Thông Cống Nghẹt Giá Rẻ TPHCM Trí Bảo

Các mẹo hay xử lý bồn cầu bị cạn nước

Khi sử dụng bồn cầu thì luôn có thể xuất hiện rất nhiều vấn đề. Ví dụ như là tình trạng tự nhiên bồn cầu bị cạn nước. Tình trạng này thì sẽ gây ra ảnh hưởng đến hoạt động xả nước của bồn cầu. Điều này sẽ khiến người sử dụng cảm thấy vô cùng bất tiện. Vậy thì đâu là nguyên nhân cho việc bồn cầu bị cạn nước? Cách để có thể khắc phục chúng là như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số các thông tin và hy vọng nó sẽ hữu ích cho các bạn đọc tham khảo. 

Tình trạng bồn cầu bị cạn nước gây ra ảnh hưởng như thế nào?

Bồn cầu chính là thiết bị vệ sinh vô cùng phổ biến ở trong các nơi như trong nhà, công ty, xí nghiệp,... Nguyên lý hoạt động chung của tất cả bồn cầu chính là sử dụng nguồn nước kết hợp kiểu xả để có thể đẩy hết chất thải ở trong lòng của bồn cầu ra bên ngoài. Trong chiếc bồn cầu sẽ luôn có hai vị trí sẽ luôn có nước. Đó chính là phần két nước của bồn cầu cùng với phần nước trữ ở trong lòng bầu (phần thân của bồn cầu). 

✔️ Phần két nước của bồn cầu trữ nước có nhiệm vụ xả thải. 

✔️ Phần bể bồn ở thân bồn cầu luôn luôn chứa nước có tác dụng ngăn ngừa mùi hôi thối ở bên trong của hầm ga chứa chất thải bốc ngược trở lên.

Cách thức hoạt động của bồn cầu là cần phải có một lượng nước nhất định xả xuống để tạo đủ áp lực để đẩy phần chất thải đi ra ngoài. Như vậy, nếu như phần két nước của bồn cầu hết nước, thì lượng nước được dùng để xả xuống sẽ không đủ để tạo ra áp lực nước. Chất thải ở trong lòng bồn cầu sẽ không thể được đẩy ra bên ngoài. 

Còn nếu như trường hợp phần nước ở trong thân bồn cầu bị cạn xảy ra thì sẽ tạo ra hiện tượng bồn cầu bốc lên các mùi hôi hám khó chịu. 

Cả hai trường hợp kể trên đều gây ra ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt thường ngày. Do vậy, chúng ta cần phải tìm ra nguyên nhân để có thể cách khắc phục một cách nhanh nhất.

Bồn cầu bị cạn nước vì sao?

Vì sao bồn cầu bị cạn nước

Các nguyên nhân tạo ra hiện tượng bồn cầu bị cạn nước

✔️ Thứ nhất do mất nước: Đây chính là một nguyên nhân vô cùng khách quan do hệ thống cung cấp nước của nhà bạn gây ra. Có thể là bể chứa nước trong nhà bạn không có nước để có thể cung cấp cho két nước của bồn cầu. Hoặc cũng có thể là bị mất nước ở khu vực hệ thống cung cấp nước cho toàn khu vực của bạn. 

Nếu như gặp phải trường hợp không phải mất nước với lý do bể chứa cung cấp nước bị cạn thì bạn cũng có thể nghĩ đến khả năng là do đường ống dẫn nước bị tắc nghẽn. Ống nước bị kẹt  các rác bẩn, đồ vật cứng sẽ làm nghẽn dòng chảy của nước dẫn tới két nước bồn cầu. 

✔️ Thứ 2 là do van khóa nước: Đây là phần dùng để tháo mở nước cung cấp cho bồn cầu của bạn. Không thể loại trừ trường hợp mà bồn cầu bị hụt nước do van khóa nước của nó có thể bị đóng lại mà bạn lại quên chưa mở. Hoặc cũng có thể là do bộ phận này đã bị hỏng. 

✔️ Thứ 3 là do phao khóa nước ở trong két bồn cầu. Phao nước mà bị kẹt thì nguyên nhân khá phổ biến gây ra tình trạng cạn nước bồn cầu. Khi mà phao khóa nước bị kẹt thì sẽ giữ cho bồn cầu luôn ở trong trạng thái không mở van cung cấp nước vào bên trong két nước. Một phần nước là do mức phao đã bị điều chỉnh thấp xuống. Khi đó, lượng nước ở trong két đã bị giảm bớt không ít và làm cho hiệu quả xả thải kém đi. 

✔️ Thứ 4 là do bồn cầu bị rỉ nước: Đây cũng là một nguyên nhân mà nó khá thường xuyên xảy ra dẫn đến tình trạng két nước của bồn cầu bị cạn nước. Một lượng nước sẽ bị thất thoát do bồn cầu bị rỉ nước. Lượng rỉ nước quá nhiều mà phần cấp nước của bồn cầu lại chưa có thể cung cấp nước đủ trở lại. Điều này không những gây ra ảnh hưởng đến lượng nước xả khi mà sử dụng. Mà nó cũng gây ra tình trạng thất thoát không ít nước sinh hoạt. 

4 nguyên nhân trên thì chúng tôi tin là đã đủ để có thể giải thích được hiện tượng cạn nước của bồn cầu. Còn đối với việc phần bể bồn có chứa nước bị cạn. Nguyên nhân chủ yếu chính là do bộ phận cấp nước bù trong bồn cầu đã bị hỏng hóc. Một phần nữa chính là do nước trong bể bồn bị bay hơi. Nhưng mà nguyên nhân do bay hơi thì nó thật sự khó xảy trừ khi bạn ngừng sử dụng bồn cầu trong một khoảng thời gian dài. 

Những cách xử lý bồn cầu bị cạn nước hiệu quả 

Tùy thuộc vào nguyên nhân nào gây ra, chúng tôi xin phép được chỉ cho các bạn những biện pháp xử lý bồn cầu bị cạn nước vô cùng nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi dõi theo cách thức thực hiện các biện pháp dùng để xử lý này nhé! 

Xử lý khi bị mất nước tổng

Đầu tiên, thì chúng ta sẽ xem xét két chứa nước bị mất nước từ nơi nào. Từ chỗ công ty cung cấp nước hay là từ bể nước sạch ở nhà bạn do không có đủ nước để có thể bơm lên. 

Nếu như là do công công ty cung cấp nước, thì các bạn chỉ cần liên hệ nhờ đến họ nhanh chóng cấp nước lại cho nhà bạn. Còn nếu là do bể nước sạch nhà bạn bị hết nước, thì các bạn cần tìm cách bổ sung lại lượng nước cần dùng vào bể.

Ví dụ như nước trong nhà đã được cấp đủ nhưng mà vẫn không thể dẫn nước theo đường ống nước xuống két chứa nước của bồn cầu trong nhà, bạn có thể thử thêm các thiết bị chuyên dụng để định vị xem đường ống rò rỉ, tắc nước ở vị trí chính xác nào, sau đó thì có thể kịp thời sửa chữa ống nước đó ngay được. Vậy là bạn đã có thể xử lý vấn đề và tiếp tục sử dụng lại bình thường.

Bồn cầu bị cạn nước và mất nước tổng

Bồn cầu bị cạn nước và vấn đề mất nước tổng

Cách xử lý khi gioăng cao su hỏng

Với trường hợp này do gioăng cao su bị hỏng, từ đó làm gián đoạn chức năng xả của bồn cầu, thì các bạn chỉ cần tháo gioăng cao su cũ ra và thay một cái gioăng mới vào để tăng khả năng liên kết giữa các bộ phận với nhau thì sẽ có thể giảm thiểu được việc rò rỉ mất nước rất tốt.

Cách xử lý khi phao khóa nước 

Cách xử lý bon cau bi can nuoc đối với trường hợp phao khóa nước bị kẹt: bạn cần phải thay đổi hoặc là định vị lại vị trí của phao để cho khi mà phao di chuyển mà không bị va chạm với bất cứ loại linh kiện nào ở bên trong két nước. 

Đối với trường hợp khớp phao khóa nước bị lỏng: Các bạn nên vặn lại cho chặt khớp phao, nếu như mà khớp phao đã bị hỏng hóc, không vặn chặt được thì các bạn nên phải thay phao mới để có thể đảm bảo được công suất vận hành của phao khóa nước được diễn ra một cách trơn tru. Lưu ý: chỉ nên thay bộ phận nào đã bị hư và không thể dùng được nữa, tránh việc cùng lúc thay hết các bộ phận một loạt như vậy sẽ rất lãng phí tiền bạc.

Bồn cầu bị cạn nước và phao khóa nước

Bồn cầu bị cạn nước và vấn đề phao khóa nước

Cách xử lý bồn cầu bị cạn nước do khoá nước bị hỏng

Đây chính là trường hợp khá đặc biệt, một khi mà gặp phải thì chúng tôi khuyến khích các bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của những người thợ sửa bồn cầu có đủ kinh nghiệm và cũng như am hiểu kỹ thuật. Bởi vì khóa nước luôn nằm ở vị trí khá sâu bên trong của bồn cầu, cần được tháo toàn bộ các van và cả phao ra, vệ sinh cho thật sạch sẽ và lắp lại. Lúc này, nếu như có những nguyên do hư hỏng khác khiến cho bồn cầu bị mất nước, các thợ sửa chuyên nghiệp có chuyên môn cao sẽ dễ dàng nhận ra hơn và có thể kịp thời sửa lại cho bạn. 

Khi két nước bị nứt, vỡ

Nếu bồn cầu bị cạn nước với lý do két nước bị nứt, thì đầu tiên, các bạn nên xem xét tình trạng của đường nứt của két nước, nếu tình trạng chỉ là nứt nhẹ các bạn chỉ cần sử dụng keo silicon để có thể bịt kín lại các kẻ hở; còn nếu vết nứt có vẻ nghiêm trọng hơn, khiến cho nước trong két chảy ra một cách liên tục, bắt buộc bạn sẽ phải thay thế két nước mới hoàn toàn.

Khi mà mua két nước mới, xin các bạn hãy lưu ý nên mua cùng loại thương hiệu, kiểu dáng và kích cỡ của bồn cầu mà ta hiện đang sử dụng để có thể dễ dàng lắp đặt, ráp thay cho cái két nước cũ của mình. 

Cần lưu ý gì khi xử lý bồn cầu bị cạn nước

Khi muốn xử lý bồn cầu bị cạn nước nhanh chóng và hiệu quả thì các bạn cần phải chú ý đến những điều ở dưới đây:

✔️ Khi kiểm tra bể chứa nước bạn phải thật cẩn thận để không làm hư hại những vật dụng, linh kiện nào bên trong đó.

✔️ Nếu như mà gặp phải tình trạng tồi tệ thì bạn phải tháo các linh kiện của bể chứa bồn cầu ra bên ngoài thì nên xếp gọn gàng để tránh cho tình trạng bị mất phụ kiện và không thể gắn vào lại được.

✔️ Nếu phao hoặc là khóa chứa nước bị hư hoặc là đã quá cũ thì bạn cần thay ngay một cái mới. Đừng nên cố gắng xài lại vì có thể không lâu sau đó nó cũng sẽ bị hư hại tiếp thôi.

✔️ Nếu như mà bạn tìm mãi mà vẫn không thể tìm ra được bất cứ vấn đề thì điều bạn phải làm đó chính là gọi đến thợ sửa để họ sửa chữa giúp. Đừng cố gắng tìm cách để tiết kiệm chi phí vì đó vừa không hiệu quả lại còn tốn thêm thời gian của bản thân.

✔️ Bạn cần phải tiến hành kiểm tra và bảo trì một cách thường xuyên để phát hiện ra những hư hại của bồn cầu và có thể đưa ra các phương pháp xử lý kịp thời.

✔️ Khi kiểm tra bồn cầu thì các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để việc kiểm tra được tiến hành thuận lợi và nhanh chóng nhất.

✔️ Các bạn nên mang đồ bảo hộ và cũng như là sử dụng găng tay, khẩu trang để có thể bảo vệ bản thân.

Bồn cầu bị cạn nước và các lưu ý

Các lưu ý khi xử lý bồn cầu bị cạn nước

Trên đây chính là những chia sẻ chi tiết giúp cho các bạn đọc có thể hiểu biết hơn về các nguyên nhân cũng như biết cách xử lý bồn cầu bị cạn nước. Hy vọng rằng thông qua những thông tin này thì các bạn đã có thể tự mình khắc phục những vấn đề liên quan đến chiếc bồn cầu nhà mình một cách nhanh chóng, từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.

Tin liên quan

Tin tổng hợp