https://thongcaucongnghet.info

Thông cống nghẹt bằng cách nào hiệu quả không tốn thời gian

Chúng tôi đảm bảo với những kiến thức mà bạn có trong bài viết này bạn có thể đảm bảo xử lý tất cả các vấn đề liên quan đến đường cống nhà mình. Đối với các trường hợp mà đường cống nhà mình hay bị nghẹt thì chúng tôi nghĩ những kiến thức này rất bổ ích dành cho bạn.

Trong mỗi gia đình thì đều có một hệ thống thoát nước chính dẫn ra đường cống khu phố, khi bạn sinh hoạt thì hệ thống đường cống này hoạt động và đẩy chất thải ra ngoài các hố đường cống, tuy vậy sau một khoảng thời gian sử dụng thì đường cống nhà bạn có dấu hiệu tích tụ rác thải và có các dấu hiệu bị nghẹt đường cống. Bạn cần xử lý đường cống nhà mình ngay để có thể sinh hoạt lại bình thường, tuy nhiên trước khi xử lý thì cần phải tìm hiểu nguyên nhân đường cống nhà bạn bị nghẹt.
 

Xử lý đường cống bị nghẹt.
Xử lý đường cống bị nghẹt.

 

Dấu hiệu nhận biết đường cống nhà bạn bị nghẹtNước rút chậm: Trong quá trình sinh hoạt bạn thấy mặc dù sử dụng ít nước nhưng đường cống vẩn không rút hết nước được, phải mất một khoảng thời gian thì nuốc mới rút hết đi thì đây là dấu hiệu của đường cống sắp nghẹt. Đối với trường hợp này đường cống của bạn đang có dấu hiệu bị nghẹt nhẹ chỉ cần biết cách xử lý là có thể giải quyết được ngay.

Nước không thể rút xuống cống: Người ta thường nói hiện tượng này là tắc nghẽn cục bộ, nếu tình trạng này để nó nặng hơn có thể tràn nước từ đường cống lên nhà vệ sinh. Trường hợp này thì bạn phải thử nhiều cách xem có giải quyết được không? Còn không thì gọi điện thoại cho dịch vụ thông cống nghẹt chuyên nghiệp.
 

Thông nghẹt đường cống tại nhà.
Thông nghẹt đường cống tại nhà.

 

Đường cống bốc mùi hôi: Đây là một dấu hiệu mà bạn không thể bỏ qua, nếu để lâu không xử lý chắc chắn đường cống sẽ dẫn đến bị nghẹt. Hiện tượng thường hay xảy ra với đường cống bồn rửa chén nên các bạn hãy lưu ý để xử lý.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghẹt cống

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đường cống bị nghẹt nhưng gộp chung lại có một vài nguyên nhân chính mà đường cống nhà bạn hay gặp phải, nó có thể đến từ nguyên nhân khách quan và có thể do lối quen sinh hoạt thường ngày mà bạn gây ra.

Chất thải thức ăn thừa: Tất nhiên đây là nguyên nhân chính dẫn đến đường cống nhà bạn bị nghẹt. Thói quen sinh hoạt của các bà nội trợ sau khi nấu ăn xong thường đổ chất thải dầu mở xuống cống, nhiều người cứ nghĩ đây là chất thải mềm nên có thể phân hủy được ngay nhưng bạn đã sai đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nghẹt đường cống.

Một điều đặc biệt nữa mà bạn không thể xem thường nữa là vỏ trứng, bình thường bạn nghĩ vỏ trứng rất dễ vỡ, bạn đã sai lầm vì vỏ trứng khi đổ vào đường cống làm cho các chất thải còn lại không thoát đi được và nghẹt ngay lập tức. 

Bỏ quên vật cứng vào đường cống: 1 nguyên nhân nữa là trẻ em hay có thể là người lớn sơ ý làm rơi các chất thải vô cơ vào đường cống. Bạn nên nhớ là các chất thải này là không thể phân hủy trong đường cống nên tỷ lệ bị nghẹt là rất cao, xử lý những trường hợp này thường rất khó khăn.

Đường cống lắp đặt sai kỹ thuật: Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến đường cống nhà bạn không thể rút nước, nó cứ nghẹt thường xuyên mặc dù tất cả đường cống đều thông thoáng. Trường hợp này thì xin chia buồn cùng bạn chỉ còn cách lắp đặt lại đường cống.

>> Xem thêm: Hướng dẫn mẹo thông cống nghẹt

Xử lý đường cống tại nhà.
Xử lý đường cống tại nhà.

 

Lạm dụng hóa chất: Đối với một số đường cống việc bạn lạm dụng đường cống để xử lý nhiều lần sẽ làm đường cống hư hại, mặc dù bạn thấy hiệu quả tức thì nhưng về lâu dài các thành mỡ có cơ hội phát triển nhiều hơn và bám vào đường cống gây nghẹt với cường độ cao hơn.

Hệ thống đường cống cũ: Đây cũng là một nguyên nhân vì không có một đường cống nào có thể hoạt động mãi được, đến một thời điểm nào đó thì bạn cũng phải làm lại và thay mới để sử dụng.
 

Xử lý tắc bồn cầu tại nhà.
Xử lý tắc bồn cầu tại nhà.

Thông cống nghẹt bằng cách nào hiệu quả

Thông cống nghẹt bằng dụng cụ câu rác: Đối với trường hợp đường cống bị nghẹt do chất thải như tóc, rác nhựa thì cách này khá hữu ích và có tác dụng, chỉ cần một chiếc móc sắt như lưởi câu và câu rác thải ra ngoài.

Dùng nước sôi: Đối với trường hợp đường cống bị nghẹt do thức ăn thì bạn dùng nước sôi là cách nhanh nhất để các chất này mềm ra và tống khứ chúng xuống đường cống.

Sản phẩm vi sinh: Đây là một cách hay mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vì nó có thể giúp đường cống nhà bạn xử lúy chất thải hữu cơ thường xuyên lâu dài, trong một khoảng thời gian. Đi kèm với đó nó có tác dụng diệt khuẩn khử mùi hôi nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Sử dụng bột nở và giấm: Đây là cách thông cống nghẹt khá hay mà bạn áp dụng, bạn chỉ cần pha bột nở với giấm rồi đổ xuống đường cống khá là đơn giản phải không nào. Đặc biệt cách này khử mùi hôi đường cống rất tốt.

Gọi điện thoại dịch vụ chuyên nghiệp: Trường hợp bạn sử dụng tất cả các cách không được hay đường cống cứ bị nghẹt lại liên tục thì chỉ còn cách gọi điện thoại dịch vụ thông cống chuyên nghiệp đến giải quyết.

Một số lưu ý mà chúng tôi xin nhắc các bạn nếu tự mình thông cống nghẹt tại nhà là do đường cống rất nhiều vi khuẩn nên các bạn nhớ đảm bảo mang dụng cụ bảo hộ khi tiến hành thông cống, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.