Thông Cống Nghẹt Giá Rẻ TPHCM Trí Bảo

Các cách xử lý bể phốt bốc mùi hôi nhanh chóng, hiệu quả

Vấn đề tìm cách xử lý bể phốt bốc mùi hôi có thể một khi bể phốt xảy ra vấn đề luôn làm cho kha khá người dân cảm thấy khó khăn. Vì thế, chúng tôi xin chia sẻ một số nguyên nhân và cách xử lý bể phốt bốc mùi hôi một cách hiệu quả.

Các nguyên nhân làm bể phốt bốc mùi hôi

Có khá nhiều các nguyên nhân khác nhau có thể khiến cho bồn cầu có mùi hôi thối. Và để có thể thực hiện được đúng cách xử lý bể phốt bốc mùi hôi làm sao cho có thể đạt hiệu quả nhất. Thì buộc chúng ta phải nắm được rõ ràng các nguyên nhân của khiến nó bị như thế.

Khi vừa mới xây xong

✔️ Vị trí chân bồn cầu và sàn nhà có kẽ hở

Trong quá trình lắp đặt, hoàn toàn có thể là do thợ thi công thiếu kỹ năng hay không có đủ kinh nghiệm và hiểu biết làm việc cho bạn và đã trét ron không kĩ, tạo ra các kẽ hở giữa chân bồn vệ sinh với lại sàn nhà từ đó tạo đủ điều kiện cho khí metan có thể thoát ra được bên ngoài gây ra các mùi hôi vô cùng khó chịu trong nhà tắm và cũng như là lan tỏa khắp nhà.

✔️ Thiết kế bể phốt – hầm cầu sai cách

Đây là một trong những nguyên nhân có thể nói là chúng ta hy hữu lắm mới gặp. Thế nhưng chỉ là khó chứ không phải là không thể xảy ra. Bởi nếu bể phốt của gia đình chúng ta khi mới xây dựng mà đã bốc mùi hôi thối ra thì rất cả thể là lúc đang thiết kế thi công đã làm sai kỹ thuật

Điều này sẽ dẫn đến ống thoát khí của bể không được lắp vào đúng vị trí. Chính vì vậy cho nên sẽ không được xử lý kịp thời mùi hôi. Và khớp nối giữa của các đường ống bị hở ra. Khi đó tường bao bể phốt sẽ bị nứt, đây hoàn toàn có thể là nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu.

Để cho chúng ta không gặp phải tình trạng này mọi người buộc phải nắm được trong tay cách xây bể phốt 3 ngăn, 2 ngăn đúng theo tiêu chuẩn.

✔️ Không lắp đặt ống thông hơi hầm cầu

Trong hầm cầu mỗi khi mà nó xử lý phân hủy chất thải thì sẽ tạo ra không ít áp lực và đẩy khí thải metan ra ngoài. Cho nên khi hầm cầu không lắp đặt ống thông hơi để có thể cho khí thoát ra thì không khí sẽ đẩy ra theo đường của chất thải và đẩy ngược trở lên bồn cầu. Trong tất cả cá loại mùi hôi có thể đến từ bồn cầu thì tin tôi đi đó là loại khí gây khó chịu nhất.

Cách xử lý bể phốt bốc mùi hôi và nguyên nhân

Các nguyên nhân làm cho bể phốt bốc mùi hôi

Khi đã sử dụng lâu

✔️ Bể phốt đầy mà không được thông hút

Nguyên nhân đầu tiên mà chúng ta luôn cần phải kể khi nói về việc có mùi hôi từ bồn cầu đó là do bể phốt lâu ngày không hề được thông tắc. Mùi hôi của bể phốt có thể là do bắt nguồn từ việc bể phốt bị đầy. Điều này sẽ dẫn đến các chất thải từ trong bể chứa bị phốt bị trào ngược lên bên trên đường ống. Và sẽ khiến cho chúng bị thải ra ngoài theo miệng cống từ đó bốc lên mùi hôi thối.

Trên thực tế có thể không phải ai cũng biết thì sức chứa của bể phốt không phải là vô hạn. Trong khi đó thì các chất thải lại được xả xuống một cách thường xuyên, mỗi ngày tùy theo với nhu cầu sinh hoạt của người dân dùng bể phốt đó. Nếu như mà sau một thời gian dài mà các bạn mà không nhớ đến việc tiến hành hút bể phốt.

Nhưng khi lượng chất thải mà lại lớn hơn thể tích tối đa mà bể chứa được. Chính vì thế mà các bạn phải gặp tình huống không mong muốn này. Một lời khuyên chân thành dành cho các bạn đọc chính là hãy thường xuyên kiểm tra và thông hút định kỳ, 6 tháng/ lần cho các hộ gia đình, 3 tháng/ lần đối với các công ty xí nghiệp.

✔️ Sử dụng bể phốt sai cách gây tắc đường ống

Có một số gia đình rất là thường xuyên có thói quen đổ thức ăn thừa xuống cống. Chúng có chứa các loại dầu mỡ khó tiêu hủy xuống trực tiếp bồn cầu hoặc là xuống thẳng cống thoát nước. Mà chúng ta không hề hay biết rằng dầu mỡ mà để chúng ở dưới sau một thời gian dài.

Chúng sẽ có thể bám vào bên trong thành của các đường ống và từ từ lâu dần thì chúng sẽ tạo thành các cặn bám chặt vào gây ra tắc nghẽn và bốc ra các mùi hôi thối. Bên cạnh đó thì vỏ của dầu gội, giấy ăn, với cả bông tẩy trang và tóc rụng. Những loại chất thải này thì bản chất của chúng là rất khó có thể phân hủy. Chính vì vậy cho nên chúng sẽ rất dễ bị tắc lại ở các vị trí của ống nối chữ U, T trong hệ thống bể phốt. Từ đó chúng sẽ trở thành những vật cản. Khiến cho phân thải của chúng ta không thể trôi xuống hầm cầu một cách bình thường. Chính vì thế mà bốc mùi ngược lên trên.

✔️ Vi sinh yếm khí trong hầm cầu bị tiêu diệt

Do trong sướt quá trình sinh hoạt, lượng lớn nước giặt, hóa chất có tính chất tẩy rửa mạnh đã tiêu diệt hết đi các loại vi sinh yếm khí có sẵn trong hầm làm quá trình phân hủy không được diễn ra một cách bình thường, và lâu dần thì sẽ dẫn đến tình trạng hầm cầu bị bốc mùi.

✔️ Bồn cầu quá cũ

Bồn cầu quá cũ kỹ cũng là một nguyên nhân hoàn toàn có thể dẫn đến tình trạng bốc mùi hôi. Vì bồn cầu mà cũ thì lớp men trong bồn cầu đã trôi đi gần hết nên tỷ lệ chất thải bám trở lại là rất cao, từ đó các mùi hôi, vi khuẩn mới có nhiều cơ hội để phát triển.

Cách xử lý bể phốt bốc mùi hôi và nguyên nhân thứ hai

Vì sao bể phốt bốc mùi hôi

Các cách xử lý việc bể phốt bốc mùi hôi nhanh chóng, hiệu quả

Nếu như các bạn đọc đang lo lắng vì mùi hôi thối của bể phốt, hầm cầu thì nỗi lo này sẽ có thể dễ dàng được xóa bỏ bằng những cách xử lý bể phốt bốc mùi hôi được công ty Trí Bảo chia sẻ ngay ở dưới đây:

Cọ rửa nhà vệ sinh

Duy trì một thói quen cọ rửa nhà vệ sinh một cách thường xuyên chính là cách xử lý hầm cầu bị hôi một cách vô cùng đơn giản nhưng mà lại đem tới hiệu quả vô cùng cao, tất cả quý khách đều có khả năng tự thực hiện tại nhà theo chu kỳ định kỳ là 2 – 3 lần/tuần.

Khi mà cọ rửa nhà vệ sinh, quý khách nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ ( như là khẩu trang, găng tay, kính, ủng …) và chỉ cần sử dụng các loại nước tẩy rửa chuyên dụng hiện nay như Vim, Duck, Gift … Liều lượng nước tẩy rửa cần phải tuân thủ theo hướng dẫn được in trên bao bì, tuyệt đối không nên lạm dụng chúng.

Dùng chế phẩm sinh học

Các bạn đọc hoàn toàn có thể sử dụng các loại chế phẩm sinh học như là EcoClean, Ecosock, … vì đó là cách xử lý mùi hôi của bể phốt, hầm cầu mà chúng tôi khuyên quý khách nếu có thể thì nên ưu tiên sử dụng. Bởi vì đây là một giải pháp không chỉ an toàn cho sức khỏe của người sử dụng mà nó lại còn rất thân thiện với môi trường cũng như là nó sẽ không phá hủy đi hệ cân bằng sinh thái của đất.

Để thực hiện theo cách này, thì quý khách chỉ cần đổ hỗn hợp dung dịch trực tiếp xuống dưới bồn cầu, đường cống thoát sàn và chỉ việc xả/ dội nước. Lợi khuẩn sẽ ăn hết đi các chất thải hữu cơ, đẩy nhanh quá trình phân hủy rác thải, mùi hôi thối cũng vì thế mà thuyên giảm đi một cách đáng kể.

Cách xử lý bể phốt bốc mùi hôi với chế phẩm sinh học

Cách xử lý bể phốt bốc mùi bằng các chế phẩm sinh học

Thuốc khử mùi hôi hầm cầu

Hóa chất xử lý mùi hôi bể phốt, cụ thể mà chúng tôi nói ở đây chính là thuốc khử mùi hôi hầm cầu sẽ nhanh chóng làm sạch bể phốt và cả đường ống, rút ngắn đi quá trình phân hủy chất thải, loại bỏ mùi hôi rất nhiều.

Tuy nhiên, lời khuyên chân thành đó chính là quý khách chỉ nên sử dụng các loại thuốc khử mùi bể phốt ở trong trường hợp mùi hôi thối đã quá nặng mùi vì các hóa chất công nghiệp ít nhiều cũng đều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người và cả môi trường xung quanh, nhất là khi sử dụng nhầm phải những sản phẩm thuộc dạng kém chất lượng.

Bằng cây xanh

Trồng những loại cây xanh ở trong phòng vệ sinh hay là ở xung quanh nhà cũng có tác dụng phân tán và loại bỏ đi các mùi hôi thối của bể phốt, hầm cầu. Hơn nữa, cây xanh còn giúp cho chúng ta thanh lọc đi các loại khí độc, đem lại bầu vô cùng không khí trong lành cho gia đình các bạn đọc.

Nếu như muốn dùng cách khử mùi bể phốt bằng cây xanh, các bạn nên ưu tiên lựa chọn các loại cây với đặc tính hút mùi cao, điển hình như là: Cây Bạc Hà, Dây Nhện (Mẫu Tử), cây Lưỡi Hổ, Lô Hội, Hoa Dành Dành, cây Trầu Bà, Thường Xuân. cây Cọ Nhật….

Cách xử lý bể phốt bốc mùi hôi với cây xanh

Cây xanh cũng là cách xử lý bể phốt bốc mùi hiệu quả

Bằng quạt thông gió

Một không gian quá kín và chỉ cần hơi ẩm sẽ khiến cho mùi hôi của bể phốt, hầm cầu sẽ trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết, có thể khiến cho quý khách bị ngạt thở, ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến với hệ hô hấp. Lúc này, thì quý khách nên tiến hành lắp quạt thông gió cho nhà vệ sinh của mình. Đồng thời, hãy mở sẵn cửa thông gió  một cách thường xuyên nhằm giúp không gian bên trong nhà thông thoáng hơn, mùi hôi sẽ giảm đi đáng kể.

Sử dụng các sản phẩm, nguyên liệu có mùi hương thơm

Chúng tôi xin cung cấp thêm một cách xử lý mùi hôi hố ga vô cùng đơn giản dành cho quý khách đó chính là sử dụng các sản phẩm hoặc là nguyên liệu làm từ tự nhiên có hương thơm đủ để át đi các mùi hôi thối cực kỳ khó chịu bốc ra từ bể phốt. Dưới đây là một số gợi ý về các sản phẩm mà các bạn nên sử dụng:

✔️ Đốt nến thơm

✔️ Sử dụng nước hoa, nước xịt phòng, dầu gió

✔️ Sử dụng tinh dầu bạc hà, tinh dầu cam, tinh dầu chanh

✔️ Sử dụng củ sả tươi đập dập, buộc thành bó treo trong nhà vệ sinh

✔️ Sử dụng lá dứa thơm

✔️ Sử dụng vỏ quýt, cam, chanh …

Cách xử lý bể phốt bốc mùi hôi với nến thơm

Cách xử lý bể phốt bốc mùi bằng nến thơm và các nguyên liệu có mùi thơm

Bằng cách thông hút bể phốt

Như chúng tôi đã nói ở trên, nguyên nhân chính trong việc khiến cho bể phốt, hầm cầu bốc ra mùi hôi là do lượng chất thải bên trong vượt quá sức chứa của bể trong khu vực này. Do đó, cho dù các mẹo xử lý mùi hôi của bể phốt, hầm cầu bên trên có hay như thế nào đi chăng nữa thì đó chỉ là giải pháp tạm thời.

Để thật sự giải quyết triệt để tình trạng mùi hôi và ngăn chặn các nguy cơ chất thải bị trào ngược lên trên đường ống từ đó gây tắc nghẽn thì tốt nhất là bạn đọc nên liên hệ tới các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thông hút bể phốt uy tín.

Trường hợp mà quý khách đang còn phân vân vì chưa biết là nên lựa chọn dịch vụ của đơn vị nào để sử dụng thì có thể tham khảo dịch vụ của công ty Trí Bảo chúng tôi.

Chúng tôi là đơn vị có trên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ vệ sinh môi trường nói chung và thông hút bể phốt nói riêng. Trí Bảo tự hào là nơi quy tụ các đội ngũ kỹ thuật viên với chuyên môn kỹ thuật cao, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị máy móc dụng cụ hiện đại nhất cho nên sẽ đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất và từ đó giúp cho quý khách tiết kiệm được thời gian, chi phí.

Hi vọng là thông qua bài viết này thì quý bạn đọc đã có thể có cách xử lý bể phốt bốc mùi hôi một cách tối ưu nhất

Tin liên quan

Tin tổng hợp