https://thongcaucongnghet.info

Xử lý nghẹt ống nước bằng bột thông cống cho nhà hàng

Nghẹt đường ống nước trong các nhà hàng hay quán ăn đang trở thành một trong những vấn đề nan giải cần giải quyết ngay. Việc sử dụng bột thông cống cũng là 1 giải pháp mà bạn không thể bỏ qua.

Nhà bếp là nơi chế biến thức ăn của mỗi nhà hàng. Mỗi ngày, từ việc sơ chế đến khi thức ăn được nấu chín đều thực hiện tại đây, vì nhẽ đó mà nước thải đi ra từ khu vực này thường bị lẫn những loại rác thải hữu cơ như: dầu mỡ, bã rau, bao bì thực phẩm và cả những hóa chất tẩy rửa như: nước rửa chén, nước lau bếp. Do đường cống thoát nước của khu vực nhà bếp cũng là một nhánh trong hệ thống nước thải sinh hoạt gia đình nên nếu không cẩn thận sẽ dễ gây ảnh hưởng đến những nơi khác, mà cụ thể là gây ra hiện tượng nghẹt cống thoát nước khiến nước thải không thoát được ra ngoài mà dâng ngược trở lại, rác thải hữu cơ phân hủy tạo nên mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến sinh hoạt chung và sức khỏe của khách hàng và những hộ gia đình xung quanh. 
 

Thông nghẹt đường ống thoát nước.
Thông nghẹt đường ống thoát nước.

Nguyên nhân nghẹt ống nước ở những nhà hàng
 

Do dầu mỡ thừa có trong trong nước thải gây ra

Khi chất béo, dầu và những cặn cơm thừa đi vào vào hệ thống đường ống dẫn nước, thông qua những bồn rửa nhà bếp và hệ thống thoát nước sàn, chúng sẽ dính bám vào bên trong thành cống. Theo thời gian, dầu mỡ tích tụ lại và lâu ngày sẽ đóng khối toàn bộ đường ống, gây ra những vấn đề nghẹt và nước thải chảy tràn.

Do bao bì chứa đựng thực phẩm gây ra

Có thể dễ dàng nhận thấy khi mua tại những siêu thị, những thực phẩm tươi sống đều được gói lại bằng loại bao bì giấy. Khi chế biến thực phẩm nếu không cẩn thận sẽ vô tình “đưa” những mẩu giấy vụn, bột giấy xuống cống thoát nước. Mặc dù chúng rất dễ ngấm nước và dễ bị “rã” khi gặp nước nhưng khi vào cống thoát nước sẽ bám vào dầu mỡ rất khó phân hủy.

Do những hóa chất tẩy rửa

Một số nhà hàng lầm tưởng rằng khi đường thoát nước có mùi hôi hoặc nghẹt là cứ đổ hóa chất tẩy rửa như bột thông cống vào sẽ hết, nhưng thực tế đây chỉ là những hợp chất hoạt động trên bề mặt. Khi đổ vào đường thoát nước chúng sẽ liên kết với những vụn hữu cơ, dầu mỡ trong đường ống và tạo thành từng mảng cứng như đá vôi rất khó để xử lý. Ngoài ra, việc lạm dụng nước rửa chén, nước lau bếp cũng không tốt cho cống thoát nước và cho cả sức khỏe của người sử dụng.

>>xem thêm: thong cong nghet gia re

Biện pháp khắc phục ống nước bị nghẹt
 

Thông nghẹt đường ống thoát nước.
Thông nghẹt đường ống thoát nước.

Xử lý bằng phương pháp sử dụng vi sinh: Bột thông cống giá rẻ

Bột thông cống giá rẻ do Công ty thông cầu cống nghẹt Trí Bảo cung cấp, có tác dụng giúp hòng chống nghẹt đường ống, cống thoát nước, cống thoát trong khu phụ. (Bồn rửa chén bát, chậu rửa mặt, ống thoát nhà tắm), cống thoát nước mưa. làm mềm, phân huỷ những tạp chất hữu cơ: thức ăn thừa, cặn bã, giấy, rác, rêu, tóc, xác động vật. Giúp thông thoáng hoàn toàn mà không làm hư hại tới hệ thống đường ống,có tác dụng diệt khuẩn. Hơn nữa Bột thông cống còn giúp chúng ta tự thông nghẹt bồn cầu, hút bể phốt tại nhà hiệu quả nhất mà đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường.

Nguyên lý hoạt động của sản phẩm thông qua hoạt tính của hàng tỉ tế bào vi khuẩn chuyên ăn, tiêu thụ và phân hủy mỡ, cẵn bã, rêu, tóc . Với hoạt động nhanh chóng, không ngừng nghỉ của hàng tỉ tế bào vi khuẩn, vấn đề nghẹt đường cống do dầu mỡ gây ra sẽ được giải quyết một nhữngh nhanh chóng, triệt để mà không cần dùng bất cứ thiết bị hay công nghệ phức tạp nào. Sản phẩm đảm bảo tiêu chí, hiệu quả, an toàn, nhanh chóng và giải quyết vấn đề một nhữngh triệt để bằng phương pháp cực kỳ đơn giản và tự nhiên.

Cách sử dụng bột thông cống giá rẻ

– Căt góc túi, hoà tan bột thông cống vào gáo nhựa theo tỷ lệ:1 gói với 0,5 lít nước.
– Đỗ dung dịch đã hoà tan vào đầu đường ống bị nghẹt. Chờ tạp chất phân huỷ sau 6-8 giờ rồi xả mạnhnước cho thông thoát (nên đổi vào buổi tối để sáng hôm sau xả nước)
– Đường ống nhỏ dùng 2-3 gói, đường ống lớn dùng 4-5 gói hoặc nhiều hơn.
– Tránh tiếp xúc trực tiếp với tay

Khắc phục nghẹt đường ống nước bằng vi sinh
 

Thông nghẹt đường ống thoát nước.
Thông nghẹt đường ống thoát nước.


Không đổ dầu mỡ trực tiếp vào ống thoát nước

Nếu trước đây bạn chưa từng làm việc này thì hãy thay đổi ngay hôm nay. Đừng xem thường công việc này vì đây được xem là biện pháp đơn giản giúp giảm lượng dầu mỡ đi vào hệ thống thoát nước. Công việc rất đơn giản chỉ là dùng khăn giấy lau dụng cụ nấu ăn trước khi rửa nhưng sẽ giảm áp lực đối với thiết bị chặn và thu gom mỡ của bạn giúp giảm những rủi ro liên quan đến nghẹt, mùi hôi và nghẹt hệ thống thoát nước. Mặt khác, hãy vét sạch thức ăn khỏi chén đĩa bỏ vào thùng rác trước khi rửa sẽ giúp giảm rất nhiều lượng dầu mỡ trong nước thải khi rửa.

Lau chùi sơ dụng cụ nấu ăn trước khi rửa

Nếu trước đây bạn chưa từng làm việc này thì hãy thay đổi ngay hôm nay. Đừng xem thường công việc này vì đây được xem là biện pháp đơn giản giúp giảm lượng dầu mỡ đi vào hệ thống thoát nước. Công việc rất đơn giản chỉ là dùng khăn giấy lau dụng cụ nấu ăn trước khi rửa nhưng sẽ giảm áp lực đối với thiết bị chặn và thu gom mỡ của bạn giúp giảm những rủi ro liên quan đến nghẹt, mùi hôi và nghẹt hệ thống thoát nước.

Mặt khác, hãy vét sạch thức ăn khỏi chén đĩa bỏ vào thùng rác trước khi rửa sẽ giúp giảm rất nhiều lượng dầu mỡ trong nước thải khi rửa.

Thường xuyên thu gom và vệ sinh thiết bị thu gom

– Bảo dưỡng vệ sinh định kỳ những thiết bị thu gom dầu mỡ như: đường ống, thùng rác, bồn chứa. Đây là một bước quan trọng để giảm những vấn đề liên quan đến dầu mỡ.
– Thường xuyên thu gom rác, tóc, giấy tại những lỗ sàn và bỏ vào sọt rác chứ không nên xả xuống hầm rút và hầm chứa.

Hạn chế sử dụng hóa chất tẩy rửa. Nên bổ sung hệ vi sinh có lợi

Hạn chế việc sử dụng những loại hóa chất tẩy rửa, hóa chất làm sạch tức thì đến mức thấp nhất. Nếu trường hợp bắt buộc phải sử dụng chỉ nên dùng một lượng vừa đủ để tránh “tiêu diệt” hệ vi sinh vật. Nên định kỳ bổ sung những lợi khuẩn vào đường cống thoát nước.

Trên đây là một số nhữngh thông nghẹt cống nước hiệu quả mà những bạn có thể tự làm được một nhữngh dễ dàng. Trong trường hợp bạn không tự xử lý được, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 090 220 8925, chúng tôi sẽ có mặt ngay để phục vụ những những bạn. Chúng tôi có chi nhánh ở tất cả những quận huyện cũng như những tỉnh thành lân cận để phục vụ những bạn.

Tags: giá bột thông cống, bột thông cống lazada, bột thông cống cực mạnh, bột thông cống hando, bột thông cống hàn quốc, bột thông cống bán ở đâu, bột thông cống nào tốt nhất, bột thông cống sumo, bot thong cong nha hang.