Thông Cống Nghẹt Giá Rẻ TPHCM Trí Bảo

Các chế phẩm khử mùi chuồng trại hiệu quả nhất

Chăn nuôi gia cầm hiện nay đang được mở rộng ở rất nhiều khu vực, đồng thời thức ăn của gà cũng đã vô cùng đa dạng, cung cấp nhiều loại dinh dưỡng hơn tùy theo mục đích nuôi gà của các bạn là lấy trứng hay thịt. Tuy nhiên chính vì điều đó mà cũng dẫn đến việc phân thải ra có mùi hôi hơn nhiều, khó xử lý hơn. Rất nhiều hộ chăn nuôi thường xuyên phải trăn trở về cách khử mùi chuồng trại ở trong các trang trại chăn nuôi!

Các câu hỏi liên quan về chế phẩm khử mùi chuồng trại 

Chế phẩm khử mùi chuồng trại là cái gì?

Chế phẩm khử mùi chuồng trại là một sản phẩm thuộc dòng chế phẩm vi sinh – chế phẩm sinh học có tác dụng chính khử mùi hôi, phân hủy việc phân gia súc và các rác thải hữu cơ ở trong các chuồng trại chăn nuôi. Còn có một số công dụng khác của chế phẩm sinh học ngoài việc khử mùi chuồng trại chính là:

✔️ Bảo vệ môi trường, ngăn ngừa các loài vi sinh vật gây bệnh và nâng cao sức đề kháng giúp cho gia súc phát triển tốt hơn.

✔️ Xử lý ô nhiễm và cũng như là bảo vệ môi trường xung quanh.

✔️ Cung cấp hệ vi sinh vật hữu ích dành cho môi trường chăn nuôi của các bạn. 

✔️ Nâng cao sức đề kháng và khả năng phòng chống bệnh tật cho vật nuôi.

Tình trạng của chuồng trại khi không dùng các chế phẩm này

✔️ Mùi hôi ở chuồng cực kỳ nồng nặc, các biện pháp khác chỉ có thể gọi là mang tính chất tạm thời và khả năng giảm mùi hôi thối rất là ít. Vật nuôi nhanh chóng khiến cho chuồng bị ô nhiễm trở lại.

✔️ Các mầm bệnh ủ trong những vùng có vệ sinh kém, trong các ổ chứa chất thải, nguy cơ bùng phát bệnh dịch luôn thường trực và lây lan với một tốc độ nhanh chóng, cực kỳ khó kiểm soát.

✔️ Khi mà không sử dụng chế phẩm khử mùi chuồng trại thì đó là cơ hội, tạo ra điều kiện cho rất nhiều loại vi khuẩn gây bệnh có thể cư trú trong chuồng trại, tiềm ẩn các nguy cơ gây bệnh cho cả con người và vật nuôi. Mùi hôi thối sẽ ảnh hưởng tới quá trình chúng ta chăm sóc vật nuôi hàng ngày.

✔️ Chất thải khi không được xử lý một cách kịp thời và hiệu quả thì sẽ dẫn tới ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí, gây ra ảnh hưởng tới cả vùng dân cư gần đó.

✔️ Nguồn phân thải, chất thải còn cần thời gian rất lâu để có thể tự hoại. Không sử dụng các chế phẩm thì sẽ rất khó ủ cho hoai mục các loại phân vật nuôi.

✔️ Môi trường sông ô nhiễm cũng sẽ ảnh hưởng đến cả sức sinh trưởng vật nuôi và chất lượng sản phẩm chăn nuôi đầu ra của chúng ta.

Chế phẩm khử mùi chuồng trại và tình trạng

Tình trạng chuồng trại khi không dùng chế phẩm khử mùi chuồng trại

Cơ chế khử mùi

Che pham khu mui chuong trai khi được cho vào bên trong môi trường sẽ sản sinh ra các thành phần của vi sinh vật. Các sinh vật này sẽ giúp tiêu diệt đi các loại vi sinh gây hại ở trong môi trường nước, rác, chuồng trại, vườn,…, từ đó xâm chiếm vào các nơi cư trú và làm chết đi các vi sinh vật gây hại. Chưa kể đến là nó còn thể tạo ra các hoạt chất gây ra sự ức chế đi sự sinh trưởng và phát triển của các loài vi sinh vật có hại, kháng khuẩn và cũng như là diệt khuẩn mầm bệnh. Phân hủy đi các hợp chất hữu cơ bao gồm xác bã của động thực vật, phân chuồng, các loại rác thải lâu năm, ứ đọng, tiêu diệt đi hoàn toàn các mùi hôi.

Bên cạnh đó, thì việc sử dụng chế phẩm sinh học ở trong việc khử mùi chuồng trại, ao nuôi còn có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch dành cho vật nuôi, diệt đi vi khuẩn xung quanh môi trường sống, hạn chế các chủng ký sinh tiến vào nguồn thức ăn dành cho vật nuôi.

Hiệu quả xử lý chuồng trại khi dùng chế phẩm khử mùi chuồng trại

✔️ Mùi hôi được xử lý vô cùng triệt để, hiệu quả lên tới 80%. Không gây ra các khó chịu cho cả con người và vật nuôi.

✔️ Cân bằng hệ vi sinh ở trong chuồng trại, giảm đi các mầm bệnh vô cùng hiệu quả, đảm bảo cho sức khỏe cho vật nuôi.

✔️ Sử dụng chế phẩm sinh học khử mùi chuồng trại sẽ giúp cho môi trường đất, nước, không khí các khu dân cư không bị ô nhiễm. Tránh cho ảnh hưởng tới cuộc sống và cả sinh hoạt của rất nhiều hộ gia đình.

✔️ Đem lại hiệu quả vô cùng lâu dài, kết quả xử lý cực kỳ nhanh, phân và nước thải rất nhanh bị hoai mục đi.

✔️ Môi trường sống sẽ được đảm bảo, vật nuôi sinh trưởng tốt hơn, chất lượng sản phẩm đầu ra cũng sẽ nâng lên đáng kể. Các chuồng vật nuôi làm giống có tỉ lệ sinh sản cao hơn, con giống cũng sẽ đẹp, khỏe mạnh hơn những chuồng trại không dùng chế phẩm.

Chế phẩm khử mùi chuồng trại

Chế phẩm khử mùi chuồng trại hiệu quả cao

Các loại chế phẩm khử mùi hôi chuồng trại hiệu quả

Chế phẩm EM1

Chế phẩm sinh học EM Gốc (EM1) là chế phẩm có khoảng chừng 80 loài vi sinh vật cả có cả kỵ khí và hiếu khí với 10 thuộc chi khác nhau. Chúng bao gồm là cả các vi khuẩn quang hợp (tổng hợp ra các chất hữu cơ từ nguồn CO2 và H2O). Vi khuẩn cố định Nitơ (sử dụng các chất hữu cơ của vi khuẩn quang hợp. Qua đó chuyển N2 ở trong trong không khí biến thành các hợp chất Nitơ), Xạ khuẩn (sản sinh ra các chất kháng sinh). Là một Cách khử mùi hôi thối và Ức chế các vi sinh vật gây bệnh và phân giải chúng chất hữu cơ). Vi khuẩn lactic (chuyển hóa các loại thức ăn khó tiêu trở thành thức ăn dễ tiêu). Nấm men ( sản sinh ra vitamin và cả các axit amin).

Liều lượng:

✔️ Hãy khử mùi hôi và vệ sinh chuồng trại bằng cách: Hòa loãng EM2 được tạo ra từ EM1 (1 lít EM1 + 1 lít rỉ đường cùng với 18 lít nước ủ kín trong vòng 7-10 ngày để tạo ra 20 lít EM2) với nước theo tỷ lệ có thể là từ 1/200 đến 1/500, phun rửa chuồng trại một cách hàng ngày hoặc là 3 ngày/lần tùy theo sự phát sinh mùi hôi ở trong chuồng nuôi.

✔️ Xử lý mùi hôi của bãi rác: Hãy pha loãng EM2 cùng với nước theo tỷ lệ 1/100. Phun đều dung dịch đã được pha loãng lên trên bãi rác.

Chế phẩm khử mùi chuồng trại EM1

Sản phẩm Chế phẩm khử mùi chuồng trại EM1

Vi sinh Microbe-Lift OC

Vi sinh xử lý mùi hôi nước thải Microbe-Lift OC là một tổ hợp chất ở dạng lỏng của các chủng vi sinh vật bao gồm các hợp chất lignin, axit fulvic. 

Các hợp chất hữu cơ humic và các vi sinh vật đất tự nhiên. Các dòng Bacillus đã được thiết kế một cách đặc biệt cho việc kiểm soát các phản ứng tạo ra mùi ở trong hệ thống xử lý nước thải, các chất thải rắn sinh hoạt và cả trong công nghiệp, bãi rác, bãi phân chuồng trại.

Liều lượng:

✔️ Khi dùng xử lý mùi hôi hệ thống xử lý nước thải + chất thải rắn + bãi rác: Tỉ lệ pha sẽ là từ 1/500 cho đến 1/1000 tùy vào mùi hôi cần được xử lý. Phun xịt 0.5 lít dung dịch đã được pha ra cho 1 m2 ở diện tích bề mặt.

✔️ Phun xịt mỗi ngày 2 lần, mỗi lần phun xịt thì hãy cách nhau 4-5 tiếng hoặc là phun xịt tùy theo các mùi hôi phát sinh.

Men vi sinh khử mùi

Men vi sinh khử mùi cùng với các thành phần đến từ vi khuẩn Bacillus spp. Vi khuẩn quang dưỡng và cả các loại vi nấm (nấm mốc/nấm men) sẽ giúp cho việc phân hủy và xử lý mùi một cách hiệu quả.

Liều lượng:

✔️ Đối với các bãi rác và chuồng trại: pha 1-2kg men vi sinh khử mùi vào bên trong 100 lít nước sạch. Phun ướt đều lên trên các chất thải. Tùy thuộc vào lượng chất thải cần được chúng ta xử lý và cả mức độ ô nhiễm. Có thể thực hiện việc tăng lên hay là giảm lượng men vi sinh xuống và số lần lặp lại ở trong suốt chu trình xử lý.

Chế phẩm khử mùi chuồng trại và men vi sinh

Chế phẩm khử mùi chuồng trại men vi sinh

Chế phẩm sinh học Bokashi

Bokashi là một chế phẩm được tạo ra từ chế phẩm EM1, mật rỉ đường kết hợp cùng với các vật liệu hữu cơ để làm Thuốc khử mùi hôi thối. Vật liệu hữu cơ thì rất là đa dạng có thể là từ thực vật như là: bã cà phê, cám gạo, lúa mì, vỏ trấu, rơm,… và cả các loài động vật như là bột cá, vỏ cua, gia súc,…Thường sẽ được dùng khi để xử lý mùi thì hãy dùng cám gạo hay bã cà phê nhé.

Cách để tạo ra chế phẩm Bokashi: Hãy chuẩn bị 5 lít EM1 + 5 lít mật rỉ đường cùng với 100 lít nước + cám gạo và cả mùn cưa. Sau đó tiến hành Ủ kín từ khoảng 7 cho đến 10 ngày là có thể tạo ra được chế phẩm Bokashi rồi.

Liều lượng:

✔️ Để xử lý 1000kg rác hữu cơ dùng 1-2kg Bokashi cùng với 1-2 nắp dung dịch chế phẩm EM1. Hãy pha loãng với nước theo tỷ lệ là từ 1/50 đến 1/100 và tiến hành vẩy đều khắp ở trên mặt khối rác. Tùy thuộc vào liều lượng chất thải và cả mức độ bị ô nhiễm mà tăng hay là giảm lượng chế phẩm Bokashi mà bạn có thể sử dụng và cả số lần lặp lại trong suốt quá trình xử lý.

Chế phẩm khử mùi chuồng trại và các lưu ý khi sử dụng

Sau đây sẽ là một số lưu ý dành cho các quý khách để cho quá trình sử dụng các chế phẩm khử mùi chuồng trại diễn ra một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất có thể.

✔️ Chế phẩm khử mùi chuồng trại là một sản phẩm sinh học cho nên trong quá trình sử dụng thì không nên trộn lẫn với các loại hóa chất với cả thuốc trừ sâu,...

✔️ Bảo quản chế phẩm ở những nơi khô, ráo, thoáng mát. 

✔️ Sản phẩm rất là thân thiện với lại môi trường, không hề độc hại đối với cả con người và vật nuôi

✔️ Khi sử dụng thì phải có đầy đủ các biện pháp để bảo vệ an toàn như là khẩu trang, bao tay,...

✔️ Bảo quản chúng bằng cách cột chặt miệng lại sau khi sử dụng và hãy luôn để tránh xa tầm tay của trẻ em.

Trên đây chính là những chia sẻ tâm huyết của chúng tôi về vấn đề sử dụng các chế phẩm khử mùi chuồng trại. Hy vọng là những thông tin trên đã có thể giúp ích cho các bạn đọc ở trong việc khử mùi và cũng như chăm sóc là chuồng trại và vật nuôi tốt nhất có thể. Nếu như còn có bất kỳ vấn đề thắc mắc nào khác, quý khách cứ việc liên hệ với chúng tôi để có thể nhận được giải đáp và hướng dẫn một cách tận tình nhất nhé

Tin liên quan

Tin tổng hợp