https://thongcaucongnghet.info

Cách xử lý bồn cầu xả nước yếu siêu hiệu quả

Bạn có thường hay gặp vấn đề bồn cầu xả nước yếu hay chưa? Nếu câu trả lời của bạn là có thì cách xử lý bồn cầu xả nước yếu siêu hiệu quả là những gì mà chúng tôi muốn cho bạn biết vì nó giúp ích rất nhiều trong cuộc sống.

Thi thoảng bạn sẽ thấy bồn cầu nhà mình xuất hiện tình trạng xả nước yếu khiến cho các chất thải bên trong không thể đi xuống hầm cầu được mà vẫn còn giữ lại trong bồn. Tình huống này gây ra không ít sự khó khăn cũng như xấu hổ cho người đang đối mặt với nó. Chính vì biết được điều này nên chúng tôi muốn chia sẻ ngay cho các bạn biết cách xử lý bồn cầu xả nước yếu siêu hiệu quả sau đây.

Vì sao bồn cầu xả nước yếu?


Có không ít nguyên nhân khiến bồn cầu xả nước yếu nhưng hầu như là các bạn chưa tìm hiểu trước đây. Bây giờ chúng tôi sẽ cho bạn biết nguyên nhân gây hiện tượng bồn cầu xả nước yếu.

- Ống thông hơi của bồn cầu bị tắc: Ống thông hơi có tác dụng làm thoát lượng khí bên trong bồn cầu do vi sinh vật phân hủy chất thải tiết ra. Tuy nhiên, trong trường hợp các bạn sử dụng bồn cầu quá lâu ngày thì rất có thể ống thông hơi của bồn cầu nhà bạn sẽ bị tắc chứ không còn được thông thoáng như ban đầu. Hiện tượng này xuất hiện là do các chất thải ngày càng đầy lên làm che lấp đi ống thông hơi.

- Đường ống thoát nước bồn cầu bị nghẹt: Rất có thể trong khi sử dụng, một lượng chất thải đã được hình thành bên trong đường ống thoát nước bồn cầu. Qua nhiều thời gian, nó sẽ liên kết với nhau tạo thành một chất thải rất cứng và khó bị phá vỡ bởi một lần nhấn nước bồn cầu. Chính vì vậy, nước xả xuống bên trong đường ống rất yếu chứ không như bình thường.

- Các bộ phận bên trong bồn cầu bị lắp đặt sai tiêu chuẩn: có rất nhiều trường hợp mà chúng tôi gặp phải tình trạng nước trong bồn cầu xả yếu là do thợ đã lắp đặt sai vị trí của các bộ phận bên trong bồn cầu khiến cho nó không thể nào hoạt động như các bồn cầu thông thường. Có thể ban đầu bạn vẫn sử dụng nó như bình thường như thực sự thì sau một thời gian thì nó sẽ khiến cho bồn cầu nhà bạn hoạt động không còn tốt, điển hình là tình trạng xả nước yếu ở bồn cầu.

>> Xem thêm: Bồn cầu bị nghẹt do ống dẫn hơi hay do ống xả nước
 

Vì sao bồn cầu xả nước yếu
Vì sao bồn cầu xả nước yếu

Cách xử lý bồn cầu xả nước yếu hiệu quả


1. Thông tắc đường ống thoát khí dưới hầm cầu

Đường ống thoát khí là một trong những bộ phận nằm sâu bên trong hầm cầu nên quá trình thông tắc nó cũng sẽ rất khó khăn chứ không đơn giản. Nếu bạn muốn thực hiện thì trước tiên bạn phải biết cách tháo lắp bồn cầu rồi mới tình đến chuyện kiểm tra nó như thế nào.

Sau khi bạn đã tháo lắp bồn cầu ra rồi kiểm tra và nhận thấy ống thoát khí bị tắc thì cách tốt nhất bạn nên làm là thay thế nó. Bởi vì nó đã được sử dụng trong một thời gian dài trước khi bị tắc nên tuổi thọ của nó cũng không còn được như ban đầu. Chính vì vậy thay thế ngay để bạn không phải gặp tình trạng này nữa. Khi thay thế xong thì bạn hãy lắp mọi thứ trở lại như ban đầu là được.
 

Bồn cầu xả nước yếu do tắc ống thoát khí
Bồn cầu xả nước yếu do tắc ống thoát khí
 

2. Thông tắc đường ống thoát nước bồn cầu


Đường ống thoát nước bồn cầu bị nghẹt là chuyện xảy ra thường xuyên hơn những trường hợp còn lại. Tuy nhiên, không phải bạn cứ áp dụng bừa những cách được hướng dẫn trên mạng thì có thể thông nghẹt một cách hiệu quả.

Để xử lý bồn cầu xả nước yếu thì đơn giản hơn so với việc bồn cầu bị tắc nặng. Chất thải bên dưới có vẻ như hình thành chưa nhiều nên cách mà bạn có thể áp dụng như dùng bột thông bồn cầu. men vi sinh thông bồn cầu hay baking soda và giấm,… Những cách làm này có tác dụng đối với những trường hợp bồn cầu bị tắc nhẹ mà lại không hề tốn một chút công sức nào của bạn hết.

>> Xem thêm: Bạn đã biết cách chữa bồn cầu bị tắc?
 

Cách khắc phục bồn cầu xả nước yếu
Cách khắc phục bồn cầu xả nước yếu
 

3. Kiểm tra và sửa chữa các bộ phận lắp đặt sai


Việc các thợ lắp đặt bồn cầu sai vị trí hay không đúng tiêu chuẩn là một trong những vấn để khá là phổ biến ngày nay. Có thể trong quá trình lắp đặt bồn cầu, thợ không để ý hay bỏ sót chi tiết nào đó khiến cho bồn cầu nhà bạn thiếu bộ phận. Ngoài ra, nhiều trường hợp thợ không có nhiều kinh nghiệm trong việc lắp đặt sẽ khiến cho một số bộ phần trong bồn cầu bị lệch và gây ra hiện tượng bồn cầu xả nước yếu.

Đối với trường hợp này thì các bạn chắc chắn không thể nào tự mình sửa chữa được vì không có nhiều am hiểu về bồn cầu. Chính vì thế, bạn cần phải một lần nữa thuê thợ đến kiểm tra nhưng lần này hãy sáng suốt trong việc lựa chọn để tránh gặp thợ không có tay nghề cao nhé.
 

Phương pháp xử lý bồn cầu xả nước yếu
Phương pháp xử lý bồn cầu xả nước yếu
 

Nhìn chung, bồn cầu xả nước yếu không phải là một vấn đề của riêng ai mà là của chung nên chúng tôi muốn cho bạn biết cách khắc phục bồn cầu xả nước yếu để có thể nhanh chóng xử lý. Thế nhưng, cách khắc phục này không phải ai cũng có thể thực hiện tại nhà vì độ phức tạp của nó. Nên bạn hãy chọn cho mình một dịch vụ xử lý chuyên nghiệp và uy tín để có thể thực hiện nhanh chóng và gọn gàng nhất. Công ty chúng tôi có cung cấp dịch vụ này nên nếu bạn có nhu cầu thì hãy liên hệ ngay nhé vì chúng tôi rất hân hạnh được chào đón và phục vụ quý khách hàng.

Tags: nguyên nhân bồn cầu xả nước yếu, bồn cầu xả nước không xoáy, bồn cầu xả không sạch, két nước bồn cầu không có nước, bồn cầu viglacera xả nước yếu, bồn cầu xuống nước chậm, bồn cầu xả mạnh, cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước