https://thongcaucongnghet.info

Phương pháp xử lý mùi hôi bồn cầu nhà vệ sinh lh 090 220 8925.

Công ty thông cầu cống nghẹt Trí Bảo chúng tôi mà bộ phận tư vấn chúng tôi đã nhận được từ các khu chung cư đang sử dụng hệ thống hầm tự hoại và thường xuyên nhất là các hộ gia đình.

Gia đình bạn đang phải chịu đựng mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh, mùi của bồn cầu hay bệ tiểu nhưng vẫn không thể chấm dứt dù đã thử bao nhiêu kiểu. Trước tiên, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu ấy để tìm cách giải quyết đúng nhất mà không phải bực mình.
 

Xử lý nhà vệ sinh có mùi hôi.
Xử lý nhà vệ sinh có mùi hôi.

 

Bạn phãi kiểm tra thật kỷ (dùng mủi ngữi) nếu thật sự mùi hôi toát ra từ lòng bàn cầu thì chắc chắn "con thỏ giữ nước chữ S" của bàn cầu bị hởdo thiếu một lượng nước nhất định, lượng nước dưới đáy bồn cầu chỉ có 4 Cm thì đáng nghi ngờ rồi đó, thường thì phãi 10 Cm trở lên. Trường hợp này thì do lắp đặt bàn cầu bị ngã ra phía sau nhiều quá, nên lượng nước ko đủ ngập ngang cổ "con thỏ giữ nước" nên hơi thối từ hầm cầu xông lên, nếu lượng nước đủ ngập thì hơi thối không thể xông lên được.

Cách xử lý mùi hôi bồn cầu nhà vệ sinh như sau


Tháo bồn cầu ra và lắp đặt lại sao cho bồn cầu ở thế cân bằng, chỉnh mực nước dưới đáy bồn cầu cao hơn mực nước củ nếu mực nước cao quá thì giội nước thoát rất chậm. Ngoài ra bạn phãi kiểm tra ống thông hơi hầm cầu nhà bạn có còn tác dụng hay ko. Nếu ko còn tác dụng thì mổi khi xã nước bồn cầu thì hơi thối sẻ trào lên theo đường thoát nước bồn cầu và nước thoát rất chậm. Ống thông hơi thường thì phãi ống nhựa đường kính 4,2 Cm trở lên và lắp đặt cao hơn mái nhà .(để tránh mùi hôi xông vào nhà).

Và bạn củng nên kiểm tra đường thoát nước sàn nhà vệ sinh (ngay phểu thu sàn, thường bằng inox) có bị hôi hay ko ? Nếu hôi mùi phân thì do thợ lắp đặt ống thoát nước sàn xuống nhầm hầm phân, thường thì lắp đặt xuống hầm thoát nước riêng. Trường hợp này xử lý hơi phức tạp vì phãi tháo dở hệ thống gạch nền, tường, hộp kỷ thuật thì mới xử lý được.

Mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả
 

Bồn cầu bốc mùi hôi thối.
Bồn cầu bốc mùi hôi thối.
 

- Vẩy nước hoa lên đèn bàn, đèn tường và đèn chụp. Lợi dụng nhiệt lượng tăng thêm mùi thơm, làm khuếch tán mùi thơm ra toàn bộ gian phòng.
- Sau khi ngâm giấy vệ sinh vào trong nước thơm, nhét vào ngăn kéo, góc tủ, đệm, có thể giữ được mùi thơm lâu.
- Vẩy nước hoa lên quạt điện, không khí lưu động có thể làm hương thơm khuếch tán tới cả căn phòng. Cho cánh hoa các loại trộn với nhau và nhét vào trong hộp giấy, để ở phòng ở hoặc phòng ăn, toàn gian phòng sẽ đầy mùi thơm.
- Cho cánh hoa vào túi, để trong tủ quần áo, có thể làm cho quần áo được phủ một mùi thơm thoang thoảng dễ chịu.
- Nếu bạn thích mùi thơm tự nhiên, bạn có thể lựa chọn một số loại cây mà mình thích, để ở vị trí thích hợp, ví dụ cho bạc hà vào trong túi, có thể thu được mùi thơm tự nhiên hoang dã.
- Cho lá cây khô, thuốc đông y, lá trà có mùi thơm vào trong túi vải rồi cho vào chạn bếp, để ở trên đầu giường hoặc những chỗ cần thiết khác, sẽ được thưởng thức những mùi hương mới mẻ.
- Đặt vài vỏ quất ở cạnh bếp hoặc hệ thống lò sưởi, trong phòng sẽ tràn đầy mùi thơm, khiến tinh thần sảng khoái.
- Lấy nước hoa hoặc dầu gió nhỏ vài giọt trên miếng xốp bọt biển, dùng dây thừng buộc vào treo ở cửa nhà vệ sinh, không chỉ có hiệu quả khử mùi nhà vệ sinh mà còn tiết kiệm. Cứ nữa tháng lại nhỏ thêm một giọt.
- Lấy 10g bột giặt cho vào trong ống thoát nước xuống dưới bể chứa phân, dùng bàn chải cứng và dài để cọ quanh vách ống thoát nước. Sau đó dùng nước sạch để cọ lại. Cứ một tuần cọ rửa hai lần, nhà vệ sinh sẽ không có mùi hôi. Nếu dùng nước khử mùi hôi nhà vệ sinh, hiệu quả càng tốt hơn.
- Trong nhà vệ sinh để một ly rượu mạch nhỏ, mùi hôi sẽ biến mất. Thời hạn có hiệu lực từ 6 – 7 ngày, cứ 1 tuần thay một lần.
- Lấy một hộp dầu gió mở ra đặt trong góc tường nhà vệ sinh, sẽ khử mùi hôi, một hộp có thể dùng 2 – 3 tháng.
-Trong nhà vệ sinh, rắc một chút super lân, mùi hôi sẽ được tẩy. Làm theo cách này, thích hợp để khử mùi hôi trong chuồng gà.
- Do ga thoát sàn bị khô nước nên khí từ đường ống thải thoát ra (cái này rất nhiều nhà bị). Biện pháp khắc phục: tránh để thoát sàn bị khô nước. Cách xử lý triệt để nhất là chế xifong cho thoát sàn (tuơng tự như Xifong của chậu rửa) cách này nên làm ngay từ đầu thì tốt nhất. Xifong chậu rửa, bồn tắm bị khô nước cũng có thể là nguyên nhân gây ra mùi hôi.

>>Xem thêm: mẹo thông nghẹt bồn cầu

Cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm hay không xã được nước
 

Bồn cầu bốc mùi hôi thối.
Bồn cầu bốc mùi hôi thối.
 

Hiện tượng bồn cầu không xã được nước hay không thoát nước làm ảnh hưởng và gây khó chịu cho gia đình bạn. Khi gặp các vấn đề này bạn không biết xử lý ra sau, nếu không giả quyết nhanh sẽ ảnh hưởng đến gia đình bạn và môi trường xung quanh. Để giúp các gia đình có cái nhìn tông quát hơn về vấn đề này, hôm nay công ty chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn toàn diện hơn về dấu hiệu, các nguyên nhân bồn cầu thoát nước chậm và cách giải quyết bồn cầu thoát nước chậm. Hi vọng sẽ giúp được cho các hộ gia đình trong quá trình sử dụng nếu như gặp sử cố.

Những dấu hiệu cho thấy bồn cầu thoát nước chậm


Những sự cố bồn cầu xuống nước chậm, thoát nước chậm thì chúng ta rất dễ nhận biết bằng mắt thường. Khi đi vệ sinh xong, chúng ta xã nước, thường thì nước xã rất nhanh và tất cả các chất thải xẽ theo đó mà xuống hầm cầu, tuy nhiên khi hầm cầu đầy hay bồn cầu bị nghẹt thì nước xả xuống chảy rất chậm, đôi khi trào ngược lên miệng cầu hay ứ tại chỗ.

Tại sao toilet bị đầy nước và cách khắc phục như thế nào?


Bỏ một lần qua nhiều giấy vào bồn cầu.

Một trong những nguyên nhân thường xuyên làm cho bồn cầu thoát nước chậm hay bị nghẹt đó chính là bạn bỏ quá nhiều giấy vào bồn cầu một lần quá nhiều sau khi đi vệ sinh. Thói quen thường hay bỏ giấy vệ sinh xuống bồn cầu một cách trực tiếp sau một thời gian sẽ làm cho bồn cầu không xã được nước hay bị tắc nghẽn rồi dẫn đến các vấn đề như thoát nước chậm, không xã được nước hay thoát nước chậm.

Vô tình bạn làm rơi vật gì đó vào bồn cầu.

Trong quá trình sử dụng đôi khi chúng ta lại vô tình làm rơi một vật gì đó khó tan hay cứng vào bồn cầu thì đó là một nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị nghẹt và sau đó là không thoát được nước xuống hầm cầu hay thoát nước chậm hơn bình thường.

Do hầm cầu bị đầy nước.

Trong quá trình sử dụng chúng ta xã rất nhiều chất thải xuống hầm cầu vì vậy hầm cầu sẽ rất mau đầy nếu như chúng ta chưa bao giờ hút hầm cầu thì đây cũng là một nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị nghẹt và không xã nước được.

Do lắp đặt bồn cầu sai vị trí, đây là một nguyên nhân thường hay xảy ra ở các hộ gia đình.

Đa số các hộ gia đình khi xây nhà vệ sinh, lắp đặt các thiết bị như bồn cầu, bồn tiểu thường không quan tâm đến việc lắp đặt đường ống thoát nước và các thiết bị trên. Đặt biệt nếu như vị trí lắp đặt bồn cầu, bồn tiểu mà bị lệch so với đường ống thoát nước thì đây là một nguyên nhân rất nghiêm trọng cần phải được sủ lý ngay. Do đó khi xây dựng nhà vệ sinh thì các bạn nên chú ý đến việc lắp đặt các thiết bị nhà vệ sinh và nên xây theo các tiêu chuẩn đề ra của các kỹ sư. Nếu gặp trường hợp này thì các bạn nên liên hệ cho các công ty rút hầm cầu hay chuyên sửa chữa các thiết bị vệ sinh đến khắc phục cho nhà bạn để tránh ảnh hưởng đến toàn hệ thống thoát nước nhé.

Do hệ thống bồn cầu nhà bạn không có đường ống thoát khí hay đường ống đó bị hỏng.

Trong quá trình xây dựng hầm cầu đôi khi các hộ gia đình lại quên thiết kế đường ống thoát khí cho hầm cầu, sẽ khiến cho hầm cầu rất nhanh bị đầy, đôi khi lại bốc mùi ngược trở lên, ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, nguyên nhân này cũng khiến cho bồn cầu bị nghẹt nên không xã được nước hay nước thoát chậm. Vì vậy bạn nên nhớ khi lắp đặt hệ thống nhà vệ sinh thì bạn nên tạo 1 đường ống dẫn khí bằng ống nhựa có đường kính 21 và đưa ra bên ngoài để thoát khí.

Do hệ thống hầm cầu nhà bạn xây dựng đã quá lâu.

Một nguyên nhân nữa mà công ty thông cầu cống nghẹt Trí Bảo chúng tôi chia sẽ với các bạn đó là hầm cầu nhà bạn có thể đã xây dựng quá lâu, hay đường ống thoát nước của gia đình bạn thấp hơn đường ống thoát nước bên ngoài, hay chênh lệch giữa hay đầu ống với đoạn giữa có thể đoạn giữa sẽ thấp hơn hay cao hơn nên nước không thể thoát ra ngoài nên hầm cầu sẽ bị đầy và dẫn đến bồn cầu nghẹt không xã được nước.

Cách xử lý khi bồn cầu không xã được nước hay nước thoát chậm
 

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh.
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh.
 

- Đầu tiên các bạn nên dùng 1 cái xô nước thật lớn và đầy sau đó đổ thật mạnh để áp lực nước đẩy các vật bị nghẹt trong bồn cầu xuống hầm cầu hay dùng các thiết bị thông bồn cầu và bột thông cầu nghẹt có bán ở các tiệm bán thiết bị nhà vệ sinh.

- Nếu như chúng ta làm rơi vật cứng vào bồn cầu, nếu như đối với các vật mềm và dễ tan thì các bạn có thể đổ 1 xô nước nóng xuống bồn cầu để khoảng 30 phút cho vật đó tan rã ra và đổ 1 xô nước lạnh lại vào hoặc có thể dùng dây thép để găp nó ra, còn nếu như vật cứng mà các bạn không gắp ra được thì các bạn không nên gắp ra nếu như cố gắng thì sẽ làm hỏng bồn cầu. Các bạn nên nhờ đến các dịch vụ thông bồn cầu uy tín tại tphcm để giúp bạn giải quyết.

- Để cho bồn cầu không bị nghẹt hay không xã được nước thì các bạn nên sử dung men hầm cầu 3 tháng/lần để men hầm cầu làm phân hủy tất cả các chất thải trong bồn cầu để không bị nghẹt.

- Bạn cũng có thể dùng Baking Soda + 1 phần muối + 1 phần 2 dấm hòa trộn lại với nhau sau đó đổ xuống bồn cầu và đợi khoảng 30p sau đó đổ 1 xô nước nóng xuống bồn cầu.

Với các cách hưỡng dẫn trên nếu như cũng không khắc phục được sự cố bồn cầu không rút được nước, đầy nước và không thoát được nước thì chứng tỏ hầm cầu hay bồn cầu nhà bạn đang bị nghẹt rất nặng thì các bạn hãy liên hệ với công ty thông cầu cống nghẹt Trí Bảo chúng tôi để giải quyết các vấn đề trên nhé. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng các loại nước thông cống cực mạnh của chúng tôi chúng tôi là đại lý cung cấp sĩ, lẽ nước thông cống cho quý khách hàng.

Tags: xu ly khi bon cau co mui, xu ly bon cau bi day khi, xu ly bon cau bi nghet, xu ly bon cau hoi, xu ly bon cau thoat cham, xu ly cau doi nuoc xuong cham, xu ly cong bi nghet, xu ly cong boc mui, tắc bồn cầu vệ sinh, tắc cống nhà vệ sinh, tắc cống nhà vệ sinh làm thế nào, tắc nhà vệ sinh, tắc nhà vệ sinh làm thế nào, tắc bể phốt làm thế nào, tẩy vết ố sàn toilet.