https://thongcaucongnghet.info

Nguyên nhân khiến hầm cầu bị nứt.

Các vết nứt lớn là nguyên nhân dẫn đến các hiện tượng rò rỉ, thấm nước làm tổn hại đến kết cấu chung của công trình xây dựng công ty Trí Bảo cam kết xử lý triệt để cho bạn.

Nếu không xử lý chống thấm một cách kịp thời và triệt để, về lâu dài các vết nứt này sẽ làm giảm tuổi thọ công trình, nghiêm trọng hơn sẽ dẫn đến hư hại và hỏng cục bộ công trình. 

1. Nguyên nhân dẫn đến việc nứt hầm cầu
 

Xử lý hầm cầu bị nứt.
Xử lý hầm cầu bị nứt.
 

Nguyên nhân tình trạng hầm cầu bị nứt thì có khá nhiều như chung quy lại thì có 2 nguyên nhân chính như sau: Nguyên nhân chủ quan khiến hầm cầu bị nứt.

+ Nguyên nhân đầu tiên khiến hầm cầu bị nứt là do trong quá trình thiết kế và thi công không đảm bảo được sự tải trọng cho công trình khiến mức độ chịu tải trọng không đồng đều.
+ Tiếp đến là chất lượng bê tông, vật liệu xây dựng không đảm bảo chất lượng, những chất phụ gia đông cứng quá nhanh khiến tường bao hầm cầu dễ bị nứt.
+ Cũng có thể là do quá trình lắp ghép những cốt thép không đạt chuẩn khiến qua quá trình sử dụng, nước ngấm được vào cột thép gây han rỉ và dẫn đến tình trạng hỏng cột trụ chống.
+ Ngoài ra thì có một số trường hợp do gia đình không thường xuyên thực hiện việc hút hầm cầu định kì dẫn đến tình trạng hầm cầu bị đầy.
+ Cuối cùng thì có thể trong quá trình thiết kế và xây dựng, hầm cầu không có lỗ thông thoát khí lâu ngày dẫn đến tình trạng hầm cầu bị bí khí và tạo ra áp lực lớn khiến cho hầm cầu bị nứt.

2. Hướng khắc phục tình trạng nứt hầm cầu
 

Xử lý hầm cầu bị nứt.
Xử lý hầm cầu bị nứt.

- Đối với khí hậu Việt Nam nhìn chung các khe nứt thường xảy ra phổ biến ở mức nhỏ dao động từ 0.15mm đến 1mm do đó chúng tôi áp dụng phương pháp bơm keo Epoxy sử dụng hệ thống bơm xy lanh hoặc bơm bằng máy áp lực. Thông qua đó dung dịch keo Epoxy được len lỏi vào sâu bên trong các vết nứt, các chất keo Epoxy thẩm thấu từ từ lấp đầy các vết nứt từ trong tới ngoài.

- Khi được sửa chữa với những loại keo chuyên dụng, bê tông được tăng khả năng chịu lực, chống ăn mòn do thời tiết, và tăng tuổi thọ (Ngay tại vị trí bị nứt, sau khi bơm keo, chất lượng bê tông tốt hơn bê tông ở những vị trí lân cận).

- Chúng tôi đề xuất với quý khách hàng sản phẩm DH-200w là vữa trám khe nứt siêu nhỏ đông kết nhanh, không gây tách lớp. Loại keo được sử dụng để xử lý vết nứt có các ưu điểm sau:

+ Độ nhớt thấp nên keo dễ dàng thấm sâu và lan toả vào bên trong các khe nứt.
+ Kết dính các vết nứt rất tốt sau khi đóng rắn (kể cả bề mặt ướt).
+ Không co ngót (Do không chứa các hợp chất bay hơi).
+ Có khả năng kháng nước và hoá chất tốt.

3. Phương pháp bảo quản và sử dụng hầm cầu
 

Xử lý hầm cầu bị nứt.
Xử lý hầm cầu bị nứt.

 

Khi mới xây xong phải đổ đầy nước vào hầm cầu mới được sử dụng. Bà con nên sử dụng giấy mềm tự tiêu, nếu sử dụng những loại giấy khác thì phải có sọt đựng và thường xuyên được đốt bỏ. Sau khi đi tiêu xong phải dội nước đủ để phân trôi hết. Tuyệt đối không đổ nước có xà phòng, chất tẩy rửa vào hầm cầu.

Ngoài những loại nước rửa bồn cầu và giấy vệ sinh tan trong nước thì bạn không nên vứt bất cứ loại rác thải nào vào bồn cầu. Bởi nó không chỉ gây tắc nghẽn mà thậm chí còn làm hỏng đường ống nhà bạn. Việc tu sửa đường ống là công việc cực kỳ khó khăn bởi khi bồn cầu được xây cố định trong nhà bạn. Nếu có hỏng hóc hoặc thay thế thì thợ sửa chữa buộc phải đào lên mới có thể sửa được. Nó không các gây phiền toái cho gia đình bạn mà còn làm xáo trộn sinh hoạt của gia đình. Chính vì vậy mỗi nhà vệ sinh phải có một sọt rác chuyên dụng để đựng những loại giấy rác khác.

Kiểm tra hầm cầu thường xuyên
 

Xử lý hầm cầu bị nứt.
Xử lý hầm cầu bị nứt.
 

Sau khi đi vệ sinh bạn nên kiểm tra tình trạng bồn cầu xem có ổn không trước khi đi ra ngoài nhé. Bởi nếu bạn chỉ bấm nút và đi ra ngoài ngay thì có thể cần gạt nước bị kẹt, tình trạng tắc có thể xảy ra mà bạn không biết. Sau khi đi vệ sinh xong bạn đóng nắp bồn cầu lại sau đó mới xả nước để tránh làm vi khuẩn phát tán ra môi trường bên ngoài, đây là một trong các bước đơn giản nhất mà ít người thực hiện. sau khi xả xong ban phải đảm bảo rằng bồn cầu hoạt động bình thường cho các lần sử dụng tiếp theo vì cần gạt nước có thể bị kẹt và nước chảy nhiều sẽ làm lãng phí nguồn nước. sau khi kiểm tra xong bạn nên kiểm tra và vệ sinh lại sàn nhà vệ sinh và rửa sạch liền nếu bẩn. Rửa tay bằng xà bông sau khi đi vệ sinh.

Hy vọng qua bài chia sẻ trên những bạn đã nắm được lý do tại sao hầm cầu bị nứt cũng như phương pháp để khắc phục tình trạng hầm cầu bị nứt rồi. Cảm ơn những bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại những bạn trong những bài chia sẻ sau. Trên đây công ty chuyên cung cấp dịch vụ hút hầm cầu giá rẻ tại tphcm đã cung cấp cho khách hàng một trong rất nhiều giải pháp khác phục sự cố nứt hầm cầu của gia đình bạn để đảm bảo không xảy ra những sự cố nghiêm trọng.

Tags: hầm tự hoại 2 ngăn, cách thiết kế hầm cầu, cách đặt ống hầm cầu, xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền, hướng dẫn xây dựng nhà vệ sinh, nhà tiêu tự hoại, cách đặt ống bể phốt, cách làm hầm rút nước thải.