Thông Cống Nghẹt Giá Rẻ TPHCM Trí Bảo

Các cách xử lý bồn cầu bị bắn nước hiệu quả, nhanh chóng

Bồn cầu bị bắn nước một cách liên tục kèm với những tiếng kêu ục ục khiến cho bạn phải cảm thấy đau đầu và vô cùng phiền toái. Không chỉ dừng lại ở đó, hiện tượng này còn phát sinh thêm vô vàn các vấn đề vô cùng nghiêm trọng khác có thể kể đến như: trào ngược các loại chất thải trở lại, từ đó làm mất mỹ quan cho không gian nhà bạn, kéo theo đó chính là những mùi hôi khó chịu cực kỳ. Hãy cùng chúng tôi tìm ra cách chấm dứt tình trạng một cách hiệu quả này qua bài viết sau. 

Các nguyên nhân làm cho bồn cầu bị bắn nước

Dường như là việc bồn cầu bị bắn nước chính là một hiện tượng xảy ra một cách khá thường xuyên của khá là nhiều gia đình. Nhưng mà các bạn vẫn chưa biết vì sao mà lại dẫn đến hiện tượng này, xin hãy cùng tham khảo một số nguyên nhân ngay ở dưới đây để có thể khắc phục ngay tình trạng bồn cầu của nhà mình bị rỉ nước, hạn chế việc chúng tiếp diễn tái đi tái lại nhé!

Do hệ thống chân không bị hỏng hóc

Hệ thống chân không ở trong bồn cầu được thiết kế với mục đích nhằm ngăn mùi, cho nên mỗi khi mà hệ thống này xả nước thì sẽ đẩy một lượng nước vừa đủ trở lại để ngăn không cho lượng không khí từ phía dưới bể phốt bốc mùi trở lại.

Vì vậy khi mà xả, nếu như mà có dấu hiệu bị bắn nước lên có khả năng cao chính là do hệ thống chân đã không còn tác dụng ngăn mùi từ bể phốt do nó bị hỏng. 

Do ống thông hơi bị tắc

Ống thông hơi hay còn được gọi là ống thoát khí, được ví như là một chiếc quạt thông gió giúp đỡ cho việc đẩy bỏ những luồng khí hôi hám ra bên ngoài. 

Nếu như mà ống thông hơi bị tắc do vướng phải các dị vật mà các bạn vô tình bỏ vào sẽ khiến khí hôi không thể tiêu thoát được một cách bình thường. Nếu như để lâu dài thì sẽ dẫn đến hiện tượng bồn cầu bị xì nước một cách liên tục, kéo theo đó chính là những mùi hôi vô cùng khó chịu.

Nguyên nhân làm bồn cầu bị bắn nước

Các nguyên nhân làm cho bồn cầu bị bắn nước

Do ống thoát của bồn cầu đã bị tắc nghẽn

Ống thoát bồn cầu được tạo ra với nhiệm vụ dẫn nước tiểu và phân từ bên trong bồn cầu xuống bể phốt nhờ vào sự hỗ trợ của áp lực nước tác động vào. 

Nhưng nếu như mà bị tắc nghẽn là do khăn giấy kẹt vào hoặc là bể phốt bị đầy sẽ cản trở đến sự lưu thông bình thường đường ống, không những khiến cho việc xả nước không được thực hiện mà còn bị đẩy ngược lên trên làm cho bồn cầu bị bắn nước, các chất thải không được xử lý, từ đó gây ra sự mất vệ sinh.

Do lắp đặt sai kỹ thuật

Khi mà bồn cầu được lắp đặt sai kỹ thuật thì sẽ khiến cho các bộ phận như là ống thông hơi, ống thoát các loại chất thải sẽ dễ dàng ở trong tình trạng bị đặt sai vị trí cần đặt từ đó góp phần khiến cho chúng không phát huy được công dụng của mình tạo ra ảnh hưởng không tốt đến tốc độ lưu thông, ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động xả thải.

Một số mẹo hay để xử lý việc bồn cầu bị bắn nước

Dùng giấm và baking soda

Cách xử lý bồn cầu bị bắn nước này thì bạn đọc chỉ cần chuẩn bị một hộp baking soda là đủ để có thể thông bồn cầu và giải quyết việc bồn cầu bị tắc nghẽn một cách vô cùng nhanh chóng.

✔️ Bước 1: Để có thể đạt được hiệu quả tốt hơn, các bạn nên kết hợp baking soda với lại giấm trắng. Đầu tiên là hãy đổ baking soda vào bên trong bồn cầu trước rồi sau đó hãy tiếp tục đổ giấm vào theo bên trong với tỉ lệ là 1:1.

✔️ Bước 2: Hỗn hợp này sẽ chắc chắn làm mủn đi các chất thải nằm ở bên trong hầm cầu. Xin hãy cứ để đó và chờ đợi 2-3 tiếng là có thể xả nước đi nữa là hoàn tất.

Bồn cầu bị bắn nước và baking soda

Xử lý bồn cầu bị bắn nước với baking soda

Dùng máy hút bụi đa năng

Máy hút bụi đa năng cũng là một thứ mà có thể được chúng ta sử dụng để xử lý vấn đề bồn cầu bị bắn nước. 

Cách thực hiện như sau:

✔️ Bước 1: Cần phải nhớ là hãy mặc vào đầy đủ quần áo bảo hộ, đeo vào găng tay chuyên dụng để tránh việc phải tiếp xúc trực tiếp với các chất bẩn.

✔️ Bước 2: Dùng máy hút bụi đa năng để có thể hút hết nước ở bên trong bồn cầu ra bên ngoài.

✔️ Bước 3: Hãy luồn sâu ống hút của máy hút bụi đa năng vào phía bên trong bồn cầu để tiếp tục hút. Dùng khăn ướt hay là giẻ lau để quấn quanh ống của máy hút bụi, bịt chặt họng của bể phốt lại để tránh cho lượng không khí bên ngoài có khả năng xâm nhập vào. Điều này giúp việc các bạn hút bể phốt diễn ra suôn sẻ hơn rất nhiều.

✔️ Bước 4: Bật máy hút bụi để cho máy tiếp tục thực hiện thông bồn cầu một cách tự động, đợi khoảng chừng 3-5 phút sau đó thì xả nước và xem thử đã thành công chưa, nếu như chưa thì bạn hãy thực hiện lặp lại một vài lần cho đến khi nào bồn cầu thông.

Xử lý với Coca

Bạn hoàn toàn có thể dùng phương pháp xử lý bồn cầu bị bắn nước đơn giản với Coca Cola. Chỉ cần phải chuẩn bị 1 chai Coca 1,5 lít với lại cây cọ nhà vệ sinh cùng với các dụng cụ bảo hộ là có thể thực hiện ngay được.

✔️ Bước 1: Đổ hết một chai Coca vào xung quanh vành bồn cầu và cả ở trên các bề mặt vết bẩn.

✔️ Bước 2: Để axit có trong Coca phá vỡ được hết các liên kết vết bẩn, có thể là bạn sẽ phải đợi ít nhất 1 giờ hoặc để qua đêm.

✔️ Bước 3: Dùng bàn chải để cọ rửa bồn cầu và sau đó xả nước đi, như vậy là các bạn đã thông được bồn cầu nhà mình rồi đó.

Sử dụng nước rửa chén

Nước rửa chén cũng có thể dùng để thông nghẹt cầu cống, bồn cầu. Với một cách làm khá đơn giản và cũng như là nhanh chóng. 

✔️ Bước 1: Bạn đỏ 1 lượng vừa đủ nước rửa chén vào bồn cầu.

✔️ Bước 2: Đổ nước nóng vào để có thể làm tăng hoạt tính vốn có của nước rửa chén. Chú ý là chỉ nên sử dụng nước nóng ở nhiệt độ ở mức dưới 80℃ để tránh việc gây nguy hiểm và hư hại dành cho bồn cầu.

✔️ Bước 3: Bạn xả nước đi để làm bồn cầu sạch hoàn toàn. 

Xử lý bằng tay

Có thể là tình trạng bồn cầu bị bắn nước chính là do phía trong của chúng có vướng một số đồ vật gì đó khá là cứng và không có khả năng tự tiêu hủy được. Trong trường hợp này, thì chúng tôi khuyên các bạn nên dùng tay để thực hiện việc dò tìm vật cản và đưa nó ra ngoài. Nhưng mà nhớ lưu ý rằng việc đeo găng tay bảo hộ là bắt buộc để tránh tình trạng mất vệ sinh và những vi khuẩn có thể tiếp xúc vào da một cách trực tiếp nhé!

Bồn cầu bị bắn nước với cách thủ công

Xử lý bồn cầu bị bắn nước với cách thủ công

Sử dụng muối

Muối có thể được dùng để xử lý bồn cầu bị bắn nước trong trường hợp tình trạng tắc nghẽn của bồn cầu là nhẹ. Bạn cần phải kết hợp muối với một số nguyên liệu khác để việc thông cống có được hiệu quả cao.

✔️ Bước 1: Hãy pha lẫn hỗn hợp muối, nước cốt chanh, với lại baking soda và giấm theo tỉ lệ 2:1:2:2. 

✔️ Bước 2: Đổ hỗn hợp vừa pha ở trên vào bồn cầu và để qua một đêm, chúng sẽ thực hiện việc phân hủy và ăn mòn dần các loại chất thải cặn bã.

✔️ Bước 3: Đổ thêm vào trong đó 1-2 lít giấm và nước nóng (tốt nhất là dưới 80℃) vào và xả nước đi, như vậy là bạn đã hoàn thành việc thông cống nghẹt.

Dùng dây thông nghẹt bồn cầu

Dây thông bồn cầu chính là một loại dây lò xo loại nhỏ, thường được bán tại ở các cửa hàng điện dân dụng. Nó có tác dụng chính là đẩy chất thải thẳng đứng xuống dưới đường ống và đưa chúng ra ngoài bể phốt. 

Khi thực hiện việc đưa dây xuống bồn cầu, bạn hãy đưa thẳng xuống và tiến hành xoay theo chiều kim đồng hồ để đưa lò xo qua khỏi khúc ngoặt. Tiếp theo, bạn tác động một lực đẩy lò xo sâu vào trong, nơi mà rác thải mắc kẹt để thông bồn cầu.

Dùng gậy thụt bồn cầu

Các bạn đọc có thể dùng các vật dụng chuyên dụng như là gậy thụt bồn cầu để thực hiện việc xử lý bồn cầu bị tràn nước

✔️ Bước 1: Thực hiện theo như là hướng dẫn sử dụng, đổ một xô nước lớn vào trong bồn cầu trước rồi mới tiến hành dùng gậy thụt thông cống.

✔️ Bước 2: Cách này tuy là dễ thực hiện nhưng sẽ tốn không ít sức lực vì bạn cần phải thực hiện liên tục trong vòng 5 đến 10 phút để có thể đảm bảo bồn cầu được thông hết.

Xử lý bồn cầu bị bắn nước và gậy thục bồn cầu

Xử lý bồn cầu bị bắn nước với gậy thục bồn cầu

Sử dụng đá bi

Các bạn thực hiện đổ đá bi vào trong bồn cầu, đậy nắp lại rồi tiến hành xả nước. Lưu ý là chỉ nên đổ một ít đá để tránh cho việc bồn cầu bị tắc nghẽn thêm nữa. Khi nước cuốn theo những viên đá bi xuống sẽ tạo nên một áp lực đủ lớn để thông cầu cống.

Dùng lươn hoặc cá lóc

Khi chúng ta thả lươn hoặc là cá lóc xuống bồn cầu, chúng sẽ men theo đường cống để bơi ra, cùng lúc đó là sẽ đẩy các vật cản trên đường bơi, từ đó sẽ thông được đường ống cống. Tuy nhiên xin hãy hạn chế sử dụng phương pháp này nếu như mà bồn cầu bị tắc nghẽn nghiêm trọng.

Liên hệ đến dịch vụ

Khi mà tình trạng bồn cầu bị trào nước ở mức độ nhiều và không thể thực hiện việc xả đi được, bạn đã sử dụng các phương pháp xử lý bồn cầu bị bắn nước ở trên không giải quyết được thì đó là lúc cần đến sự hỗ trợ của các dịch vụ chuyên sửa cầu cống. Để tránh việc để lại hậu quả nặng về sau như tràn chất thải ra nhà vệ sinh, thì việc liên hệ dịch vụ càng sớm càng tốt.

Các lưu ý khi tiến hành xử lý bồn cầu bị bắn nước

Khi thực hiện xử lý bồn cầu bị bắn nước, thì bạn nên trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ cần thiết để đảm bảo cho việc vệ sinh. Đồng thời nếu như xả 1 lần nước rồi mà không trôi đi được, bạn đừng thử việc xả thêm vì chúng sẽ dễ bị tràn ngược lại ra bên ngoài.

Bạn nên mở các cửa sổ, cửa phòng vệ sinh ra một cách thông thoáng để tránh cho khí độc và mùi hôi dưới cống bốc lên một cách dày đặc trong nhà.

Trên đây là các phương pháp xử lý bồn cầu bị bắn nước an toàn, hiệu quả mà lại có thể được thực hiện một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần thực hiện đúng và đầy đủ theo như các quy trình là đã có thể thông được bồn cầu nhà mình rồi. Chúc các bạn thành công xử lý vấn đề này với các phương pháp mà chúng tôi kể ở trên.

Tin liên quan

Tin tổng hợp