Những bí quyết chống thấm nhà ở hiệu quả.

Những bí quyết chống thấm nhà ở hiệu quả.

Về lý thuyết, trong một ngôi nhà, hầu như chỗ nào cũng có thể bị thấm vì tác động của môi trường. Một chút nước đọng trên mái, mối nối của đinh vít lợp mái tôn, khe nút giữa khuôn cửa và tường. Khi đã có một lỗ nhỏ rò rỉ, thì chống thấm bắt đầu là một "hành trình gian nan".

Đa số vật liệu xây dựng và hoàn thiện (bê tông, gạch ốp lát, ngói) đều có những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt và những khe nứt do chịu tác động của môi trường và quá trình thi công, sử dụng. Từ những "lỗ kim" ấy, dưới sự thay đổi của thời tiết sẽ có thể là khởi đầu của tình trạng thấm dột sau này. Vì vậy, cần lưu ý thêm một vài quan niệm trong sử dụng và thiết kế từ lúc định hình ý tưởng cơ bản của ngôi nhà.

Chống thấm trần nhà.

Chống thấm trần nhà.

- Các bề mặt tường tiếp xúc với hướng khí hậu khắc nghiệt nên dùng biện pháp che chắn, giảm bức xạ như tạo mảng cây xanh leo có kết hợp vòi phun nước giúp cho bề mặt tường không bị co ngót đột ngột do thay đổi nhiệt độ.

- Cần lưu ý mái bằng thực chất là một mái dốc có độ dốc nhỏ chứ không phẳng ngang như mặt bàn. Do đó phải tính toán phân thủy hợp lý với các khoảng đánh dốc không quá dài, bố trí nhiều rãnh và lỗ thu nước. Hạn chế các chướng ngại vật làm cản hướng thoát nước trên mái như cột trang trí, bồn hoa. Nhiều "khổ chủ" đã đúc kết rằng nếu đã làm mái bằng thì phải thường xuyên sử dụng mái bằng ấy, ví dụ như làm chỗ tập thể dục, trồng cây cảnh. Nếu không, thà lợp mái ngói hoặc tôn lên trên mái bằng còn hơn để trống, vừa đỡ phải chống thấm, vừa có thể chống nóng, giảm bụi.

- Trong xử lý chống thấm, có khoảng 50% liên quan đến đường ống cấp thoát nước. Chất lượng ống, quy cách thi công, xử lý mối nối... đều có thể sai sót gây thấm khó lường. Thậm chí, đường ống thoát nước ngưng tụ của máy lạnh dù chỉ là một đoạn ống D21 nhỏ xíu mà không tính toán từ đầu cũng gây thấm tường hoặc sàn rất khó chịu.

Hãy quan sát ngôi nhà truyền thống của cha ông thuở trước với bộ mái dốc đưa ra xa so với mặt nhà nên hầu như không phải chống thấm (chỉ chống dột khi vật liệu lợp mái như lá hoặc ngói bị hư mục cục bộ chỗ nào đó). Nhiều nhà biệt thự hiện nay ưa dùng là cách không làm seno chạy quanh mái nữa mà bố trí mái ngói thoát nước trực tiếp xa xung quanh sân vườn kiểu "giọt tranh hàng hiên" truyền thống. Tất nhiên, cách thoát nước này phải tính toán để không đưa nước sang nhà bên cạnh hoặc nước tạt theo gió vào nhà. 

Phương pháp xử lý chống thấm trần nhà triệt để.

Chống thấm tường nhà.

Chống thấm tường nhà.

Hạng mục cần chống thấm dột được các chủ nhà phản ánh nhiều nhất có lẽ là chống thấm trần nhà. Nơi tiếp xúc thường xuyên với yếu tố tự nhiên như mưa, nắng, không được che chắn. Trần nhà của quý vị có thể bị rạn nứt ở nhiều mức độ khác nhau.

Trần nhà đóng vai trò quan trọng tạo không gia nội thất nổi bật cho căn phòng, một chút ố vàng, nứt làm xấu đi vẻ đẹp của căn phòng của bạn. Vậy phương pháp xử lý chống thấm trần nhà triệt để. Trước khi bước vào thi công bất kỳ hạng mục công trình xây dựng cần chống thấm dột nào thì chúng ta hãy đi tìm nguyên nhân dẫn đến việc thấm dột trần nhà.

– Do mái và mặt sàn đã cũ, thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố môi trường, kết cấu bê tông bị nứt.

– Do thi công mái nhà không để độ gốc, gây ứ đọng nước lâu ngày.

– Đường ống nước chạy trên mái, ống thoát nước bị ứ đọng.

– Do chất liệu xây dựng kém, thi công ẩu.

– Trồng cây trên mái, đặt vật nặng. 

Công ty kỹ thuật công nghệ chống thấm Trí Bảo đã thi công chống thấm trần nhà cho nhiều công trình, từ hộ dân cư, cho đến các toà nhà thương mại, chung cư. Phương pháp xử lý chống thấm trần nhà tuỳ thuộc vào nguyên nhân bị thấm dột.

Chống thấm trần nhà chung cư do nguyên nhân thấm từ nhà vệ sinh, khu bể nước của tầng nhà trên. Nếu trường hợp trần nhà chỉ mới bị ố vàng thì xử lý chống thấm trần nhà có thể là dùng sơn chống thấm tốt nhất trên thị trường có đặc tính khô nhanh. Nếu như trần nhà chung cư bị hư hỏng nặng hơn thì biện pháp xử lý là đập bỏ lớp sàn nhà khu vực bị thấm của tầng trên sau đó phủ lên bề mặt sàn trước khi trát xi măng một lớp sợi thuỷ tinh và keo chống thấm chống thấm cho mùa mưa.

Đối với căn hộ, toà nhà bị thấm dột trần thì ngăn chặn nguyên nhân thấm nước rùi tiến hành chống thấm mặt mái. Trát bí các vị trí nứt mái bằng hỗn hợp xi măng, cát và vật liệu chống thấm dày 1cm. Với những vị trí khó thi công, giải pháp chống thấm trần là dùng các vật liệu che chắn, ngăn chặn nguồn nước mưa đi vào.

Chủ nhà nên thường xuyên kiểm tra đường ống thoát nước đi từ trên mái xuống, các máng xối để hạn chế nước ứ đọng trên mặt sàn lâu ngày. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với kỹ thuật chống thấm trần nhà triệt để của chúng tôi. Đội ngũ thợ chuyên nghiệp, tay nghề cao sẽ thi công chống thấm một cách an toàn, hiệu quả, nhanh chóng.

Một số vật liệu chống thấm trần nhà bạn có thể sử dụng:

Chống thấm tường nhà.

Chống thấm tường nhà.

– Sử dụng loại sơn nhũ tương, có thể chống thấm nước có lẫn clo và sunfat.

– Nhựa chống thấm Eniroof.

– Lớp phủ chống nước Acrytic.

Chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà triệt để.


Khi thi công hai công trình liền sát với nhau, theo lý thuyết phải cách nhau một khoảng để đảm bảo cho độ bền vững của cả hai công trình. Và cũng chính do khe hở này mà vấn đề thấm dột có thể xảy ra nếu nhà bạn không được thi công chống thấm ở hạng mục này.

Vậy làm thế nào để chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà triệt để? Như các bạn đã biết, hai ngôi nhà liền kề với nhau thì chắc chắn trong đó có 1 ngôi nhà mà bức tường nơi tiếp giáp sẽ không thể trát được, với điều kiện nước mưa khó bay hơi trong khoảng khe hẹp đó, chắc chắn qua thời gian nước mưa sẽ thẩm thấu qua tường không được trát để vào trong nhà. Gây ra những hiện tượng: ẩm, mốc và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe con người.

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều các loại vật liệu chống thấm, với công nghệ hiện đại tiên tiến và mang lại hiệu quả cao trong việc chống thấm dột. Nhưng với trường hợp thi công chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà, chúng tôi áp dụng hai phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất và độ bền lâu dài nhất đó là: dùng màng chống thấm khò nóng và dùng tôn phẳng kết hợp với bơm keo chống thấm chuyên dụng.

Chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà.


Tùy theo từng vị trí, điều kiện thi công của công trình hay yêu cầu của khách hàng mà chúng tôi lựa chọn cách vật liệu phù hợp. Nếu thi công bằng màng chống thấm khò nóng, ưu điểm là khả năng chống thấm cao, thời gian chống thấm hiệu quả kéo dài trên 10 năm. Trên thị trường hiện nay có bán nhiều loại màng chống thấm từ các thương hiệu khác nhau: sika, copernit, bitustick. Với giá thành cũng có sự chênh lệch nhau, nếu quý khách yêu cầu được thi công bằng màng chống thấm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn chính xác, hiệu quả loại vật liệu sẽ thi công cho công trình của mình.

Về cấu tạo và tính chất của màng khò nóng:


Cấu tạo thường là dạng tấm mỏng, thi công theo phương pháp khò nóng để tạo độ dính. Có cấu tạo từ các polyme và các chất gia cường. Tính chất của màng khò nóng: màng khò nóng có tính chất chống thấm tuyệt đối, khả năng giãn nở cao, độ dính vượt trội và rất bền bỉ trước thời gian.

Thi công bằng phương pháp dùng tôn phẳng, kết hợp bơm keo chống thấm: dùng trong trường hợp không thể thi công bằng phương pháp dùng màng khò nóng hoặc do khách hàng yêu cầu. Đặc điểm của phương pháp thi công này: nhanh chóng, dễ thi công hơn. Thời gian chống thấm khoảng trên 5 năm.

Như trên, chúng tôi đã trình bày tầm quan trọng của việc chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà triệt để và các phương pháp thi công chống thấm cho hạng mục này. Hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn và thi công chống thấm ngay khi công trình của bạn đang xây dựng hoặc gặp phải bất cứ vấn đề nào liên quan đến chống thấm dột.

Lựa chọn hợp tác với chúng tôi là sự lựa chọn sáng suốt của bạn, công ty kỹ thuật công nghệ chống thấm Trí Bảo là một địa chỉ uy tín trong suốt những năm gần đây, với những chuyên gia giỏi, đội ngũ thợ chống thấm tận tình, giàu kinh nghiệm, áp dụng những kỹ thuật và các loại vật liệu hiện đại, chất lượng, chúng tôi đảm bảo cho những công trình thoát khỏi tình trạng thấm dột một cách triệt để, lâu dài.

Chống thấm ố mốc tường.


Tình trạng thấm dột trở nên đặc biệt phức tạp trong mùa mưa này, vì vậy nếu công trình của bạn chưa được chống thấm dột, ngôi nhà của bạn đang bị ố mốc tấn công vì luôn ẩm ướt, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được thi công chống thấm ố mốc tường hiệu quả nhất, đảm bảo thuận lợi cho sinh hoạt, công việc, xóa sạch những vết ố mốc tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và người thân. 

Ố mốc ở tường, chân tường, khe tường xuất hiện khi:


Chống thấm tường nhà.

Chống thấm trần nhà.

Tường nhà bị thấm dột từ ngoài vào, gây ố mốc loang lổ.

Mái nhà, trần nhà bị nứt lớn, nước thấm qua và chảy xuống tường, lâu ngày tạo điều kiện cho ố mốc phát triển chạy dài thành vệt lớn trên tường theo đường nước chảy.

Sàn bị thấm nước từ đất lên, khiến cho độ ẩm tăng cao, tường ẩm thấp cũng là điều kiện thuận lợi cho ố mốc.

Thấm nước từ khu vực nhà vệ sinh: bắt nguốn từ chân tường rạn nứt, hộp kỹ thuật hay vị trí của ống thoát nước chống thấm ố mốc

Vậy làm thế nào để xóa sạch những vết ố mốc này?


Xác định nguyên nhân gây ra thấm dột là từ đâu, sau đó tiến hành chống thấm dột triệt để cho những hạng mục đó. Tiếp theo là xử lý vết ố mốc, đầu tiên là cạo sạch sẽ lớp mốc để tăng độ bám dính tối đa cho vật liệu. Đối với những vết nứt lớn, cần đục hình chữ V sâu khoảng 2cm để trét vật liệu giãn nở, chống thấm vào giai đoạn sau. Nếu là khu vực trực tiếp bị thấm dột thi công bằng vật liệu chống thấm: sơn chống thấm, phụ gia chống thấm, các loại vật liệu trương nở…

Nếu là khu vực không trực tiếp bị thấm dột hoặc đã được xử lý chống thấm dột từ bên ngoài vào, thì sử dụng phụ gia chống thấm và sơn tường bình thường. Nếu cẩn thận cũng có thể dùng sơn chống thấm. Đối với chống thấm ố mốc tường, điều quan trọng nhất là ta phải xác định nguyên nhân gây ra ố mốc, sau đó khắc phục tận gốc, tránh tình ố mốc xuất hiện lại. Chính vì như vậy, các bạn cần liên hệ đến những đơn vị cho chuyên môn và uy tín cao như chúng tôi. Công ty kỹ thuật công nghệ chống thấm Trí Bảo là đơn vị hàng đầu trong ngành chống thấm dột trên cả nước.

Chúng tôi tích lũy kinh nghiệm trong nhiều năm và số lượng rất lớn công trình đã qua sự thi công của chúng tôi, đảm bảo sẽ chống thấm ố mốc tường hiệu quả 100% cho khách hàng. Với đội ngũ kỹ sư chuyên sâu, năng động trong công tác học hỏi, cập nhật những công nghệ mới cùng đội hình thợ chống thấm đông đảo, lành nghề đảm bảo sẽ thi công hiệu quả, nhanh chóng nhất cho công trình của quý khách. 

Đến với công ty kỹ thuật công nghệ chống thấm Trí Bảo, các bạn có được sự tư vấn từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chống thấm, sử dụng những loại vật liệu tiên tiến nhất, chế độ bảo hành dài hạn và thời gian thi công nhanh gọn nhất. Các bạn được chống thấm triệt để cho công trình của mình với giá cả rẻ nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ mail thongcaucongnghet.info@gmail.com và theo số điện thoại 090 220 8925.

Tin liên quan

ĐĂNG NHẬP ĐỂ POST BÀI

dich vu thong cau cong nghet gia re tphcm,thong cong nghet,dich vu thong cau nghet gia re tphcm