Những tác hại khi dùng mỳ gói ăn liền thường xuyên.

Những tác hại khi dùng mỳ gói ăn liền thường xuyên.

Mỳ gói là một trong những món ăn ưa thích và tiện dụng cho những người có rất ít thời gian và bận rộn , tuy nhiên theo nghiên cứu mới nhất cho thấy người nào ăn mỳ gói thường xuyên thì nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường và tim mạch càng cao béo phì, huyết áp cao, áp lực máu cao, nồng độ Choleseterol HDL thấp ngoài ra mỳ là một trong những thức ăn khó tiêu hóa nhất đối với hệ tiêu hóa.

Những tác hại khi dùng mỳ gói ăn liền thường xuyên nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch càng cao béo phì,huyết áp cao,áp lực máu cao,nồng độ Choleseterol.

Thí nghiệm cho thấy khi ăn mỳ gói thì hệ tiêu hóa hoạt động nhiều hơn.

 

Sau đây là một trong những thí nghiệm cho thấy tác hại khi dùng mỳ ăn liền thường xuyên.


Mỳ gói ăn liền là một trong những món ăn tiện lợi được chế biến nhanh gọn không mất quá nhiều thời gian và được nhiều người ưa thích đặc biệt là các bạn học sinh và sinh viên ,trong cuộc sống hằng ngày chúng ta thường bắt gặp những đoạn quảng cáo về mỳ gói ăn liền và cho đây là một món ăn dinh dưỡng không gây hại cho sức khỏe nhưng với những nghiên cứu mới nhất của tiến sỹ Braden Kuo công tác tại bệnh viện nghiên cứu Massachsetts (Mỹ) chúng ta cần phải xem xét và nhìn nhận lại thực tế nhất về những tác hại của mỳ gói ăn liền sau khi được người dùng ăn và xuống hệ tiêu hóa cơ thể người gây ra những nguy hại như thế nào.

Thí nghiệm cho thấy cái nhìn chân thật nhất về mỳ gói ăn liền vật dụng gồm một gói mỳ ăn liền và một chiêc camera siêu nhỏ để.

+ Đầu tiên lấy một dĩa mỳ gói ăn liền đã được chế biến.

+ Người làm thí nghiệm sẽ ăn dĩa mỳ gói này và chờ đến nhiều giờ đồng hồ.

+ Sau đó ông Kuo đã sử dụng một chiếc camera siêu nhỏ để đưa vào dạ dày.

+ Nhưng sau nhiều giờ liền trong dạ dày tiêu hóa nhưng mỳ ăn liền vẫn chưa được phân hủy.

- Qua thí nghiệm của tiến sỹ Kuo cho thấy những sợi mỳ gói ăn liền khi đi vào dạ dày tiêu hóa sau 2 giờ thì rất khó để tiêu hóa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe nó buộc hệ tiêu hóa chúng ta phải hoạt động nhiều giờ liền để tiêu hóa hết những sợi mỳ.

 

Thí nghiệm cho thấy cái nhìn chân thật nhất về mỳ gói ăn liền vật dụng gồm một gói mỳ ăn liền

Những tác hại khi ăn mỳ gói thường xuyên.

 

Những chất độc có trong mỳ gói ăn liền.


Thông thường, khi thức ăn tồn đọng trong đường tiêu hoá suốt một thời gian dài thì cơ thể chúng ta tất nhiên sẽ hấp thụ được các chất dinh dưỡng tốt nhất từ thức ăn. Tuy nhiên, trong trường hợp chúng ta ăn mỳ ăn liền, cơ thể chúng ta sẽ bị "ép" phải hấp thụ một loạt các chất phụ gia có hại cho cơ thể, trong đó bao gồm phụ gia chống oxy hóa TBHQ.

Loại phụ gia này sẽ nằm trong dạ dày của chúng ta cùng với những sợi mỳ khó tiêu hóa trong thời gian dài, và không ai có thể đoán được tác hại của chúng đến sức khỏe ra sao.

Mỳ ăn liền chứa chất phụ gia TBHQ gây hại chosức khỏe.

Để dẫn chứng cho tác hại của TBHQ, tiến sỹ Kuo cho biết thêm: "TBHQ là sản phẩm phụ dùng trong ngành công nghiệp dầu khí, thường được xem như là một chất chống oxy hóa.

Điều đáng chú ý hơn, TBHQ là một loại hóa chất tổng hợp, không phải là một chất chống oxy hóa tự nhiên. Chúng có tác dụng ngăn cản quá trình oxy hóa của chất béo và dầu, qua đó kéo dài thời gian sử dụng của các loại thực phẩm chế biến sẵn".

Hiện nay, TBHQ được dùng trong việc chế biến các loại thức ăn nhanh và đóng gói, và đặc biệt, chúng cũng được tìm thấy trong véc ni, sơn mài, các sản phẩm thuốc trừ sâu, mỹ phẩm và nước hoa.

Tại một cuộc họp gần đây, các chuyên gia thuộc tổ chức FAO và WHO đã xác nhận TBHQ an toàn cho người khi được tiêu thụ ở mức 0-0.5mg/kg. Nếu tiêu thụ vượt quá mức "an toàn", ví như vượt mức 5 gram TBHQ là chúng ta có thể tử vong.

Những hậu quả mà TBHQ để lại cho cơ thể còn có các triệu chứng như: buồn nôn, ói mửa, ù tai, mê sảng, cảm thấy mệt mỏi, đột quỵ...

Ăn mỳ ăn liền dễ mắc hội chứng chuyển hóa .

Theo một nghiên cứu mới nhất được đăng trên tạp chí Journal of Nutrition chỉ ra rằng những phụ nữ tiêu thụ nhiều mỳ ăn liền có nguy cơ cao mắc hội chứng chuyển hóa so với những người ăn ít hơn, bất kể họ có thực hiện chế độ ăn uống hoặc tập thể dục hợp lý đi chăng nữa.

Cụ thể hơn, phụ nữ ăn mỳ ăn liền hơn 2 lần 1 tuần thì có 68% mắc hội chứng chuyển hóa, thông qua các triệu chứng như: béo phì, huyết áp cao, áp lực máu cao, nồng độ Choleseterol HDL thấp.

Đáng nói hơn, người nào tiêu thụ mỳ ăn liền trên 3 lần mỗi tuần có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường và tim mạch.

Mỳ ăn liền chứa chất gây ung thư ?

Bên cạnh Natri và chất phụ gia TBHQ, mì ăn liền còn chứa nhiều thành phần khác như: bột mỳ, dầu cọ, muối, bột ngọt, gia vị, đường.

Tuy nhiên, theo một báo cáo hồi năm 2012 của cơ quan Quản lý Dược và Thực phẩm Hàn Quốc đã tìm thấy chất Benzopyrene (một chất gây ung thư) trong 6 loại nhãn hiệu mì ăn liền của công ty Nong Shim.

Vụ việc sau đó buộc công ty này phải thu hồi sản phẩm và tạo nên một làn sóng lo sợ về thực phẩm đối với người dân quốc gia này.

Một điều khiến chúng ta lo sợ nữa đó là bột ngọt trong mỳ ăn liền có khả năng kích thích tế bào thần kinh, khiến bộ óc chúng ta bị tổn thương, thậm chí gây tử vong. Nó cũng có thể gây ra các căn bệnh như Alzheimer, bệnh Parkinson, bệnh Lou Gehrig...

Tin liên quan

ĐĂNG NHẬP ĐỂ POST BÀI

dich vu thong cau cong nghet gia re tphcm,thong cong nghet,dich vu thong cau nghet gia re tphcm