Thông Cống Nghẹt Giá Rẻ TPHCM Trí Bảo

Vì sao bồn rửa bát bị trào ngược, xử lý như thế nào?

Bồn rửa bát bị trào ngược nước nguyên nhân là do đâu? Xử lý như thế nào để hiệu quả nhất sẽ được cụ thể hóa đến bạn đọc thông qua bài viết sau.

Bồn rửa bát bị trào ngược gây ra ảnh hưởng như thế nào?

Gây ra việc không thoát nước

Cơ chế của ống dẫn nước chính là để thoát nước trong bồn rửa khi mà không cần thiết. Vì thế khi mà tắc nghẽn dẫn đến bồn rửa chén bị trào ngược sẽ làm hạn chế tình trạng thoát nước theo cơ chế của bồn rửa. Nước khi không thoát được sẽ bị ứ đọng và dâng lên trên làm ngập bồn rửa. Từ đó sẽ dẫn đến các ảnh hưởng không hề mong muốn khác.

Bị trào ngược nước

Tiếp nối ảnh hưởng ở trên, khi nước không thể rút được xuống đường ống thoát nước. Bồn rửa bát, rửa chén sẽ bị trào ngược nước ra. Nếu như tình trạng này không được khắc phục, nước có thể bắn ra bên ngoài của bồn rửa.

Gây mùi hôi khó chịu

Mùi hôi khó chịu chính là dấu hiệu dễ dàng thấy nhất khi bồn rửa chén, rửa bát bị trào ngược. Các mùi này thường sẽ rất là hôi và khó ngửi vì trong quá trình phân huỷ của lượng đồ ăn còn thừa lại và lượng dầu mỡ bị tắc nghẽn ở bên trong ống thoát nước. 

Vì sao bồn rửa bát bị trào ngược

Bồn rửa bát bị trào ngược và ảnh hưởng của nó

Ảnh hưởng đến tài chính

Tự nhiên khi đang yên đang lành, bạn nhận thấy rằng bồn rửa chén, rửa bát của mình bị trào ngược. Sau đó, bạn tự dưng phải tiêu tốn một khoảng tiền mặc dù nó có thể không quá lớn để tiến hành khắc phục nó. Tuy nhiên, các bạn đọc vẫn phải cân nhắc chi tiêu lại sau đó để bù vào khoảng mất đi.

Ảnh hưởng đến tinh thần

Vừa tốn tiền để khắc phục sự cố bon rua bat bi trao nguoc, vừa phải tốn công tốn sức và cả thời gian để dọn dẹp sau đó. Chắc hẳn là tinh thần của bạn sẽ bị suy giảm đi phần nào. Hơn thế nữa, thì việc phải chịu các tình trạng kèm theo đó như trào ngược nước, mùi hôi khó chịu cũng sẽ góp phần làm xấu đi tinh thần của bạn dẫu cho các bạn có mạnh mẽ đến đâu.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Khi bồn rửa chén bị như thế, nước bẩn bên trong đường ống thoát nước có thể bị bắn ra ngoài và dễ dàng tiếp xúc vào cơ thể chúng ta. Bạn sẽ không thể nào biết được bên trong đó tồn tại bao nhiêu loại vi khuẩn gây hại đâu. Chưa kể, các dụng cụ ăn sau khi được rửa trong bồn rửa bát bị trào ngược lên sẽ tiếp xúc trực tiếp với các loại vi khuẩn đó. Và khi mà chúng không bị tiêu diệt trước khi ta sử dụng sau này, chúng sẽ xâm nhập vào bên trong cơ thể và gây ra một số bệnh về đường ruột,… 

Bồn rửa bát, rửa chén bị trào ngược thì có thể xảy ra bất cứ khi nào mà đường ống thoát nước bị tắc nghẽn. Để hạn chế tình trạng này, bạn cần phải vệ sinh thường xuyên đường ống thoát nước. Hãy nhớ thực hiện việc để các thức ăn thừa vào trong thùng rác. Để bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn, thì trong bất kỳ tình huống nào hãy liên hệ với dịch vụ để có thể có phương án tốt nhất và kịp thời.

Các nguyên nhân làm bồn rửa bát bị trào ngược 

Có rất là nhiều nguyên nhân dẫn đến bồn rửa chén bị trào ngược. Bài viết hôm nay sẽ đề cập đến một số nguyên nhân có thể coi là chủ yếu nhất dẫn đến tình trạng bồn rửa bát bị tắc.

Do thức ăn thừa

Nhiều gia đình không thực hiện theo đúng cơ chế loại bỏ thức ăn thừa trong các dụng cụ ăn uống mà lãi trực tiếp rửa chúng bên trong bồn rửa chén, rửa bát. Điều này dẫn đến việc thức ăn thừa bị tích tụ ở bên trong ống dẫn thoát nước nếu như nó không bị cuốn trôi ra ngoài. Thì việc tích tụ này sẽ kéo dần dần thành tắc nghẽn.

Do dầu mỡ

Dầu mỡ ở trong động vật, thực vật và cả các chế phẩm là dầu mỡ có thành phần chính là chất béo. Theo như nguyên lý thông thường, các chất béo sẽ không hoà tan trong nước. Vì thế, khi bạn đổ trực tiếp chúng xuống dưới đường ống thoát nước chúng sẽ bám vào thành của ống và hình thành các mảng. Các mảng này khi tích tụ đủ dày lên dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn và từ đó dẫn đến việc bồn rửa chén bị trào ngược.

Song, có một điều rất may mắn chính là hiện tượng tắc nghẽn do dầu mỡ sẽ dễ dàng hơn trong việc khắc phục bằng một số phương pháp xử lý chúng ngay tại nhà.

Nguyên nhân bồn rửa bát bị trào ngược​

Các nguyên nhân làm cho bồn rửa bát bị trào ngược​

Đường ống nước gặp vấn đề

Ở trong một số tình huống, đường ống dẫn nước gặp phải vấn đề hoặc là thiết kế có một ít sai sót. Ống dẫn nước sẽ không thể thực hiện tốt nhiệm vụ thoát nước cho bồn rửa bát. Dẫn đến nước không thể thoát ra kịp và khi có một áp lực lớn nước dội thẳng vào bên trong ống thoát nước. Từ đó xảy ra vấn đề.

Trong trường hợp này thì các bạn cần có sự tham khảo từ người có kinh nghiệm hoặc là các dịch vụ sửa chữa.

Do không thường xuyên vệ sinh

Không thường xuyên vệ sinh cũng là một tác nhân dẫn đến tích tụ gây ra tắc nghẽn khi thức ăn thừa và cả dầu mỡ được dội trực tiếp vào bên trong đường ống dẫn nước. Lâu dần, ống thoát nước sẽ bị tắc nghẽn dẫn đến sự cố này.

Các cách xử lý bồn rửa bát bị trào ngược đơn giản, hiệu quả

Bồn rửa bát bị trào ngược chính là hiện tượng cho thấy rằng đường dây dẫn thoát nước đã bị tắc nghẹt

Bồn rửa chén, rửa bát bị trào ngược có thể gây ra rất nhiều bất cập vì vị trí của bồn nằm ngay bên trong phòng bếp. Đây chính là nơi chế biến các bữa ăn dành cho gia đình vì thế khi mà bồn rửa bị trào ngược sẽ kéo theo không ít hệ luỵ. Vì thế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách dưới đây để  có thể xử lý vấn đề này nhé các bạn đọc.

Xử lý bằng dung dịch thông tắc

Bạn có thể mua các loại dung dịch hay là bột thông tắc ở bất cứ nhà phân phối hay là đại lý chính thức nào. Giá thành của chúng không hề đắt, thường chỉ dao động trong khoảng từ vài chục cho đến vài trăm tuỳ vào thành phần và cả nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm ấy. 

Bồn rửa chén, rửa bát sẽ được thông thoát một cách hoàn toàn sau vài giờ nếu như làm theo như hướng dẫn của nhà sản xuất.

Lưu ý: Để cho quá trình thông nghẽn được diễn ra thuận lợi. Bạn cần phải pha bột thông tắc với một hàm lượng nước vừa đủ để tạo ra dung dịch thông tắc chất lượng.

 

Bồn rửa bát bị trào ngược​ và dung dịch thông tắc

Xử lý bồn rửa bát bị trào ngược​ với dụng dịch thông tắc

Bằng nước rửa chén 

Trường hợp bồn rửa chén bị tắc do tắc nghẽn dị vật hay là loại nhẹ. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước rửa chén thứ mà vốn có ngay trong chính căn bếp của bạn để giải quyết đi sự cố này.

Nước rửa chén kết hợp cùng nước ấm khi dội trực tiếp vào bồn rửa chén, rửa bát bị trào ngược sẽ vô cùng nhanh chóng khắc phục các tình trạng tắc nghẽn nhẹ. Nước rửa chén sẽ làm cho dung dịch bôi trơn đẩy các dị vật ra khỏi đường ống dẫn nước. Hơn thế nữa, thì nước rửa chén pha loãng còn phần nào còn có thể làm sạch đường ống dẫn nếu như mà quá lâu rồi bạn chưa vệ sinh nó.

Bằng công cụ, máy hút

Là phương pháp được coi như khá là hữu hiệu để lấy dị vật gây ra tắc nghẽn ống thoát nước. Bạn chỉ việc đặt miệng hút trực tiếp vào đường ống thoát nước và khởi động công tắc lên. Dị vật sẽ nhanh chóng bị hút ra bên ngoài một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, đây là một phương pháp này chỉ khả dụng nếu như nhà của bạn có sở hữu 1 công cụ, máy hút. Và đây sẽ là một quyết định không thể dễ dàng khi muốn mua một chiếc máy như vậy, vì giá thành chúng thường rất đắt. 

Mặt khác, phương pháp này cũng còn nhiều điểm hạn chế. Máy móc sẽ cực kỳ dễ bị hư hỏng khi phải tiếp xúc với môi trường nước ở bên trong ống thoát nước. Bên cạnh đó, nếu dị vật ở vị trí quá xa miệng ống thoát nước, phương pháp này sẽ tỏ ra không mấy hiệu quả.

Bằng Baking soda

Baking soda chính là một sản phẩm đa dụng được dùng rất nhiều trong ngành công nghệ thực phẩm. Do chúng có tính kháng khuẩn và làm trắng rất cao. Vì thế, baking soda cũng được sử dụng rất nhiều trong nha khoa và cũng như là một số ứng dụng khác và cũng như là xử lý tình trạng bồn rửa chén bị trào ngược

Khi kết hợp baking soda với muối hoặc là giấm ăn sẽ cho ra một dung dịch có khả năng thông tắc cực kỳ hiệu quả tình trạng bồn rửa bát bị trào ngược. Tỷ lệ thích hợp giữa 2 thành phần sẽ là 1:1. 

Đổ trực tiếp hỗn hợp này sau khi pha xong vào đường ống dẫn nước, sau đó đợi khoảng 30 – 45 phút rồi dội lại với nước ấm thì hiện tượng tắc nghẽn đã biến mất. 

Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý đến tình trạng tắc nghẽn có thật sự nghiêm trọng hay không. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, phương pháp có thể cần phải gia tăng mức độ và việc xử lý sau đó cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

 

Bồn rửa bát bị trào ngược​ và baking soda

Xử lý bồn rửa bát bị trào ngược​ với baking soda

Bằng sợi kim loại

Nếu như bạn đã xác định được tình trạng này xuất phát từ dị vật gây ra cản trở việc thoát nước. Đây sẽ là một phương pháp vô cùng hữu hiệu và được dùng phổ biến nhất khi các bạn xử lý tại nhà.

Bạn cần phải có một đoạn kim loại đủ dài. Có thể là một cái móc quần áo sau khi đã được tháo và kéo thẳng hoặc là một đoạn dây kẽm đủ dài. Uốn cong một đầu để có thể tạo đầu móc. sau đó, bạn dùng móc này để tiếp cận đến và móc đi dị vật ra bên ngoài. 

Bạn có thể xả nước để cuốn đi những dị vật nhỏ mà mình không thể móc ra ngoài khỏi đường dẫn thoát nước. Thế là xong.

Liên hệ dịch vụ

Nếu như các bạn đã thử hết các cách trên nhưng mà không có hiệu quả hoặc là bạn muốn một cách có khả năng thành công cao nhất và hạn chế rủi ro. Các dịch vụ thông tắc sẽ là lựa chọn phù hợp nhất vào những lúc như thế này.

Hi vọng các bạn đọc thông qua bài viết này thì có đủ khả năng để xử tình trạng bồn rửa bát bị trào ngược 

Tin liên quan

Tin tổng hợp