Dịch vụ thông cầu cống nghẹt giá rẻ 100k tại tphcm

Cách xử lý bể phốt bị đầy một cách nhanh chóng

Khi sử dụng bể phốt trong một thời gian nhưng bạn không biết khi nào bể phốt sẽ đầy và lo lắng không biết khi bể phốt đầy thì sử dụng những biện pháp xử lý bể phốt đầy thế nào là tốt nhất. Chính vì thế hôm nay chúng tôi dành bài viết này nhằm cung cấp cho người dân một số cách xử lý bể bốt đầy cũng như những dấu hiệu giúp bạn nhận biết được bể phốt bị đầy. Vậy nếu các bạn quan tâm có thể theo dõi bài viết của chúng tôi nhé

Bể phốt bị đầy là một trong những sự cố thường gặp nhất với công trình vệ sinh tự hoại. Vậy nguyên nhân khiến hầm cầu bị đầy nước là gì và cách xử lý như thế nào cho triệt để nhất. Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây
 

Cách xử lý bể phốt bị đầy một cách nhanh chóng
Bể phốt bị đầy tràn ra ngoài

Bể phốt bị đầy gây nên những hậu quả gì?
 

Bể phốt đầy sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến sinh hoạt trong gia đình, công sở,….và một trong những hậu quả dễ dàng nhận biết nhất đó là:

- Bể phốt bị tắc nghẹt không hoạt động điều này sẽ gây nên sự bất tiện và không sử dụng được mỗi khi cần dùng nhà vệ sinh.

- Bể phốt đầy gây nên những mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng tới những người xung quanh.

- Đối với các hộ gia đình sẽ gây nên sự bất tiện nhưng đối với các công ty hay những nơi đông người sẽ tạo nên sự ùn tắc cho cả một hệ thống.

Chính vì thế việc xử lý bể phốt bị đầy là phương pháp duy nhất nhằm khôi phục trạng thái hoạt động cho các bồn tự hoại để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của con người.

Dấu hiệu nhận biết bể phốt bị đầy thường xuyên gặp
 

Trước khi tìm cách xử lý bể phốt bị đầy, ta nên cần tìm vài một vài dấu hiệu nhận biết bể phốt bị đầy một cách nhanh chóng.
 

Dấu hiệu nhận biết bể phốt bị đầy
Dấu hiệu nhận biết bể phốt bị đầy


Bồn xã nước chậm không thể thoát nước

Sau khi đi vệ sinh, nếu bạn ấn xả nước mà lượng nước trong bồn cầu thoát ra rất là chậm, không thể tiêu thoát thậm chí còn bị trào ngược trở lại thì có thể do bồn cầu bị tắc nghẹt hoặc bể phốt bị đầy.

Nếu bạn nghi ngờ bồn cầu bị tắc nghẹt ảnh hưởng tới bể phốt thì bạn có thể tham khảo một số cách thông tắc nghẹt hoặc tìm hiểu kĩ về sự cố thoát nước chậm và nguyên nhân, tìm cách xử lý mà các chuyên gia đi chỉ dẫn.

Đo độ cao ống chất thải hữu cơ 

Các bể phốt hiện nay đều được lắp một que đo độ cao thoát khí hoặc ống đo đáy bùn, lượng chất hữu cơ nổi trong bể chứa. Thường thì khoảng từ 3 đến 4 năm, thì bạn nên tiến hành hút bể phốt một lần và hãy kiểm tra xem chiều cao chất thải 

Nếu chiều cao chất thải trên 2/3 chiều cao ống thì bạn nên tiến hành thông hút bể phốt để đảm bảo bể phốt được hoạt động hiệu quả cũng như hạn chế những tác động tiêu cực từ tình trạng bể phốt bị đầy gây ra.

> > Xem thêm: Dịch vụ thông cầu cống nghẹt giá 200k tại tphcm

Nước thải bể phốt tràn ra ngoài quanh khu vực hệ thống tự hoại

Tại các biệt thự, khu nhà vườn hoặc nhà ở có khu vực đất để trống thì việc sử dụng nước thải sau khi lắng của bể phốt. Để giúp cho việc trồng rau, trồng cỏ, trồng cây ăn quả.
 

Dấu hiệu nhận biết bể phốt bị đầy
Nước thải bể phốt tràn ra ngoài quanh khu vực hệ thống
 

Khi bạn thấy có sự xuất hiện bởi các vũng nước lớn nhỏ bao quanh khu vực bạn cho nước thải của bể tự hoại. Thì đó là một dấu hiệu bạn cần xử lý bể phốt ngay lập tức hoặc nên thau rửa, dịch vụ thông hút, bảo trì hệ thống tự hoại của bạn nhé.

Do khi hết nơi chứa được, để lắng chất thải thì bao nhiêu nước bạn thải ra thì sẽ được chảy ra bên ngoài hết. Nếu bạn không tìm cách xử lý ngay thì rất dễ gây nên việc tắc nghẹt đường ống phát tán nước đã qua xử lý.

Nhà vệ sinh bốc mùi hôi khó chịu

Việc nhà vệ sinh có mùi hôi khai là điều rất bình thường, nhất là tại các nhà vệ sinh công cộng, tuy nhiên nếu bạn đã dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ nơi bể phốt, bồn cầu, mặt sàn, mở cửa thông khí, … mà vẫn ngửi thấy mùi hôi thì khả năng cao bể phốt đang bị đầy.

Cây cối xung quanh khu vực nước thải xanh tốt bất thường

Khi bể phốt bị đầy sẽ làm nồng độ Nitrate và vi khuẩn yếu khí dư thừa tăng nhanh, sau một thời gian sẽ làm cho nước xuất hiện váng hoặc kết tủa. Dấu hiệu này quý khách hoàn toàn có thể quan sát bằng mắt thường hoặc thông qua việc cây cỏ xung quanh vị trí thoát nước bể phốt xanh tốt, rậm rạp bất thường.

Nguyên nhân khiến bể phốt bị đầy
 

Phần trên của bài viết chúng tôi vừa gửi tới quý khách những dấu hiệu thường gặp khi bể phốt bị đầy. Vậy nguyên nhân bể phốt bị đầy này là gì, chúng ta cùng tìm hiểu tiếp nhé.
 

Nguyên nhân khiến bể phốt bị đầy
Nguyên nhân khiến bể phốt bị đầy


Bể phốt đầy do lâu ngày chưa được thông hút

Đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến bể phốt bị đầy thường xuyên bởi thường các bể phốt gia đình chỉ được thiết kế từ 3  đến 5 khối cho từ 2 đến 5 người sử dụng. Theo các chuyên gia khuyến cáo, để bể phốt hoạt động tốt nhất (lọc chất thải, không bị đầy hoặc tắc) thì bạn nên kiểm tra và thông hút định kì khoảng 2 đến 3 năm/ lần.

Bể phốt đầy do nhu cầu sử dụng tăng cao

Thể tích trong bể phốt là không thể thay đổi tuy nhiên nếu tại một thời gian nào đó, lượng người sử dụng quá cao hoặc quý khách dùng bể phốt chung với quán ăn, nhà hàng, … thì việc bể phốt bị quá tải là điều có thể xảy ra.

Bể phốt đầy do bên thi công thiết kế sai

Nguyên nhân này thường thì không phổ biến nhưng vẫn có thể xảy ra vì thế để hạn chế xuống mức thấp nhất sự cố bể phốt bị đầy nhanh do bể phốt thiết kế, xây dựng sai kĩ thuật thì quý khách nên tham khảo một số bài viết dưới đây.

Bể phốt bị đầy do nguồn chất thải đặc thù

Bể phốt được thiết kế với mục đích chính là để lắng lọc phân, nước tiểu, … tuy nhiên nếu trong quá trình sử dụng bạn thường đổ các dầu mỡ, thức ăn thừa, giấy vệ sinh, …. trực tiếp xuống bể phốt thông qua bồn cầu thì sẽ khiến lượng vi khuẩn yếu khí tăng cao lên, lớp chất thải hữu cơ (ở đây là dầu mỡ, …) sẽ bám ngày càng nhiều vào các ống thông giữa các ngăn bể phốt và khiến bể phốt bị tắc.
 


Bể phốt đầy do nguồn chất thải đặc thù
 

Bể phốt đầy nước do tình trạng thời tiết xấu

Đây là một nguyên nhân khách quan thường xảy ra tại các khu vực vùng núi, khu vực có đất trũng hoặc đất sụt lún. Khi gặp những điều kiện bất lợi như: động đất, bão lụt, sát lở đất, đất nền bị lún, … thì sẽ khiến cấu trúc bể phốt bị phá vỡ từ đó khiến bể phốt bị đầy.

Cách xử lý bể phốt bị đầy đơn giản và hiệu quả
 

Khi đã xác định được những nguyên nhân làm cho bể phốt bị đầy thì việc tìm cách xử lý bể phốt bị đầy sẽ trở nên phần nào đơn giản rất nhiều. Nếu bể phốt bị đầy mà do thiết kế sai thì ban cần liên hệ tới đơn vị thiết kế, thi công để yêu cầu xử lý hỗ trợ.

Còn nếu bể phốt bị đầy là do có quá nhiều lượng chất thải hữu cơ, váng hữu cơ gây tắc nghẹt thì bạn có thể sử dụng các loại hóa chất sinh học như men bể phốt để khắc phục tạm thời.

Hóa chất xử lý bể phốt

Việc sử dụng các hóa chất xử lý bể phốt, nhằm bổ sung thêm những lợi khuẩn. Nhằm tiêu hủy những chất thải, chất cặn bã trong bể. Từ đó nhằm làm giảm số lượng những chất thải vô cơ, thao không gian chứa trong bể.
 

Cách xử lý bể phốt bị đầy
Hóa chất xử lý bể phốt
 

Có thể kể đến một vài dung dịch thông tắc bể phốt như Tracatu, Microphot, hay Ocleen,.. Những hóa chất này, các bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng tạp hóa tiện lợi, siêu thị mini,.. Thậm chí cả những trang bán hàng trực tuyến.

Sau khi mua về rồi làm theo chỉ định hướng dẫn có ghi trên đó. Đây cũng là một trong những cách xử lý bể phốt bị đầy mà được khách hàng sử dụng hiện nay. Nhưng xét về tính thực tế, đây cũng chỉ là biện pháp “tạm thời”. Còn cách hiệu quả hơn, đó chính là sử dụng những dịch vụ hút bể phốt tại các công ty.

Hút bể phốt tại các công ty

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty dịch vụ hút bể phốt uy tín, bạn có thể lựa chọn công ty Trí Bảo để sử dụng dịch vụ.
 

Cách xử lý bể phốt bị đầy
Sử dụng dịch vụ xử lý bể phốt bị đầy
 

> > Xem thêm: Dấu hiệu hầm cầu bị đầy nước.

Sử dụng dịch vụ tại Trí Bảo có thể được xem là một trong những cách xử lý bể phốt đầy một cách nhanh chóng và còn hiệu quả nhất. Bởi bạn cũng đâu thể cứ luôn sử dụng hóa chất xử lý bể phốt thường xuyên được. Bể phốt cũng có một thể tích nhất định riêng của nó, vì thế, mọi người cần đến một dịch vụ hút bể phốt uy tín. Nhằm tiết kiệm được thời gian, chi phí cho gia đình bạn.

Chúng tôi có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hút bể phốt, với những đội ngũ công nhân với tay nghề cao lại được trang bị máy móc thiết bị đầy, sử dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến. Cùng với đó là mức giá cực rẻ và rất nhiều ưu đãi khuyến mại hấp dẫn. Đảm bảo quý khách sẽ cảm thấy hài lòng khi lựa chọn và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Trên đây, Trí Bảo vừa chia sẻ tới quý khách những dấu hiệu thường gặp khi bể phốt bị đầy và những nguyên nhân và cách xử lý sao cho hiệu quả. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty Trí Bảo chúng tôi để được hỗ trợ.

Tags: Vì sao bể phốt nhanh đầy, xử lý bể phốt bị đầy, Hóa chất xử lý bể phốt, Cách khắc phục bể phốt bị tắc, bể phốt hay bị tắc, bột xử lý bể phốt