https://thongcaucongnghet.info

Những nguyên nhân và cách xử lý hầm cầu bị nghẹt.

Tình trạng nghẹt chính là một trong những tình trạng hoàn toàn không ai muốn khi mà hầm cầu vệ sinh nhà, công ty bị nghẹt, mọi hoạt động vệ sinh cá nhân đều bị đình trệ do chúng ta không thể sử dụng được bồn cầu nữa. Tình trạng này ngày nay không phải là hiếm gặp.

Nhất là ở những khu tập thể, một bể chứa mà có nhiều người sử dụng thì chúng sẽ rất dễ bị đầy, nghẹt từ đó mà chúng ta cần phải giải quyết chúng như một hình thức cấp bách.

Hiện tượng hầm cầu bị đầy nước
 

Hầm cầu bị nghẹt và cách xử lý.
Hầm cầu bị nghẹt và cách xử lý.

 

Vậy nguyên nhân nào khiến cho hầm cầu của chúng ta bị nghẹt và giải quyết tình trạng trên dễ hay khó. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho hầm cầu của chúng ta bị tắt nghẽn, và thật sự chúng ta cần nắm rõ các nguyên nhân này để từ đó có phương hướng giải quyết cụ thể cũng như từ nguyên nhân trên chúng ta sẽ có cách thức phòng tránh cho thích hợp hơn.

Nguyên nhân hầm cầu bị đầy nước


Sau đây là tổng hợp các nguyên nhân thường thấy dẫn đến tình trạng hầm cầu hay hầm cầu bị đầy nước, các nguyên nhân này bao gồm 3 mục chính mà chúng ta cần phải biết và từ đó có thể khắc phục triệt để, mỗi nguyên nhân sẽ có một cách để chúng ta phòng tránh khác nhau và cần thực hiện trước khi rắc rối là hầm cầu bị đầy nước xảy ra.

Đường ống dẫn bị nghẹt

Mỗi hầm cầu đều có một đường ống dẫn thông xuống hầm cầu, từ đó nếu chúng ta ở các loại nhà cao tầng, đường ống dài và đi ngoằn ngèo thì khả năng chúng bị tắc là rất cao vì nhiều lúc các chất cặn bả hay rác thải chúng ta bỏ vào hầm cầu bị tắc ở khúc cua nào đó lâu ngày chúng làm tắc các đường ống này và làm hầm cầu bị đầy nước. Dó chính là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng nghẹt hầm cầu mà chúng ta cũng thường thấy nhất hiện nay.

Từ đó trong lúc thiết kế các đường ống dẫn này, để hạn chế được tối đa tình trạng trên chúng ta nên chọn các đường ống dẫn tốt không quá phức tạp.

Dịch vụ thông hầm cầu bị đầy chuyên nghiệp
 

Hầm cầu bị nghẹt và cách xử lý.
Hầm cầu bị nghẹt và cách xử lý.

 

Hầm cầu quá đầy cũng là những nguyên do mà chúng ta phải sử dụng các dịch vụ như thông cống nghẹt bình dương giá rẻ vì khi hầm cầu đầy, mọi thứ đều sẽ bị dội ngược lại do không còn sức chứa, điều này cho chúng ta thấy rằng chúng ta cần phải chú ý và hút hầm cầu thường xuyên hơn.

Các nguyên nhân khác.

Ngoài ra còn rất nhiều những nguyên nhân khác dẫn đến hiện tượng nghẹt chẳng hạn như đường ống dẫn bị gãy khiến cho chúng không còn dẫn chất bẩn xuống hầm được nữa, chênh lệch áp khí trong đoạn ổng khiến cho hầm cầu bị đầy nước, nghẹt bởi rác thải ở dưới họng hầm cầu do chúng ta có thói quen bỏ vào hầm cầu để xả.

Các cách thức để xử lý.

Từ các nguyên nhân trên, chúng ta sẽ có các cách thức xử lý riêng biệt mà sau qua bài viết hôm nay, chúng ta sẽ liệt kê hai cách thức xử lý thông dụng nhất để chúng ta có thể thực hiện thật tốt và thật chính xác. Hai các thức trên bao gồm:

Các cách thức tự làm ở nhà.

Đối với các tình trạng nghẹt hầm cầu, hầm cầu dạng nhẹ chúng ta có thể sử dụng các cách thức như sử dụng nước sôi rót thẳng vào hầm cầu, nước nóng sẽ đánh bay đi các khối áp khí nghẽn trong đường ống hay các chất cặn bã. Hoặc chúng ta còn thường dùng các loại hóa chất giúp thông hầm cầu hay cay thông bền cầu tuy nhiên, nếu những cách trên hoàn toàn không có hiệu quả thì chúng ta sẽ phải sử dụng cách thứ hai và cách này là tối ưu nhất.

Sử dụng dịch vụ.

Cách thứ hai vô cùng tối ưu này chính là sử dụng các dịch vụ thông cống như thông cống nghẹt Bến Cát để có thể nhanh chóng giải quyết các vấn đề này. Tại các công ty vệ sinh lớn và chất lượng thì với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của họ, các vấn đề phát sinh về nghẹt hầm cầu sẽ được xử lý vô cùng nhanh chóng và chuẩn xác chẳng hạn như các vấn đề về vệ sinh đường ống, hút hầm cầu đều được họ xử lý một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Và khi sử dụng các dịch vụ này cũng là cơ hội để họ kiểm tra cho bạn các đường ống xả thải, vệ sinh xem có bị các vấn đề khác nữa không

Cách thức phòng tránh.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực cầu cống để hạn chế các tình trạng hầm cầu bị đầy nước, tắc thì bạn cần có ý thức bảo vệ thật tốt qua những việc như không bỏ rác thải bừa bãi rồi xả xuống hầm cầu, thường xuyên kiểm tra hệ thống thoát chất thải của gia đình, công ty của mình và khi xây dựng các hệ thống này chúng ta cần phải có những thiết kế tốt nhất nhằm đảm bảo dễ dàng cho việc sử dụng, bảo trì cũng như sữa chữa sau này.

Dấu hiệu hầm cầu nước xuống chậm
 

Hầm cầu bị đầy nước.
Hầm cầu bị đầy nước.

 

Với sự cố hầm cầu thoát nước chậm hay hầm cầu xuống nước chậm thì chúng ta rất dễ dàng cảm quan bằng mắt thường. Sau khi đi vệ sinh xong, chúng ta ấn xả nước, thông thường thì nước sẽ xuống rất nhanh và tất cả nước tiểu hoặc phân sẽ theo luồng nước đó trôi xuống hầm cầu, tuy nhiên khi hầm cầu bị tắc hoặc hầm cầu bị đầy nước thì lượng nước xuống rất chậm, đôi khi xảy ra tình trạng ùn ứ, trào ngược (có nghĩa là càng xả nước thì nước thải lại càng trào lên miệng hầm cầu).

Nguyên nhân xảy ra tình trạng hầm cầu thoát nước chậm


Do thiết kế ban đầu của hầm cầu bị sai hoặc trong quá trình lắp đặt hầm cầu không đúng vị trí dẫn đến việc khó tiêu thoát lượng nước thải.
Do hầm cầu không có đường ống thoát khí, đường thoát nước quá thấp so với đường ống thoát nước bên ngoài.
Do làm rơi các vật có kích thước lớn, khó tiêu hoặc không tiêu vào trong hầm cầu và gây ra tình trạng tắc hầm cầu
Do sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong thời gian dài, đặc biệt là loại giấy vệ sinh không hoặc khó tiêu
Do hầm cầu bị đầy gây ra tình trạng trào ngược nước thải mỗi lần xả. Với riêng nguyên nhân này thì bạn nên sử dụng đến dịch vụ hút hầm cầu giá rẻ để có thể xử lý và giải quyết triệt để.
Do sử dụng hầm cầu quá nhiều lần với lượng chất thải lớn hơn nhiều so với thiết kế ban đầu (tình trạng này thường xảy ra ở các khu nhà vệ sinh công cộng) dẫn đến tình trạng hầm cầu bị đầy nước và hầm cầu dội nước không trôi.

Cách xử lý hầm cầu nước xuống chậm


Để có thể xử lý triệt để tình trạng hầm cầu thoát nước chậm thì chúng ta còn phải căn cứ vào nguyên nhân gây ra tình trạng này. Ứng với mỗi nguyên nhân khác nhau chúng ta sẽ có cách xử lý tình trạng hầm cầu nước xuống chậm khác nhau. Trước đó, Công ty thông cầu cống nghẹt Trí Bảo cũng đã có 1 bài viết về 9 cách thông tắc hầm cầu, bạn có thể tham khảo thêm bài viết đó tại đây.

Ngoài ra, với các trường hợp khó hoặc bạn không thể tự xử lý, để tránh gây ảnh hưởng đến các công trình khác và đảm bảo hầm cầu của gia đình bạn được thông tắc 100% thì hãy sử dụng đến dịch vụ thông tắc hầm cầu của công ty thông cầu cống nghẹt Trí Bảo.

Dịch vụ xử lý hầm cầu bị đầy
 

Hầm cầu bị đầy nước.
Hầm cầu bị đầy nước.

 

Với trên 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh môi trường đô thị nói chung và thông tắc hầm cầu, hút hầm cầu nói riêng, chúng tôi tự tin sẽ làm bạn và gia đình cảm thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ thông tắc hầm cầu của chúng tôi. Và chúng tôi cũng sẽ đảm bảo giải quyết triệt để các sự cố như: hầm cầu xuống nước chậm, hầm cầu dội nước không trôi hay hầm cầu bị đầy nước. Hãy gọi cho chúng tôi ngay qua số HOTLINE: 090 220 8925 khi bạn có nhu cầu hỗ trợ và tư vấn, 24/7 chúng tôi luôn rất vui và sẵn sàng hỗ trợ bạn cùng gia đình.

Trên đây, Công ty thông cầu cống nghẹt Trí Bảo đã gửi tới bạn chi tiết bài viết: “hầm cầu thoát nước chậm, nguyên nhân và cách xử lý đơn giản nhất”. Mong rằng qua bài viết này bạn đã có thêm những kinh nghiệm để có thể giải quyết được triệt để các sự cố liên quan đến hầm cầu như: hầm cầu nước xuống chậm, hầm cầu dội nước không trôi, hầm cầu không rút nước, hầm cầu xả nước yếu cũng như hầm cầu bị đầy nước. Cảm ơn bạn đã đọc bài và hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ sau. Đó chính là những việc bạn cần làm để có thể phòng tránh được các trường hợp trên thật hiệu quả.

Tags: nguyen nhan ham cau bi day do nuoc nua, nguyen nhan hầm cầu bi dang nước, nguyen nhan hâm câu bi tac, nguyen nhan he thong ho ga bi ngap, cach khác phục khi toilet đầy, nguyen nhan nuoc va phan trong toilet khong ngap len, nguyen nhan nuoc xa bon cau xuong cham, nguyen nhan ro ri nuoc buon cau.