Thông Cống Nghẹt Giá Rẻ TPHCM Trí Bảo

Dấu hiệu hầm cầu bị đầy nước.

Trong đời sống sinh hoạt hàng ngày do sử dụng bồn cầu sai cách dẫn đến hầm cầu nhà bạn bị đầy và nguyên nhân chính là bỏ rác thải vào hầm cầu, đổ nước quá nhiều vào hầm cầu.

.Làm thế nào để xử lý hầm cầu bị tắc nghẹt đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi dân số ngày càng tăng, lượng chất thải sinh hoạt ngày một nhiều nên tình trạng tắc diễn ra thường xuyên hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên lý hoạt động của hầm cầu cũng như cách nhận biết hầm cầu đầy trong bài viết dưới đây để đưa ra biện pháp khắc phục hiệu quả nhất nhé!

Hôm nay công ty Trí Bảo chia sẽ bí quyết cho khách hàng cách xử lý hầm cầu bị đầy nước tại nhà với vài bước đơn giản tiết kiệm thời gian chi phí cho bạn nhiều nhất. Có rất nhiều trường hợp thấy hầm cầu đầy là gọi ngay xe rút hầm cầu đến rút mà thật sự không biết được hầm cầu nhà mình có thật sự bị đầy do phân hay không, thường 1, 2 năm rút một lần tốn một khoảng tiền rất lớn.

 

Hút hầm cầu Trí Bảo.
Nhân viên hút hầm cầu Trí Bảo.

Nguyên nhân hầm cầu bị đầy nước 
 

Trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày đôi khi bạn gặp phải tình trạng hầm cầu bị đầy nước nhưng bạn không biết cách xử lý như thế nào và giải quyết ra sao. Nguyên nhân chính dẫn đến hầm cầu bị đầy nước thường diễn ra với các lý do sau đây: 

- Do chưa tiến hành hút hầm cầu định kỳ: Đây là trong những nguyên nhân chủ yếu khiến cho hầm cầu bị đầy nghẹt, thường thì các hầm cầu ở những hộ gia đình chỉ thiết kế từ 3 đến 5 khối, từ 2 đến 5 người sử dụng theo các chuyên gia vệ sinh môi trường khuyến cáo để hầm cầu hoạt động hiệu quả tốt nhất quý khách nên kiểm tra và rút hầu cầu định kỳ từ khoảng 2 đến 3 năm cho một lần.

- Do tắc nghẽn vật cứng và các loại rác thải: Đường ống nước xả của toilet có hình dạng gập khúc nên nếu bạn bỏ rác thải nhiều vào như giấy, thức ăn thừa, tóc, dầu mỡ,... hay thậm chí là vật cứng như bàn chải thì chúng rất dễ bị mắc kẹt lại. Điều này làm cho nước không trôi xuống được và gây lên tình trạng hầm cầu đầy nước.
 

Nguyên nhân hầm cầu bị đầy nước
Nguyên nhân hầm cầu bị đầy nước
 

> > Xem thêm: Nguyên nhân bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước

- Do thi công hầm cầu sai kĩ thuật: Nguyên nhân này thường không phổ biến nhưng vẫn có thể xảy ra, vì thế để hạn chế hầm cầu bị đầy nhanh chóng xuống mức thấp nhất trong quá trình thiết kế thi công quý khách nên tìm hiểu kỹ các thợ thi công có đúng bản vẽ hay là không, để có biện pháp khắc phục hiệu quả, nhanh chóng, tránh ảnh hưởng đến thời gian sau này.

- Do hầm cầu đã quá lâu: Ngôi nhà và bồn vệ sinh của bạn đã được xây dựng quá lâu, qua nhiều đời, thế hệ mà không được nâng cấp, bảo trì định kì cũng là một nguyên nhân khác khiến cho hầm cầu bị ngập nước. 

Dấu hiệu nhận biết hầm cầu bị đầy nước


Nước xả bồn cầu xuống chậm : Nếu bạn đã áp dụng nhiều biện pháp thông nghẹt bồn cầu mà nước xả bồn cầu vẫn chảy chậm thì hãy nghĩ đến ngay trường hợp hầm cầu nhà bạn đã đầy. Chất thải hữu cơ đã đạt mức cao nhất, nó bám vào ống thông thủy tại các ngăn dưới hầm cầu. Chính vì vậy mà việc thoát nước ở bồn cầu bị chậm hơn bình thường. Bạn có thể sử dụng hoạt chất vi sinh để khắc phục vấn đề này hoặc thì đến các đơn vị thông nghẹt uy tín nếu vấn đề phức tạp hơn.

Nhà vệ sinh có bọt khí gây lên mùi khó chịu: Khi hầm cầu bị đầy thì lớp màng chất thải hữu cơ sẽ đạt ngưỡng tối đa. Điều này dẫn đến hiện tượng nghẹt ống thông thủy giữa hai ngăn. Các vi khuẩn cần có nơi để thoát khí ra ngoài. Vì vậy nó đi theo đường ống trào người lên bồn cầu, dẫn đến nhà vệ sinh gây lên mùi hôi khó chịu.
 

Dấu hiệu hầm cầu bị đầy
Những dấu hiệu nhận biết hầm cầu bị đầy nước


Que đo độ cao ống chất thải hữu cơ tại bể chứa chất thải bể phốt: Đối với các bể hiện đại đều có que đo độ cao thoát khi. Hoặc ống đo lượng chất hữu cơ nổi hoặc đáy bùn trong bể chứa tới đâu. Thông thường thì từ 3 đến 5 năm sau ngày hút bể phốt cuối cùng thì bạn nên kiểm tra chiều cao này. Khi mà chiều cao của chất thải đạt gần tới 2/3 chiều cao của bể thì bạn nên hút bể phốt.

Nước thải hầm cầu tràn ra ngoài khu tự hoại

Nhiều hộ gia đình thường sử dụng nước thải hầm cầu để tưới rau trồng cây. Nếu sau một thời gian sử dụng bạn thấy có những vũng nước nhỏ, bốc mùi hôi ở khu vực hầm tự hoại thì đây chính là một dấu hiệu cho thấy hầm cầu đã đầy. Vì bể đã hết nơi để chứa chất thải nên nước thải bị tràn ra ngoài. Do đó bạn cần có biện pháp thông hút, thau rửa kịp thời để không ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Nồng độ Nitrate tăng nhanh cao

Khi hầm cầu bị đầy thì các vi khuẩn yếu khí và nitrate sẽ bị dư thừa và ngấm vào đất rất nhanh. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường sự kết tủa nitrat ở khu vực hầm tự hoại

Cách xử lý hầm cầu bị đầy nước đơn giản tại nhà
 

Đầu tiên nếu bạn nhận thấy hầm cầu nhà mình có dấu hiệu bị đầy nếu chưa có thời gian để gọi đơn vị thi công đến giải quyết thì bạn có thể áp dụng vài cách đơn giản sau đây để xử lý tình hình tạm thời:
 

Xử lý hầm cầu bị đầy.
Thi công xử lý hầm cầu bị đầy nước.
 

- Xử lý hầm cầu bị đầy bằng nước đung sôi: Đây là cách khá là đơn giản mà hiệu quả để giảm thiểu mùi hôi hầm cầu và xử lý các vi khuẩn bám vào, đôi khi hầm cầu bị nghẹt nhẹ mà bạn không biết cũng có thể giải quyết được.

- Dùng con lươn hoặc cá lóc: Sử dụng các loại động vật trên để thông dòng chảy của hầm cầu, cho đường cống trôi nhanh mở rộng không gian đường cống do chất thải cặn bã bám vào.

- Xử lý hầm cầu đầy bằng móc phơi quần áo: Một dụng cụ đơn giản mà bạn có thể lấy tại nhà không cần phải mua ở đâu hết, uốn móc áo theo đường cống của hầm cầu rồi xem có vật gì gây nghẹt hay không.

- Xử lý dấu hiệu hầm cầu đầy bằng nước thông cống: Với dung dịch trên thì bạn có thể diệt khuẩn tránh lây lan mầm bệnh cho gia đình, nước thông cống còn có tác dụng xử lý phân hủy hầm cầu.

Như đã nói ở trên thì cách giải quyết tốt nhất luôn là gọi dịch vụ rút hầm cầu uy tín trên địa bàn đến xử lý nhanh nhất có thể. Trí Bảo một trong những đơn vị thi công rút hầm cầu có thâm niên trên địa bàn tphcm, chỉ cần alo 090 220 8925 chúng tôi có mặt ngay sau 20 phút gọi điện, đảm bảo thi công nhanh chóng trong ngày cho khách hàng.

Xử lý hầm cầu bị đầy cho khách hàng tại TPHCM
 

Hút hầm cầu Trí Bảo.
Hút hầm cầu Trí Bảo.
 

Hình ảnh thực tế trong một lần thi công hút hầm cầu cho khách hàng tại tphcm, trong trường hợp trên thì hầm cầu đã bị đầy do sử dụng lâu và nhân viên công ty Trí Bảo đang dùng ống hút chất thải ra khỏi hầm cầu. Trường hợp chất thải bị sệt quá thì chúng tôi phải bơm nước vào cho nở ra mới có thể hút được.

> > Xem thêmDịch vụ thông cầu cống nghẹt giá 200k tại tphcm

Đối với hầm cầu lâu ngày chưa tiến hành rút như thế này thì lượng chất thải là rất lớn nên việc thi công đối với hầm cầu này gặp đôi chút khó khăn so với các hầm cầu được khách hàng tiến hành rút hầm cầu định kỳ theo 3, 4 năm một lần.

Tags: thuốc xử lý hầm cầu, cách xử lý hầm cầu bị hôi, hầm rút nước thải, cách xử lý hầm cầu bị nghẹt, xử lý bồn cầu rút nước chậm, bể phốt bị đầy, bồn cầu xuống nước chậm, bi hầm cầu, xu ly ham cau bi day hieu qua.

Tin liên quan

Tin tổng hợp