https://thongcaucongnghet.info

Khắc phục bồn cầu bị nghẹt không rõ nguyên nhân lh 090 220 8925

Có rất nhiều câu hỏi được khách hàng đặt ra như bồn cầu bị nghẹt do đâu hay không rõ nguyên nhân, và làm thế nào để khắc phục bồn cầu bị nghẹt, tolet bị đầy thì phải làm sau.
Khắc phục bồn cầu bị nghẹt không rõ nguyên nhân lh 090 220 8925

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng bồn cầu bị nghẹt. Bạn phải tìm hiểu thật kỹ càng các lý do dẫn đến tình trạng trên thì mới giải quyết bồn cầu bị nghẹt hiệu quả được, tránh tình trạng giải quyết mà không biết nguyên nhân như thế nào sẽ dẫn đến tình trạng bồn cầu nhà bạn càng tồi tệ hơn. Bài viết sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cho bạn các mẹo nhỏ xử lý bồn cầu để áp dụng thử tại nhà có được hay không chứ chúng tôi không khuyến khích bạn làm tại nhà mà cách tốt nhất luôn là gọi đơn vị thông bồn cầu chuyên nghiệp đến giải quyết.

Xử lý bồn cầu bị ngẹt bằng dụng cụ.
Xử lý bồn cầu bị ngẹt bằng dụng cụ.

Hiện nay tình trạng bồn cầu bị nghẹt đang gây ra nhiều sự lo âu và nan giải cho nhiều hộ gia đình. Nếu tình trạng kéo dài thì việc sống chung với chúng rất khó khăn vì vấn đồ ô nhiễm nên tìm cách xử lý bồn cầu bị nghẹt không rõ nguyên nhân là rất quan trọng.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bồn cầu bị tắc khác nhau, trên thực tế được chia thành 3 nhóm chính khác nhau như: vật cản, hầm cầu bị đầy hay, do nghẹt hơi. Trước khi xử lý một bồn cầu bị tắc nào đó thì việc cốt lỗi đầu tiên là bạn phải biết được nguyên nhân, rồi mới xử lý cho ra kết quả được, đó luôn luôn luôn là vấn đề quan trọng không những trong việc thông cầu cống mà áp dụng tất cả việc còn lại. Sau đây mình xin giới thiệu 3 nguyên nhân chính gây tắc bồn cầu.

>>Xem thêm: Thông bồn cầu nghẹt

Bồn cầu bị nghẹt mà không rõ nguyên nhân vì sao
 

Thứ nhất tắc bồn cầu do bị vật cản: Khi bạn sử dụng hầm cầu thì có nhiều thứ xãy ra, chẳng hạng như giấy vệ sinh thường ngày, sử dụng một cách lãng phí quá nhiều thì không những gây ra tình trạng hao của lãng phí mà còn là nguyên nhân dẫn đến nghẹt bồn cầu. Tuy nhiên không những chỉ có mỗi giấy là chúng ta làm rớt vào bồn cầu mà còn vô vàn những thứ khác như: bàn chãy, lược kẹp tóc, xà phòng, bịch xà bông gội đầu tuy bạn thấy nhỏ nhưng lâu ngày tích tụ sẽ gây nên tình trạng nghẹt bồn cầu. Khi gặp trường hợp như trên bạn có thể tự xử lý bồn cầu tại nhà bằng Pitong cao su hay cây thụt bồn cầu hoặc dùng dây thép gai, kẽm gai,vật dụng thông nghẹt bồn cầu bằng dây có độ dản hồi cao thông nghẹt bồn cầu, tránh các trường hợp dùng lực quá mạnh gây ra tình trạng hư hỏng bồn cầu. Còn trường hợp bị quá nặng không giải quyết được thì nên gọi cho chúng tôi công ty Trí Bảo số điện thoại 090 220 8925.
 

Máy thông bồn cầu.
Máy thông bồn cầu.

Thứ hai nghẹt bồn cầu do hầm bị đầy: Đây là một việc hết sức bình thường trên nguyên lý làm việc của bồn cầu và hầm cầu. Khi bắt đầu xả nước xuống hầm cầu mà các bạn thấy khả năng rút nước của bồn cầu nhà bạn đang chậm dần đều và tốc độ không còn như lúc ban đầu nữa thì chắc chắc là hầm cầu bị đầy. Khi xử dụng trong một thời gian đến chu kỳ của hầm cầu thì lượng phân và nước trong hầm cầu phân huỷ đến độ hết mức có thể nên hầm cầu không còn khả năng phân hủy nửa. Bạn để ý sẻ thấy nước rút chậm và bắt đầu không còn rút nửa. Nếu như trường hợp trên xãy ra thì bạn chỉ còn một cách duy nhất là gọi điện thoại đến đội ngủ hút hầm cầu Trí Bảo chuyên nghiệp thành phố hồ chí minh qua số 090 220 8925.

Còn một trường hợp nữa là nghẹt bồn cầu do nghẹt hơi: Có thể do hơi trong hầm cầu quá nhiều hay trong lòng đất ngấm vào đường ống nên đẩy ngược lại mà lượng hơi trong bồn cầu ngày càng bị tích tụ lại nhiều không thoát được. Một số nguyên nhân khác như nghẹt đường ống hơi hay trong quá trình thi công thì tiến hành lắp đặt bồn cầu sai kỹ thuật. Để xử lý tình trạng nghẹt hơi chỉ cần đơn giản cho nước thật mạnh vào, còn trường hợp lắp đặt bồn cầu sai kỹ thuật thì chỉ còn cách sữa lại.

Trường hợp tiếp theo do triều cường: Trường hợp này thường xãy ra do nhà người dân gần sông. Nước từ triều cường ngấm vào hệ thống hầm cầu làm đầy hầm cầu và không thể xử lý được gì với trường hợp này bạn cần xử lý chống thấm cho toàn bộ hầm cầu là mọi việc hoàn tất.

Phương pháp khắc phục lỗi nghẹt bồn cầu hiệu quả
 

 Vệ sinh bồn cầu sạch sẽ.
Vệ sinh bồn cầu sạch sẽ.

Khắc phục lỗi nghẹt bồn cầu do không thoát khí

Khắc phục lỗi nghẹt bồn cầu do hơi hay không thoát khí ra bên ngoài: thật sự thì để giải quyết tình trạng trên thì không quá khó như bạn nghĩ chính chúng ta cũng có thể giải quyết tình trạng trên tại nhà. Đầu tiên phải kiểm tra ống thông hơi của hầm cầu nhà bạn, nếu trường hợp ống thông hơi bị nghẹt thì bạn cần thông nghẹt nó ngay. Còn với trường hợp hầm cầu không được thiết kế với ống thông hơi thì bạn cần phải tiến hành thi công lắp đặt ống thông hơi ngay để tránh tình trạng hầm cầu bị đầy do đầy hơi.

Ngoài ra khi xử lý khắc phục tình trạng toilet không thoát khí như ở trên đả nói bạn cũng có thể dùng nước để tống khí ra bên ngoài. Nhờ vào việc áp suất của nước đẩy khí ra, với cách khắc phục ngạt bồn cầu này thì chỉ xử lý trường hợp đơn giản dễ dàng còn nặng hơn thì bạn phải thiết kế lại đường ống hay hầm cầu. 

Khắc phục bồn cầu bị nghẹt xả nước yếu

Đầu tiên rất có thể do đường ống dẫn nước hay bồn cầu bị nghẹt nước sẽ xuống chậm dần. Cách khắc phục cho bạn là tìm các vật dụng thông nghẹt được bày bán ở các siêu thị hay tạp hóa gần nhà tiến hành xử lý theo các bước hướng dẫn xử lý theo từng dụng cụ có được hay không.

Khắc phục bồn cầu bị nghẹt do lắp đặt sai quy trình

Nếu như bồn cầu bị nghẹt là do lắp đặt sai: Thì lượng nước trong hầm nên cách khoãng 2 centimet bên dưới của hệ thống giới hạn ống xả tràn ra ngoài. Hệ thống dây nối với các van xả tràn nên được để xiết chặt tất cả các điểm lại với nhau và ống đen làm đầy nước từ hệ thống van làm đầy hầm cầu. Chú ý bạn nên để nước có thể chảy tự nhiên vào ống xả tràn trong quá trình làm đầy.

Khắc phục trường hợp nghẹt do bộ phận vệ sinh bị ăn mòn

Ăn mòn các lá van cao su, đòn bẩy hay van cấp thoát nước hoặc van xả có thể gây ra các vấn đề về hệ thống xả hầm cầu trường hợp này thì bạn cần phải biết cách xử lý theo chuyên môn và cấu tạo hầm cầu nên bạn cần tìm thợ để xử lý hiệu quả hơn.

Chia sẻ của khách hàng về tình trạng bị nghẹt không rõ nguyên nhân
 

Khách hàng hay người dân thường xuyên gọi điện đến cho công ty Trí bảo để nhờ tư vấn cách xử lý khắc phục. Một vài trường hợp gọi điện đến hỏi xả nước vào bồn cầu bao nhiêu là hợp lý hay bồn cầu bị nghẹt có tự hết hay không.

Xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà với đá lạnh.
Xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà với đá lạnh.

Như chị Lan nhà ở đường cô Bắc gọi điện thoại hỏi bồn cầu bị nghẹt 2 ngày nay nếu để như vậy thì dùng nước có thể đẩy trôi đi không. Xin trả lời rằng trường hợp chị lan nếu để 2 ngày thì có thể bồn cầu sẽ trôi đi nhưng chị cần thợ thông bồn cầu xử lý nếu không trường hợp trên sẽ lặp sẻ lặp đi lặp lại nhiều lần.

Anh Phương có hỏi cách ngồi trên bồn cầu như thế nào thì tránh gây hư hại bồn cầu với trường hợp này thì còn tùy vào việc bồn cầu nhà anh có thiết kế như thế nào nữa, nếu bồn cầu ngồi xỏm mà anh ngồi bệt thì gây tình trạng mất vệ sinh, còn ngược lại thì gây hư hại đến bồn cầu. Nói chung là tùy thuộc từng loại bồn cầu.

Chị Linh nhà ở huyện cần giờ gọi điện thoại cho công ty thông cầu cống nghẹt Trí Bảo để nhờ giúp đở xử lý tình trạng bồn cầu nhà chị. Do nhà nằm gần sông nên mỗi lần mưa lớn hoặc thủy triều lên thì tình trang bồn cầu dội nước không đi lại xảy ra, mình đã mua rất nhiều loại bột thông cống đổ vào nhưng không ăn thua, mình muốn công ty đưa người qua xem cho mình được không ạ.

Khách hàng có thể chia sẻ mẹo thông nghẹt bồn cầu cho Trí Bảo
 

Trong quá trình thi công thì Trí Bảo luôn muốn được học hỏi các phương pháp thông bồn cầu mới, chúng tôi mong nhận được các phản hồi của khách hàng về phương pháp thông bồn cầu mới và tiết kiệm thời gian để thi công. Mọi đống góp của khách hàng gửi về email thongcaucongnghetinfo@gmail.com chúng tôi đều ghi nhận và xem đó như một bài học để tự hoàn thiện khả năng của bản thân mình hơn.

Ở trên đây mình đả tổng hợp cho các bạn các phương pháp xử lý nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu bị nghẹt đầy đủ để cho quý khách hàng có thể tham khảo và áp dụng nó vào cuộc sống thường ngày nên mong các bạn có thể xử lý hiệu quả và tìm cách khắc phục cho bồn cầu nhà vệ sinh nhà mình. Chúc các bạn xử lý thành công, nếu có phương pháp xử lý nào mới hãy chia sẻ với Trí Bảo để chúng tôi có thể chia sẻ với mọi người. Nếu như trường hợp bồn cầu nhà bạn bị nghẹt mà bạn vẫn chưa tìm được cách xử lý hiệu quả hơn thì bạn nên gọi điện thoại trực tiếp đến công ty xử lý bồn cầu bị nghẹt số điện thoại 090 220 8925.

Tags: thông nghẹt bồn cầu, qua trinh thong bon cau, thong bon cau gia re, dich vu thong bon cau, thong bon cau tphcm, bon cau bi nghet nhu the nao, dau hieu nhan biet bon cau bi nghet, xu ly bon cau bi nghet tai nha don gian.