Thông Cống Nghẹt Giá Rẻ TPHCM Trí Bảo

Các cách khử mùi khai nước tiểu mèo trong phòng hiệu quả

Không còn có thứ gì tệ hơn là mùi nước của tiểu mèo cứ bám dai dẳng. Vấn đề hóc búa này sẽ đòi hỏi rằng các bạn phải làm sạch một cách tỉ mỉ và lập ra các thói quen tốt. Các bạn hãy chuẩn bị những thứ cần thiết ở trong tay và sẵn sàng trong việc đối phó với những bất ngờ mà chú mèo nhà bạn sắp dành cho bạn và dùng các cách khử mùi khai nước tiểu mèo dưới đây mà chúng tôi sẽ giới thiệu nhé.

Tại sao nước tiểu mèo lại có mùi khó chịu đến như vậy?

Có lẽ là các bạn sẽ sốc khi lần đầu bước vào bên trong không gian có mùi nước tiểu của loài mèo, chúng thật sự rất là kinh khủng khi xộc thẳng vào trong mũi và kích thích khứu giác một cách khá là mạnh mẽ. Chắc chắn là khi đó các bạn sẽ có thắc mắc tại sao chỉ với lượng nhỏ như thế, nước tiểu của mèo lại có thể khiến cho không gian trở nên tồi tệ như vậy và vì sao tìm ra cách khử mùi khai nước tiểu mèo lại có thể khó đến như vậy? Có lẽ là mùi hôi hám gây ra khó chịu đó bắt nguồn từ một vài lý do ở dưới đây:

Do tính chất, thành phần của nước tiểu của mèo sẽ chứa những chất bốc mùi và chúng bám rất lâu, cực khó rửa. Đầu tiên là loại vi khuẩn có sẵn ở trong nước tiểu sẽ giải phóng ra một lượng amoniac đậm đặc, và tiếp đó chính là các mercaptan- loại khí thối của loài chồn hôi giống với mùi của khí lưu huỳnh. Vì thế việc này khiến cho nước tiểu của mèo vô cùng khó ngửi và bám lâu ở trên các bề mặt mà ta tiếp xúc.

Bạn đang chưa tìm thấy được các loại chất tẩy rửa đặc hiệu dành cho mèo. Đôi khi bạn nghĩ rằng miễn là sữa tắm, chất làm sạch thì có thể khử mùi nhưng với một số sản phẩm chất lượng kém hoặc là không có các thành phần chất khử khuẩn ở mức độ cao thì khó để có thể kiểm soát được mùi và diệt khuẩn gây ra từ nước tiểu của loài mèo.

Để thích nghi với đời sống được thuần hóa với con người trong môi trường sống khô ráo, mèo có thể tiết kiệm được nước ở trong cơ thể. Chúng gần như chỉ có thể hấp thụ nước trong thức ăn và tiết kiệm chúng cho tới những giọt cuối cùng. Vì thế, có thể hiểu một cách đơn giản thì nước tiểu của mèo khá là đậm đặc cho nên độ nồng càng cao, thì chúng càng khó ngửi. Bạn cũng có thể đã biết, nước chính là dung môi làm loãng đi hầu hết các chất, ví dụ như là các chất tẩy rửa có cồn hoặc là các dung môi có cồn vì thế mà nước cũng có thể làm loãng được cả nước tiểu của động vật, bao gồm cả của loài mèo.

Vì sao nước tiểu mèo có mùi khó chịu

Vì sao nước tiểu mèo lại có mùi khai khó chịu

Lý do vì sao mà mèo lại đi tiểu bừa bãi?

Theo tẩy mùi nước tiểu mèo thì bình thường, các chú mèo trong nhà bạn rất ngoan, đi vệ sinh rất đúng nơi đúng chỗ nhưng mà đột nhiên hôm nay lại xuất hiện ra các bãi nước tiểu trên sàn, thảm thậm chí là cả nệm. Tại sao đã được huấn luyện một cách đàng hoàng rồi mà mèo vẫn tè bậy? Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy những vấn đề mà các bạn không thể bỏ qua.

✔️ Mèo tè bậy do vấn đề sức khỏe: Có thể chú mèo của nhà bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe đấy. Nếu như mà thấy chúng có biểu hiện căng thẳng thì hãy mang chúng đến ngay cơ sở thú y để được thăm khám một cách kịp thời.

✔️ Khi xuất hiện những thay đổi lớn ở trong cuộc sống như là khi chuyển nơi ở, có thành viên mới ở trong nhà, có thêm các chú thú cưng khác,... thì chú mèo nhà bạn có thể thấy không thích và phản ứng lại việc này bằng cách tè bậy đó. Lúc này, thì điều quan trọng nhất là bạn cần cho chú mèo có thời gian làm quen, mua đồ ăn để dỗ dành chúng và giữ cho chúng có đủ khoảng không gian riêng.

Khay vệ sinh cũng có thể là một trong số những nguyên nhân chính khiến cho chú mèo nhà bạn tiểu bậy. Khi thấy khay mà không đủ lớn, không đủ thoải mái, không đúng loại, mèo sẽ có những phản ứng để cho các bạn biết. Khi ấy bạn cần phải xem xét và thay đổi cát ở trong khay vệ sinh, vị trí đặt khay, kích thước,...làm sao hợp ý chú mèo để chúng không còn tiểu ra bên ngoài.

Với những chú mèo khi đã đến mùa sinh sản, việc tiểu bậy để đánh dấu lãnh thổ và thu hút bạn tình cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho mèo đi tiểu một cách bừa bãi.

Các cách khử mùi khai nước tiểu mèo đơn giản, hiệu quả

Mùi khai nước tiểu của mèo sẽ không dừng lại ở việc ảnh hưởng tới bầu không khí sinh hoạt của gia đình của bạn. Theo thời gian thì chúng làm chúng ta khó chịu hơn và có thể dẫn tới các vấn đề có thể nảy sinh kèm theo. Do vậy, hãy tìm ra cách khử mùi nước tiểu mèo càng sớm thì càng tốt.

Dùng muối nở và giấm

Sự kết hợp của muối nở ( Baking soda) cùng với giấm gạo có thể đánh bay các vết bẩn do nước tiểu có thể gây ra đồng thời cũng giúp cho khử mùi khai khó chịu của chúng nó. Bên cạnh đó, thì muối nở còn giúp cho việc loại bỏ đi những chất bị lắng đọng lại. Tuy nhiên sau đó bạn vẫn cần phải sử dụng các dung dịch khử mùi chuyên dụng để có thể tiến hành khử bay hoàn toàn mùi khai của nước tiểu mèo, bắt buộc là phải có bước này để cho mùi hương của các dung dịch khử mùi có thể thay thế đi mùi khai giúp cho mèo quên đi ở địa điểm đó.Cách tiến hành:

✔️ Thấm hút tối đa lượng nước tiểu ra khỏi nệm

✔️ Rắc bột muối nở lên trên các vết bẩn và để đó trong khoảng 2 phút, muối nở sẽ hút hết đi phần nước tiểu còn đọng lại và tiến hành khử mùi hôi.

✔️ Pha nước và dấm trắng với tỷ lệ là 1:1 rồi xịt trực tiếp lên trên bề mặt đang cần được xử lý. Sau đó để yên trong vòng 5 phút rồi sẽ tiến hành thấm hút cho khô đi các vết nước tiểu. 

✔️ Bước cuối cùng là dùng thêm dòng xịt khử mùi mà bạn có để đảm bảo khử mùi khai của nước tiểu mèo trên nệm được hiệu quả cao nhất.

cách khử mùi khai nước tiểu mèo và giấm

Cách khử mùi khai nước tiểu mèo với giấm

Hãy kết hợp oxy già, nước rửa chén và bột nở

Oxy già sẽ giúp phân hủy đi một số chất hóa học nhất định cho nên nó sẽ giúp ích trong công cuộc khử mùi khai nước tiểu mèo. Với các bước đầu, thì bạn thực hiện tương tự như là với các cách trên, cũng cần phải thấm hút tối đa lượng nước tiểu ra khỏi nệm sau đó mới có thể tiến hành rắc bột nở và để chúng đó trong vòng 5 phút để có thể thấm hút ra tối đa lượng nước tiểu còn bị bám lại. Ở bước này muối nở cũng sẽ giúp khử mùi nước tiểu đi một cách nhanh chóng. Các bước tiến hành:

✔️ Pha oxy già 3% cùng với 1 muỗng cà phê nước rửa chén.

✔️ Thấm hỗn hợp vừa pha và khăn và thấm lên vết bẩn.

✔️ Sau đó tiến thành các thao tác thấm hút cho tới khi nào vết bẩn được xử lý và mùi khai không còn tồn tại.

✔️ Bước cuối cùng vẫn là sử dụng dung dịch khử mùi để có thể làm sạch hoàn toàn mùi hôi bám chặt ở trên nệm.

Dùng Listerine 

Loại nước súc miệng cực kỳ đậm đặc này có mùi đủ mạnh để có thể át đi mùi nước tiểu của mèo. Hãy dùng một lượng listerine sao cho vừa đủ vào trong bình xịt hoặc là thấm trực tiếp chúng lên các vùng có nước tiểu. Sau đó thì các bạn tiếp tục thấm- hút để loại bỏ đi mùi khai. Tuy nhiên phương pháp này chỉ là cách tạm thời nhằm góp phần tạo ra mùi hương dễ chịu ở trên bề mặt đệm. Để có thể xử lý hoàn toàn mùi hôi, các bạn cần có thao tác cuối cùng là xịt dung dịch khử khuẩn đa năng để có thể làm sạch hoàn toàn đi mùi hôi nước tiểu của mèo, tạo ra mùi hương dễ chịu hơn.

Dùng Baking Soda

Baking Soda chính là một chất có khả năng làm sạch một cách tự nhiên và khử mùi hôi vô cùng hiệu quả. Sau khi đã tìm được vị trí nước tiểu của mèo bạn chỉ cần rắc vào đó 1 chút baking soda. Sau khoảng 10 phút, bề mặt nơi mà bị bẩn sẽ được xử lý. Tuy nhiên còn mùi nước tiểu lan ra khắp phòng thì chưa thể xử lý ngay được. Lúc này thì các bạn dùng thêm dung dịch khử mùi để có thể kiểm soát được mùi hôi tốt hơn và tạo ra không gian sạch thông thoáng với các hương thơm tự nhiên.

cách khử mùi khai nước tiểu mèo và baking soda

Cách khử mùi khai nước tiểu mèo với baking soda

Dùng giấm

Giấm chính là một axit có khả năng trung hòa các loại muối kiềm được hình thành trong đại đa số nước tiểu của các loài động vật. Vì thế mà các bạn có thể sử dụng giấm như một cách cách khử mùi khai nước tiểu mèo trong phòng bằng cách lau trực tiếp hoặc pha vào với nước đun để sôi đổ trực tiếp vào trong chỗ nước tiểu mèo để có thể làm sạch và khử đi các mùi hôi này. Tuy nhiên mùi của giấm cũng sẽ không được dễ chịu. Vì thế sau phương án này thì các bạn cũng nên mở phòng thông thoáng và xịt thêm các dung dịch khử mùi hôi hoặc là nước hoa xịt phòng để có thể xử lý một cách triệt để hơn.

Dùng cà phê

Nếu bạn muốn khử đi mùi nước tiểu của mèo thì cà phê cũng sẽ là 1 cách có thể thử. Bạn rắc một ít bột cà phê lên vào chỗ mèo vừa tè, đợi khoảng chừng 1 giờ rồi quét đi lớp bột này, mùi hôi sẽ được xử lý một cách nhanh chóng, thay vào đó chính là hương cà phê. Ngoài ra thì các bạn có thể khuấy 1 ít nước vào cùng bột cà phê rồi đun sôi chúng lên là có thể dùng nước này để lau đi phần nước tiểu của mèo, đảm bảo là sau khi vết lau đã khô đi, mùi nước tiểu mèo cũng đã được xử lý theo. Nếu bạn là một người thường xuyên uống cà phê thì có thể tận dụng ngay bã cà phê để khử mùi và cũng có thể áp dụng tương tự như với bột cà phê.

cách khử mùi khai nước tiểu mèo và bã cà phê

Cách khử mùi khai nước tiểu mèo với cà phê

Dùng chanh, cam tươi

Hương chanh và cam sẽ giúp lấn át đi và khử mùi nước tiểu của mèo một cách vô cùng nhanh chóng nếu như bạn có thể sớm phát hiện ra được vị trí của vết nước tiểu. Cam và chanh vốn là  được sử dụng rất nhiều ở trong công việc khử mùi hiệu quả những nơi như phòng bếp, nhà vệ sinh nên cũng có tác dụng của chúng cũng sẽ rất lớn trong việc khử mùi nước tiểu mèo. Sau khi lau sạch đi vết nước tiểu, bạn có thể tiến hành nhỏ trực tiếp nước chanh hoặc là cam lên trên bề mặt, đợi khoảng chừng 1 tiếng để cho chúng tự khô hoặc bạn lau lại bằng nước sạch để có thể sát khuẩn và khử mùi.

Hi vọng thông qua bài viết này thì các bạn đọc đã có thể tìm ra được cách khử mùi khai nước tiểu mèo phù hợp nhất với mình. Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan

Tin tổng hợp