https://thongcaucongnghet.info

Hướng dẫn cách đặt ống thông hơi bồn cầu 090 220 8925.

Vị trí đặt ống thông hơi bồn cầu sao cho đúng? Hướng dẫn đặt ống thông hơi bồn cầu đúng chuẩn và đơn giản nhất. Sự cần thiết của việc đặt ống thông hơi bồn cầu cho hệ thống nhà xí của bạn.

Ống thông hơi bồn cầu, một thiết bị vô cùng cần thiết để kéo dài tuổi thọ cho nhà vệ sinh. Ngày này, với các thiết kế dụng cụ bồn cầu hiện đại thì ống thông hơi bồn cầu cũng là thiết bị không thể thiếu, nó đóng vai trò như một chiếc điều hòa tản nhiệt vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, ấn định vị trí đặt ống thông hơi bồn cầu cũng đòi hỏi những kỹ thuật, hiểu biết về nguyên lý của chúng một cách tường thuật để khi lắp đặt thì hệ thống mới có thể hoạt động trơn tru và hữu dụng nhất.
 

Hướng dẫn đặt ống thông hơi bồn cầu.
Hướng dẫn đặt ống thông hơi bồn cầu.

 

Cùng bài viết tích lũy thêm những thông tin về tác dụng của ống thông hơi bồn cầu cũng như làm rõ được thật ra ống thông hơi bồn cầu là gì và cần lưu ý gì khi bổ sung thiết bị này trong hệ thống vệ sinh cho nhà bạn. Tất cả sẽ được giải đáp và chia sẻ tại bài viết “vị trí đặt ống thông hơi bồn cầu” sau đây. 

1. Ống thông hơi bồn cầu là gì?
 

Ống thông hơi bồn cầu là thiết bị vô cùng cần thiết đối với việc giải tỏa mùi hôi tại phòng vệ sinh. Trong quá trình chất thải lưu thông từ bồn cầu đến hầm chứa, chúng sẽ được men vi sinh phân hủy thành, phản ứng này buộc phải sinh ra một lượng nhiệt ẩn chứa tại hệ thống ống thoát bồn cầu. Chính vì điều này mà ống thông hơi bồn cầu đóng một vai trò vô cùng quan trọng, nó trở thành một chiếc quạt gió lưu động có tác dụng tản nhiệt. Bạn biết không, nếu lượng nhiệt sinh ra quá lớn và không được xử lý kịp thời thì đây chính là nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị nổ.

>>Xem thêm: Mẹo thông nghẹt bồn cầu
 

Thi công lắp đặt ống thông hơi bồn cầu.
Thi công lắp đặt ống thông hơi bồn cầu.

2. Tác dụng của ống thông hơi bồn cầu
 

Ống thông hơi bồn cầu được biết đến như một thiết bị hỗ trợ tản nhiệt, giúp cho bồn cầu thoát khỏi tình trạng đầy nhiệt rồi gây ra cháy nổ bởi các hợp chất khí từ lưu huỳnh,… được sinh ra do phản ứng giữa men vi sinh và chất thải hữu cơ. Ống thông hơi bồn cầu cũng có nhiệm vụ làm giảm áp suất sinh ra trong quá trình nén để chất thải lưu thông nhanh chóng đến vị trí của hầm chứa. 

Bên cạnh đó, như bạn đã biết, những hợp chất khí có thành phần của lưu huỳnh thì thường có mùi hôi khó chịu, mặc dù đã có hệ thống bẫy ngăn chặn mùi hôi này lan tỏa khiến cho cả căn phòng vệ sinh bốc mùi nồng nặc nhưng rất có thể trong nhiều trường hợp bạn không hiểu vì sao những chiếc bẫy đã được đặt sẵn này cũng hết hiệu lực hoặc “tắt phép”. Và khi đó, ống thông hơi bồn cầu sẽ thực hiện vai trò lưu thông mùi thay cho chiếc bẫy thỏ đã được tạo. Suy cho cùng thì ống thoát hơi bồn cầu chính là thiết bị hỗ trợ để những cấu trúc khác của bồn cầu được thực hiện tốt nhất.

>>Xem thêm: Bồn cầu bị nghẹt không rõ nguyên nhân
 

Thi công ống thông hơi bồn cầu.
Thi công ống thông hơi bồn cầu.

3. Đặt ống thông hơi bồn cầu như thế nào? 
 

Đầu tiên, lưu ý khi lựa chọn ống thông hơi lắp đặt cho bồn cầu thì bạn cần lưu ý rằng đây phải thiết bị bằng nhựa tốt, nên chọn loại nhựa PVC tốt nhất để đảm bảo được thời hạn sử dụng của thiết bị dài hơn so với các chất liệu kém bền khác. Tùy vào mỗi thiết kế của nhà vệ sinh, hầm cầu và cả bồn cầu mà sẽ có vị trí lắp đặt sao cho khoa học và hợp lý nhất để thiết bị có thể phát huy tác dụng của mình. 

Việc lắp đặt ống thông hơi cho bể phốt buộc phải tuân thủ những tiêu chí riêng trong thiết kế và thi công. Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến từ các chủ thầu hoặc các bên thi công công trình nhà vệ sinh để hiểu rõ hơn vấn đề. Lưu ý, bạn nên nắm rõ những vị trí xây dựng quan trọng này để khi tiến hành sửa chữa, kiểm tra, theo dõi sẽ nhanh chóng và chuẩn xác hơn. 

Trên đây là những lời chia sẻ về chức năng, lưu ý cho vị trí đặt ống thông hơi bồn cầu, bể phốt. Hãy cân nhắc những lưu ý được đề cập bên trên để tránh rước về những phiền phức cho căn phòng vệ sinh của chính bạn. Chia sẻ những thông tin bổ ích này đến nhiều bạn đọc khác để họ cũng được biết những điều bổ ích trong bài viết này nhé! 

Lắp đặt ống thông hơi hệ thống hầm cầu.
Lắp đặt ống thông hơi hệ thống hầm cầu.

4. Lưu ý khi đặt ống thông hơi bồn cầu
 

+ Kích thước của ống thông hơi phải theo đúng chuẩn của hầm cầu nếu không thì bồn cầu sẽ bị mất hơi và tốc độ đẩy nước chất thải xuống hầm cầu bị giảm đi
+ Không được nhét hay để bất cứ thứ gì dễ ứ động nằm bên trên bồn cầu điều này sẽ gây ra tình trạng nghẹt đường ống thông hơi và hầm cầu sẽ không hoạt động được.
+ Trong quá trình sử dụng chúng ta nên tiến hành vệ sinh bồn cầu, đổ chất phân hủy bồn cầu thường xuyên theo định kỳ có như thế thì bồn cầu và ống thông hơi hệ thống hầm cầu mới bền lâu.

5. Đội ngũ thi công đặt ống thông hơi bồn cầu Trí Bảo
 

Nếu bạn không biết cách đặt ống thông hơi bồn cầu như thế nào cho hợp lý thì công ty thông cầu cống nghẹt Trí Bảo sẽ giải quyết triệt để cho bạn, chúng tôi chuyên tiến hành sửa chữa đường ống thông hơi bồn cầu đặt sai vị trí. Thi công lắp đặt bồn cầu mới với mức giá rẻ nhất thị trường tphcm hiện nay. Liên hệ ngay dịch vụ thông bồn cầu thi công ống thông hơi qua số điện thoại 090 220 8925 - 093 220 6632.

Tags: ống thông hơi bồn cầu, lắp đặt ống thông hơi bồn cầu, thi công lắp đặt ống thông hơi bồn cầu, ống thông hơi bồn cầu, thi công ống thông hơi bồn cầu.