https://thongcaucongnghet.info

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh triệt để LH: 090 220 8925.

Đa số các nhà vệ sinh đều có một nguyên tắc chung là thường xuyên có nước nên luôn ẩm thấp, dễ gây ra các loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Lúc xây dựng nhà vệ sinh, không có kinh nghiệm thiết kế cho mình một nhà vệ sinh có độ thông thoáng tốt, hay không xây dựng nhà vệ sinh không đúng các thiết kế chuẩn và ngăn mùi dài lâu nên dẫn tới việc nhà vệ sinh bị hôi.
 

Xữ lý mùi hôi nhà vệ sinh.
Xữ lý mùi hôi nhà vệ sinh.
 

Bài viết sau đây công ty thông cầu cống nghẹt Trí Bảo. chúng tôi xẽ tư vấn cho các bạn các nguyên nhân nào và bộ phận nào trong nhà vệ sinh bị hôi để có biện pháp phòng ngừa, ngoại trừ hầm cầu gần đầy hay bị đầy. Nếu như không sử lý được hãy gọi cho công ty chúng tôi để có biện pháp chống hôi tại nhà để trả lại môi trường và không khí trong lành cho nhà bạn an toàn nhanh chóng và hiệu quả lâu dài. 

Bạn có biết nguyên nhân tại sao bồn cầu toilet lại bị hôi?


Các nguyên nhân gây mùi hôi nhà vệ sinh

Nếu nhà vệ sinh bị hôi thì khi phát hiện mùi hôi bạn hải phân biệt rõ mùi hôi phát ra từ đâu cống, cầu và sau đây là một số trường hợp làm nhà vệ sinh của bạn bị hôi.

- Mùi hôi phát ra từ các bộ phận chóng hôi của nhà vệ sinh: như bộ phận thiết kế bồn tiểu, bồn cầu, bồn rửa chén, rửa tay vì các bộ phận đó đều có co quấp hay còn gọi là ống siphon để chặn mùi hôi, nơi đây lúc nào cũng có một mức nước cố định để ngăn mùi hôi từ cống lên và nó sẽ là cặn bã và thức ăn đóng lại và gây mùi.

- Mùi hôi do hầm cầu hay còn gọi là hầm cầu bị đầy: trường hợp này mùi hôi bốc lên từ bồn cầu, lý do là do khoảng trống trong hầm cầu nghẹt và không đủ để chứa lượng nước khi dội cầu và nhà vệ sinh nên dẫn đến tình trạng nước dội trào ngược lên bồn cầu. Cách sử lý cho trường hợp này là nên liên hệ cho các công ty rút hầm cầu gần nhất để giải quyết. 

Tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến bồn cầu toilet bị hôi

 

Xữ lý mùi hôi nhà vệ sinh.
Xữ lý mùi hôi nhà vệ sinh.
 

- Hệ thống thoát nước nhà vệ sinh bị nghẹt: mùi hôi có thể bốc lên từ các lỗ thông hơi của nhà vệ sinh bị nghẹt, không còn lỗ để thoát khí, khi đó mùi hôi sẽ dội ngược lại trên bồn cầu.

- Hệ thống tiếp xúc giữa mặt bằng và bồn cầu bị tróc ron hay bị nứt có thể gây mùi hôi.

- Mùi hôi có thể do đường ống thoát nước trong nhà vệ sinh: thường thì nhà vệ sinh đều có một đường ống thoát nước để tiện cho việc tắm rửa và đi vệ sinh, thông thường đường ống này sử dụng chung với hệ thống bồn rửa bên ngoài, vì vậy các cặn bã sẽ đóng lại trong đường ống sẽ gây mùi hôi.

- Mùi hôi có thể do nhà vệ sinh lắp sai vị trí, không đúng tiêu chuẩn: Đây là nguyên nhân gây mùi hôi nhà vệ sinh và nghẹt thường xuyên cho nhà vệ sinh bạn như lắp đặt bồn tiểu, bồn cầu, bồn rửa chén bị nghiên hay bị lệch, không có độ dốc và ống bị quằng ở giữa (nguyên nhân là 2 đầu cao còn đoạn giữa thấp) nếu như gặp trường hợp này thì bạn phải sửa chữa ngay, nếu không sẽ bị nghẹt và phát ra mùi hôi thường xuyên, sau này khắc phục sẽ rất khó khăn.

Các biện pháp khắc phục mùi hôi nhà vệ sinh

 

Xữ lý mùi hôi nhà vệ sinh.
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh.
 

1. Dùng rượu để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh.

- Bạn đặt một ly rượu trắng trong một gốc nào đó của nhà vệ sinh, chỉ sau một thời gian ngắn mùi hôi sẽ biến mất ngay. Sử dụng biện pháp này sẽ có hiệu quả từ 5 đến 7 ngày nếu như mùi hôi này vẫn còn thì bạn nên đặt một vài ly nữa thì mùi hôi sẽ hết ngay.

2. Dùng dầu gió xanh để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh.

- Đây là trong những biện pháp khá là hiệu quả và đơn giản nhất. Biện pháp này bạn chỉ cần mở nắp và để chai dầu trong một góc nào đó giống như rượu của phương pháp trên vậy. Biện pháp này mùi hôi sẽ biến mất ngay sau đó từ 2 đến 3 tháng, tuy nhiên mùi dầu sẽ rất khó chịu, nếu như bạn không thích mùi này thì bạn có thể sử dụng các phương pháp khác.

3. Sử dụng nước hoa thông thường.

Mùi nước hoa rất thơm, bạn có thể nhỉ vài giọt nước hoa vào miến xốp và treo trong nhà vệ sinh.Sử dụng biện pháp này bạn có thể khử mùi hôi trong nhà vệ sinh từ 15 đến 20 ngày, sau đó bạn nhỏ thêm vài giọt nữa để khử tiếp mùi hôi, đây là một biện pháp hiệu quả và tiết kiệm cho gia đình.

4. Sử dụng muối và dấm.

Đây là một biện pháp không tốn kém và hiệu quả nhất, bạn có thể hòa tan một cốc nước muối sau đó đổ quanh miệng cống, bạn thực hiện đều đặn mỗi ngày thì mùi hôi không còn nữa, còn với dấm ăn thì bạn chỉ cần đặt một cốc dấm trong một góc của nhà vệ sinh thì mùi hôi không còn nữa.

5. Sử dụng giấy báo.

Bạn nghe có vẻ lạ và nghi ngờ biện pháp này, nhưng đây là một biện pháp khử mùi rất hiệu quả đấy. Bạn chỉ cần lấy một mảnh giấy báo nho và đốt nó ở góc nhà vệ sinh, khi đó mùi khói sẽ khử được các mùi hôi khó chịu. Sau khi đốt xong thì mùi hôi khó chịu sẽ giảm dần hoặc biến mất ngay, tùy thuộc vào mùi hôi có nguồn gốc từ đâu và có sử lý triệt để được hay không.

6. Sử dụng bột giặt hay các chất khử mùi hôi khác.

Bạn có thể đổ khoảng 10g bột giặt vào trong đường ống cống hay đường ống thoát nước xuống hầm cầu, sau đó dùng bàn chải dài và cứng để chà quanh đường ống thoát nước. Sau đó dùng nước dội lại cho sạch. Cứ mỗi tuần ta rửa và cọ 2 lần thì nhà vệ sinh sẽ không còn mùi hôi nữa, bạn có thể sử dụng nước khử mùi hôi nhà vệ sinh sẽ có hiệu quả tốt hơn.

Những lưu ý khi khử mùi hôi nhà vệ sinh

 

Tiến hành xữ lý mùi hôi nhà vệ sinh.
Tiến hành xử lý mùi hôi nhà vệ sinh.
 

Các bạn nên chọn các biện pháp an toàn trên để khử mì hôi nhà vệ sinh, các bạn nên hạn chế sử dụng các hóa chất để khử mùi vì các hóa chất này sẽ để lại mùi và gây hại cho sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn. 

Tư vẫn nguyên nhân và cách khách phục bồn cầu bị nghẹt


Các phương pháp trên chỉ sử lý được trong một thời gian ngắn, các bạn nên liên hệ với các công ty rút hầm cầu, hút hầm cầu, thông cống nghẹt, thông cầu nghẹt định kỳ để không gây ra mùi hôi khó chịu cũng như tình trạng nghẹt hay bồn cầu bị đầy. Nếu như các bạn muốn cách xử lý mùi hôi trong nhà vệ sinh hay rút hầm cầu, thông cống nghẹt, thông cầu nghẹt thì các bạn có thể liên hệ với công ty thông cầu cống nghẹt Trí Bảo. chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tận tình, chuyên nghiệp với giá rẻ nhất hiện nay tại TPHCM theo số điện thoại 090 220 8925.