Dịch vụ thông cầu cống nghẹt giá rẻ 100k tại tphcm

Chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại

Để có thể biết được tường tượng chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền thì bạn không nên bỏ qua các yếu tố quan trọng được liệt kê đầy đủ trong bài viết dưới đây, mời các bạn tham khảo nhé.

Ngày nay để xây một nhà vệ sinh đẹp và phù hợp với ngôi nhà của bạn cần nhiều yếu tố. Vậy những yếu tố đó là những yếu tố gì? Hãy cùng Trí Bảo tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền?


Xây dựng nhà vệ sinh tự hoại là nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình, dù muốn hoặc không gia đình bạn cũng cần phải có nhà vệ sinh. Nhưng để biết chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền? Hiểu được những lo lắng của bạn về chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại, bài viết của Trí Bảo sẽ giúp bạn tự ước lượng được chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại là bao nhiêu và làm sao để tiết kiệm được chi phí khi xây nhà vệ sinh?


Chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại
Chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại

Các yếu tố về chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại


Khẳng định với bạn rằng, sẽ không có một mức chi phí chung cho tất cả các kiểu nhà vệ sinh tự hoại. Nếu có đơn vị xây dựng nào đó nói với bạn, họ sẽ xây nhà vệ sinh cho bạn trong khoảng chi phí cụ thể (mà họ chưa biết hay không hỏi yêu cầu cụ thể của bạn như thế nào) thì hãy cẩn thận bạn có thể bị lừa đấy. Bởi chi phí xây nhà vệ sinh phụ thuộc trước hết vào kích thước lớn hay nhỏ của nhà vệ sinh tự hoại mà bạn muốn xây, sau đó là đến thiết kế mức độ dễ hay khó, nội thất hiện đại hay đơn giản, các trang thiết bị cần thiết bên trong nhà vệ sinh như thế nào?

Cụ thể trong bài viết này sẽ cho bạn biết một số yếu tố sẽ chi phối chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại. Có phải bạn đang thắc mắc rằng tại sao bạn cần biết điều này phải khôg? Bởi vì chỉ khi biết được các yếu tố chi phối thì bạn mới tính toán được chi phí xây nhà vệ sinh cụ thể hết bao nhiêu.

Kích thước, kiểu nhà vệ sinh

Nếu nhà vệ sinh bạn muốn có kích thước rộng và có kiểu nhà vệ sinh hiện đại thì sẽ có chi phí xây cao hơn nhà vệ sinh bình thường. Tại sao? Vì rộng thì cần thời gian xây lâu hơn, đội thợ xây nhiều hơn (để hoàn thành đúng thời gian), các nguyên vật liệu xây dựng như: gạch, xi măng, đá, cát… để xây dựng nhiều hơn… Từ đó kéo theo chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại sẽ nhiều hơn (so với việc xây nhà vệ sinh nhỏ, kiểu nhà đơn giản).


Kích thước ảnh hưởng tới chi phí xây dựng nhà vệ sinh
Kích thước ảnh hưởng tới chi phí xây dựng nhà vệ sinh
 

Còn nhà vệ sinh có kích thước nhỏ và kiểu xây đơn giản thì các yếu tố như trên sẽ ít đi. Cụ thể là thời gian xây nhanh hơn, đội ngũ thợ ít hơn, nguyên vật liệu cũng ít hơn. Từ đó, chi phí xây nhà vệ sinh cũng ít hơn hẳn.

Lưu ý: Chiều rộng của nhà vệ sinh: Bạn nên thiết kế nhà vệ sinh có diện tích tối thiểu 3 mét vuông. Để thoải mái cho các nhu cầu cá nhân như tắm giặt, bồn rửa, bồn cầu… Đối với các hộ gia đình thiết kế nhà vệ sinh tự hoại riêng biệt với nhà tắm và bồn rửa mặt thì chỉ cần khoảng 2 mét vuông là đủ.

Chi phí công thợ xây

Những yếu tố cần khi xây nhà vệ sinh tự hoại đó là chi phí công thợ xây. Mỗi gia đình lại lựa chọn cho mình một mẫu nhà vệ sinh khác nhau. Với những mẫu nhà vệ sinh bình dân, kiểu không quá cầu kỳ thì để hoàn thành một công trình nhà vệ sinh cần khoảng từ 5 đến 7 ngày với 3 đến 4 nhân công xây dựng. Bao gồm: 1 ngày đề làm móng nhà và 3 đến 4 ngày để hoàn thiện xây dựng và lắp đặt các thiết bị cần thiết bên trong nhà vệ sinh.

Với chi phí thợ xây hiện nay rơi vào khoảng từ 250 ngàn đồng – 300 ngàn đồng 1 người  1 ngày thì chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại sẽ dao động trong khoảng từ 6 triệu rưỡi đến 8 triệu rưỡi đồng. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn có thể tự xây được thì bạn có thể bỏ qua yếu tố này. Điều đó cũng sẽ tiết kiệm cho bạn kha khá chi phí xây đấy.

Bể phốt

Bể phốt, hay còn gọi là hầm tự hoại, hầm tự hoại hay hầm cầu hay hầm tiêu phân… Đây là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống xử lý chất thải của nhà vệ sinh tự hoại. Nếu chỉ sử dụng cho gia đình nhỏ từ 3 đến 5 người thì chỉ cần bể phốt từ 1 đến 3 khối là hoàn toàn thoải mái sử dụng.

> > Xem thêm: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động hầm tự hoại 2 ngăn

Bể phốt thông thường sẽ có chi phí xây dựng dao động khoảng từ 5 đến 12 triệu tùy thuộc vào chất liệu. Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại bao nhiêu sẽ phụ thuộc một phần vào việc bạn chọn loại bể phốt đắt hay rẻ nữa nhé.

Lời khuyên của Trí Bảo trong trường hợp này là: Không nên ham rẻ vì “tiền nào của nấy”, nhưng cũng không mua đồ quá đắt tiền nếu như tài chính của bạn không đủ. Hãy cân đối tài chính để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Hãy là người tiêu dùng thông minh bạn nhé.

Lưu ý: Đối với những hộ gia đình nông thôn hay ở rìa thành thị thường xây hầm cầu tự hoại cách xa nhà vệ sinh thì nên để theo 1 đường thẳng. Như vậy, nhà vệ sinh sẽ ít bị tắc hơn. Nếu tắc thì là đường ống thẳng nên nhân viên thông tắc vệ sinh cũng sẽ dễ dàng thông tắc giúp bạn.

Các thiết bị bên trong

Những thiết bị như gương, bóng đèn, dây điện, đường ống dẫn nước,… là những trang thiết bị cần có khi xây nhà vệ sinh tự hoại vô cùng quan trọng khi xây dựng và lắp đặt. Bởi vì những vật liệu này rất phổ biến thế nên bạn có thể dễ dàng hỏi chi phí trực tiếp tại các cửa hàng bán vật liệu xây dựng quanh khu vực bạn ở. Tuy nhiên, đây cũng là yếu tố phát sinh và chi phí cũng không quá cao.


Các trang thiết bị cần có trong nhà vệ sinh tự hoại
Các trang thiết bị cần có trong nhà vệ sinh tự hoại
 

Trí Bảo sẽ đưa ra mức chi phí trung bình cho từng thiết bị cần có trong nhà vệ sinh cho bạn có thêm tư liệu để tham khảo nhé. Hiện nay các gia đình thường chọn bồn cầu bệt vì nhìn kiểu dáng của nó sang trọng. Chi phí cho bồn cầu bệt từ 700.000 đồng đến 3 triệu. Bồn cầu xổm thì có chi phí từ 400.000 đồng trở lên. Bồn rửa mặt khoảng từ 1 triệu rưỡi, Gương khoảng 300.000 đồng trở lên, Vòi sen tắm khoảng 500.000 đồng. Cửa nhà vệ sinh từ 800.000 đồng đến 3 triệu đồng. Như vậy tổng chi phí cần chi là: 700.000 + 1.500.000 + 300.000 + 500.000 + 800.000 = 3.800.000 VNĐ nhé. Mức chi phí này Trí Bảo đưa ra chỉ ở mức ước lượng. để biết rõ chi phí tùy vào chi phí cả thị trường hiện tại mà bạn đang muốn xây nhà vệ sinh.

Bồn cầu

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại bồn cầu đang được bày bán bán ở các đại lý bán trang thiết bị nội thất. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như sở thích của bạn mà có thể lựa chọn mẫu bồn cầu cho phù hợp với kinh tế và nhà vệ sinh tự hoại. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí xây dựng thì bạn có thể chọn những nhà cung cấp có mức giá vừa túi tiền của bạn như Viglacera, Inax. Nhìn chung, bồn cầu hiện có rất nhiều mức giá bán, dao động từ 1 triệu đến hơn 10 triệu đồng.


Bồn cầu cũng là yếu tố ảnh hưởng chi phí xây dựng nhà vệ sinh
Bồn cầu là yếu tố trong chi phí xây dựng nhà vệ sinh
 

Gạch đá hoa dùng để ốp nhà vệ sinh

Để tường và sàn nhà vệ sinh tự hoại sẽ trông thẩm mỹ hơn, bền hơn và sạch sẽ hơn thì hiện nay đa số mọi người thường lựa chọn sử dụng ốp gạch, đá. Chi phí cho việc ốp gạch tường và nền nhà vệ sinh tự hoại không cao nên hoàn toàn có thể phù hợp cho tất cả mọi người. Tùy theo mục đích, kinh tế mà bạn có thể chọn những loại gạch với nhiều mức chi phí khác nhau, nhiều hoa văn khác nhau để nhà vệ sinh thêm đẹp đẽ và sang trọng hơn.

Gạch ốp đá hoa hiện nay có chi phí dao động từ 110.000 đồng cho 1 mét vuông đến 500.000đ đồng 1 mét vuông. Nếu tính theo chi phí tối thiểu thì bạn cần phải chi ra ít nhất 2 triệu rưỡi đồng.


Gạch ốp cũng nằm trong chi phí xây dựng nhà vệ sinh
Gạch ốp cũng nằm trong chi phí xây dựng nhà vệ sinh
 

Đối với gạch, xi, vữa, cát

Khi bạn muốn xây dựng một công trình gì đó chắc chắn thì không thể không dùng đến xi măng, gạch, cát vàng, thép,.. đúng không nào? Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tính toán được chi phí xây dựng vì giá cho các vật liệu này không phải là quá cao, dễ dàng bóc tách trước. 

Nếu vật liệu chỉ dùng để xây dựng nhà vệ sinh thì ít nhất bạn phải chi khoảng 5 triệu đồng mà chưa tính trần bể phốt (nền nhà vệ sinh) và trần nhà vệ sinh nhé.


Chi phí xây dựng nhà vệ sinh không thể thiếu cả cát,gạch, xi măng
Chi phí xây dựng nhà vệ sinh không thể thiếu cả cát,gạch, xi măng
 

Mái của nhà vệ sinh

Hiện nay, nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian thì hầu hết mọi người đều sử dụng những mái nhà vệ sinh bằng tôn, bằng bro xi măng. Đây là những nguyên liệu tương đối bền nhưng lại có giá thành rẻ, chỉ cần 4 tấm là đủ để bạn xây dựng nhà vệ sinh chi phí rẻ. 

Ngoài ra, nhiều hộ gia đình muốn đảm bảo sự an toàn mưa nắng cũng như độ bền thì đã chọn đổ mái kiên cố để nhà vệ sinh có tuổi thọ cao hơn. Tuy nhiên, đối với kiểu này chi phí sẽ cao hơn.

Cửa nhà vệ sinh

Nhà nào cũng cần cửa, nhà vệ sinh cũng vậy. Hiện nay cũng có rất nhiều mẫu cửa nhà vệ sinh để cho bạn dễ dàng lựa chọn (ví dụ như: cửa nhựa, cửa nhôm kính, cửa gỗ,…). Tùy theo chất liệu, cửa nhà vệ sinh sẽ có chi phí dao động khoảng từ 500 nghìn đến hàng triệu đồng.

Do đó, tùy thuộc vào túi tiền cũng như sở thích để bạn có thể chọn lựa cho mình mẫu cửa nhà vệ sinh hợp ý nhất.


Cần tính cả cửa trong chi phí xây dựng nhà vệ sinh
Cần tính cả cửa trong chi phí xây dựng nhà vệ sinh

Tóm lại chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu?


Như đã nói ban đầu, không thể nói trước chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền. Bởi nó phụ thuộc vào 9 yếu tố nói trên.

Nếu bạn tự xây, bạn cần tính toán được 9 yếu tố trên, mỗi yếu tố sẽ “ngốn” hết bao nhiêu tiền của bạn. Và phải tính thêm các chi phí phát sinh khác nữa.

Còn nếu bạn thuê thợ, hãy cho thợ biết cách yêu cầu cụ thể của bạn và yêu cầu họ báo chi phí chi tiết trước khi xây. Nếu chi phí hợp lý thì bạn sẽ giao công trình này cho thợ. Nếu không, có thể tham khảo thêm các đơn vị xây dựng khác.

Thường thì chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại sẽ rơi vào các trường hợp như sau:

Nhà vệ sinh kích thước nhỏ bình thường có chi phí từ 15 – 20 triệu,

Nhà vệ sinh kích thước nhỏ cao cấp có chi phí từ 25 – 30 triệu,

Nhà vệ sinh kích thước lớn bình thường chi phí từ 20 – 25 triệu,

Nhà vệ sinh kích thước lớn cao cấp có chi phí từ 30 triệu trở lên.

Lưu ý: Mức chi phí trên Trí Bảo đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chi phí chi tiết, bạn nên liên hệ với đơn vị xây và nói rõ yêu cầu của mình để được báo chi phí cụ thể.

Mách bạn cách chọn đơn vị xây nhà vệ sinh chi phí rẻ


Việc tìm một đơn vị xây nhà vệ sinh tự hoại uy tín, đảm bảo được tiến độ, chi phí cũng như chất lượng công trình đúng như mong muốn của bạn là một vấn đề vô cùng quan trọng khi tiến hành xây dựng nhà vệ sinh tự hoại. Nhưng không phải nhà thầu xây dựng nào cũng minh bạch trong cách làm việc cộng với sự thiếu kinh nghiệm là điều làm cho các bạn cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm một nhà thầu thực sự uy tín.

Để tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng trong xây dựng nhà vệ sinh tự hoại, khi chọn nhà thầu xây nhà vệ sinh tự hoại, bạn nên dựa vào các yếu tố sau:

Kinh nghiệm

Việc xác định một nhà thầu có nhiều kinh nghiệm có thể xét qua thâm niên hoạt động của họ, cách đưa ra những phương án tối ưu nhất cũng như cách xử lý các tình huống phát sinh chuyên nghiệp. Nhà thầu có kinh nghiệm sẽ giúp cho bạn sở hữu một công trình nhà vệ sinh đẹp và hoàn thiện nhất, trọn vẹn về nhiều mặt và tránh khỏi những sai sót trong khi xây dựng cũng như trong khi sử dụng.

Vì vậy, để đánh giá kinh nghiệm của nhà thầu bạn có thể tham khảo ngày thành lập đơn vị của họ, các sản phẩm mà đơn vị đã thực hiện cũng như quy mô tổ chức.

Trình độ đội ngũ

Chất lượng công trình có thể được quyết định trực tiếp bởi những người thợ dưới sự giám sát và chỉ đạo chặt chẽ của kỹ sư xây dựng.

Để đánh giá được trình độ chuyên môn đội ngũ của đơn vị nhận thầu bạn có thể quan sát công trình thực tế qua những chi tiết nhỏ để thấy được thái độ làm việc, tinh thần trách nhiệm cũng như trình độ chuyên môn của đội ngũ trực tiếp thi công cong trình của bạn.


Đội ngũ xây dựng nhà vệ sinh tự hoại
Đội ngũ xây dựng nhà vệ sinh tự hoại
 

Chi phí cả

Để xây dựng một nhà vệ sinh hiện đại, tiện nghi là công việc tiêu tốn cũng kha khá chi phí của bạn. Do đó, đa số các gia đình đều muốn có được một mức chi phí xây nhà vệ sinh phù hợp nhất.

Cũng đã rất nhiều bạn đã phải trả chi phí cho việc sai lầm khi lựa chọn đơn vị nhà thầu thi công chi phí rẻ, tuổi nghề còn non kém. Điều này kéo theo một công trình nhà vệ sinh kém chất lượng, vì để có được lợi nhuận với mức chi phí rẻ thì đòi hỏi nhà thầu phải thực hiện các thủ thuật như giảm bớt vật tư, giảm tiền công thợ bằng cách rút ngắn tiến độ thi công, không đảm bảo sự tỉ mỉ trong từng chi tiết xây dựng, … hoặc tính phát sinh liên tục trong quá trình thi công xây dựng.

Tuyệt đối bạn không chọn các đơn vị chi phí rẻ nếu bạn muốn có một nhà vệ sinh đảm bảo công năng, giá trị thẩm mỹ xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Trên đây là những giải đáp cho bạn về câu hỏi xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền? Với những thông tin này, chúng tôi hy vọng có thể giúp ích cho bạn hình dung và tự ước lượng được các chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại đơn giản cho gia đình bạn như thế nào. Đồng thời giúp bạn biết được cách để chọn nhà thầu xây dựng hay cách để tiết kiệm chi phí cho việc xây nhà vệ sinh tự hoại. Nếu bạn đã có nhà vệ sinh nhưng đang gặp các vấn đề về nghẹt cống, nghẹt bồn cầu, tắc bồn rửa chén cần vệ sinh thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 090 220 8925 để nhận tư vấn miễn phí hoặc bạn có thể tham khảo các dịch vụ khác của Trí bảo trên trang website: https://thongcaucongnghet.info/

Tags: Vật liệu xây dựng nhà vệ sinh, Xây nhà vệ sinh đơn giản, Chi phí xây hầm cầu, Xây dựng nhà vệ sinh nông thôn, Các loại nhà vệ sinh nông thôn, Bồn vệ sinh tự hoại, Lắp thêm nhà vệ sinh, Xây thêm nhà vệ sinh tầng 2.