Bạn đã đi qua xong từng kích thước của các thương hiệu bồn rửa chén, chậu rửa bát nổi tiếng. Những thông tin trên sẽ rất hữu ích cho bạn khi đang có khu cầu muốn mua một bồn rửa bát cho căn bếp của bạn. Ngoài ra trong quá trình sử dụng bồn cầu bạn có những hiện tượng nghẹt hay không thoát nước được, bạn có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh của công ty Môi trường của chúng tôi qua trang https://thongcaucongnghet.info/  hoặc gọi ngay số: 0902208925 để biết thêm chi tiết về dịch vụ và nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Tags: Kích thước bồn rửa chén đơn, Kích thước bồn rửa chén inox 2 ngăn, Kích thước chậu rửa bát nhỏ nhất, Kích thước chậu rửa bát 1 hố, Kích thước bồn rửa chén nhỏ, Chậu rửa bát kích thước nhỏ, Kích thước chậu rửa bát đôi Sơn Hà, Kích thước bồn rửa chén inox 304