Thông Cống Nghẹt Giá Rẻ TPHCM Trí Bảo

Các cách xử lý khi mà bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Việc mà bàn chải đánh răng ở trong nhà cứ rơi vào bồn cầu là điều có thể thường xuyên diễn ra và nó làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày khiến cho chúng ta vô cùng khó chịu. Tình trạng này xảy ra đa số là do những đứa trẻ nhỏ tinh nghịch không biết cho nên bỏ vào hay là do bạn bất cẩn làm rơi chúng vào lúc nào mà không hay biết. Bạn cực kỳ ngại lấy chúng lên vì vết bẩn. Xin các bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng chúng tôi tìm ra cách xử lý bàn chải rơi xuống bồn cầu một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Các nguyên nhân làm bàn chải đánh răng rơi vào bên trong bồn cầu

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu mà lý do phổ biến nhất chính là do những đứa trẻ trong nhà. Với bất kỳ đứa trẻ nào, giai đoạn tinh nghịch, tò mò, quậy phá là không thể tránh khỏi. Nếu như chúng vào nhà vệ sinh mà không có những người lớn trong nhà đi theo, việc hiếu kỳ mà bỏ các vật dụng như là bán chải, kem đánh răng,... rồi ấn xả nước là không thể tránh khỏi nếu như các bạn không để ngoài tầm tay chúng. 

Ngoài lý do đó ra thì còn có thể là do bản thân chúng ta lại vô tình đánh rơi những vật dụng cứng ví dụ như là bàn chải, kẹp tóc,... vào bên trong mà không hề hay biết nhưng lại ấn vào nút xả nước đi. Việc quên này thường sẽ đem lại những hậu quả vô cùng khó lường, có thể gây ra những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng đến với gia đình bạn và có thể cả những người sống ở xung quanh khu vực ấy nếu như không được phát hiện một cách kịp thời. 

Các nguyên nhân bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Các nguyên nhân thường làm cho bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Những hậu quả khi bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Bàn chải là một vật thể cứng, được làm từ nhựa cho nên nó rất khó để bị phân hủy. Do vậy, nếu như mà chúng không may bị rơi vào trong bồn cầu sẽ khiến cho bồn vệ sinh bị nghẹt. Bồn cầu mà bị nghẹt thì sẽ gây ra cho người sử dụng muôn vàn các khó khăn, bất tiện và cũng như là khó chịu, cụ thể là như sau:

Gây khó chịu cho tinh thần.

Hậu quả đầu tiên mà chúng ta có thể nói tới khi làm rớt bàn chải vào bồn cầu chính là tạo ra mùi hôi khó chịu. Các bạn hãy cứ thử tưởng tượng xem, các bạn sẽ thấy như thế nào khi mà mình trở về nhà sau một ngày làm việc vô cùng mệt nhọc mà lại còn phải hứng chịu lấy mùi hôi nồng nặc từ bồn cầu bốc lên thì đó thật sự là một cơn ác mộng.

Không chỉ như thế, khi mà bồn cầu bị tắc thì chúng còn gây ra cản trở cho các hoạt động sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, tạo ra các mùi hôi thối bao phủ cả căn nhà. Điều đó làm cho cả bạn lẫn người thân luôn cảm thấy khó chịu và chán nản. Vì thế, chúng ta cần phải xử lý chúng sớm nhất có thể.

Sốc mùi khí thải 

Bồn cầu mà bị tắc do bàn chải rơi xuống thì nó không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình mà còn tác động không nhỏ tới cả cuộc sống và sức khỏe của cả nhà. Trong trường hợp nhà của bạn lại thuộc dạng khép kín thì sẽ không chỉ gây ra mùi hôi khó chịu mà nó còn gây ra ảnh hưởng rất tồi tệ trực tiếp đến cơ thể. Nhà mà không có cửa sổ hoặc là quạt thông gió ở trong trường hợp này sẽ khiến cho bạn bị tê liệt thính giác hoặc là sốc khí thải.

Nếu như mà các bạn tiếp xúc hằng ngày, liên tục thì sẽ cực kỳ khó tránh được tình trạng này. Chính vì thế, để có thể đảm bảo rằng sẽ không xảy ra tình trạng đáng tiếc sau này, chúng tôi khuyên các bạn đọc nên sử dụng bồn cầu đúng cách để có thể đảm bảo sức khỏe cho mình lẫn người thân.

Ảnh hưởng đến tài chính

Khi bồn cầu bị tắc thì nó không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà từ đó nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới tài chính của gia đình bạn. Nếu như chỉ bị ở mức nhẹ thì sẽ đỡ tốn kém hơn, lúc này các bạn chỉ cần mua các viên thông tắc bồn cầu hay là gọi thợ tới thông tắc là hết. Nhưng còn trường hợp nặng, bắt buộc bạn phải gọi đến các đơn vị thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp sẽ làm cho chi phí tốn kém hơn rất nhiều.

Các hậu quả khi bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Các hậu qua khi mà bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Các cách xử lý khi bàn chải rơi vào bồn cầu

Khi mà các bạn phát hiện ra mình làm rơi bàn chải vào bồn cầu, thay vì chịu trận để cho chúng làm tắc nghẽn bồn cầu và gây ra những hậu quả mà chúng tôi vừa kể ở trên thì bạn hãy xử lý chúng nhanh nhất có thể. Dưới đây chính là một vài cách xử lý để mà xử lý khi bàn chải rơi vào bên trong bồn cầu đơn giản mà các bạn có thể áp dụng ngay tại nhà của mình như:

Bằng cách thủ công

Nếu như mà bàn chải chỉ vừa mới rơi xuống, vẫn còn trên bồn và chưa lọt xuống sâu chúng ta có thể dễ dàng giải quyết với những cách như sau:

✔️ Cách 1: Để có thể đảm bảo vệ sinh và sự sạch sẽ cho bản thân, khi xử lý thì xin hãy dùng một đôi găng tay bảo vệ và trực tiếp lấy bàn chải lên và vứt đi ngay lập tức. Sau đó vệ sinh sạch sẽ lại đôi găng tay của bạn, nhưng nếu có điều kiện sử dụng găng tay nilon hoặc loại dùng 1 lần thì hãy vứt chúng ngay lập tức đi để đảm bảo vệ sinh.

✔️ Cách 2: Nếu như mà bàn chải rơi vào trong bồn cầu và các bạn không còn thấy chúng đâu, lúc này thì các bạn hãy mang bao tay vào và đưa tay vào bên trong lỗ thoát bồn cầu để có thể dò tìm vị trí bàn chải, xem thử là nó có bị mắc ở đâu đó ở khu vực miệng lỗ thoát hay là không. Trong trường hợp mà các bạn vẫn không thấy, tiếp tục đưa tay vào sâu bên trong đường ống cho đến khi nào mà bạn chạm tới siphon của bồn cầu vì 50% bàn chải khi mà rơi vào trong bồn cầu thì sẽ bị vướng lại vị trí này do siphon được cấu tạo theo cấu trúc cong với lại gấp khúc nên các vật cứng với kích thước to, dài sẽ vô cùng khó đi qua. Sau khi đã tìm ra vị trí bàn chải thì hãy cố dùng tay để có thể móc chúng lên, nếu như làm như thế rồi mà vẫn không được thì bạn có thể tiếp tục tham khảo các cách ở dưới đây. 

Xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu bằng tay

Cách xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu bằng tay

Bằng cách dùng mốc

Ngoài cách xử lý trực tiếp bằng tay khi rớt bàn chải xuống bồn cầu mà chúng tôi vừa kể trên thì các bạn đọc có thể dùng móc phơi đồ để xử lý tình trạng bàn chải rơi bồn cầu với những cách đơn giản sau: 

Hãy chọn ra loại móc có kết cấu cứng để cho chúng có thể thực hiện việc lấy bàn chải hoặc vật cứng ra ngoài. Đầu tiên thì các bạn duỗi thẳng toàn bộ móc giúp cho móc dài hơn, dùng kìm uốn lại  một đầu của móc cho đến khi thành hình lưỡi câu. Sau đó, đưa móc câu này xuống dưới bồn cầu để thăm dò vị trí chính xác của bàn chải cho đến khi chạm thấy vật cứng, hãy khéo léo di chuyển lưỡi câu để kéo các loại dị vật, bàn chải lên. Nếu như các bạn vẫn không thể câu nó lên trên được thì bạn có thể áp dụng các cách tiếp theo bên dưới.

Bằng cách tháo bồn cầu

Trong trường hợp xấu nhất khi mà các bạn đã thăm dò đường ống bồn cầu nhưng mà vẫn không thể tìm thấy được vị trí của bàn chải, điều này có nghĩa là bàn chải đã di chuyển vào rất sâu bên trong đường ống, nơi mà chúng ta không có khả năng tự tiếp cận được. 

Để lấy được bàn chải ra vào lúc này thì chỉ còn cách là phải tháo bồn cầu ra. Nếu như bạn đọc là người có đủ kiến thức, chuyên môn về lĩnh vực này và cũng như là lắp đặt, thiết kế,... thì các bạn có thể tự tiến hành theo cách này tại nhà. 

Tuy nhiên, đối với những người còn lại, các bạn nên liên hệ đến với một đội ngũ công nhân có đủ kinh nghiệm và uy tín và nhờ họ đến xử lý để đảm bảo thành công trong việc lấy dị vật bị rớt vào trong bồn cầu ra bên ngoài mà không gây hư hại gì đến với các thiết bị và thẩm mỹ của ngôi nhà của bạn. Các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào đội ngũ công nhân viên làm việc của công ty chúng tôi, họ là những chuyên gia hàng đầu ở trong lĩnh vực cùng với các trang thiết bị hỗ trợ tiên tiến sẽ giúp cho các bạn giải quyết tình trạng này, lấy bàn chải hay là các dị vật khác ra khỏi bồn cầu cho bạn một cách nhanh chóng nhất.

Tháo bồn cầu xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu bằng cách tháo bồn cầu

Sử dụng lươn, cá lóc

Cách xử lý ban chai danh rang roi vao bon cau này sẽ có thể được áp dụng đối với các bàn chải có kích thước nhỏ, lọt dưới đường ống thoát nước mà lại không thể tự xử lý bằng tay, các bạn hãy thả lươn hoặc là cá lóc xuống bồn cầu để cho chúng giúp cho bạn xử lý vấn đề khó khăn này. Khi thả cá hoặc lươn xuống thì bạn hãy nhớ là chúc đầu nó xuống dưới bồn cầu, để khi chúng tìm cách thoát thân chúng sẽ bơi vào bên trong ống thoát nước và điều này giúp đẩy bàn chải xuống dưới hầm thông nước. 

Dùng máy lò xo thông nghẹt

Nếu như nhà bạn có loại máy lò xo thông nghẹt chuyên dụng thì việc giải quyết sẽ trở nên dễ dàng hơn, tuy nhiên, đây là loại máy chuyên dụng này chỉ có ở các dịch vụ thông cầu cống nghẹt, chứ ít có gia đình sở hữu chúng. Đối với cách này thì bạn hãy kéo đường ống lò xo của chiếc máy dài vừa tầm rồi cho vào bên trong ống thoát bồn cầu, khi mà chạm đến bàn chải hoặc là dị vật thì bạn khởi động máy lên ngay để có thể đẩy chúng xuống hầm.

Xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu với máy

Xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu với máy lò xo

Dùng các dịch vụ chuyên nghiệp

Sau khi các bạn đọc đã áp dụng qua tất cả những cách xử lý bàn chải rơi vào bồn cầu mà chúng tôi kể trên mà vẫn không có hiệu quả thật sự thì sẽ có một giải pháp cuối cùng dành cho bạn đó là tìm đến các dịch vụ thông cống nghẹt chuyên nghiệp. Cách này chính là cách sẽ giúp giải quyết vấn đề một cách triệt để nhất và cũng như tiết kiệm thời gian hơn nhưng chi phí thì chắc chắn là cao hơn rồi.

Những điều cần lưu ý khi bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Khi xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu và cũng như tránh để xảy ra lại tình trạng này, các bạn cần phải nắm được những lưu ý như sau:

✔️ Một trong những lưu ý đầu tiên mà chúng tôi kể đến đó chính là tuyệt đối không được xả thêm nước trong khi bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu vì điều này chính là nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng hơn từ đó rất khó xử lý.

✔️ Cần đeo phải găng tay, khẩu trang, các thiết bị bảo hộ để có thể đảm bảo vệ sinh và cũng như tránh đi các vi khuẩn gây hại.

✔️ Ngoài ra, để phòng tránh các dị vật như là bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu một cách vô tình, bạn cần phải sắp xếp chúng để cách xa ra khỏi khu vực bồn cầu.

✔️ Nếu gia đình hiện đang có trẻ nhỏ, hãy sắp bàn chải đánh răng ở chỗ nào đó đủ cao để các em không thể nghịch phá lung tung.

✔️ Đồng thời, nếu như mà các bạn không đủ tự tin để có thể áp dụng các phương pháp xử lý bàn chải đánh răng rơi vào trong bồn cầu như đã nêu ở trên thì cần liên hệ ngay đến với các công ty dịch vụ chuyên nghiệp để nhận được hỗ trợ, tránh làm cho việc tắc nghẽn bồn cầu trở nên nghiêm trọng hơn. 

Trên đây là một số cách hay mà chúng tôi có thể chia sẽ cho các bạn đọc trong việc xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu và những lưu ý khi cần phải áp dụng. Hy vọng đây sẽ là những thông tin mang lại hữu ích dành cho bạn và gia đình của mình. 

Tin liên quan

Tin tổng hợp