https://thongcaucongnghet.info

Khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu gây ra LH: 090 220 8925.

Hầm cầu chính là thủ phạm gây ra mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh nhà bạn. Sở dĩ công ty khẳng định như vậy vì trong thời gian gần đây, có rất nhiều bạn đọc gửi câu hỏi về vấn đề này. Đây là một vấn đề không còn xa lạ gì với chúng ta.

Riêng công ty, việc nhà vệ sinh có mùi hôi khiến ngôi nhà trở nên ảm đạm hơn, bản thân cảm thấy xa lánh hay thậm chí là ngại bước vào nhà vệ sinh, và chỉ khi thật sự “bí bách” lắm mới dám “bén mảng” lại gần nhưng lại rất khó chịu mỗi khi sử dụng. Nhưng, mọi chuyện đã được giải quyết “đâu vào đấy” khi công ty việc áp dụng “bí kíp” khử mùi hôi nhà vệ sinh ngay sau đây
 

Khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu gây ra
Khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu gây ra

Khử mùi hôi nhà vệ sinh trước tiên phải xử lý hầm cầu bị đầy


Có bạn hỏi công ty với nội dung được tóm tắt: “Nhà vệ sinh gần đây đột nhiên bốc mùi hôi nhưng không tìm ra nguyên nhân, khiến mọi người trong nhà cảm thấy rất khó chịu, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt gia đình. Vậy phải làm thế nào?” hay “Nhà mình kinh doanh phòng trọ, nên hầm cầu thường xuyên bị nghẹt, trung bình cứ 5 đến 6 tháng là bị, khiến cả dãy phòng cho thuê có mùi hôi rất khó chịu. Mọi người có phản ảnh với mình, nhưng gọi hút hầm cầu nhiều thì ngại, mà xài bột thông hầm cầu thì không ăn thua. công ty có cách xử lý nào triệt để chỉ giúp mình với?.

Đây là vấn đề được hỏi nhiều nhất trong thời gian gần đây. Tất nhiên, có rất nhiều nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bạn có mùi như: tắc cống thoát nước, không được vệ sinh sạch sẽ, con vật chết,… Nhưng phần lớn các trường hợp nhà vệ sinh bị hôi là do hầm cầu bị đầy mặc dù đã được sử dụng thời gian dài. Thật vậy, phần lớn các gia đình hiện nay đều tỏ ái ngại khi hút hầm cầu bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Mặt khác, việc đổ chất tẩy rửa như: xà phòng, nước giặt quần áo sau khi sử dụng vào bồn cầu sẽ tiêu diệt các lợi khuẩn có trong hầm cầu Vì thế mà lâu ngày hầm cầu sẽ bị đầy và gây mùi hôi thối.

Xử lý hầm cầu bị đầy rất đơn giản vì hiện nay có nhiều giải pháp cho bạn lựa chọn, nhưng tiêu biểu nhất là sử dụng bột thông cống và men vi sinh. Vậy hai giải pháp này khác nhau ở điểm nào?

a. Bột thông hầm cầu bằng hóa chất

Các sản phẩm bột thông cống trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Và đặc điểm chung của các sản phẩm này là có khả năng tẩy cực mạnh. Đương nhiên, vì được sản xuất từ hóa chất nên phần lớn trong số đó đều được khuyến cáo “phải đeo bao tay, khẩu trang khi sử dụng, tránh xa tầm tay trẻ em

Nhược điểm: Tuy bột thông cống có khả năng tẩy cao, nhưng chúng lại chỉ hoạt động trên bề mặt, vì thế chỉ giải quyết tình trạng tạm thời và hầm cầu sẽ lại đầy trong thời gian rất nhanh. Mặt khác, hóa chất ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và sẽ thật nguy hiểm nếu trẻ em vô tình tiếp xúc với chúng.

b. Men xử lý hầm cầu bằng vi sinh

Nếu trước đây, cái tên men vi sinh xử lý hầm cầu còn khá lạ lẫm với nhiều người, thì hiện nay chúng được tìm kiếm rất nhiều trên internet, nổi bật như: ecoclean septic, Khác với các loại bột thông cống bằng hóa chất, men vi sinh không có khả năng tẩy cực mạnh mà ngược lại, các chất thải hữu cơ trong hầm cầu sẽ trở thành “thức ăn” cho hàng tỉ vi khuẩn có lợi. Nói cách khác, đây là cách xử lý hầm cầu bị đầy bằng phương pháp bổ sung lợi khuẩn.

Ưu điểm: Không được làm từ hóa chất, chất thải trong hầm cầu được xử lý triệt để nhờ các lợi khuẩn, theo cơ chế tự phân các lợi khuẩn này sẽ tự sinh sản và làm tăng số lượng trong hầm cầu nên phải rất lâu sau hầm cầu mới đầy lại. Tốt nhất là bổ sung định kỳ mỗi tháng một lần. An toàn với con người, không gây độc hại nếu trẻ em vô tình tiếp xúc.

Sử dụng men vi sinh xử lý hầm cầu bị đầy được rất nhiều gia đình lựa chọn
 

Khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu gây ra
Khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu gây ra
 

Khử mùi hôi nhà vệ sinh ngay khi mùi vừa phát sinh thay vì để nhà vệ sinh có mùi hôi nồng nặc mới bắt đầu lên mạng tìm các mẹo vặt khử mùi hôi để xử lý, tại sao bạn không khử mùi hôi ngay khi chúng vừa phát sinh. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sáp thơm, nến thơm,… để bạn làm việc đó. Và công ty đã lựa chọn được một sản phẩm với tên gọi rất “lạ” nhưng lại hiệu quả hơn bất kỳ sản phẩm nào. Block khử mùi hôi toilet sẽ khử sạch mùi ngay khi chúng vừa phát sinh. Để biết rõ hơn về dòng sản phẩm này, công dụng cũng như xuất xứ… các bạn hãy tìm kiếm trên Google nhé!

Khử mùi hôi nhà vệ sinh khi trời mưa


Vào mùa mưa, nhà vệ sinh của bạn thường gặp phải tình trạng có mùi hôi xuất hiện, tình trạng này khiến bạn và các thành viên trong gia đình cảm thấy khó chịu, làm ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt hay sử dụng nhà vệ sinh. Vậy vì sao vào mùa mưa nhà vệ sinh lại có mùi hôi? trong bài viết này Ana sẽ giải đáp thắc mắc này giúp bạn cũng như cách phòng tránh và biện pháp khử mùi hôi nhà vệ sinh khi trời mưa để khắc phục tình trạng khi trời mưa nhà vệ sinh lại phát ra mùi hôi

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhà vệ sinh phát ra mùi hôi khi trời mưa?


Nhà vệ sinh của bạn không bị mùi hôi ám, nhưng khi trời mưa lớn lại phát ra mùi hôi đó có thể là cống thoát nước sàn trong nhà vệ sinh gây ra. Khi mưa lớn bất thường, lượng nước bên trong đường ống cống thoát nước tăng lên đột ngột mang theo rác rưới gây tắc nghẽn đường cống, hay nước chảy ngược lại bốc ra mùi hôi khó chịu.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh, một số thành viên không cẩn thận làm bắn các chất bẩn ra bên ngoài cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhà vệ sinh phát ra mùi hôi. Hay chất thải bên dưới hầm tự hoại quá tải, không kịp phân hủy cũng gây ra mùi hôi khó chịu.

Khử mùi hôi do cống thoát nước sàn gây ra
 

Khử mùi hôi do cống thoát nước sàn gây ra
Khử mùi hôi do cống thoát nước sàn gây ra
 

Để khử mùi hôi cho cống thoát nước sàn, bạn cần phải đảm bảo rằng cống thoát nước sàn của bạn vẫn trong tình trạng hoạt động tốt. Trong trường hợp cống thoát nước sàn bị nghẹt bạn xử lý bằng cách bổ sung hợp chất thông cống vi sinh trực tiếp vào cống thoát nước sàn. Đây là một hợp chất được sản xuất từ USA với công nghệ tiên tiến và hiện đại, giúp phân hủy các dị vật và các chất bẩn bên trong đường ống thoát nước. Khi các chất thải bẩn bên trong đường ống được phân hủy, mùi hôi phát ra từ cống rãnh sẽ giảm đi đáng kể. Sau khi các chất thải bẩn bên dưới cống thoát nước sàn bị phân hủy, bạn bổ sung thêm vào cống thoát nước sàn một lượng chế phẩm vi sinh. Sản phẩm này được phối trộn nhiều chủng vi sinh với mật độ cao dễ dàng phân hủy chất béo, dầu mỡ, protein, tinh bột, đường cenllulose. Hoạt tính mạnh của enzyme tăng cường và tăng tốc phân hủy lipid bởi việc chuyển hóa lipid thành CO2 và nước. Vừa có khả năng phân hủy chất thải hữu cơ vừa có khả năng hạn chế mùi phát ra trong cống rãnh.

Mùi hôi xú uế phát sinh là do quá trình sử dụng nhà vệ sinh, các thành viên trong gia đình sơ ý làm bắn các chất thải bẩn ra bên ngoài. Trong trường hợp này bạn chỉ cần sử dụng block khử mùi toilet vi sinh, treo sản phẩm khử mùi hôi này vào nhà vệ sinh của bạn, các mùi hôi sẽ được hấp thụ nhanh chóng và trong thời gian lâu dài. Với một block khử mùi toilet vi sinh bạn có thể sử dụng tới 90 ngày.

Khử mùi hôi do hầm tự hoại bị đầy
 

Khử mùi hôi do cống thoát nước sàn gây ra
Khử mùi hôi do cống thoát nước sàn gây ra
 

Sau một thời gian dài, lượng chất thải bên dưới hầm tự hoại quá tải và không kịp phân hủy khiến cho bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn và mùi hôi bên dưới hầm tự hoại xộc lên. Để xử lý hầm cầu bị đầy bạn chỉ cần bổ sung vào hầm tự hoại nhà bạn một lượng chế phẩm vi sinh. Đây là sản phẩm tập hợp hàng triệu các vi sinh hữu ích, an toàn từ tự nhiên, với hoạt tính cao được chọn lọc kỹ lưỡng và nhiều hệ enzyme đặc biệt để phân hủy các chất thải hộ gia đình và loại bỏ mùi hôi khó chịu. Bạn chỉ cần đổ chế phẩm này xuống bồn cầu rồi xả nhẹ nước hoặc đổ trực tiếp vào hầm tự hoại, các vi sinh vật sẽ trôi theo nước xâm nhập vào bên trong hầm tự hoại, phân hủy các chất thải bên trong hầm tự hoại thành nước và CO2. Sau khi phân hủy các chất thải bẩn bên dưới hầm tự hoại, các vi sinh vật tiếp tục tăng sinh khối và số lượng sẽ tăng lên giúp hầm tự hoại ổn định trong thời gian lâu dài.

Với những cách khử mùi hôi nhà vệ sinh trên đây, bạn dễ dàng xử lý được các mùi hôi cũng như các vấn đề thường gặp phải trong nhà vệ sinh như bồn cầu bị tắc, cống thoát nước sàn bị tắc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trên đây là cách khử mùi hôi nhà vệ sinh cực kỳ hiệu quả mà công ty đang áp dụng và giờ đây toilet gia đình đã không còn mùi hôi khó chịu nữa. Chắc chắn đây sẽ là tư liệu rất cần thiết đối với các gia đình đang chịu

Tags ve sinh xa nuoc khong tieu, vi sao bê phôt lai bôc mui hôi lên, vi sao bon cau bi uc boc mui, vì sao bồn 1 khối bị hôi, vì sao bồn cầu bị hôi khi trời mưa, vì sao bồn cầu rút nuoc chậm, vi sao bồn câu xuông châm nước, vi sao ham cau mau day nuoc, vi sao hay tat nghen bon cau, vi sao ko duoc do xa phong vao bon cau, vi sao khi xa nuoc to loet co mui, vi sao khong duoc do xa phong vao bon cau.