Thông Cống Nghẹt Giá Rẻ TPHCM Trí Bảo

Các cách xử lý vòi nước bồn rửa mặt bị tắc hiệu quả, đơn giản

Bồn rửa mặt là nơi mà các bạn và mọi người hàng ngày bỏ vào rất là nhiều tạp chất, rác thải vào bên trong đó trong suốt quá trình vệ sinh răng miệng, rửa mặt hay là cả rửa tay, chất thải trong vào bên trong đường ống sẽ bám thành từng mảng lâu ngày sẽ gây nên tình trạng nghẹt, vậy thì tại sao mà các chất thải có thể bám thành từng mảng ở trong đường cống thoát nước và làm cách nào để có thể xử lý nhanh chóng nhất để giúp cho đường ống có thể được khơi thông. Với các cách sửa vòi nước bồn rửa mặt bị tắc hiệu quả nhanh chóng dưới đây sẽ giúp cho các bạn xử lý vấn đề một cách nhanh chóng.

Nguyên nhân vì sao vòi nước bồn rửa mặt thường xuyên bị tắc?

✔️ Vòi nước bồn rửa mặt bị tắc với lý do rác thải như là tóc, kem đánh răng, bột xà phòng, bùn đất... rơi nhiều vào đường ống thoát nước làm cho nó bị tắc nghẽn đi. 

✔️ Do ống thoát nước hoặc là bồn rửa mặt không được lắp đặt đúng cách khiến vấn đề thoát nước thải bỗng nhiên gặp khó khăn khiến cho chúng ứ đọng lại. 

Khi xuất hiện những hiện tượng có thể nhận biết được như: nước chảy chậm hoặc là không chảy, xuất hiện sủi bọt trên mặt nước... thì các bạn có thể nhận biết được rằng bồn rửa mặt nhà mình đang có dấu hiệu bị nghẹt. Để có thể thông bồn rửa mặt một cách hiệu quả thì bạn hãy cố tìm ra đúng nguyên nhân để có thể dễ dàng lựa chọn phương pháp thông tắc chuẩn xác hơn

✔️ Do hệ thống xuống cấp: Trong trường hợp này tuy là không thường xuyên xảy ra nhưng mà không phải là không có tồn tại. Vì sau khoảng thời gian sử dụng đã quá lâu, hệ thống ống nước lavabo đã bị hư hại và xuống cấp do các chất tẩy rửa có trong xà phòng gây ra, việc này thì hoàn toàn có thể khiến cho bồn rửa mặt bị tắc nghẽn.

✔️ Do cặn xà đóng bánh ở trên đường ống vì lâu ngày không được vệ sinh đến: Điều này là không thể tránh khỏi bởi vì các bạn phải vệ sinh cá nhân với xà phòng mỗi ngày. Cặn xà phòng tích lũy ngày này sang ngày khác sẽ dần dần bám trên thành ống ngày một trở nên nhiều hơn, tạo ra mảng bám bên trong đường cống cho đến khi nào bịt kín toàn bộ ống gây ra tình trạng tắc nghẽn và không thể xả thêm được nước nữa.

✔️ Nếu như so với các đường ống cống thoát nước ở nhà vệ sinh thì đường cống thoát nước của bồn rửa mặt chỉ có thể tiếp nhận và thoát nước thải với mức độ nhỏ hơn, những khu vực này rất dễ dàng gặp phải sự cố nghẹt nghẽn là bởi trong quá trình vệ sinh cá nhân như là đánh răng thì 1 lượng kem không hề nhỏ sẽ rơi vào trong đường ống và bám lại bên trong thành đường ống, lâu ngày thì chúng sẽ hóa thành cặn vôi. 

✔️ Hay là xà phòng rửa tay, kem rửa mặt cũng sẽ trôi vào trong đường ống thoát nước bồn rửa mặt và lâu ngày kết hợp với lượng tóc rụng rơi xuống sẽ tạo thành từng mảng bịt kín các đường thoát nước dẫn đến tình trạng bị nghẹt. Có một số loại bồn rửa mặt có đường ống thoát nước nối chung với các đường cống thoát nước của nhà tắm, bồn rửa chén rồi mới được xã ra bên ngoài hố ga cho nên dễ dàng bị các chất thải gây nghẹt ở các chỗ khác làm cho tắt nghẽn.

Vì sao vòi nước bồn rửa mặt bị tắc

Nguyên nhân vì sao vòi nước bồn rửa mặt bị tắc

Những cách thông vòi nước bồn rửa mặt bị tắc cực đơn giản

Nhằm giúp cho các bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng vòi nước bồn rửa mặt bị nghẹt thì chúng tôi sẽ cung cấp một số phương pháp sau đây. Hãy theo dõi phần này rồi thực hiện theo để bồn rửa mặt được thông thoáng nhất có thể nhé.

Bằng móc quần áo

Móc phơi đồ chính là vật dụng mà mỗi hộ gia đình dù cho là của ai thì cũng đều có ít nhất là vài chiếc cho nên nó rất thông dụng và dễ tìm kiếm, ngoài việc chúng ta sử dụng để treo quần áo ra thì ít ai biết được rằng chiếc móc quần áo còn có thể được dùng như là cách sửa vòi nước bồn rửa mặt bị tắc hiệu quả. Thực hiện theo những hướng dẫn của chúng tôi như sau là được.

✔️ Bước 1: chọn một chiếc móc quần áo bất kì rồi duỗi thẳng nó ra, uốn cong ột đầu còn một đầu giữ nguyên.

✔️ Bước 2: Luồn chiếc móc vào bồn rửa mặt sâu trong đường ống cho đến khi chạm đến điểm tắc.

✔️ Bước 3: Nhẹ nhàng móc những vật cản này lôi ra khỏi đường ống nhiều nhất có thể.

✔️ Bước 4: Sau mỗi lần móc chất thải ra khỏi đường ống bạn hãy thử xả lại cùng với nước để kiểm tra xem rằng đường ống đã được thông hay là chưa, nếu như vẫn còn hãy cứ tiếp tục dò tìm trong đường ống những điểm bị tắc, rất có thể làm đường ống của nhà bạn không chỉ có một điểm bị tắc mà còn có thể là nhiều hơn hai.

Cách sửa vòi nước bồn rửa mặt bị tắt

Các cách sửa vòi nước bồn rửa mặt bị tắc

Bằng bộ phận sục khí

Bộ phận sục khí là bộ phận mà hầu như đều được lắp đặt ở đa số các loại vòi rửa mặt của bất kỳ công ty cung cấp hiện đại nào ngày nay, bởi vì công dụng chính của chúng là oxi hóa dòng nước. Bằng cách tạo ra được các dòng nước nhỏ để có thể hạn chế lưu lượng dòng nước chảy qua, tránh đi tình trạng văng nước ra khỏi bồn. Nhưng mà qua một khoảng thời gian sử dụng, các chất cặn bã trong nước tích tụ, làm ngăn cản đi dòng chảy sẽ dẫn đến việc vòi nước bồn rửa mặt bị nghẹt. Và sau đây thì chúng tôi xin chỉ cho các bạn cách xử lý nhanh chóng: 

✔️ Bước 1: Hãy tháo các thiết bị sục khí ra khỏi vòi nước. Nếu như không thể chúng ra lấy ra bằng tay, các bạn có thể sử dụng các loại kìm để hỗ trợ. Tuy nhiên xin hãy lưu ý, dùng băng dính quấn quanh vào đầu vòi rồi mới có thể tiến hành tháo lắp, bởi vì chúng là bộ phận rất dễ bị trầy xước gây ra tình trạng mất thẩm mỹ.

✔️ Bước 2: Sau khi tháo bộ phận sục khí ra khỏi phần vòi nước, hãy nhanh chóng loại bỏ đi các chất bẩn bám vào bên trong chúng bằng cách ngâm vào giấm hoặc là nước chanh tươi trong vài giờ đồng hồ. Chính tính axit cực mạnh có trong 2 loại nguyên liệu này có thể dễ dàng oxi hóa đi các cặn bẩn dù là nhỏ nhất. 

✔️ Bước 3: Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ rồi, hãy rửa chúng lại bằng nước sạch và tiến hành gắn vào vòi nước. Thử xả nước lại để kiểm tra xem chúng đã có thể hoạt động bình thường lại hay là chưa, nếu cặn bẩn quá khó để có thể làm sạch thì các bạn cũng có thể nhanh chóng hơn trong việc lựa chọn cho mình những bộ phận sục khí mới nhất phù hợp với lại vòi nước để tiến hành thay thế.

Mở van tổng ra

Như đa số người dân chúng ta đã biết, các nguồn nước ở trong nhà hoạt động là dựa trên van tổng, đây chính là thiết bị giúp cho việc lưu thông đến mọi nơi sinh hoạt mà cần được cung cấp nước trong gia đình. Chính vì thế, hoàn toàn có thể là do van này chưa được mở ra hoặc là người nhà bạn mở ra chưa hết công suất thì cũng sẽ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng vòi nước bồn rửa mặt bị tắc, hay là không có nước xả ra được. 

Sau khi đã đọc được đến chỗ này, bạn hãy nên nhanh chóng đi và kiểm tra xem rằng van tổng của gia đình mình đã được mở hết công suất của nó hay là chưa nhé! Nếu như phát hiện đây là nguyên nhân, hãy thử mở van rồi tiến hành xả nước ở bồn rửa mặt ra một lần nữa, nếu mọi thứ đã trở lại như là bình thường thì xin chúc mừng vì các bạn đã thành công thông vòi nước. 

cách xử lý vòi nước bồn rửa mặt bị tắc qua van tổng

Hãy mở vòi nước tổng ra bồn rửa mặt còn bị tắc không

Khi van điều tiết nước bị tắt nghẽn

Van điều tiết có tác dụng quan trọng trong việc kiểm soát lưu lượng dòng nước cung cấp ra phía đầu vòi. Khi bộ phận này bị bụi bẩn rất có thể là sẽ khiến cho nước chảy yếu đi rất nhiều. Cách sửa chữa như sau:

✔️ Bước 1: Khóa nguồn nước lại, đợi cho lượng nước thừa trong vòi chảy ra hết thì sẽ đóng nắp bồn rửa lại để đảm bảo rằng mình sẽ không làm rơi đồ xuống đường cống.

✔️ Bước 2: Tháo các vít của vòi nước ra và nhấc tay cần vòi ra bên ngoài. Tháo các phụ kiện bên trong vòi ra và đặt theo thứ tự vì để cho các bạn nhận biết chính xác để có thể lắp lại nhanh chóng sau này..

✔️ Bước 3: Hãy tháo van điều tiết của vòi ra rồi tiến hành rửa sạch. Nếu như van bị tích tụ vôi, cặn bẩn thì chúng ta sẽ ngâm trong giấm để có thể làm tan đi các loại cặn bẩn này. Nếu như van đã cũ thì các bạn có thể lựa chọn thay van mới vào.

✔️ Bước 4: Gắn lại van điều tiết nước theo thứ tự chuẩn xác và tiến hành kiểm tra áp lực nước là xong.

Gioăng bị xẹp hoặc hỏng

Khi vòi nước ở bồn rửa mặt bị tắc thì hãy sử dụng tuốc nơ vít cạy nút đỏ và xanh ở trên vòi nước, sau đó thì tiến hành tháo các ốc vít ở vị trí này ra theo chiều “ngược” kim đồng hồ. Sau đó thì có thể nhẹ nhàng rút cần gạt của vòi nước ra, dùng kìm tháo gen của nắp đậy ở bên trên vòi.

Sau khi tháo được ra, các bạn tháo lõi sen ra khỏi chân sen và tiến hành kiểm tra xem gioăng cao su của nó có gặp phải tình trạng hỏng hay là xẹp gì không. Nếu như gioăng bị hỏng hoặc là xem bạn cần mua mới bộ lõi cấp xả ở bên trong để thay thế cho bộ lõi cũ đã hỏng hay không. Cuối cùng các bạn chỉ cần lắp lại cho đúng trình tự các bộ phận của vòi nước mà bạn đã tháo ra lúc đầu.

Vòi nước bồn rửa mặt bị tắc và gioăng

Gioăng cao su có thể làm cho vòi nước bồn rửa mặt bị tắc

Với baking soda và giấm

Baking soda và giấm có một số người trong chúng ta tưởng chừng như đó chỉ là hai loại nguyên liệu dùng để nấu các món ăn nhưng mà nó lại có công dụng tuyệt vời khi tiến hành thông nghẹt.

✔️ Bước 1: Việc đầu tiên mà các bạn cần làm đó chính là cho Baking Soda vào bên trong đường cống trước và lưu ý rằng các bạn hãy rãi cho bột của Baking Soda thật đều để có thể tăng tác dụng của loại bột này lên mức cao nhất.

✔️ Bước 2: Tiếp theo, xin hãy cho thêm một lượng giấm vừa đủ vào bên trong của đường cống, ngay lập tức sẽ có hiện tượng sủi bọt do hỗn hợp này đã có tác dụng với các chất thải ở trong cống.

✔️ Bước 3: Đừng quên là hãy cho thêm một ít nước nóng vào bên trong đường cống sau khi đã cho Baking Soda và Giấm vào bên trong cống, hãy cho thêm một ít nước nóng vào để có thể tăng tính hoá học của loại dung dịch này.

✔️ Bước 4: Một bước mà chúng ta không thể nào quên được chính đó là xả nước để kiểm tra độ thông suốt của đường ống nước.

✔️ Nếu như cống nhà bạn bị nghẹt bởi những thứ như là cặn xà phòng hay dầu mỡ thì mới có thể áp dụng cách này bởi vì chủ yếu cách này sử dụng các tính chất hoá học của Baking Soda và cả tính Axit của giấm để ăn mòn đi chất thải và làm thông thoáng được đường cống thoát nước.

Xử lý vòi nước bồn rửa mặt bị tắc và baking soda

Xử lý vòi nước bồn rửa mặt bị tắc với baking soda

Hi vọng thông qua bài viết này thì các bạn đọc có thể hiểu được vì sao vòi nước bồn rửa mặt bị tắc và cả cách để giải quyết một cách đơn giản nhất có thể từ chúng tôi. Nếu như các bạn có thời gian thì có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác trên site của chúng tôi. Nó có thể sẽ giúp cho các bạn đọc giải quyết một số thắc mắc của mình đấy.

Tin liên quan

Tin tổng hợp