Thông Cống Nghẹt Giá Rẻ TPHCM Trí Bảo

Các cách khử mùi bùn từ nước giếng nhanh chóng, hiệu quả

Hiện nay thì vẫn còn rất là nhiều người dân sử dụng nguồn nước giếng để có thể tiến hành các sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, nguồn nước giếng sẽ bị ô nhiễm bùn một cách nghiêm trọng. Điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống hằng ngày của người dân từ đó làm cho mọi người phải tìm cách khử mùi bùn. Cho nên mọi người bắt buộc phải sử dụng các nguồn nước sạch, nước tinh khiết để có thể đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân mình và cả người thân trong gia đình. Vì thế, hiện nay có rất nhiều người dân đã và đang tìm hiểu các cách để có thể khử mùi nước giếng ở nhà mình.

Tuy nhiên hầu hết người dân vẫn chưa có cách để xử lý nước giếng ngay tại nhà với một phương pháp hợp lý. Cho nên hôm nay chúng mình muốn chia sẻ một số cách đã được kiểm nghiệm thực tế. Vừa đơn giản, vừa hiệu quả mà lại còn tiết kiệm chi phí. Các bạn có thể tham khảo bài viết ngay bên dưới nhé để, hi vọng nó có thể hữu ích với các bạn,

Vì sao nước giếng khoan có bùn và mùi thối?

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng giếng khoan có bùn và mùi thối là do quá trình khoan, lắp đặt không đúng kỹ thuật. Cụ thể là đối với một giếng khoan, thì còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và lưu lượng nước ở trong khu vực mà người khoan giếng sẽ tư vấn dành cho gia đình để sử dụng kích cỡ máy bơm nào cho phù hợp với đường kính giếng khoan, một khi sử dụng loại máy bơm lớn hơn so với đường kính giếng khoan, thì tình trạng nước có bùn sẽ có thể xuất hiện.

Theo các chuyên gia khi nói về cách khử mùi hôi nước giếng, thì một vài trường hợp nước giếng khoan có bùn là do địa hình và loại đất không hề tương thích cho việc khoan giếng.

Ngoài ra thì việc nguồn nước bơm từ giếng khoan xuất hiện các mùi lạ như là mùi clo ( khi khoan giếng, những người thợ khoan sẽ cho vào trong đó một ít clo vào giếng để khử trùng, nhưng nếu sử dụng quá hàm lượng, sẽ làm cho nước giếng có mùi clo) , mùi tanh, mùi trứng thối, … đều là những dấu hiệu cho thấy gia đình bạn đang phải sử dụng một nguồn nước không được đảm bảo vệ sinh và độ an toàn. Đây đều là những nguy cơ cho thấy rằng sức khỏe của bạn và gia đình đang bị đe dọa bởi các căn bệnh đường tiêu hóa như là viêm ruột, thậm chí có thể là ung thư.

Nguyên nhân giếng khoan có mùi bùn

Nguyên nhân vì sao giếng khoan có mùi bùn

Ảnh hưởng của mùi bùn trong nước giếng đến với con người

Nước là một nguồn sống thiết yếu hàng đầu của con người, bạn hoàn toàn có thể nhịn ăn lên đến 3 tuần nhưng mà các bạn sẽ không thể nhịn uống nước được trong vòng 3 ngày. Nếu như các bạn đang sử dụng một nguồn nước bị ô nhiễm bùn thì nó sẽ gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe và cả cuộc sống của các bạn.

Ảnh hưởng đến sinh hoạt

Cách khử mùi nước giếng tin rằng nước có mùi bùn bốc ra mùi hôi sẽ làm cho quá trình tắm rửa của bạn đọc diễn ra rất khó chịu. Quần áo sẽ bị vấy đục, bị khô cứng và cũng như là không thơm. Mùi vị của các món ăn khi được nấu ra sẽ có vị rất kì lạ, kém hấp dẫn hơn bình thường và làm cho bạn không còn cảm giác ăn uống. Ngoài ra, nước có mùi hôi chính là tác nhân ảnh hưởng gián tiếp đến với các thiết bị trong gia đình bạn như là máy giặt, ấm siêu tốc,..

Ảnh hưởng tới sức khỏe 

Nước có bùn sẽ gây ra kích ứng da, nổi mụn, dị ứng nặng. Sử dụng nước có bùn lâu ngày sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến với hệ tiêu hóa và sức khỏe. Gây tình trạng đầy hơi, khó tiêu, không hấp thụ được các chất dinh dưỡng, gây suy nhược cho cơ thể. Nước có bùn đi vào bên trong cơ thể sẽ ảnh hưởng đến hệ tim mạch, hệ hô hấp, gây ra tình trạng khó thở. Nếu sử dụng nước này với thời gian càng lâu thì còn có thể gây ra ung thư. Ngoài ra, thì nước hôi mùi bùn nếu như tiếp xúc lâu ngày sẽ gây ra tình trạng mắt bị mờ đi một cách nhanh chóng. Vì vậy, chúng cần tiến hành khử mùi thường xuyên.

Các cách khử mùi bùn trong nước giếng hiệu quả

Hiện nay thì chúng ta có rất nhiều Cách khử mùi nước sinh hoạt giúp cho các bạn . Có thể áp dụng một số cách ở đây để mang lại nguồn nước sạch và đảm bảo an toàn sức khỏe dành cho các thành viên trong gia đình.

Bằng phèn chua

Đây là một hóa chất để xử lý, khử mùi giếng khoan một cách hiệu quả. Chỉ cần cho một lượng bột phèn chua vừa đủ vào bể chứa nước giếng, và khuấy đều, các bạn cần phải ước lượng tỷ lệ giữa phèn chua và nước làm sao cho hợp lý. Nếu như mà thấy chưa hợp lý thì các bạn có thể cho thêm phèn chua vào rồi tiếp tục khuấy đều thêm. Tất cả bụi bẩn, bùn đất đều sẽ được khử đi nhanh chóng, bạn sẽ có được một nguồn nước sạch để dùng. 

Bằng Clo

Clo là một chất hóa học được sử dụng vô cùng rộng rãi ở trong đa số quá trình xử lý nước hiện nay. Clo có tác dụng khử trùng, khử bùn, khử bẩn, diệt khuẩn một cách hiệu quả, đảm bảo được nguồn nước trong sạch. Bạn có thể dùng clo như là một cách khử mùi dành cho nhà bạn. Tuy nhiên, các bạn phải sử dụng đúng liều lượng và đúng loại Clo để có thể khử bùn đất một cách hiệu quả nhất cho giếng nước nhà bạn. Chúng tôi khuyên các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn, hoặc là nhờ người tư vấn mỗi khi sử dụng hóa chất clo để làm chất khử.

Cách khử mùi bùn hiệu quả

Các cách khử mùi bùn hiệu quả

Dùng than hoạt tính 

Than hoạt tính được sử dụng vô cùng phổ biến trong công nghiệp xử lý nước thải của các nhà máy. Và cũng được dùng như là một cách khử mùi hôi nước giếng khoan.

Cách khử mùi bùn như sau:

✔️ Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu khử mùi bùn trong nước giếng

✔️ Than hoạt tính: Than hoạt tính là sản phẩm 100% làm từ nguyên liệu tự nhiên như là gáo dừa, tre và vỏ trấu. Than hoạt tính có tác dụng chính là lọc nước, loại bỏ đi các tạp chất và khử mùi bùn dành cho giếng nước.

✔️ Cát thạch anh: Có tác dụng giữ bùn đất lại, làm bùn, đất kết tủa lơ lửng.

✔️ Cát mangan: Cát manga được ứng dụng để lọc nước bởi vì nó có khả năng khử mùi bùn hôi.

✔️ Sỏi lọc nước: có tác dụng lọc bùn đất và làm cho nước trở nên trong xanh hơn.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một số các dụng cụ để khử mùi bùn ở trong nước giếng khoan như cát đen, cát vàng và cả một số ống nhựa PVC được khoan lỗ sẵn.

✔️ Bước 2: Lọc nước giếng bằng than hoạt tính

✔️ Lớp đầu tiên: Đặt ống nhựa PVC chuẩn bị vào dưới bể lọc. Sau đó, hãy đổ sỏi lọc nước lên bên trên. Độ này của sỏi vào khoảng 10 cm.

✔️ Lớp thứ hai: Hãy đổ lớp cát thạch anh lên trên lớp sỏi. Độ dày của lớp cát thạch anh cũng vào khoảng 10 cm.

✔️ Lớp thứ ba: Lớp tiếp theo chính là lớp cát mangan. Lớp này cũng phải dày cỡ 10 cm.

✔️ Lớp thứ tư: Đổ than hoạt tính lên cát manga. Lớp than này phải có độ dày vào khoảng 20cm để có thể đảm bảo rằng lọc sạch nước bùn bẩn và khử mùi hôi.

✔️ Lớp thứ năm: Lớp tiếp theo chính là than hoạt tính. Lớp này cần phải dày khoảng 10 cm.

✔️ Lớp thứ sáu: Đổ một lớp cát vàng lên trên khoảng mức 15-20 cm để lọc nước trong hơn.

✔️ Lớp thứ bảy: Đây chính là lớp quan trọng giúp giữ lại các tạp chất và cả bụi bẩn. Lớp này có độ dày cần phải là khoảng 20-30 cm.

Và cuối cùng là sử dụng giàn mưa, thường sẽ là sử dụng vòi sen để có thể cung cấp nước vào bên      trong của bể lọc. 

Lưu ý: Khi tiến hành đổ các lớp nguyên vật liệu vào bên trong bể lọc thì các bạn cần chuẩn đặt 3-4 bao bì để có thể ngăn cách các lớp lọc ra khỏi nhau.

✔️ Nguyên lý hoạt động: Bể lọc này hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu. Khi mà nước giếng khoan được bơm vào bên trong bể lọc, nước sẽ thẩm thấu thông qua từng lớp màng mà các bạn đã ngăn cách. Thẩm thấu từ lớp màng thứ 7 cho đến hoàn tất lớp màng thứ nhất. Nước sẽ được thẩm thấu thông qua các lớp cát đen, cát đen có nhiệm vụ là giữ chân lại các loại bụi bẩn, bùn đất,... Tiếp theo đó thì nước sẽ chảy qua lớp cát vàng, thạch anh, rồi tiến tới lớp than hoạt tính. Than hoạt tính sẽ hấp thụ hết tất cả toàn bộ chất độc hại, bùn đất, chất hữu cơ tồn tại lâu ngày ở bên trong nước. Các lớp mangan, thạch anh và sỏi lọc,... sẽ loại bỏ hoàn toàn đi vi khuẩn, bụi bẩn còn bám lại. Nguyên lí này sẽ được vận hành một cách liên tục.

Cuối cùng, thì mùi bùn ở trong giếng nước đã được khử đi hoàn toàn, từ đó các bạn có thể an tâm sử dụng nước rồi.

Cách khử mùi bùn hiệu quả cực kỳ hiệu quả

Cách khử mùi bùn hiệu quả vô cùng hiệu quả

Dùng các hệ thống tiên tiến

Hiện nay, ở trên thị trường đang có rất là nhiều hệ thống khử mùi bùn trong nước giếng hiệu quả đảm bảo rằng nguồn nước sẽ trong lành và tốt cho sức khỏe.

Một số loại hệ thống lọc nước sẽ giúp cho các bạn xử lý bùn bẩn một cách vô cùng hiệu quả và nhanh chóng, đảm bảo cho sức khỏe của người tiêu dùng như là hệ thống lọc nước Pucomtech CP6 UV6 cấp lọc, hệ thống bộ lọc nước PU3,... với mức giá cả khá là hợp lý.

Nguyên lý hoạt động bao gồm các khâu chính tương tự nhau như sau:

✔️ Làm thoáng bề mặt để kết tủa bùn đất, bụi bẩn, và các loại chất độc hại khác..

✔️ Để lắng và lọc qua các cột lọc áp lực điều khiển bằng các van tự động rửa lọc.

✔️ Lọc tiếp qua các cột lọc tổng. Một máy lọc nước thường sẽ có 3 cột lọc tổng để cho ra nguồn nước trong sạch nhất.

✔️ Để lọc nước sạch một cách hiệu quả nhất, các bạn có thể lắp thêm các cột lọc nước tổng. Càng nhiều cột lọc tổng, thì nước sẽ càng trở nên tinh khiết.

Cách khử mùi bùn với hệ thống tiên tiến

Cách khử mùi bùn với các hệ thống tiên tiến

Các lưu ý

Khi tiến hành khử mùi thì các bạn cần lưu ý tới những vấn đề sau:

Khi sử dụng hóa chất để tẩy bùn ơ trong giếng nước thì cần chú ý liều lượng sử dụng để không gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến với sức khỏe.

Khi sử hệ thống lọc nước tự làm hay là hệ thống lọc nước máy của các công ty, cần phải vệ sinh cho các dụng cụ này một cách định kỳ. Thường sẽ là vào khoảng 3 hoặc 6 tháng một lần.

Nước chính một là yếu tố quan trọng ở trong cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, các bạn phải chú ý sử dụng nguồn nước sạch để có thể đảm bảo sức khỏe dành cho bản thân. Hy vọng, những cách khử mùi bùn mà chúng mình chia sẻ, bạn sẽ có được một nguồn nước trong, sạch và đủ tinh khiết để cho chúng ta dùng hằng ngày.

Tin liên quan

Tin tổng hợp