https://thongcaucongnghet.info

Nghẹt cống thoát nước thì phải làm sao.

Tình trạng thường thấy ở gia đình chính là tắc nghẽn ống thoát nước. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này nhưng chủ yếu là do dầu mỡ và rác thải gây ra. Đường kính của ống thoát nước từ các khu vực này khá nhỏ, nên chỉ sau một thời gian sử dụng dầu mỡ trong nước thải sẽ liên kết với rác tạo thành những mảng lớn bám vào đường ống gây nghẹt.

Trong đó, mỗi khu vực trong nhà như: nhà bếp, toilet, bồn rửa bát là một nhánh nhỏ trong hệ thống. Đây là những đường ống thoát nước nhỏ, và theo đó nước thải sẽ tập trung vào một đường ống lớn và đi ra cống thoát nước ngầm.

Đường ống thoát nước bị tắc và cách xử lý tắc ống thoát nước hộ gia đình
 

Nghẹt đường cống nước.
Nghẹt đường cống nước.
 

Nhận định tình trạng tắc nghẽn ống thoát nước là rất quan trọng, từ đó sẽ giúp bạn đưa ra phương án giải quyết hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, nên chú ý khu vực nào xảy ra tắc nghẽn để áp dụng xử lý cho phù hợp. Cách nhận định rất đơn giản, khi ống thoát nước bắt đầu có dấu hiệu thoát nước chậm, nước thải có dấu hiệu dâng ngược sau khi dội, và sau một thời gian ngắn bắt đầu xuất hiện mùi khó chịu. Dễ thấy nhất là bồn rửa bát, hoặc khu vực hố thu nước sàn. Nếu để tình trạng này kéo dài, không khí trong nhà sẽ bị ô nhiễm, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt gia đình, cũng như tâm trạng của mọi người trong nhà.

Biết được tình trạng ống thoát nước bị tắc, nhưng cách xử lý như thế nào mới là hiệu quả?
 

Nghẹt đường cống nước.
Nghẹt đường cống nước.
 

Thực tế, bạn chỉ cần lên Google và tìm kiếm từ khóa “cách xử lý ống thoát nước bị tắc” bạn sẽ có được hàng trăm câu trả lời. Thế nhưng, phần lớn trong số đó đều là các mẹo vặt thông tắc bồn rửa bát như: đổ nước ấm, hay dùng giấm và soda, hoặc tháo ráp đường ống. Bạn có tin rằng các mẹo vặt này hiệu quả triệt để? Câu trả lời của tôi là “Không”.

Thứ 1: Tại sao bạn phải đổ nước ấm vào đường ống?

Hãy nghĩ xem, bản chất nước ấm không thể phân hủy rác (nhất là rác vô cơ). Mục đích đổ nước ấm vào chủ yếu là làm loãng dầu mỡ hoặc làm mềm rác thải vô cơ để thông ống. Nhưng tỉ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Mặt khác, nước ấm đổ vào đường ống sẽ bốc hơi kèm mùi hôi thối bay vào phòng (sẽ rất khó chịu đấy).

Thứ 2: Dùng giấm và baking soda

Không thể phủ nhận công dụng của hỗn hợp này khi xử lý tắc bồn rửa bát. Giấm chứa axit và khả năng sủi bọt của baking là sự kết hợp tuyệt vời. Thế nhưng, hỗn hợp này chỉ có hiệu quả rất thấp và chỉ có thể áp dụng khi đường ống mới bắt đầu thoát nước chậm. Vậy khi đường ống đã bị tắc thì sao?

Thứ 3: Dùng pit-tông thông ống

Nên nhớ, bạn không phải là một chuyên gia thông ống, và nếu bạn đã từng áp dụng cách này sẽ thấy rằng không hề đơn giản. Bạn phải đảm bảo làm đúng kỹ thuật và tốn khá nhiều sức để lôi được các “vị khách” không mời ra đấy!

Thứ 4: Tháo lắp và thay mới đường ống

Ồ, đây là một cách tồi tệ nhất, và chỉ áp dụng trong trường hợp bất khả kháng như đường ống đã quá cũ kĩ. Phần lớn các gia đình hiện nay đường ống thoát nước đều được âm vào tường, nếu áp dụng cách này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến mỹ quan ngôi nhà của bạn.

Và còn rất nhiều những cách khác nữa. Nhưng hiệu quả mà các mẹo vặt mang lại chỉ là tạm thời, không triệt để, tình trạng cũ sẽ trở lại trong thời gian rất ngắn. Vậy, tại sao bạn lại phải tốn nhiều thời gian để thử hết mẹo này đến mẹo khác… Trong khi đó, có một cách giải quyết triệt để, ít tốn thời gian và công sức hơn.

Đối tượng là các nhà hàng – khách sạn – resort
 

Nghẹt đường cống nước.
Nghẹt đường cống nước.
 

Hiện nay, hầu như các nhà hàng – khách sạn - resort đều có hệ thống xử lý nước thải riêng, tuy nhiên hiện tượng nghẹt hầm cầu và các vấn đề liên quan như mùi hôi theo đường ống dẫn gây mùi khó chịu ở khu vực nhà vệ sinh vẫn thường xuyên diễn ra, vậy nguyên nhân do đâu? Hàng ngày, chúng ta tiếp nhận lượng khách hàng rất lớn, điều này cũng đồng nghĩa lượng chất thải mà hầm cầu tiếp nhận cũng rất lớn. Lượng chất thải này được chia thành 2 loại sau:

- Chất thải do thức ăn: Như chúng ta đã biết dầu, mỡ, chất béo, thực vật, động vật có trong thức ăn rất khó phân hủy khi thải ra ngoài vì đây là những chất thải có kết cấu rất bền. Do mỗi ngày lượng chất thải dầu mỡ thải ra rất lớn, chúng liên kết với nhau và chỉ trong một thời gian rất ngắn hầm cầu sẽ bị nghẹt, không thể lưu thông và chất thải bị dâng ngược.

- Chất thải do con người: Là chất thải do con người thải ra trong quá trình bài tiết.

Đối tượng là các hộ gia đình

Sau khi tiếp nhận các trường hợp hầm cầu bị tắc nghẽn tại các hộ gia đình, chúng tôi quan sát thấy có một số nguyên nhân chủ yếu do:

- Bỏ quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu.
- Đổ nước xà phòng vào bồn cầu, xà phòng với tính tẩy cao sẽ loại bỏ cả những lợi khuẩn giúp phân hủy chất thải.
- Do sử dụng lâu năm nên hầm cầu bị đầy.
- Và một số nguyên nhân khác: vật thể lạ rơi vào,…

Cách xử lý ống thoát nước bị tắc hiệu quả triệt để. Dựa trên kinh nghiệm của mình, tập hợp các tình huống của nhiều hộ gia đình đã và đang gặp phải, cách xử lý thành 2 phần chính như sau:

Đối với dầu mỡ và rác thải hữu cơ
 

Nghẹt đường cống nước.
Nghẹt đường cống nước.
 

Xử lý dầu mỡ trong nước thải bằng biện pháp vi sinh ăn mỡ là hiệu quả nhất vi sinh là những lợi khuẩn tồn tại trong sản phẩm ở dạng bào tử.

Nguyên lý hoạt động của vi sinh ăn mỡ

Khi vào đường ống, các vi sinh sẽ bám vào thành ống dẫn và bắt đầu phân hủy lượng mỡ bám dính trên thành ống. Lượng dầu mỡ thừa và các rác thải hữu cơ tại đây sẽ trở thành “sơn hào hải vị” nuôi sống các vi sinh này. Theo thời gian, vi sinh tự phát triển số lượng và bám dính trên đường ống, tiếp tục tiêu thụ lượng dầu mỡ thừa trong nước thải từ quá trình nấu nướng hàng ngày của gia đình bạn. Không như các loại hóa chất tẩy rửa, vi sinh giúp bạn giải quyết vấn đề tắc nghẽn tận gốc và bền vững, đường ống sẽ không bị tắc nghẽn trong thời gian dài.

Có gây ra mùi hôi không?

Trong quá trình xử lý như vậy, mùi hương chanh dễ chịu sẽ khử sạch mùi hôi do đường ống bị tắc lâu ngày gây ra, và điều quan trọng là không gây hại cho con người, vật nuôi, cũng như không gây tổn thương nếu vô tình tiếp xúc trực tiếp.

Có bao nhiêu dạng vi sinh?

Vi sinh xử lý dầu mỡ được phân ra thành nhiều dạng khác nhau như: dạng lỏng, dạng bột hòa tan và dạng khối hòa tan. Ngoài việc dễ dàng khi vận chuyển, mỗi loại vi sinh sẽ xử lý tốt những vấn đề chuyên biệt. Và để biết rõ hơn về sản phẩm cũng như áp dụng hiệu quả, bạn sẽ cần sự tư vấn theo Hotline: 090 220 8925 đấy!

Đối với rác thải vô cơ


Không giống như dầu mỡ và các rác thải hữu cơ, rác thải vô cơ gồm: tóc, vỏ nhựa, móng tay, sẽ rất khó để vi sinh tiêu thụ. Vì thế, chúng tôi đưa ra giải pháp dùng hợp chất thông tắc ống chuyên dụng. Đây là sản phẩm dạng bột và sẽ sủi bọt khi tiếp xúc môi trường ẩm. Chỉ cần đổ một lượng vừa đủ vào đường ống và đợi trong vòng vài phút, đường ống sẽ được thông thoáng như ban đầu. Nếu xử lý đường ống ở khu vực nhà bếp, bạn nên kết hợp với các vi sinh ăn mỡ ở trên để triệt để lâu dài.

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn những cách xử lý ống thoát nước bị tắc hiệu quả triệt để nhất. Với phương châm hiệu quả và tiết kiệm, những giải pháp chúng tôi đưa ra sẽ giải quyết vấn đề một cách triệt để nhất. Dich vụ thông cầu cống nghẹt Trí Bảo chuyên cung cấp các dịch vụ thông cống nghẹt tại tphcm rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Tags: nghẹt cầu phải làm sao, nghẹt bồn cầu do bi nghet giay, nghẹt bồn cầu phải làm sao, nghẹt bồn cầu vật cứng, nghẹt bồn cầu, nước xuống chậm, nghet cong thoat nuoc, nghẹt cống, nghẹt cống thoát nước, nghet ham cau do vat cung, nghẹt ống thoát nước.

Thông cầu cống nghẹt