Cảnh sát môi trường Hà Tĩnh bắt xe rút hầm cầu đang đổ chất thải.

Cảnh sát môi trường Hà Tĩnh bắt xe rút hầm cầu đang đổ chất thải.

Trong lúc đi tuần tra đội cảnh sát môi trường Hà Tĩnh bắt xe rút hầm cầu đang đổ chất thải bậy ra môi trường xuống một ao cá xe ô tô chở bồn mang biển kiểm soát 38H-8357 xả chất thải hầm cầu trái phép.

Hiện nay vấn đề chất thải sau khi hút hầm cầu đang được quan tâm rất nhiều đây cũng là vấn đề nhức nhói trong xả hội. Nhiều công ty lấy chất thải đó đem đổ trái phép xuống sông, ao hồ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống xung quanh. Gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

 

Cảnh sát môi trường Hà Tĩnh bắt xe rút hầm cầu đang đổ chất thải vào ao cá người dân mỗi tuần lái xe này nhận hút hầm vệ sinh cho 1 đến 2 khách hàng.

Xe rút hầm cầu đổ chất thải.

Cảnh sát môi trường Hà Tĩnh bắt xe rút hầm cầu đang đổ chất thải vào ao cá người dân.


Ngày 11 tháng 10 năm 2014 lái xe Nguyễn Tiến Cảnh bị đội cảnh sát môi trường Hà Tĩnh bắt quả tang khi đang xả trực tiếp chất thải hầm cầu vệ sinh xuống ao cá của dân.

Tại cơ quan công an, lái xe Nguyễn Tiến Cảnh (SN 1973, trú ở xóm Hạ, xã Thạch Hạ, TP. Hà Tĩnh) khai nhận: Sau khi rút hầm cầu vệ sinh ở số nhà 175 đường Nguyễn Biểu (TP Hà Tĩnh), Cảnh điều khiển xe đến xả thải trực tiếp vào ao cá nhà ông Nguyễn Đình Ninh, ở xóm Kỳ Bắc, xã Thạch Lâm (huyện Thạch Hà).

Thông cầu cống nghẹt giá rẻ.

Thông cống nghẹt giá bao nhiêu
 

Cảnh sát môi trường Hà Tĩnh bắt xe rút hầm cầu đang đổ chất thải vào ao cá người dân.

Xe rút hầm cầu đang đổ chất thải xuống ao cá.

Hành vi đổ chất thải rút hầm cầu ra môi trường là vi phạm pháp luật cần xử phạt nặng.


Cảnh cho biết đã mua phương tiện và thiết bị để thông cầu nghẹt rút hầm cầu từ tháng 3/2006 đến nay, trung bình mỗi tuần lái xe này nhận hút hầm vệ sinh cho 1 đến 2 khách hàng yêu cầu. Hầu hết những bồn chứa chất thải hầm cầu này đều được Cảnh đổ trực tiếp vào các khu đất nông nghiệp ở các xã ven thành phố Hà Tĩnh như xã Thạch Điền, Thạch Lâm…

Vụ việc đang được Phòng PC36 Công an tỉnh phối hợp với Chi cục bảo vệ môi trường, Trung tâm quan trắc môi trường Sở Tài nguyên môi trường Hà Tĩnh giải quyết, xử lý.

Thành phố Hồ Chí Minh cũng đang nhức nhói về vấn đề này.Xã chất thải ra sông.

Xã chất thải ra sông.

Vì tiền, “đầu độc” môi trường sống.

Hiện nay ở trên địa bàn TP.HCM, đơn vị duy nhất được giao những chức năng xử lý chất thải hầm cầu là Công ty TNHH xử lý chất thải Hòa Bình tại khu liên hợp xử lý chất thải rắn thải Đa Phước, nằm ở huyện Bình Chánh. Dự án nhà máy xử lý của công ty này đã hoàn thành giai đoạn 1 và đả bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 2-2008 với công suất xử lý 250m3/ngày (tổng công suất 500m3/ngày), tương đương mỗi ngày khu này có thể tiếp nhận 125 lượt xe. Và theo tính toán của cơ quan chức năng, nhà máy này đủ sức xử lý lượng chất thải hầm cầu trên dưới 300m3/ngày ở TP.HCM.

Phải có giấy phép mới được hoạt động

Xã chất thải ra sông.

Xã chất thải ra sông.

Theo quy định, những xe đang có hoạt động kinh doanh dịch vụ hút hầm cầu phải đăng ký dịch vụ với Sở Tài nguyên - môi trường đồng thời phải có hợp đồng giao chất thải cho Công ty Hòa Bình xử lý. Tuy nhiên, ông Lê Tiến Dũng - giám đốc của công ty - cho biết chưa khi nào công ty tiếp nhận đủ công suất. Cụ thể, lượng chất thải sẽ được giao về nhà máy nhiều nhất là tháng 12-2008 với 3.194m3, trung bình mỗi ngày 106,5m3/ngày. Vậy hơn phân nửa còn lại theo tính toán của cơ quan chức năng đi về đâu?

Theo ghi nhận của chúng tôi, việc hút và vận chuyển chất thải hầm cầu nằm trên địa bàn TP hiện nay ngoài Công ty Công trình công cộng Q.1 và Công ty Môi trường đô thị của nhà nước đảm nhận một phần nhỏ, còn lại đều do xe tư nhân đảm nhận. Giá dịch vụ hút hầm cầu phổ biến cho một xe dung tích bồn chứa 2m3 là khoảng 500.000-600.000 đồng/xe. Theo mức giá hiện nay được TP phê duyệt, khi nhà xe giao chất thải cho Công ty Hòa Bình chỉ phải trả chi phí 26.600 đồng/m3. Nhưng để tiết kiệm các chi phí xử lý, xăng dầu khi vận chuyển, nhiều xe hút hầm cầu đã không ngần ngại đem trút chất thải xuống cống hoặc kênh rạch sông ngòi. Thứ “của nợ” này thật sự gây ô nhiễm trầm trọng cho môi trường sống, môi trường nước thải của đô thị.

 

Tin liên quan

ĐĂNG NHẬP ĐỂ POST BÀI

dich vu thong cau cong nghet gia re tphcm,thong cong nghet,dich vu thong cau nghet gia re tphcm