https://thongcaucongnghet.info

Chia sẻ cách khắc phục rỉ nước bồn cầu liên hệ 090 220 8925.

Bồn cầu nhà bạn bị rò rỉ nước ở van đóng xả bồn cầu hay chảy xuống bồn cầu do phao có vấn đề vậy phải làm cách nào để khắc phục tại nhà đơn giản không tốn tiền. Hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.
Chia sẻ cách khắc phục rỉ nước bồn cầu liên hệ 090 220 8925.

Vấn đề nhà vệ sinh luôn gây cho nhiều hộ gia đình nhức nhối với nhiều hiện tượng kỳ lạ. Đôi khi xuất hiện nước trào ngược lên, có khi bịt nghẹt bồn cầu, khi thì mùi hôi khó chịu, giờ đây thêm hiện tượng rỉ nước bồn cầu. Tuy nhiên, mỗi hiện tượng sẽ có những nguyên nhân gây ra khác nhau, từ đó thì sẽ có cách khắc phục khác nhau. Vậy nếu như bồn cầu có gặp vấn đề về rỉ nước thì làm như  thế nào? Mạch bạn cách khắc phục rỉ nước bồn cầu hiệu quả.

Thông bồn cầu đơn giản.
Thông bồn cầu đơn giản.

Cách khắc phục rỉ nước ở bể chứa
 

Bể nước là nơi phía trên của bồn cầu, nó dùng để chứa nước. Nhưng có nhiều trường hợp khi bồn cầu bị rỉ nước ở phần này. Nguyên nhân gây nên tình trạng bể nước bồn cầu bị rỉ là do trong quá trình sử dụng thì các đai ốc bị lỏng dần khiến nước có chỗ hở để chảy ra ngoài. Khắc phục tình trạng này rất đơn giản đó là bạn cần vặn chặt các ốc bên bể nước lại là hết bị rò rỉ nước. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra các găng cao su nằm ở giữa các điểm nối các bể nước và bồn cầu có bị đứt hay khô cứng không đàn hồi được ở chỗ nào thì nên thay mới lại. Vì những điểm đó cũng là khe hở tốt để cho nước rò rỉ ra bên ngoài. Nếu bạn đã thực hiện 2 cách trên mà không hiệu quả thì hãy tìm hiểu ống dẫn nước từ bể vào bồn cầu có sứt mẻ gì không để sửa chữa lại. Với cách khắc phục rỉ nước bồn cầu này sẽ giúp cải thiện dòng nước bị rỉ từ bể chứa ngay.

>>Xem thêm: Hướng dẫn thông nghẹt bồn cầu

Xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước.
Xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước.

Cách xử lý rò rỉ nước ở tay cầm

Khu vực tay cầm cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng rò rỉ nước. Hiện tượng rò rỉ nước ở tay cầm do đặt phao khóa quá cao so với mức quy định khiến cho nước có cơ hội chảy ra ngoài. Để có thể xử lý được hiện tượng này thì bạn thực hiện bước làm đơn giản đó là bẻ cong phao khóa nước và xả toàn bộ nước trong bể chứa bồn cầu. Sau đó bạn chỉ cần chờ nước được nạp vào đầy trong bể có đầy không, nếu như nước được nạp vào bể chứa không đầy thì nên bẻ khóa cao lên 1 chút, cách này giúp điều chỉnh mực nước phù hợp khi nạp vào bể nước của bồn cầu. Có một cách khác nữa đó là bạn cần điều chỉnh mực nước được nạp vào bồn cầu đó là vặn các kẹp và cốc nhận nước để có thể hạ thấp mực nước trong bể chứa. Rồi sau đó xả nước ra rồi chờ nước đầy hay không, khi đó bạn điều chỉnh nước trong bể chứa phù hợp nhất. Với cách khắc phục rỉ nước bồn cầu thì bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

Cách khắc phục rỉ nước bồn cầu từ van khóa và van xả

Van khóa là một vị trí truyền nước từ bể chứa vào bồn cầu, do đó thì nước tác động vào các ổ khóa rất lớn, nên khả năng nước bị rò rỉ ở đây cũng cao. Nếu như bạn phát hiện van khóa bị rỉ nước thì ngay lập tức bạn nên thay van khóa lại. Các bước tiến hành cũng rất đơn giản, bạn thực hiện thứ tự sau: tháo ốc ở van khóa, sau khi tháo ốc van từ bức tường nhà vệ sinh xong bạn nên thay van cao su bên trong và vệ sinh đầu nối. Sau đó bạn thực hiện lắp lại như cũ, siết chắc các ốc đai và kiểm tra tình hình xem nước có bị rò rỉ thêm hay không. Nếu như bạn thay mới van cao su bên trong thì khi lắp vào sẽ không xảy ra rò rỉ nữa. Vì đây chính là một điểm khá quan trọng để ngăn chặn tình trạng nước bị rò rỉ. Nếu như hiện tượng rò rỉ ở van xả thì bạn nên khóa nước ở nguồn cấp để vệ sinh lại van xả. Việc vệ sinh vừa loại bỏ được cặn bã vừa chống lại tình trạng rò rỉ nước được tốt hơn. Cách khắc phục rỉ nước bồn cầu ở van khóa và van xả này cực kỳ đơn giản nếu như bạn tìm hiểu nguyên nhân rỉ nước.

Xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước.
Xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước.

Nếu những cách trên không thành công thì phải làm sao

Cách cuối cùng và cũng là tốt nhất đó chính là nhấc máy lên và gọi ngay dịch vụ xử lý bồn cầu rò rỉ nước Trí Bảo chúng tôi với số điện thoại 090 220 8925. Chỉ sau 15 phút gọi điện nhân viên Trí Bảo sẽ có mặt tại nhà bạn và xử lý bồn cầu cho bạn ngay. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa bồn cầu chỉ với giá 300 đến 400k.

Từ những cách khắc phục rỉ nước bồn cầu trên hy vong chúng ta có thể tự tin hơn trong vấn đề sửa chữa tình trạng rò rỉ nước ở bồn cầu. Phương pháp làm rất đơn giản nên bạn có thể dễ dàng thực hiện công việc. Chúc bạn áp dụng cách xử lý bồn cầu bị rỉ nước thành công!

Tags: Xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước, bồn cầu bỉ rỉ nước thì phải làm sao, thợ sửa bồn cầu, sửa bồn cầu bị rỉ nước, rò rỉ nước từ bồn cầu, bồn cầu rỉ nước sửa tại nhà.