https://thongcaucongnghet.info

Nên xây hầm cầu thế nào cho hợp phong thủy?

Nên đặt hầm cầu ở vị trí nào? Có nguyên tắc nào để đặt hầm cầu hay không? Nên tránh đặt hầm cầu ở vị trí nào để tránh phạm phong thủy? 
Nên xây hầm cầu thế nào cho hợp phong thủy?

Khi xây nhà, gia chủ luôn quan tâm tới phong thủy để tạo nhiều vượng khí, xua đuổi những nhiễu loạn xấu. Bài viết sau sẽ cung cấp cho các bạn một số kiến thức về phong thủy khi đặt hầm cầu. Một số gia đình khi làm ăn rất quan trọng việc xây hầm cầu hợp phong thủy thì gia đình mới làm ăn xuông sẻ và thành công được. Yếu tố tâm linh liên quan đến hầm cầu trong nhà tuy bạn nhìn thấy đơn giản nhưng nó cấu thành rất nhiều yếu tố tâm linh từ xưa đến nay.

Trí Bảo nhận được các câu hỏi của khách hàng

 

Xây hầm cầu hợp phong thủy rất quan trọng.
Xây hầm cầu hợp phong thủy rất quan trọng.

Nên đặt hầm cầu thế nào cho phong thủy?


Trong xây dựng, nguyên tắc cố định là hầm cầu, nhà vệ sinh, số hay cầu để ở cung khí xấu của mảnh đất, tuân thủ đúng theo những yếu tố của phong thủy. Cụ thể như:

Hầm cầu, bể phốt không được đặt ở vị trí chính giữa căn nhà, còn gọi là trung cung, bởi đây là điểm hội tụ của 8 phương, thuộc hệ thổ. Điểm này cần vượng mạnh, không thích hợp cho những yếu tố gây suy. Bên cạnh đó, bể phốt chứa nước, thuộc tính thủy, thổ và thủy tính xung khắc, dễ tạo nên các nhiễu loạn, rất không tốt trong phong thủy.

Hầm cầu, bể phốt là nơi chứa chất thải, nếu bố trí không đúng vị trí có thể khiến chủ nhà và người thân hay đau ốm, thậm chí tán gia, bại sản. Do vậy, để tài lộc vượng, sức khỏe tốt, chủ nhà nên bố trí hầm cầu đúng theo phong thủy.

>>Xem thêm: bố trí thiết bị vệ sinh bồn cầu hợp phong thủy

Có nên đặt hầm cầu ở giữa nhà?
 

Xây hầm cầu hợp phong thủy rất quan trọng.
Xây hầm cầu hợp phong thủy rất quan trọng.

 

Hầm cầu chứa chất thải, chủ yếu là dạng đặc, phân hủy dần dần thành dạng lỏng rồi ra ngoài theo đường ống thoát nước. Vì thế, xét về mặt khoa học, hầm cầu chứa rất nhiều vi khuẩn, mầm bệnh nên các hộ gia đình tuyệt đối không nên bố trí ở vị trí giữa nhà.

Xét về mặt phong thủy, như đã nói ở trên, trung tâm nhà là trung cung, là nơi hội tụ của 8 hướng, cần vượng, bố trí hầm cầu ở đây sẽ gây suy, là điều cấm kị! Hầm cầu chứa nước, là hành thủy, tương khắc với thổ - hành của trung cung, hai yếu tố này phá nhau sẽ khiến gia đình không khỏe mạnh, dễ gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Có nên đặt hầm cầu dưới phòng ngủ?

Theo phong thủy, phòng ngủ thuộc tính âm, hầm cầu, bể phốt cũng là nước, thuộc tính âm. Hai yếu tố âm kết hợp với nhau sẽ gây mất cân bằng, khiến gia chủ và người thân suy giảm sức khỏe, nhất là các bệnh về xương khớp, thân, các vấn đề về tiêu hóa và máu.

Hầm cầu có nên đặt dưới phòng thờ và nhà bếp không?


Phòng thờ hay nhà bếp là những nơi có ý nghĩa quan trọng, nặng yếu tố tâm linh, thiêng liêng đối với người Việt. Vì vậy, gia chủ nên tránh bố trí hầm cầu dưới phòng thờ hay nhà bếp.

Nhà bếp hay phòng thờ thuộc hành Hỏa, là yếu tố xung khắc với hành thủy của hầm cầu, bể phốt, rất không tốt trong phong thủy.

Một số người còn quan niệm bố trí hầm cầu dưới phòng thờ, phòng bếp là thiếu tôn trọng những vị thần linh và người đã khuất.
 

Xây hầm cầu cho hợp phong thủy.
Xây hầm cầu hợp phong thủy rất quan trọng.

Hướng nào không nên bố trí đặt hầm cầu?


Mỗi gia đình sẽ có một vùng hung khác nhau trên mảnh đất, tùy theo hướng đất, tuổi gia chủ. Để xác định chính xác vùng hung này, chủ nhà nên sử dụng la bàn xem hướng và tìm hiểu quy luật phong thủy để xác định chính xác vùng hung của gia đình.

Có một nguyên tắc cố định khi xem hướng hung, đó là gia chủ thuộc đông tứ mệnh, thì vùng hung thuộc Tây tứ trạch (các hướng tây nam, chính tây, tây bắc, đông bắc) và người lại. Chính vì thế, nếu chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh, thì nhà vệ sinh, hầm cầu nên đặt về hướng đông, đông nam, chính bắc hoặc chính nam. Bên cạnh đó, gia chủ nên sử dụng la bàn xem hướng cụ thể để tránh động tới cung xấu.

Nếu quy hoạch của nhà khó bố trí nhà vệ sinh, đặt hầm cầu theo những hướng trong phong thủy, gia chủ có thể đặt hầm cầu ở những góc khuất như dưới trên, gầm cầu thang, tránh những vị trí giữa nhà, gây ảnh hưởng xấu về sức khỏe và tài lộc đến cả gia đình.

Vị trí đặt bồn cầu được xem theo tuổi gia chủ

Việc một ngôi nhà của bạn sẽ có một vài vị trí được gọi là "hung" tức có nghĩa là vị trí trong ngôi nhà bạn ít sinh hoạt và hoạt động hay còn gọi là vị trí hiểm nó trái ngược với một số nơi sinh hoạt thường xuyên đó chính là nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ. Đây là những nên mà bạn nên đặt vị trí hầm cầu nhà vệ sinh.

Bởi vậy những vị trí đầu ra như nhà tắm, hầm cầu cũng nên đặt vào vị trí vùng hung trên. Mỗi nhà sẽ có một vùng khác nhau còn tùy thuộc vào hướng ngôi nhà bạn, độ tuổi gia chủ mà bạn có thể xác định được vị trí hầm cầu theo hướng la bàn.

Một số nguyên tắc đặt vị trí hầm cầu theo tuổi gia chủ

Nếu gia chủ thuộc mệnh đông tứ thì vị trí đặt hầm cầu phải thuộc vùng tứ trạch. Tứ trạch gồm các hướng sau đây đông bắc, tây bắc, tây nam và chính tây.

Nếu gia chủ thuộc tây tứ mệnh thì vị trí đặt hầm cầu nhà vệ sinh phải đặt hướng nam, đông nam, đông, chính bắc.

Ngoài ra một số người thuộc các hành can như Tân, Nhâm, Ất, Bính, Giáp, Quý, Đinh Canh và thuộc 4 con giáp sau Tuất, Sửu, Mùi, Thìn là có thể đào hầm cầu tốt hợp tuổi để đào.

Ngược lại một số người thuộc tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu và các cung còn lại thuộc các tuổi không nên đào hầm cầu, đào hố ga xử lý.
 

Vị trí đặt hầm cầu trong nhà cực kỳ quan trọng.
Vị trí đặt hầm cầu trong nhà cực kỳ quan trọng.

 

Trên đây là một số chia sẽ của chúng tôi về vị trí, và tuổi để đặt vị trí hầm cầu và đào hầm cầu sau cho hợp phong thủy nhất, các bạn có thể áp dụng và thi công nhé. Hi vọng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp, bạn đã có những kiến thức hữu ích để lựa chọn đặt hầm cầu thế nào cho phong thủy, tiện nghi, vừa có sự hài hòa trong bố trí phòng ốc, vừa có sự thẩm mỹ và hợp phong thủy, giúp gia đình luôn mạnh khỏe và may mắn. Chúc các bạn luôn thành công trong sự nghiệp của mình.

Tags: phong thủy hầm cầu, vị trí đào hầm cầu trong nhà, vị trí hố ga trong nhà, bể nước bể phốt nên đặt ở đâu, cách bố trí bể phốt trong nhà, hóa giải phòng ngủ nằm trên bể phốt, hóa giải bếp nằm trên bể phốt, có nên đặt bể phốt trước nhà.

map thong cau cong nghet tri bao