https://thongcaucongnghet.info

Cách xử lý đường ống bị nghẹt do dầu mỡ

Một số hộ gia đình đang kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán nhậu, thường xuyên gặp phải tình trạng đường ống bị tắc nghẽn do dầu mỡ. Mỡ dầu thường thì sẽ đóng cục trong đường ống và miệng của ống thoát nước thải. Điểm chung những quán ăn là đường ống cống thường xuất hiện mỡ đóng chỉ sau khoảng 1 tháng hút thu gom váng dầu mỡ. Cho dù đã áp dụng nhiều biện pháp thông cống nghẹt thì tình trạng này vẫn thường xảy ra, khó có thể giải quyết triệt để.

 

Cách xử lý đường ống bị nghẹt do dầu mỡ
Đường ống bị nghẹt do dầu mỡ
 

Vậy làm thế nào để xử lý triệt đễ mỡ đóng trong đường ống nhanh và hiệu quả nhất? Hãy cùng Trí Bảo theo dõi bài viết sau đây để biết chi tiết cách xử lý đường ống bị nghẹt do dầu mỡ nhé.

Nguyên nhân khiến đường ống bị nghẹt do dầu mỡ
 

Đường ống bị đóng mỡ thường do trong nước thải sinh hoạt mà thải ra có chứa dầu mỡ bên trong. Đặc biệt là những hộ kinh doanh về ngành ăn uống thì đây là điều tất yếu. Như hoạt động nấu nướng, tiệc tùng chuẩn bị thức ăn , dọn dẹp chén bát đều được thải ra nước thải có chứa dầu mỡ. Không những vậy, thức ăn thừa không đem phân loại riêng để đổ rác mà cùng ném xuống cống cũng là một trong những nguyên nhân đường ống bị nghẹt do đâu mỡ.

Dầu mỡ từ thức ăn đã qua chế biến

Có lẽ khi nhắc tới dầu mỡ thì chúng ta đã có thể nghĩ ngay đến được vị trí bị nghẹt thường xuyên là ở đâu. Thường thì là bồn rửa chén bát. Cứ sau mỗi bữa ăn, chén bát được tập trung tại bồn rửa và được ngâm nước để có thể rửa sạch dễ dàng hơn. Đường ống tại bồn rửa chén trở thành nơi tiếp nhận đầu tiên và trực tiếp như những thức ăn thừa và dầu mỡ còn sót lại trên chén đĩa.
 

Cách xử lý đường ống bị nghẹt do dầu mỡ
Dầu mỡ từ thức ăn chế biến

Vì thế, nơi đây trở thành một vị trí thường xuyên bị nghẹt nhất và khó xử lý nhất. Dầu mỡ từ thức ăn đã qua khâu chế biến, dầu thực vật,... không thể ngăn chặn lại bởi túi lọc rác hay thiết bị lọc rác cho dù bạn cẩn thận cho đến đâu. Chúng vẫn sẽ thuận lợi lọt vào đường ống và chảy dọc và dầu mỡ sẽ đóng trên thành ống, lâu ngày và cái kết thành những mảng bám cứng đầu, khó phân hủy được.

Dầu mỡ từ nguyên liệu còn tươi sống

Một nguyên nhân tiếp theo mà có lẽ không nhiều người nghĩ đến đó là dầu mỡ từ các nguyên liệu tươi sống. Chủ yếu là từ các loại thịt, cá,... trong quá trình sơ chế. Trong lúc sơ chế, thịt và cá được cắt ra thành từng phần nhỏ và rửa lại với nước để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Lúc này, mỡ nguyên chất từ các nguyên liệu tươi sống sẽ đi theo dòng nước chảu vào đường ống. Loại mỡ này rất dễ dàng đông kết lại, vì thế không bao lâu sau, chúng hình thành những lớp mỡ bám vào thành ống thoát nước, thu hút các chất thải hữu cơ và ngăn chặn dòng lưu thông của nước thải.

Lưu ý để hạn chế đường cống bị tắc mỡ dầu ăn

Có thể do sơ suất khiến bạn vô tình để dầu mỡ trôi xuống đường ống. Vì thế, bạn nên cẩn thận hơn khi sử dụng bồn rửa bằng cách:

- Dọn rác dưới lưới lọc : sử dụng lưới lọc cho đường ống nước và thường xuyên kiểm tra làm sạch và thu gom nó.

- Không nên đổ mỡ thừa vào đường ống:  thay vì đổ vào đường ống thì bạn nên gom tất cả đồ thừa lại cho vào túi ni-long để đem đi xử lý.

- Không đổ thức ăn thừa vào bồn rửa chén : hãy phân loại đồ ăn trước khi đổ vào bổn rửa chén hoặc nhà vệ sinh.

- Sử dụng vi sinh ăn mỡ ngay sau khi thấy dấu hiệu : chậm thoát nước, bóng khí nổi lên khi thoát nước.

Xử lý tình trạng đường ống bị nghẹt do dầu mỡ.
 

Do mỡ đóng trong cống thoát nước đều là từ hoạt động của các nhà hàng quán ăn uống nên có thể áp dụng một vài cách làm đơn giản mà có hiệu quả như sau:

Dùng nước sôi để hòa tan mỡ

Nước sôi cũng là một trong những phương pháp khá hiệu quả để xử lý tình trạng cống nghẹt do dầu mỡ. Với cách này việc thực hiện dễ dàng và không tốn nhiều thời gian công sức. Bạn chỉ cần đun thật sôi nước rồi đổ vào đường ống bị nghẹt do dầu mỡ. Nhiệt độ nước sôi cao sẽ làm mỡ tan ra nhanh, và thông thoáng. 
 

Cách xử lý đường ống bị nghẹt do dầu mỡ
Dùng nước sôi để xử lý dầu mỡ trong đường ống


Tuy nhiên với cách này chỉ có thể giải quyết tức thời, sau khi không còn trên nhiệt độ cao của nước chảy qua, đường ống vẫn bị tình trạng nghẹt lại nếu vẫn tiếp tục đổ thức ăn và nước thải chứa dầu mỡ xuống ống cống.

> > Xem thêm: Nguyên nhân nghẹt cống thoát nước và phải làm sao

Chỉ cần lặp lại nhiều lần để lấy hết toàn bộ chất thải ra khỏi cống. Sau đó kết hợp với cách đổ nước sôi vào đường cống phần nào hạn chế vi khuẩn trong cống bay vào không khí và làm sạch đường cống thoát nước.

Xử lý dầu mỡ có trong nước thải

Đây được xem là phương pháp thông tắc cống nghẹt do dầu mỡ hiệu quả và triệt để nhất. Phương pháp này sử dụng các vi sinh vật ăn mỡ đưa vào đường ống thoát nước. Những thực phẩm thừa trong cống sẽ trở thành thức ăn cho các vi sinh vật này. Các vi sinh vật môi trường này có cơ chế tự phân, trong môi trường thuận lợi như đường cống thoát nước, chúng sẽ sinh sôi nhiều hơn, số lượng tăng lên không ngừng. Dù trong nước thải có chứa dầu mỡ và thức ăn thừa thì chúng đều có thể phân hủy toàn bộ.

Đây là cách xử lý tình trạng nghẹt do dầu mỡ mang lại hiệu quả triệt để. Tuy nhiên phương pháp này cần có sự hỗ trợ của đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh môi trường. Vì vậy cần tìm hiểu nơi có dịch vụ thông tắc nghẽn đường ống do dầu mỡ uy tín.

Xử lý bằng sản phẩm vi sinh học

Xử lý đường ống bị tắc nghẽn do dầu mỡ bằng phương pháp sản phẩm sinh học như : Men Emuniv Phot, Ecoclean Clog Away, hai chế phẩm này được cục quản lý môi trường khuyến cáo người dân nên áp dụng.

Men Emuniv Phot

Men Emuniv.Phot là sản phẩm sinh học trung tính, anh toàn và thân thiện với con người và môi trường xung quanh. Men xử lý Emuniv.Phot xử lý và ăn mòn dầu mỡ cực tốt, loại men này tập hợp của nhiều vi sinh vật có lợi cho việc phân hủy nhanh và có tác dụng cao, phân giải nhanh các chất khó tiêu, các chất cặn bã như Xenluloze, kitin, protein, tinh bột, lipit, pectin … và đặc biệt là chất béo, dầu mỡ.
 

Cách xử lý đường ống bị nghẹt do dầu mỡ
Dùng sản phẩm vi sinh học để xử lý đường ống bị nghẹt
 

Ngoài khả năng đánh tan nhanh chóng và xử lý dầu mỡ một cách triệt để, loại men vi sinh này còn có một số công dụng khác như: thông tắc đường ống dẫn nước, khử mùi hôi đường ống cống, xử lý vi khuẩn, chống gây ô nhiễm môi trường,…

Với giá thành rất thấp chỉ với mấy chục nghìn một gói phù hợp với tài chính mọi người, là một trong những vi sinh vật xử lý dầu mỡ triệt để, an toàn.

Ecoclean Clog Away

Sản phẩm EcoClean Clog Away là sản phẩm vi sinh vật xử lý dầu mỡ triệt để và an toàn đang được mọi người tìm kiếm và sử dụng. Thành phần là sự phối trộn của các dòng vi khuẩn ăn mỡ có công dụng chuyên phân hủy những hợp chất hữu cơ như: chất béo, dầu, mỡ, protein, tinh bột, đường, cellulose, chất ổn định. Trong sản phẩm sẽ xảy ra phản ứng chuyển hóa lipid thành CO2 và nước nhờ vào hoạt tính mạnh của enzyme tăng cường và tăng tốc phân hủy lipid giúp phân hủy mỡ hiệu quả.

- Đối với đường ống phi 60 – 90 và chiều dài bé hơn 5m: Sử dụng với 1 hộp EcoCleanTM Clog Away 454 gram pha với khoảng 10 lít nước máy, sau đó đổ hết vào đường ống . Quy trình thích hợp là cách 2 ngày đổ vào 1 lần và mỗi lần bạn đổ khoảng 2 lít.

- Đối với đường ống phi 60 – 90 và có chiều dài bé hơn 10m: Sử dụng 2 hộp pha với 20 lít nước lạnh, sau đó đổ trực tiếp vào đường ống. Mỗi lần đổ khoảng 2 lít, cách 2 ngày đổ vào 1 lần.

Cách xử lý ống thoát nước tắc dầu mỡ bằng vi sinh vừa giúp phân hủy nhanh chất béo như dầu mỡ trong ống thoát nước và các chất thải hữu cơ như thức ăn thừa

Biofix Grease 

Vi sinh làm tan mỡ Biofix Grease là loại được nhập khẩu từ Mỹ 100% sẽ là giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn với những đặc điểm sau đây:
 

Cách xử lý đường ống bị nghẹt do dầu mỡ
Xử lý tình trạng đường ống bị nghẹt do dầu mỡ bằng Biofix Grease


- Biofix Grease có nguồn gốc vi sinh tự nhiên, không bị ăn mòn đường ống.

- Vi sinh trong sản phẩm sẽ giúp tiêu hóa dầu mỡ tích tụ trong đường ống một cách nhanh chóng.

- Ngăn ngừa tình trạng nghẹt đường ống do dầu mỡ.

- Giảm bớt mùi hôi thối trong đường ống.

EcoBlockTM

EcoBlockTM là một dòng sản phẩm hiện nay được khách hàng rất tin tưởng sử dụng, được cấu tạo dạng như hình khối rắn. Với hàng nghìn vi sinh có khả năng để phân hủy toàn bộ các chất thải hữu cơ trong dầu mỡ. Các vi sinh vật có lời này hoàn toàn tự nhiên và an toàn với sức khỏe mọi người.

Nó không chỉ có khả năng đánh tan và xử lý lượng dầu mỡ có trong đường ống mà nó còn mang lại hương thơm nhẹ dịu khi khử mùi hôi rất hiệu quả.
 

Cách xử lý đường ống bị nghẹt do dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ bằng EcoBlockTM

Với dòng sản phẩm này được lên men tự nhiên hoàn toàn không phải là chất hóa học nên các bạn có thể yên tâm mà sử dụng.

Vi sinh EcoBlockTM  được sản xuất đặc biệt dành riêng cho việc xử lý dầu mỡ tại các hộ gia đình, nhà hàng, căn hộ, khách sạn,.. với khả năng thông tắc cao nên bạn có thể hạn chế được cho mình 1 khoản chi phí.

Dịch vụ xử lý đường ống bị nghẹt do dầu mỡ 
 

Hiện nay trên khu vực thành phố Hồ Chí Minh có nhiều nơi cung cấp dịch vụ thông tắc đường ống bị nghẹt . Vì thế cần tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng dịch vụ.

Hiểu rõ sự băn khoăn của khách hàng, công ty thông cầu cống nghẹt Trí Bảo tự tin mang đến cho bạn về chất lượng dịch vụ tốt nhất. Hơn nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực môi trường, được khách hàng công nhận đáng tin cậy chính là sự đảm bảo uy tín nhất của Trí Bảo.
 

Cách xử lý đường ống bị nghẹt do dầu mỡ
Dịch vụ xử lý đường ống bị nghẹt  do dầu mỡ
 

Nếu áp dụng số cách trên không được bạn có thể gọi công ty Trí Bảo cung cấp dịch vụ như sau:

- Thông đường ống cống bị tắc nghẽn do dầu mỡ

- Chuyên cung cấp bột thông tắc cống ,men vi sinh giá tốt trên thị trường.

- Sử dụng thiết bị máy móc hiện đại, thông tắc cống do dầu mỡ trong vòng 5 phút.

- Nhận thông tắc đường ống ở toilet, khử mùi hôi triệt để

- Các dịch vụ hỗ trợ xử lý tắc nghẽn, mùi hôi theo yêu cầu khách hàng

- Báo giá rõ ràng chi tiết trước khi thi công.

Quy trình nhận xử lý đường ống bị nghẹt của Trí Bảo
 

Sau đây là quy trình nhận xử lý đường ống bị nghẹt do dầu mỡ:
 

xử lý đường ống bị tắc nghẽn do dầu mỡ
Quy trình nhận xử lý đường ống bị tắc nghẽn do dầu mỡ


- Nhận được cuộc gọi từ khách hàng, bên tiếp nhận sẽ nhanh chóng đến địa chỉ quý khách cung cấp để khảo sát.

- Xem xét kết cấu của khu vực để đưa ra phương án giải quyết sao cho phù hợp.

- Báo giá chính xác chi tiết dịch vụ cần được thực hiện.

- Tiến hành thực hiện để hút thu gom váng dầu mỡ, thông đường cống.

- Dọn dẹp vệ sinh hiện trường và bàn giao lại cho quý khách.

- Tiến hành thanh toán và xuất phiếu bảo hành.

> > Xem thêm: Cách thông bồn rửa bát nghẹt bằng baking soda

Cảnh giác đơn vị thông tắc đường ống bị nghẹt có ý lừa đảo

Đây là việc các bạn cần quan tâm để tránh mất tiền và mang bực vào người. Hiện nay có nhiều thông tin quảng cáo lừa đảo, chất lượng dịch vụ kém cần phải được loại trừ. Một số biểu hiện của các công ty hút bồn cầu lừa đảo, chất lượng kém như:

Không có tên công ty rõ ràng, địa chỉ không rõ ràng không minh bạch, chỉ để số điện thoại.

Quảng cáo dán ở trên các cột điện, phát rơi dọc đường.

Báo giá không chính xác vừa không có giấy phép kinh doanh

Không thực hiện đúng như hợp đồng đã trao đổi.

Không có kinh nghiệm, nhân viên không chuyên nghiệp và trang thiết bị không đầy đủ.

Trên đây là cách xử lý dầu mỡ bị tắc nghẽn trong đường ống hiệu quả triệt để nhất. Với cách làm này, trong thời gian dài bạn sẽ không còn lo sợ tình trạng tắc nghẽn quay trở lại. Chúc các bạn thành công!

Tags: Cách thông cống tắc mỡ, cách làm tan mỡ trong ống thoát nước, xử lý dầu mỡ trong cống, hóa chất tan mỡ cống, bột thông cống dầu mỡ.